6 bí quyết thành công trong bán hàng online cứ áp dụng là bán được hàng

6 bí quyết thành công trong bán hàng online cứ áp dụng là bán được hàng

Bởi admin   -  01/04/2019
6 bí quyết thành công trong bán hàng online cứ áp dụng là bán được hàng
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh online luôn chứa đựng rất nhiều cơ hội đi cùng với đó là không ít thách thức. Cùng tìm hiểu các bí quyết để bạn có thể thành công trong bán hàng online.

 

Bán hàng online là hình thức kinh doanh đang được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng nhằm gia tăng thêm lượng khách hàng biết đến công ty. Đây là hình thức kinh doanh có tiềm năng cùng với xu hướng phát triển mạnh trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên để thành công trong môi trường kinh doanh trực tuyến, đòi hỏi bạn cần có các yếu tố quan trọng giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả. Vậy đâu là bí quyết quan trọng để thành công trong bán hàng online. Cùng Thế Hệ Khởi Nghiệp cùng tìm hiểu ngay nhé.

 

Bí quyết thành công trong bán hàng online


Bán hàng online đang là xu hướng nổi bật hiện nay đối với các cửa hàng, doanh nghiệp.

 

Tư duy sáng tạo và ý tưởng kinh doanh mới mẻ

 

Vơi sự phát triển của Internet và thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến hay bán hàng online đang là “mỏ vàng” cho các công ty và doanh nghiệp với thị trường tiêu thụ rộng lớn bởi nó tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và đang được người tiêu dùng trên thế giới ngày càng ưa chuộng. Chính vì vậy, bán hàng online được nhiều công ty, doanh nghiệp và cửa hàng trên thế giới và tại Việt Nam chú trọng phát triển.

 

Tuy nhiên để thành công trong bán hàng online, bạn phải đương đầu với rất nhiều đối thủ kinh doanh trên thi trường. Để gặt hái hiệu quả, trước hết bạn cần phải có tư duy sáng tạo, có hướng đi khác biệt hơn so với các đối thủ kinh doanh của mình và làm phong phú hơn các ý tưởng kinh doanh. Muốn như vậy, trước hết bạn cần phải nắm bắt được nhu cầu của thị trường để từ đó tìm cho mình một phương thức và mặt hàng kinh doanh phù hợp.

 

Bí quyết thành công trong bán hàng online hiệu quả nhất


Ý tưởng kinh doanh mới mẻ là một lợi thế lớn khi bán hàng online.

 

Tốt nhất là bạn nên tập trung vào phát triển các thị trường ngách, các thị trường chưa được khai phá nhiều với các mặt hàng mới mẻ và chất lượng. Có như vậy, bạn mới có thêm cơ hội để thu hút khách hàng, đặc biệt là lượng khách hàng tiềm năng đông đảo trên mạng lưới Internet hiện nay. Bên cạnh đó, bạn phải làm phong phú hơn các ý tưởng kinh doanh của mình. Ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới mẻ và tạo nên sự khác biệt giúp bạn có cơ hội thành công trong bán hàng online cao hơn, đặc biệt trong môi trường kinh doanh ngày càng trở nên khó khăn như hiện nay bởi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

 

Có nền tảng kiến thức tốt để thành công trong bán hàng online

 

Bán hàng onine có thể dành cho tất cả mọi người và không yêu cầu có bằng cấp. Tuy nhiên để có thể thành công trong bán hàng online thì bạn cần trang bị và trau dồi cho mình các nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết. Có như vậy, bạn mới có thể hiểu biết sâu sắc về kinh doanh online và phát triển được các hoạt động kinh doanh của mình, định hướng các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

 

Các kiến thức bạn cần trang bị cho mình đó là kiến thức về cách thức kinh doanh online, Marketing Online, PR, SEO sản phẩm và dịch vụ, Internet và website. Bên cạnh đó là các kỹ năng bán hàng online, phục vụ khách hàng online, Tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh,…

 

Bí quyết thành công trong bán hàng online hiệu quả nhất


Các khóa học bán hàng online có thể giúp bạn gia tăng thêm kiến thức trong bán hàng từ các chuyên gia.

