Các bước làm website chuyên nghiệp thúc đẩy bán hàng online hiệu quả

Các bước làm website chuyên nghiệp thúc đẩy bán hàng online hiệu quả

Bởi admin   -  30/03/2019
Các bước làm website chuyên nghiệp thúc đẩy bán hàng online hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Trong doanh doanh online, website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo dựng một website chuyên nghiệp trong kinh doanh trực tuyến và các bước làm website chuyên nghiệp hiệu quả nhất ?

 

Đối với hoạt động bán hàng online, website được ví như “mặt bằng” kinh doanh, là yếu tố quyết định lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Để thành công trong môi trường kinh doanh online hiện nay, bạn cần có một website ấn tượng, chuyên nghiệp và thu hút được khách hàng ngay lần đầu tiên truy cập đến website của bạn. Cùng Thế Hệ Khởi Nghiệp khám phá các bước làm website chuyên nghiệp giúp hoạt động kinh doanh gặt hái được thành công.

 

Lợi ích đến từ một website bán hàng ấn tượng và chuyên nghiệp

 

Một website ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp của bạn. Thứ nhất, đó là cơ hội để bạn quảng bá hình ảnh của mình bởi các website chuyên nghiệp chính là giải pháp khiến khách hàng bị cuốn hút, cảm thấy thích thú và muốn khám phá website của bạn ngay lần đầu tiên truy cập vào website đó. Đồng thời, nếu bạn tạo được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên thì cơ hội để khách hàng trở lại với website của bạn là hoàn toàn có thể.

 

Các bước làm website hiệu quả nhất


Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp đồng thời gia tăng hiệu quả của hoạt động bán hàng.

 

Bên cạnh đó, website chuyên nghiệp và ấn tượng còn khiến cho khách hàng cảm thấy tính chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp và làm cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn trở nên tốt hơn trong mắt khách hàng, đặc biệt là đối với các khách hàng khó tính. Ngoài ra, nó giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn và đạt được nhiều lợi nhuận hơn. Một website chuyên nghiệp, ấn tượng cùng với sản phẩm chất lượng, chiến lược PR, marketing hiệu quả chính là các yếu tố cần thiết cho sự thành công trong kinh doanh trực tuyến. Các sản phẩm của bạn được khách hàng quan tâm nhiều hơn sau khi dạo một vòng quanh website.

 

Do đó, việc nắm được các bước làm website chuyên nghiệp có thể giúp bạn đẩy mạnh hiệu quả của website khi bán hàng online. Lượng truy cập tăng lên từng ngày, số lượng hàng hoá bán ra ngày càng nhiều nếu bạn có chính sách phát triển website của mình hợp lý. Tóm lại, với một website ấn tượng và các bước xây dựng chuyên nghiệp chính là cơ hội để khách hàng tiềm năng tìm đến với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Đồng thời là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công khi kinh doanh online.

 

Các bước làm website hiệu quả khi bán hàng online ?

 

Để giúp các khách hàng hiểu hơn về các bước xây dựng và triển khai một website bán hàng hiệu quả, dưới đây là quy trình để bạn có thể có được một website ưng ý và thúc đẩy cho công việc bán hàng của cửa hàng, doanh nghiệp.

 

Dành thời gian tìm hiểu và khảo sát các website khác cùng ngành nghề

 

Để có một website ấn tượng và chuyên nghiệp, một trong các bước làm website đầu tiên đó là bạn cần thời gian để tìm hiểu về các website bán hàng trực tuyến của các cửa hàng hay doanh nghiệp khác cùng ngành nghề, đặc biệt là các website đạt lượng truy cập lớn và thành công, thu hút nhiều khách hàng hay xây dựng thương hiệu online tốt hiện nay.

 

Các bước làm website chuyên nghiệp


Khảo sát các website khác cùng ngành nghề có thể giúp bạn hiểu hơn về giao diện và tính năng phù hợp khi xây dựng website cho doanh nghiệp.

 

Bạn nên thường xuyên vào các website đó để khảo sát và đánh giá ưu điểm và nhược điểm của từng website, đem so sánh các webiste với nhau để tìm điểm giống nhau và khác biệt giữa các website đó, từ đó rút kinh nghiệm và tìm cho mình một phương án thiết kế và vận hành website một cách hiệu quả.

