Khám phá các bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả

Khám phá các bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả

Bởi admin   -  29/01/2018
Khám phá các bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả
Rate this post

Kinh doanh đồ trang trí Tết đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn ở thời điểm hiện tại khi muốn gia tăng thu nhập vào các dịp gần Tết. Cùng khám phá một số bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả nhất cho dịp Tết Mậu Tuất 2018 đang đến gần.

 

Chỉ còn một thời gian ngắn là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đây được xem là thời điểm thuận lợi để kinh doanh đồ trang trí Tết khi mà thị trường đồ trang trí Tết đang nóng lên từng ngày. Vào các dịp Tết đến xuân về, nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng ngày càng tăng cao do đó kinh doanh đồ trang trí dịp Tết là một hướng kinh doanh hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn hiện nay khi muốn kiêm thêm thu nhập. Các mặt hàng đồ trang trí Tết hiện tương đối đa dạng phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa, văn phòng, trang trí cây cảnh, đào quất nổi bật cho Năm mới. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới.

 

Kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả


Vào các dịp Tết đến xuân về, nhu cầu trang trí của các gia đình, văn phòng để đón Tết ngày càng tăng cao đi cùng với đó là việc mua sắm các đồ trang trí Tết.

 

Lựa chọn mặt hàng đồ trang trí Tết kinh doanh

 

Nêu kinh doanh đồ trang trí Tết nào hiệu quả trong năm nay là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có nhu cầu kinh doanh kiếm thêm thu nhập với mặt hàng đồ trang trí. Nhìn chung xu hướng đồ trang trí Tết năm nay không khác biệt nhiều so với năm trước với các mặt hàng trang trí nhà cửa, văn phòng quen thuộc.

 

Bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả


Các mặt hàng đồ trang trí Tết cho Năm mới 2018 tương đối phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau đồng thời không khác biệt nhiều so với năm trước.

 

Bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm trang trí Tết để kinh doanh như đèn LED, dây kim tuyến, dây đồng tiền, câu đối, các loại đèn lồng, đèn phát sáng, hoa thiếp vàng, dây pháo nhựa, bóng bay, phong bao lì xì, tháp phát lộc, cây tiền thật hoặc các vật phẩm, đồ trang trí liên quan đến con chó – biểu tượng của năm nay đó chính là năm Mậu Tuất. Các đồ trang trí này thường được sử dụng để trang trí cây cảnh, cây đào quất, bàn thờ gia tiên, bàn tiếp khách hay các không gian khác trong nhà giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn trong các dịp Tết đến xuân về.

 

Các nguồn hàng để kinh doanh đồ trang trí Tết

 

Để kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả, bên cạnh việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh, bạn còn phải tìm kiếm nguồn nhập hàng chất lượng với giá tốt phục vụ công việc kinh doanh. Hiện có khá nhiều địa điểm tập trung đồ trang trí Tết mà bạn có thể tìm đến để lấy hàng.

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến các khu vực tại phố cổ như phố Hàng Mã, phố Lương Văn Can, phố Hàng Lược hay chợ Đồng Xuân để tìm kiếm các mặt hàng trang trí Tết phục vụ kinh doanh đồ trang trí Tết. Tại đây có khá nhiều mặt hàng đồ trang trí Tết cho bạn lựa chọn với nhiều kiểu dáng, chủng loại phong phú, đa dạng với nhiều mặt hàng được sản xuất trong nước tuy nhiên nguồn cung cấp hàng trang trí Tết ở đây hiện chủ yếu là hàng hóa đến từ Trung Quốc. Bạn có thể đến đây để nhập lại số lượng lớn với giá buôn giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn và gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

 

Kinh doanh đồ trang trí Tết 2018 thành công


Khu vực phố cổ là nơi kinh doanh đồ trang trí Tết phổ biến nhất tại Hà Nội với nhiều kiểu dáng, chủng loại đồ trang trí phong phú nhập từ Trung Quốc hoặc các làng nghề thủ công tại Việt Nam.