 

Càng có nhiều kiến thức thì cơ hội thành công khi bán hàng online và khả năng phát triển kinh doanh trên Internet của bạn ngày càng tốt hơn. Muốn có được kiến thức kinh doanh, bạn nên đọc sách, báo, tạp chí liên quan đến kinh tế, kinh doanh. Cùng với đó là xem TV hay thường xuyên ghé thăm các blog, website, Forum chia sẻ kiến thức kinh doanh online và trao đổi các kinh nghiệm để hoạt động bán hàng online đạt hiệu quả và thành công. Bên cạnh đó thì việc nghe các chuyên gia phân tích về bán hàng online trên Facebook, Youtube, hội thảo hay các khóa học có thể giúp bạn có thêm định hướng trong việc kinh doanh của mình và gặt hái thành công trong bán hàng online.

 

Chiến lược SEO, PR và Marketing Online hiệu quả

 

Bên cạnh việc có kiến thức nền tảng kinh doanh online tốt thì một yếu tố quan trọng khác là bạn phải tạo dựng cho mình một chiến lược SEO, PR và Marketing Online hiệu quả bởi thông điệp bán hàng và thông tin về sản phẩm giúp quyết đinh khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không.

 

Muốn vậy thì bạn cần phải PR hay Marketing thật tốt cho sản phẩm của mình bằng việc giới thiệu sản phẩm một cách ấn tượng. Ấn tượng có thể được tạo ra bởi một tiêu đề cuốn hút và kích thích người xem hay việc đưa ra các lợi ích của sản phẩm mà khách hàng không thể bỏ qua. Cùng với đó là các chia sẻ của người tiêu dùng trước đó đánh giá tốt về sản phẩm làm cho sản phẩm tăng thêm uy tín, tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

 

Bí quyết thành công trong bán hàng online cho người mới


SEO là một công cụ Marketing Online quan trọng trong bán hàng online hiện nay.

 

Bên cạnh đó để thành công trong bán hàng online, bạn cần đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị cho khách hàng thông qua Email marketing, forum, blog, website quảng cáo, kênh rao vặt,..để ngày càng nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn. Ngoài ra, cần làm cho sản phẩm của bạn có vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Cốc Cốc khi người dùng tìm kiếm các từ khóa hay còn gọi là SEO website. Như vậy, cơ hội kinh doanh của bạn được mở rộng hơn đến nhiều đối tượng khách hàng và có thể thành công trong bán hàng online.

 

Việc có một chiến lược SEO, PR và Marketing Online hiệu quả là chiếc chìa khóa cần thiết để bạn làm giàu trên Internet bằng kinh doanh trực tuyến. Bạn phải luôn đặt mình vào địa vị khách hàng để hiểu nhu cầu của khách hàng, tìm kiếm cho mình một chiến lược phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau.

 

Chăm sóc khách hàng chu đáo và luôn tương tác với khách hàng

 

Trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào, bên cạnh thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn thì chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết và trong bán hàng online, điều này lại càng trở thành một thế mạnh cho bạn nếu bạn có thể đáp ứng và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

 

Bởi nếu bạn chăm sóc khách hàng của mình tốt thì họ có thể quay trở lại mua hàng cho bạn đồng thời giới thiệu sản phẩm của bạn đến người thân và bạn bè của họ. Hãy tạo ra các phương pháp phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất, tạo sự thoải mái và tin cậy cho khách hàng của bạn, đó là cách thức giữ chân khách hàng hiệu quả nhất.

 

Bạn có thể chăm sóc khách hàng của bạn bằng nhiều cách, tuy nhiên phương pháp tốt nhất là cung cấp các chương trình khuyến mại, thẻ giảm giá, voucher mua hàng hay tặng quà cho khách hàng. Cùng với đó là xúc tiến các chương trình cho các đối tượng khách hàng khác nhau như bốc thăm trúng thưởng cho các khách hàng thân thiết, tặng kèm sản phẩm cho khách mua hàng lần đầu…Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cập nhật các loại hàng hóa, dịch vụ và tính năng mua hàng cho khách, tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi mua sản phẩm từ công ty, doanh nghiệp của bạn.

 


Chăm sóc khách hàng là chìa khóa giúp bạn thành công trong bán hàng online.

 

Bên cạnh đó, bạn nên tăng tính tương tác giữa khách hàng và công ty, doanh nghiệp của bạn bằng việc nhanh chóng phản hồi các khúc mắc hay bình luận của khách hàng. Xây dựng các chương trình live chat, livestream và đội ngũ chăm sóc khách hàng online, trả lời các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ từ doanh nghiệp của bạn hay lập các Fanpage Facebook, Zalo để giao lưu với khách hàng, chủ động liên lạc với khách hàng khi khách hàng gặp rắc rối trong quá trình sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp bạn cung cấp.

