Bật mí 3 mô hình kinh doanh online hiệu quả có thể bạn chưa biết

Bật mí 3 mô hình kinh doanh online hiệu quả có thể bạn chưa biết

Bởi Editor Tech5s   -  04/12/2019
Bật mí 3 mô hình kinh doanh online hiệu quả có thể bạn chưa biết
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh online đã được nhắc đến khá nhiều trong khoảng thời gian một vài năm trở lại đây. Người người kinh doanh online, nhà nhà kinh doanh online tuy nhiên hiệu quả thì không phải ai cũng đạt được. Liệu rằng có phải bạn đang lựa chọn một mô hình quá đỗi nhàm chán và cũng có thể thị trường đã bão hòa trước khi bạn bước chân vào. Hãy thử sức với 3 mô hình kinh doanh online hiệu quả có thể bạn đã vô tình bỏ sót nhé.

Kinh doanh sản phẩm bằng Affiliate

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing không phải là một hình thức mới nhưng độ phổ biến của hình thức này là chưa đáng kể so với một thị trường kinh doanh online rộng lớn như hiện nay.

Mô hình kinh doanh online hiệu quả hay không phụ thuộc lớn vào cách bạn thực hiện nó. Affiliate là một hình thức quảng bá, có thể dùng cho cả dịch vụ và sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay, hình thức Affiliate cho các sản phẩm thông qua nền tảng trực tuyến đáng được ưa chuộng hơn hẳn. Bạn được coi là một kênh tiếp thị của nhà phân phối, bằng việc thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng xứng đáng cho mỗi đơn hàng thành công.

Affiliate cần thời gian và kiên trì, thời gian đầu có thể bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc vì không có thu nhập. Tuy nhiên, kinh doanh theo mô hình nào cũng sẽ có những rào cản nhất định. Với mô hình này, bạn không cần vốn, không gian mở gian hàng, không cần phát triển và quảng cáo sản phẩm,… đó sẽ là những lợi thế mà không phải mô hình nào cũng có được.

Kinh doanh dịch vụ trực tuyến

Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Bạn nghĩ sao về các dịch vụ trực tuyến, ở thời đại của công nghệ này, tất nhiên bạn có thể tìm được mọi thứ thông qua internet. Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì không biết đến điều này sớm hơn đấy. Nếu bạn có một chút khả năng về content marketing, thiết kế đồ họa bạn cũng có thể “bán” nó thông qua internet đấy chứ. Nghe qua cũng thấy đây là một mô hình kinh doanh online hiệu quả và hay ho.

Sẽ có một vài gợi ý hay ho cho bạn sau đây nhé!

Dịch vụ sản xuất video quảng cáo sẽ rất nóng hổi vì đây đang là lĩnh vực có nhu cầu rất lớn. Nếu bạn có một team với những đồng đội có khả năng ở nhiều lĩnh vực về marketing và quảng cáo thì đây là lợi thế của bạn. Chắc chắn là bạn phải là người có khả năng sáng tạo cực đỉnh và kỹ năng sử dụng một số công cụ ở mức khá trở lên.

Dịch vụ tư vấn cũng là một lĩnh vực bạn có thể thử sức. Tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, tư vấn hôn nhân tình cảm, tư vấn luật,… đều là các dịch vụ đang được săn đón rất nhiều. Và tất nhiên, để có thể biến kinh doanh dịch vụ thành mô hình kinh doanh hiệu quả thì bạn phải có đủ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đó.

Thông tin cũng là một mặt hàng 

bán thông tin là một lĩnh vực khá hot

Bán thông tin là một lĩnh vực khá hot

Bạn nghĩ sao nếu có rất nhiều doanh nghiệp đang chi trả rất nhiều tiền để có được thông tin của nhóm khách hàng mà họ đang hướng đến. Có thể nói, thông tin là một mặt hàng cực kỳ đắt giá mà ai cũng muốn có được. Tất nhiên, việc lấy thông tin của ai đó mà không có sự cho phép của họ là một hành động vi phạm pháp luật, hãy thu thập nó một cách chính thống.

Khảo sát và thu thập thông tin của một nhóm người nào đó có mối liên hệ với nhau, một nhóm người đang là đối tượng mà các doanh nghiệp hướng đến sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Đây là một hình thức sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn và những người cộng sự. Có thể bạn cũng sẽ gặp phải một số sự cản trở, không hợp tác của những người cần lấy thông tin. Đừng lo, vì đó là điều hiển nhiên, ngay cả các chuyên gia cũng không thể tránh khỏi! Ngoài ra, có nhiều hệ thống thông tin sẽ lưu lại thông tin của những người quan tâm, bạn cũng có thể sử dụng cách đó.

Bạn có nghĩ rằng đây là những mô hình kinh doanh online hiệu quả hay không? Để biến mình khác biệt với đối thủ, đừng ngại thử sức với những điều mới mẻ, nhất định đó sẽ là những trải nghiệm rất đáng quý.

Tags:
Bật mí 3 mô hình kinh doanh online hiệu quả có thể bạn chưa biết
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!