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm các mặt hàng trang trí Tết tại nhiều tuyến phố khác nhau như đường 3/2 (quận 10), đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), đường Tháp Mười (quận 6), đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), đường Võ Thị Sáu (quận 3), đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hoặc các khu chợ Bình Tây, Chợ Lớn nơi bày bán các mặt hàng trang trí Tết rất đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, nếu bạn cần tìm kiếm các món đồ trang trí độc đáo, khác lạ có thể tìm kiếm trên các website thương mại điện tử Trung Quốc, Thái Lan hoặc liên hệ với các mối buôn lớn trong nước hay đặt hàng sản xuất trực tiếp từ một số làng nghề, xưởng chuyên sản xuất đồ trang trí dịp Tết tại Việt Nam.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả


Ngoài các đồ trang trí mua buôn tại các cửa hàng, bạn còn có thể tự tạo ra các loại đồ trang trí handmade phục vụ công việc kinh doanh hiệu quả.

 

Ngoài ra, nếu bạn khéo tay, có khả năng sáng tạo thì có thể chọn cách tự mua nguyên liệu làm đồ handmade về làm các vật dụng, đồ trang trí handmade cho dịp Tết độc đáo phục vụ kinh doanh đồ trang trí Tết 2018. Các đồ trang trí, phong bao lì xì hay đồ gấp giấy handmade độc lạ, cá tính luôn thu hút khách hàng, đặc biệt là đối với các bạn trẻ và có thể giúp bạn gặt hái thu nhập hiệu quả khi kinh doanh mà không cần nhiều vốn để bắt đầu.

Xem thêm Một số nguồn hàng đồ handmade nổi tiếng

Giá cả một số mặt hàng đồ trang trí Tết

 

Do thị trường có nhiều mặt hàng đồ trang trí Tết khác nhau nên giá bán của các mặt hàng này tương đối phong phú, đa dạng từ vài nghìn đồng đến vài triệu đồng đều có đáp ứng nhu cầu trang trí của các gia đình. Thông thường, giá của các mặt hàng trang trí Tết quen thuộc có giá không biến động quá lớn so với năm ngoái.

 

Các loại hình dán in hình Phúc Lộc Thọ, Thần tài hay Tiểu đồng sử dụng để trang trí cửa nhà có giá khoảng 20.000 VNĐ đến 60.000 VNĐ tùy loại và tùy kích thước khác nhau. Dây treo, chùm pháo nhựa, bạn có thể nhập giá sỉ khoảng 20.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ một bọc 5 chiếc. Các hộp đựng bánh kẹo, đồ trang trí nhựa hình chó, linh vật của Tết Mậu Tuất 2018 được mạ vàng, mạ ngọc có giá chênh lệch khá lớn tùy theo kiểu dáng, chất liệu có loại chỉ vài chục nghìn đồng nhưng có loại có giá lên tới vài trăm nghìn đồng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trang trí Tết 2018


Giá cả các mặt hàng kinh doanh đồ trang trí Tết tùy theo các mặt hàng khác nhau tuy nhiên nếu mua buôn bạn thường nhập được hàng với giá tốt.

 

Các mặt hàng phổ biến nhất khi kinh doanh đồ trang trí Tết ví dụ như dây kim tuyến lấp lánh có giá bán lẻ khoảng 8.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ/dây và bán theo túi với giá khoảng 40.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ/túi tùy loại và tùy số lượng dây khác nhau. Trong khi đó, các món đồ trang trí nhỏ xinh được bán giá với giá khoảng 50.000 VNĐ đến 70.000 VNĐ/túi và bán lẻ với giá cao hơn tuy nhiên nếu bạn mua nhiều đồ để kinh doanh thì hoàn toàn có thể có được giá tốt. Các loại bóng bay có giá sỉ từ 40.000 VNĐ-50.000 VNĐ/bao gồm rất nhiều cả, trong khi với túi bóng bay nhỏ thì giá chỉ khoảng 5.000 VNĐ/túi.