 

Chu đáo với khách hàng giúp bạn tạo được niềm tin và sự an tâm từ phía khách hàng, từ đó bạn có thể có thêm nhiều khách hàng thân thiết và tăng số lượng khách hàng nhờ vào chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả của bạn.

 

Thiết kế website ấn tượng và tiện lợi giúp thành công trong bán hàng online

Trong bán hàng online, website được ví như “mặt bằng” khi so sánh với kinh doanh truyền thống. Một website ấn tượng, bắt mắt tạo cảm giác thích thú và muốn khám phá ngay lần đầu tiên truy cập vào website của bạn và đảm bảo cho các lần truy cập sau đó của khách hàng. Đặc biệt, nó thu hút một lượng lớn các khách hàng tiềm năng trong thị trường Internet.

 

Xem thêm Các bước làm website chuyên nghiệp và hiệu quả khi bán hàng online

Để có một website ấn tượng và thành công trong kinh doanh online, trước tiên bạn cần phải có các kiến thức cơ bản về thiết kế website, hãy tạo sự cuốn hút khách hàng bằng việc thiết kế website với màu sắc và bố cục phù hợp với sản phẩm bày bán và khiến nó trở nên tươi sáng. Bên cạnh đó là tạo ra “không gian thực trong thế giới ảo” bằng các yếu tố chuyên nghiệp, sự phục vụ chu đáo của đội ngũ nhân viên online thường xuyên trong website của bạn để giải đáp các thắc mắc và tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp.

 

Bí quyết thành công trong bán hàng online từ A đến Z


Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp được xem là giải pháp hiệu quả giúp bạn thành công trong bán hàng online.

 

Ngoài ra, hãy cho khách hàng biết các chương trình khuyến mại hay các sản phẩm chất lượng nhất của công ty, doanh nghiệp của bạn ngay khi bắt đầu đến với website và ở các vị trí thu hút nhất. Một yếu tố quan trọng khác là bạn nên mô tả sản phẩm của mình một cách chi tiết bằng các thông tin cụ thể có kèm theo hình ảnh và video về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Điều này sẽ thu hút khách hàng và tạo cho họ cảm giác về sự chuyên nghiệp trong hoạt động bán hàng của bạn.

 

Và điều cuối cùng, bạn nên phát triển website của mình và tối ưu nó để website có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và thành công trong bán hàng online. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận của khách hàng đối với website của bạn và tạo hiệu quả cho công việc kinh doanh với việc thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động tìm kiếm trên Internet.

 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ ngay với Tech5S theo số điện thoại hotline 097.3631.605 để được tư vấn các giải pháp tốt nhất thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Đẩy mạnh tìm kiếm đối tác và mở rộng bán trên sàn TMĐT

 

Trong hoạt động kinh doanh trực tuyến, đôi khi bạn cần phải tìm kiếm các đối tác để liên kết kinh doanh và mở rộng thị phần kinh doanh của bạn trên Internet. Việc liên kết kinh doanh trực tuyến của bạn có thể đạt được hiệu quả tốt khi bạn hợp tác với các website uy tín khác để họ quảng cáo cho website của bạn, thông qua đó  có nhiều đối tượng khách hàng biết đến website của bạn hơn thay vì bạn chỉ chăm chút cho website chính của mình.

 

Bí quyết thành công trong bán hàng online mới nhất


Bán hàng kết hợp trên các sàn thương mại điện tử được xem là chiến lược bán hàng online nổi bật.

 

Trong việc tìm kiếm các đối tác hay các liên kết trực tuyến khác, bạn có thể tìm các website tiếp thị thương mại uy tín và có lượng truy cập lớn để thỏa thuận với họ về việc đặt đường link website của bạn lên trang web của doanh nghiệp đó. Hoặc kênh doanh thêm trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Adayroi, Sendo hoặc Shopee. Bạn phải trả một khoản phí theo thỏa thuận giao dịch tuy nhiên đổi lại bạn có thể mở rộng được phạm vi khách hàng của mình. Điều đó giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn và thành công trong bán hàng online khi khởi nghiệp kinh doanh. Chúc bạn thành công.

 

Xem thêm Đánh giá các sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

6 bí quyết thành công trong bán hàng online cứ áp dụng là bán được hàng
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!