6 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online để có hàng nghìn đơn hàng

6 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online để có hàng nghìn đơn hàng

Bởi admin   -  06/12/2017
6 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online để có hàng nghìn đơn hàng
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ yêu thích kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu các bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả giúp bạn thu hút hàng nghìn đơn hàng nhanh chóng.

 

Nhu cầu làm đẹp luôn là một trong số các nhu cầu được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với phái đẹp. Điều này giúp cho các mặt hàng mỹ phẩm ngày càng trở nên đa dạng đi cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có điều kiện để mở cửa hàng kinh doanh bởi bán hàng trực tiếp thường cần mặt bằng kinh doanh, số vốn lớn đồng thời số lượng sản phẩm nhập về để trưng bày trên kệ phải đa dạng mới có thể thu hút được khách hàng.

 

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả


Kinh doanh mỹ phẩm online đang được xem là một hướng kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi lượng khách hàng mua hàng trực tuyến khá lớn đồng thời tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

 

Chính vì vậy, nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ đang lựa chọn hình thức kinh doanh mỹ phẩm online qua một số kênh như Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử, rao vặt hay website bán hàng để tiết kiệm chi phí đồng thời tìm kiếm khách hàng hiệu quả trên Internet. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả đồng thời thu hút các đơn hàng nhanh chóng.

 

1. Xác định phân khúc khách hàng và tìm hiểu thị trường

 

Để kinh doanh mỹ phẩm thành công, bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định phân khúc khách hàng và tìm hiểu thị trường kinh doanh. Đây được xem là yếu tố tiên quyết cần phải làm trước khi triển khai kế hoạch kinh doanh cụ thể. Từng đối tượng khách hàng khác nhau lại có đặc điểm, cách thức, xu hướng sử dụng các dòng mỹ phẩm khác nhau tùy thuộc vào lứa tuổi, sở thích hay điều kiện kinh tế. Ví dụ với các bạn trẻ tuổi teen thì các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc được quan tâm nhiều nhất, đối với các chị em từ 27 đến 30 tuổi hoặc nhân viên văn phòng lại có xu hướng tìm kiếm các dòng mỹ phẩm đắt tiền hơn đến từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật,…còn phụ nữ trung niên thường thích các dòng mỹ phẩm cao cấp, trợ giúp việc phục hồi và chăm sóc da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới hoặc có xu hướng yêu thích các dòng mỹ phẩm của chiết xuất thiên nhiên.

 

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm thành công


Để kinh doanh mỹ phẩm online thành công, bạn cần xác định được chính xác khách hàng mục tiêu hướng đến đi cùng với đó là tìm hiểu nhu cầu của thị trường.

 

Gần như các độ tuổi khác nhau đều có nhu cầu đối với các dòng sản phẩm mỹ phầm làm đẹp tuy nhiên khách hàng mục tiêu mà nhiều cửa hàng kinh doanh phẩm online hiện nay chủ yếu hướng đến là giới trẻ, học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Nhóm đối tượng này dành nhiều thời gian lên mạng và mức giá chi trả ở tầm trung, không đòi hỏi các dòng sản phẩm quá cao cấp nên đây có thể xem là phân khúc khách hàng tiềm năng nhất mà bạn có thể lựa chọn khi kinh doanh mỹ phẩm online.

 

2. Học hỏi thêm kiến thức về các dòng mỹ phẩm kinh doanh

 

Nhiều chuyên gia bán hàng từng nói kinh doanh chính là hình thức bán niềm tin cho khách hàng, đặc biệt là với kinh doanh mỹ phẩm thì niềm tin càng trở nên quan trọng khi mỹ phẩm giả, không có nguồn gốc, xuất xứ tràn lan trên thị trường. Vì vậy bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả nhất đó chính là bạn nên trang bị các kiến thức và hiểu biết nhất định về dòng sản phẩm mình đang kinh doanh để tư vấn các dòng sản phẩm mỹ phẩm hiệu quả cho  khách hàng, đáp ứng được nhu cầu, khả năng tài chính hiện tại của họ. Càng hiểu về các sản phẩm mỹ phẩm càng giúp bạn có cơ hội chinh phục và chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng.

 

3. Tìm nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm online

 

Một trong số các bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả đó chính là việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng và ổn định. Nguồn hàng ảnh hưởng đến khả năng cung ứng sản phẩm, quyết định đến hoạt động kinh doanh cùng với lợi nhuận bạn có được. Do đó việc tìm kiếm và ổn định nguồn cung cấp hàng mỹ phẩm là điều cần thiết. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm ngoại nhập để kinh doanh bởi người Việt Nam thường có tư tưởng sính ngoại đồng thời các dòng mỹ phẩm nước ngoài thường đem đến hiệu quả và sự an tâm hơn so với mỹ phẩm trong nước.

 

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả


Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm online online hiện nay tương đối đa dạng, đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài rất được ưa chuộng.