 

Bên cạnh đó, một số mặt hàng đồ trang trí bán chạy dịp Tết Nguyên đán khác như bao lì xì có giá sỉ khoảng 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/100 tập tùy loại lớn nhỏ khác nhau, nếu bạn mua riêng lẻ các tập lì xì nhỏ thì giá dao động khoảng 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/tập. Giá câu đối Tết phổ biến trong khoảng 100.000 VNĐ – 180.000 VNĐ tùy theo chất lượng giấy, vải hoặc kích thước câu đối khác nhau. Còn đèn lồng thì tùy vào hình thức và chất liệu để định giá, có loại được trang trí theo kiểu handmade, có loại dáng cổ điển theo phong cách cung đình, có loại hình cầu, loại hình trụ nên mức giá đôi lúc khác nhau, thường dao động trong khoảng 50.000 VNĐ – 80.000 VNĐ/chiếc tùy theo số lượng hàng bạn nhập.

 

Tuy nhiên trên đây chỉ là mức giá tham khảo, các bạn cần đến tận nơi các địa chỉ bán đồ trang trí Tết để tham khảo giá đồng thời nên chú ý đi nhiều cửa hàng để xem xét hàng và mặc cả được giá tốt nhất. Ngoài ra, nên tìm kiếm nguồn hàng sớm để tránh khan hàng hoặc các mặt hàng đồ trang trí Tết bị đội giá lên cao khiến cho lợi nhuận khi kinh doanh đồ trang trí Tết không được nhiều, thậm chí gây khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng vào các dịp giáp Tết.

 

Một số bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết 2018 hiệu quả

 

– Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các mặt hàng đồ trang trí Tết có in hình con chó chắc chắn được nhiều người dùng ưa chuộng bởi đây chính là linh vật của năm nay. Tuy nhiên, các mặt hàng này chỉ có thể bán được trong năm nay nên cần lựa chọn nhập hàng thích hợp, số lượng không quá nhiều để tránh tình trạng tồn hàng, không bán được trong năm sau.

 

Kinh doanh đồ trang trí Tết 2018 hiệu quả nhất


Trong dịp Tết Mậu Tuất sắp tới, bạn nên nhập các mặt hàng trang trí in hình con chó, linh vật của năm 2018 để kinh doanh tuy nhiên nên lựa chọn nhập số lượng hàng thích hợp.

 

– Nên lựa chọn các sản phẩm đồ trang trí Tết độc đáo, mới lạ và phù hợp với thị hiếu của người dùng để kinh doanh nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh của bạn so với các cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Tết khác.

 

– Nếu có ý định kinh doanh đồ trang trí dịp Tết Mậu Tuất 2018 nên chuẩn bị nhập trước các mặt hàng từ 1 đến 2 tháng. Theo kinh nghiệm của nhiều người bán các mặt hàng trang trí Tết, bạn nên lấy hàng càng sớm giá càng rẻ, nên mua từ sớm vì cận Tết giá thường cao và mua để buôn bán với số lượng nhiều khó tránh được hàng kém chất lượng.

 

– Để kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả, bạn nên đẩy mạnh việc quảng bá trên một số kênh như Facebook, Zalo, các Group hội nhóm kinh doanh, các trang rao vặt đồng thời nên chụp các hình ảnh sản phẩm bắt mắt để thu hút khách hàng. Ngoài ra, nên lựa chọn các địa điểm kinh doanh phù hợp như bán đồ trang trí Tết tại các khu chợ, các địa điểm đông dân cư, các tuyến đường nhiều người qua lại,…

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số bí quyết giúp bạn kinh doanh đồ trang trí Tết 2018 hiệu quả giúp kiếm thêm thu nhập khi dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần. Hi vọng rằng các kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn gặt hái thành công khi kinh doanh các mặt hàng đồ trang trí Tết. Chúc bạn buôn may bán đắt trong dịp Tết 2018.

Khám phá các bí quyết kinh doanh đồ trang trí Tết hiệu quả
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!