Bí quyết kinh doanh online thành công gia tăng doanh số bán hàng

Bí quyết kinh doanh online thành công gia tăng doanh số bán hàng

Bởi admin   -  09/10/2018
Bí quyết kinh doanh online thành công gia tăng doanh số bán hàng
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh ngày càng trở nên bùng nổ ở thời điểm hiện tại tuy nhiên không phải mọi cửa hàng đều kinh doanh hiệu quả. Cùng khám phá các bí quyết kinh doanh online thành công giúp cửa hàng của bạn gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh online hay bán hàng online được xem là một xu hướng phổ biến đối với nhiều chủ shop kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Kinh doanh online không chỉ giúp các chủ shop tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng mà còn thuận tiện để triển khai các hoạt động Marketing thu hút khách hàng. Đây được xem là một trong số các giải pháp được rất nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Mặc dù vậy, khi kinh doanh online, bạn có thể đối diện với khá nhiều rủi ro nếu không có phương pháp kinh doanh đúng đắn. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn các bí quyết kinh doanh online thành công giúp gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất.

 


Kinh doanh online là hình thức kinh doanh phát triển mạnh trong thời đại Internet và công nghệ bùng nổ như hiện nay.

 

Bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

 

Cho khách hàng dùng thử

 

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc bán sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm hay dịch vụ mới ra mắt thị trường thường cho khách hàng dùng thử sản phẩm lần đầu hoặc trong khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm thực tế các tính năng và sự ưu việt của sản phẩm. Đây là cách tuyệt vời giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của bạn, loại bỏ các nghi ngờ khi lần đầu tiên trải nghiệm nó. Tùy vào sản phẩm hay dịch vụ mà thời gian hay chiến dịch dùng thử, cách thức áp dụng có thể khác nhau, tuy nhiên với một sản phẩm hay dịch vụ thông thường ví dụ như dịch vụ phần mềm thì thời gian dùng thử khoảng là từ 10 đến 15 ngày đủ để khách hàng khám phá sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

 


Dùng thử sản phẩm không chỉ áp dụng hiệu quả với kinh doanh truyền thống.

 

Giới hạn thời gian khuyến mại hoặc mua hàng

 

Một bí quyết kinh doanh online thành công đang được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh áp đụng đó chính là giới hạn thời gian áp dụng các chương trình khuyến mại ví dụ như Chỉ trong ngày hôm nay, Chỉ còn vài giờ hoặc Chỉ áp dụng cho khách hàng mua hàng trong dịp này. Khi mua hàng trực tuyến người dùng thường bị phân tâm bởi nhiều nguồn thông tin khác nhau, phân vân các cửa hàng khác nhau để lựa chọn sản phẩm vì vậy tỉ lệ họ rời bỏ bạn rất cao, đó là lý do việc bạn giới hạn thời gian mua hàng để khách hàng thấy sự cần thiết phải mua sản phẩm. Để rút ngắn thời gian ra quyết định của khách hàng bạn có thể giới hạn thời gian mua sản phẩm hoặc thời gian hưởng khuyến mại, tạo ra sự thúc giục và tính cấp bách khiến người dùng bớt đắn đo trước khi mua.

 


Khuyến mại có giới hạn thời gian là cách giúp khách hàng giảm thiểu đắn đo khi mua hàng của bạn.

 

Bán hàng theo combo

 

Nếu bạn muốn gia tăng giá trị đơn hàng thì bán theo combo là lựa chọn tuyệt vời. Giá của gói combo thường nhỏ hơn tổng giá trị thực của các món hàng bên trong, vì vậy người dùng cảm thấy mua được với giá hời và họ muốn mua theo combo hơn. Bù lại thì bạn bán được nhiều sản phẩm cùng lúc hơn cho khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Cách làm này còn giúp bạn giải quyết tình trạng tồn hàng của các sản phẩm hoặc dùng để tiếp thị các sản phẩm mới.

 


Bán hàng theo combo là cách giúp bạn đẩy được nhiều sản phẩm khi kinh doanh online ở thời điểm hiện nay.

 

Đưa ra chính sách đổi trả và hoàn tiền lại cho khách hàng

 

Một trong số các bí quyết kinh doanh online thành công đó là bạn nên cho khách hàng biết chính sách đổi trả và hoàn tiền cụ thể nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng như giới thiệu. Bởi nhược điểm của kinh doanh online là khách hàng không được kiểm tra sản phẩm thực tế trước khi mua, vì vậy rất nhiều người thường nghi ngại về chất lượng hàng hóa và sợ rằng số tiền bỏ ra là vô ích. Đảm bảo hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng hoặc sản phẩm xuất hiện sai sót từ nhà sản xuất là phương án tốt nhất giúp bạn thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đưa ra các chính sách chi tiết để tránh các trường hợp tranh chấp hay phát sinh không đáng có sau này. Tốt nhất là nên bảo hành 1 đổi 1 để khách hàng yên tâm khi mua hàng online.