 

Việc học hỏi kinh nghiệm từ các website này sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án để thiết kế website cho mình. Đây là một trong các bước làm website bán hàng quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Tuy nhiên đừng học hỏi một cách máy móc, hãy tạo bản sắc riêng cho website của bạn sau quá trình tìm hiểu và khảo sát các website kinh doanh trực tuyến đó.

 

Lên ý tưởng thiết kế website và tìm đối tác thiết kế

 

Sau khi khảo sát các website bán hàng online đang thành công cùng ngành nghề hiện nay và rút ra được các kinh nghiệm cho mình, bạn cần lên ý tưởng thiết kế và vận hành website. Ý tưởng đó phải thực sự là ý tưởng độc đáo, mới mẻ và phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Các bước làm website hiệu quả nhất


Ý tưởng thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng khi xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

Bởi hiện nay trên thế giới có hàng nghìn website bán hàng trực tuyến, việc tạo nên sự khác biệt và dấu ấn riêng cho website của bạn sẽ giúp thu hút được khách hàng và khiến họ hứng thú khi lần đầu tiên truy cập website của bạn bởi chính bản sắc mà website bạn tạo dựng được. Tuy nhiên, trong các bước làm website, bạn cần tuân thủ các quy tắc chung trong việc thiết kế và vận hành website, bản sắc ở đây được tạo nên bởi ý tưởng mới mẻ chứ không phải việc từ bỏ các quy tắc thiết kế website cơ bản.

 

Sau khi xây dựng được ý tưởng thiết kế và vận hành website, một bước làm website tiếp theo đó là bạn hãy tìm cho mình một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp chuyên thiết kế website tuy nhiên bạn cần chọn cho mình một doanh nghiệp uy tín trong hoạt động này, doanh nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu bạn đưa ra.

 


Thuê đơn vị thiết kế website uy tín là điều bạn cần chú ý khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

 

Tốt nhất bạn chọn cho mình một doanh nghiệp có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong ngành thiết kế website, từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp và các website mà họ thiết kế hiện nay đang vận hành tốt. Bạn cần trao đổi với họ ý tưởng thiết kế website và cách thức vận hành website của mình để họ có định hướng trong việc thiết kế cho bạn. Đơn vị thiết kế website chính là người mang tới diện mạo và tính năng ưng ý cho website của bạn. Do đó, bạn cần lựa chọn cẩn thận và đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm và uy tín để xây dựng website theo đúng ý bạn.

 

Bắt đầu quá trình thiết kế và vận hành website hiệu quả

 

Một trong các bước làm website tiếp theo đó là khi bạn quyết định ký hợp đồng thiết kế website với phía đối tác mà bạn tin tưởng để hợp tác với họ, bạn cần yêu cầu phía đối tác của bạn phác thảo bản bố trí giao diện một cách sớm nhất và trình bày với bạn hướng xây dựng website của họ trên bản giao diện đó.

 

Sau khi bạn đồng ý với phác thảo đó, công ty thiết kế website mới bắt tay vào thiết kế giao diện chính thức. Bởi việc cung cấp một bản phác thảo cụ thể và chi tiết giúp bạn có hình dung về quá trình thực hiện và vận hành website đồng thời xem bên đối tác có hiểu ý tưởng mà bạn trình bày và mong muốn họ thực hiện trong quá trình thiết kế website.

 

Bên cạnh đó, bạn nên yêu cầu phía công ty, doanh nghiệp thiết kế website giới thiệu hoặc tư vấn thêm cho bạn các vấn đề liên quan đến quảng bá website như SEO, SEM, Email marketing,…để tiện lợi cho quá trình quảng bá website sau này, tạo nên hiệu quả cho việc xây dựng website. Đồng thời, trong quá trình thiết kế website bạn còn nên quan tâm đến tiến độ thực hiện công việc và quá trình thực hiện từ phía công ty thiết kế website để có điều chỉnh phù hợp cho website của bạn. Đây là một trong số các bước làm website bạn nên chú trọng.

 


Các website chuyên nghiệp cần có giao diện đẹp và các tính năng phù hợp thu hút khách hàng.

 

Một website ấn tượng trước hết phải có giao diện đẹp, màu sắc và bố cục phù hợp với sản phẩm bày bán, có tính năng phù hợp, có tốc độ tải trang nhanh chóng, chuẩn SEO và tương thích với cả máy tính và điện thoại. Bên cạnh đó là việc quan tâm đặc biệt đến việc đưa ra các chương trình khuyến mại, các quảng cáo về sản phẩm hay chất lượng, uy tín của doanh nghiệp bạn ngay khi khách hàng đến với website và ở các vị trí thu hút nhất.

