Bật mí 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả, tiền về như bão

Bật mí 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả, tiền về như bão

Bởi Editor Tech5s   -  22/11/2019
Bật mí 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả, tiền về như bão
5 (100%) 1 vote

Bạn tự hỏi vì sao mình kinh doanh online nhưng không hiệu quả, đơn về mỗi ngày lèo tèo mà chi phí cứ bị đội lên. Làm thế nào để bao nhiêu người vẫn kinh doanh online thu lời trăm triệu mỗi tháng? Bật mí cho bạn 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả nên được áp dụng từ ngay hôm nay nhé.

Tối ưu giá

Kinh doanh online cạnh tranh rất lớn, cùng một mặt hàng mà bạn đang kinh doanh có thể có hàng trăm người bán khác. Làm thế nào để cạnh tranh với những đối thủ đó, cạnh tranh bằng chất lượng hay bằng giá. Chất lượng sản phẩm online rất khó để kiểm soát, nên một trong những bí quyết kinh doanh online hiệu quả đó là chính sách giá hợp lý.

Tất nhiên, sản phẩm chất lượng mới có thể kinh doanh lâu bền, còn chính sách giá hợp lý, hấp dẫn sẽ là điểm thu hút khách hàng rất tốt.

Nghiên cứu khách hàng

Khách hàng của bạn là ai

Khách hàng của bạn là ai

Bạn bán hàng cho ai trong khi bạn chẳng biết khách hàng của mình là ai, thích gì, cần gì, quan tâm điều gì,… Càng hiểu rõ về khách hàng của mình bạn sẽ có cách tiếp cận họ chính xác hơn. Điều này giúp bạn giảm thiểu chi phi thu hút khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, công việc kinh doanh chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.

Mở rộng kênh bán hàng

Mạng internet cho phép bạn có thể kinh doanh bán hàng trên nhiều kênh khác nhau một cách miễn phí. Do đó không có lý do gì khiến bạn bỏ lỡ đi những “cần câu” hiệu quả đó. Một số kênh bán hàng hiện tại đang được nhiều người sử dụng và cho kết quả bất ngờ có thể kể đến Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, Shopee, Sendo, Lazada,…

Quảng cáo thu hút

Quảng cáo giúp bạn tiếp cận khách hàng chính xác hơn

Quảng cáo giúp bạn tiếp cận khách hàng chính xác hơn

Thực tế, với sức nóng cạnh tranh như hiện tại, rất khó để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên. Hầu hết những người kinh doanh đều cần sử dụng đến công cụ quảng cáo. Đây có thể nói là cách dễ dàng nhất bạn có thể làm để tăng tiếp cận khách hàng mục tiêu, vượt lên các đối thủ khác. Tuy nhiên, quảng cáo google, quảng cáo facebook hay google shopping đều cần phù hợp với khách hàng, thu hút và kích thích họ.

Đầu tư cho hình ảnh

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả không thể không kể đến là đầu tư cho hình ảnh. Bạn cũng biết rồi đấy, ở thời đại này, người tiêu dùng nào cũng chuộng cái đẹp, ai cũng sẽ cảm thấy trầm trồ với những bức ảnh chỉn chu hơn là với những tấm hình chụp vội vàng, tối tăm, mờ nhòe,… 

Sản phẩm của bạn có tốt đến đâu mà hình ảnh không thể hiện được hết được, chắc chắn khách hàng cũng chẳng thể nhận thấy được gì bạn đang cố gắng truyền đạt. 

Kinh doanh online mà không có hình ảnh thì coi như bạn thất bại, thậm chí ngoài hình ảnh bạn cần phải có thêm video giới thiệu để khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm bạn đang bán.

Đầu tư cho website bán hàng

Website được xem là con át chủ bài của kinh doanh online, nếu bạn có ý định kinh doanh bền vững, lâu dài thì kênh website sẽ là kênh bán hàng quan trọng nhất. Được xem là bộ mặt của thương hiệu, hầu hết mọi website bán hàng đều cần được thiết kế gắn liền với tính chất đại diện cho sản phẩm, cùng với đó là thông tin chi tiết giúp khách hàng có niềm tin hơn với doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Tối ưu chi phí cho khách hàng

Ai chẳng muốn mua hàng được freeship

Ai chẳng muốn mua hàng được freeship

Là người mua hàng, ai cũng muốn nhận được những ưu đãi lớn nhất với khoản chi phí nhỏ nhất. Với những khách hàng mua hàng online, rào cản lớn nhất của họ là phí vận chuyển. Thậm chí, họ đã quyết định xuống tiền mua hàng của bạn nhưng lại chững lại và từ chối chỉ vì phí vận chuyển quá cao. Thế nên, bí quyết kinh doanh online hiệu quả tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ đó là giảm thiểu tối đa chi phí giao hàng cho khách. Bạn có thể liên kết với một bên vận chuyển nào làm đối tác chẳng hạn, sẽ rất thu hút khách hàng đấy.

Nếu đang kinh doanh trực tuyến và đang tìm cho mình một hướng đi đúng đắn, đừng bỏ qua những bí quyết kinh doanh online hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tags:
Bật mí 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả, tiền về như bão
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!