 

Có nhiều cách khai thác nguồn hàng mỹ phẩm phục vụ việc bán hàng online như tìm đến các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm xách tay để đặt hàng, nhờ người thân ở nước ngoài mua mỹ phẩm và gửi về nước, order các các trang thương mại điện tử nổi tiếng hoặc thậm chí tự sang các nước lân cận như Thái Lan, Nhật Bản hay Hàn Quốc để trải nghiệm và chọn mua mỹ phẩm chất lượng phân phối cho khách hàng. Điều quan trọng đồng thời được xem là bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online đó chính là bạn phải đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, tránh lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh không có nguồn gốc, xuất xứ hoặc kinh doanh mỹ phẩm giả vì chạy theo lợi nhuận. Đừng ham rẻ, nóng vội kinh doanh mà nhập hàng kém phẩm chất, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng bởi điều đó có thể ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong kinh doanh mỹ phẩm online.

 

4. Lập kế hoạch quản lý bán hàng khi kinh doanh mỹ phẩm online

 

Các mặt hàng kinh doanh mỹ phẩm online rất đa dạng về chủng loại khác nhau đồng thời có rất nhiều công việc bạn cần phải thực hiện khi kinh doanh mỹ phẩm. Đầu tiên đó chính là việc kiểm kê số lượng hàng nhập, hàng xuất hay hàng tồn hàng ngày, hàng tuần giúp bạn đinh hướng các chiến lược kinh doanh, phát triển cửa hàng hoặc nhập thêm hàng nếu bán chạy. Trong đó, bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả đó chính là bạn phải thống kê cụ thể các mặt hàng đang áp dụng kinh doanh mỹ phẩm online, thống kê số lượng hàng hiện có trong kho, số lượng hàng nhập, số lượng hàng bán được trong ngày, thống kê tổng số các đơn hàng bán được trong ngày, thống kê tổng thu, chi, tình hình lợi nhuận thu về.

 

5. Chú trọng việc quảng bá sản phẩm trên các kênh online

 

Để kinh doanh mỹ phẩm online thành công, bạn nên đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm trên các kênh online. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên đăng tải thông tin sản phẩm, đưa sản phẩm của mình đên gần hơn với khách hàng thì hoạt động kinh doanh mỹ phẩm online của bạn mới có thể diễn ra sôi nổi được. Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online đó là bạn cần đầu tư hình ảnh bắt mắt để thu hút được khách hàng. Việc thường xuyên chụp ảnh mỹ phẩm đưa lên các kênh bán hàng online và cập nhật các thông tin của chúng để khách hàng thuận tiện cho việc tìm hiểu. Đồng thời làm đa dạng thông tin trên kênh bán hàng của bạn. Ngoài ra, bạn nên đẩy mạnh việc quảng cáo và đưa ra chương trình khuyến mại cho khách hàng khi mua sản phẩm bởi tâm lý chung của người tiêu dùng là muốn được hưởng khuyến mại, giảm giá. Việc đưa ra chương trình khuyến mại vào thời điểm thích hợp là biện pháp tối ưu nhằm gia tăng hiệu quả trong kinh doanh.

 

Các bí kíp kinh doanh mỹ phẩm


Việc quảng bá sản phẩm trên các kênh online đi cùng các chương trình khuyến mại có thể giúp bạn đẩy nhanh hiệu quả bán hàng mỹ phẩm online.

 

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiện đang được rất nhiều bạn bán hàng online áp dụng đó là sử dụng các chương trình giảm giá, làm thẻ thành viên, thẻ VIP, thẻ tích lũy điểm,…. cho khách hàng quen thuộc để tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời tổ chức các minigame hoặc event tặng quà cho khách hàng giúp tăng cường quảng bá hình ảnh tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

 

6. Thường xuyên trả lời phản hồi của khách hàng

 

Các sản phẩm mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng tuy nhiên việc mua bán mỹ phẩm online khiến họ không được trực tiếp dùng thử và trải nghiệm sản phẩm. Bí quyết bán mỹ phẩm online hiệu quả là việc thường xuyên online tư vấn, đưa ra lời khuyên và chăm sóc thật tốt cho khách hàng đảm bảo khách hàng tin tưởng vào sản phẩm. Ngoài ra, bạn nên chụp các feedback của khách hàng sau một thời gian sử dụng sản phẩm để tăng thêm sự tin tưởng. Bên cạnh đó, khi nhận được các ý kiến, phản hồi từ khách hàng, bạn nên trả lời khéo léo, kể cả các ý kiến góp ý và chất lượng dịch vụ.

 

Các bí quyết kinh doanh mỹ phẩm thành công


Trả lời phản hồi của khách hàng là một cách giúp bạn xây dựng niềm tin và mối quan hệ với khách hàng khi kinh doanh mỹ phẩm online.

 

Dưới đây là một số gợi ý của Thế Hệ Khởi Nghiệp về bí quyết dinh doanh mỹ phẩm online giúp bạn có thể gia tăng đơn hàng nhanh chóng. Việc kinh doanh mỹ phẩm hiện nay, quan trọng nhất là xây dựng lòng tin đối với khách hàng, chính vì vậy bạn nên chú trọng tìm kiếm các nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng đi cùng với đó là trau dồi kiến thức tư vấn cho khách hàng đi kèm thái độ phục vụ tốt. Chỉ có như vậy thì công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn mới thực sự thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

6 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online để có hàng nghìn đơn hàng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!