 


Chính sách đổi trả giúp khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng của bạn.

 

Giới hạn tính năng dùng thử hoặc theo gói sản phẩm

 

Đây là cách thường đi kèm với phương pháp cho khách hàng dùng thử sản phẩm, thay vì để họ được trải nghiệm tất cả các tính năng của sản phẩm thì bạn lại giới hạn cacs tính năng quan trọng, khiến họ buộc phải mua gói dịch vụ nâng cao nếu muốn dùng nhiều hơn. Mặc dù khá hiệu quả nhưng cách này có thể phản tác dụng nếu bạn không cung cấp cụ thể thông tin ngay từ đầu, khiến khách hàng hiểu lầm vì cho rằng họ bị lừa. Hoặc bạn có thể cho khách hàng dùng thử gói sản phẩm hoặc dịch vụ sau đó yêu cầu họ nâng cấp cao cấp hơn với các tính năng đầy đủ hơn sau khi hết hạn dùng thử.

 

Tặng quà đi kèm cho khách mua hàng

 

Dù kinh doan online hay truyền thống thì tặng quà là cách rất tốt để kích thích nhu cầu của người mua. Trong thực tế, không ít khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ vì thích món quà được tặng kèm mà thôi. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng bí quyết kinh doanh online thành công này để gia tăng doanh số bán hàng online bởi khách hàng cảm nhận được sự chu đáo của bạn đồng thời khi mua hàng họ được thêm giá trị cộng hưởng.

 


Tặng quà cho khách hàng là cách giúp shop của bạn gắn kết với khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

 

Giảm giá bán theo số lượng mua hàng

 

Mua càng nhiều thì giảm giá càng lớn, đây là chiêu thường được áp dụng với hình thức bán buôn, nhưng nó được xem là tương đối khả thi với kinh doanh online. Phương pháp này dùng để xả hàng tồn kho rất hiệu quả. Càng mua nhiều càng giảm giá, bạn nên chia nhỏ các gói sản phẩm ra để bán cho khách ví dụ mua 1 sản phẩm giá 20K/sản phẩm, mua 2 sản phẩm giá 18K/sản phẩm, mua 5 sản phẩm giá 15K/sản phẩm mua 10 sản phẩm trở lên giá chỉ còn 13K/sản phẩm. Càng mua nhiều càng rẻ là cách đánh vào tâm lý của khách hàng rất tốt.

 

Bí quyết kinh doanh online thành công

Khách hàng mua càng nhiều càng có giá rẻ là cách giúp bạn bán được nhiều hàng hơn và giải quyết số lượng tồn hàng nhanh chóng.

 

Chia sẻ để được giảm giả bán

 

Giảm giá là phương pháp truyền thống được dùng để kích cầu tiêu dùng, nhưng trong kinh doanh online bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Chỉ cần khách hàng chia sẻ liên kết đến website hoặc Fanpage của bạn lên MXH rồi gắn thẻ bạn bè của họ là được nhận ngay khuyến mại giảm giá. Đây là cách tuyệt vời để nhiều người biết đến bạn hơn, giúp mức độ phổ biến thương hiệu và doanh số được cải thiện. Ngoài ra thì đây còn là cách giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn phát triển hơn nhờ thu hút được nhiều người tương tác hơn với cửa hàng.

 

Chính sách vận chuyển và thanh toán tốt cho khách hàng

 

Khi mua hàng online rất nhiều khách hàng quan tâm đến chính sách vận chuyển của cửa hàng đồng thời quyết định khá lớn đến quyết định họ có mua hàng của cửa hàng bạn hay không. Tốt nhất bạn nên có chính sách freeship cho các khách hàng ở gần, đối với các khách hàng ở xa thì ưu tiên vận chuyển nhanh chóng để tránh tình trạng khách hàng hủy hàng. Hoặc bạn có thể đặt ra điều kiện để khách hàng có thể được freeship như mua đơn hàng từ 200K hay 500K trở lên. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm chính sách thanh toán đa dạng cho khách hàng, tốt nhất là có ship hàng COD để khách hàng yên tâm hơn khi mua sản phẩm của bạn.

 

Bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới


Chính sách vận chuyển đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp khách hàng quyết định mua hàng của bạn.

 

Xem thêm Kinh nghiệm bán hàng online đắt khách cho dân kinh doanh

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh online thành công giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng, hi vọng rằng có thể giúp bạn làm chủ được hoạt động kinh doanh đồng thời có lượng khách hàng tăng trưởng không ngừng trong thời gian sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách bán hàng online, vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới để được chúng tôi tư vấn thêm nhé.

Bí quyết kinh doanh online thành công gia tăng doanh số bán hàng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!