 

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác trong việc thiết kế website là việc mô tả các sản phẩm, các mặt hàng kinh doanh của bạn một cách chi tiết bằng các thông tin cụ thể có kèm theo hình ảnh và video về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp, phương thức thanh toán tiện lợi và nhanh chóng khi khách hàng đặt mua các sản phẩm đó. Điều này giúp thu hút khách hàng và tạo cho họ cảm giác về sự chuyên nghiệp trong hoạt động bán hàng của bạn.

 

Các bước làm website thường có quy trình cụ thể và một số lưu ý. Bạn không cần một thiết kế quá cầu kỳ, khó khăn cho website của bạn bởi điều này có thể gây hiệu ứng ngược lại với khách hàng, khiến khách hàng khó khăn khi trải nghiệm. Tốt nhất nên tạo ra một website đơn giản, ấn tượng với giao diện bắt mắt và để bất cứ đối tượng khách hàng nào luôn cảm thấy tiện lợi khi truy cập website của bạn với mục đích mua hàng.

 

Đẩy mạnh và phát triển Marketing quảng bá cho website

 

Bước làm website sau khi website được thiết kế và đưa vào vận hành một cách hiệu quả đó là bạn phải tiến hành quảng bá và Marketing cho website của mình để nhiều khách hàng biết tới website của bạn. Việc quảng bá website trước hết phải bắt đầu chính từ website của bạn với một bản giới thiệu ấn tượng về website của mình, giống như một kiểu “chào hàng” trong kinh doanh truyền thống.

 

Điều đầu tiên trong số các bước làm website và Marketing hiệu quả, bạn nên tạo các nội dung thu hút, logo, hình ảnh ấn tượng ngay từ khi khách hàng đến với website của bạn. Cùng với việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp ngắn gọn, chi tiết và thu hút, tạo niềm tin từ phía khách hàng bởi các khẳng định về thái độ phục vụ cùng với lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ đó mang lại,..Một bản giới thiệu ấn tượng về website và các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp chính là cách giữ chân khách hàng khi đến với website của bạn.

 

Xem thêm Cách lập kế hoạch Marketing hiệu quả khi bán hàng

 

Tiếp theo, bạn cần SEO website của bạn bằng cách tối ưu hóa nó để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà điển hình là Google. Bởi có rất nhiều các đối thủ cạnh tranh với bạn trên thị trường kinh doanh trực tuyến vì vậy việc có một thứ hạng cao (Top) trên các công cụ tìm kiếm sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận của khách hàng đối với website của bạn và tạo hiệu quả cho công việc kinh doanh với việc thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động tìm kiếm trên Internet.

 


Marketing Online là hoạt động không thể thiếu được nếu muốn quảng bá website đến với khách hàng tiềm năng.

 

Doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn có thể tự làm SEO hoặc thuê các đối tác chuyên nghiệp SEO cho website của mình. Thứ ba, trong các bước làm website và quảng bá website thu hút khách hàng, bạn cần thực hiện quá trình Marketing Online bằng việc đẩy mạnh hoạt động Email Marketing hay chạy quảng cáo Google Adwords bởi hoạt động này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng, phát triển thị phần kinh doanh của bạn và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng hiệu quả. Ngoài ra, hình thức này còn rẻ và hiệu quả hơn nhiều so với các quảng cáo in, quảng cáo truyền hình và có thể tiếp cận khá nhiều khách hàng.

 

Email marketing giúp bạn tăng tối đa khả năng tiếp cận khách hàng và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của bạn. Một hình thức quảng bá website khác là thông qua các chạy quảng cáo Google Adwords. Bởi nó có thể giúp bạn đạt được hiệu quả tốt giúp nhiều đối tượng khách hàng biết đến website của bạn hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt link website của mình lên các website uy tín và có đông đảo lượng người truy cập và trả phí quảng cáo cho website đó.

 

Cập nhật nội dung và bảo trì website thường xuyên

 

Một công việc khác để có một website chuyên nghiệp là bạn phải thường xuyên bảo trì website của bạn và cập nhật nội dung lên website thường xuyên. Đây là một trong các bước cần làm khi thiết kế website bán hàng. Khách hàng thường có ấn tượng xấu về website bán hàng của bạn khi đường link website của bạn không hoạt động hay website chậm chạp, nội dung không được cập nhật hay hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Do đó bạn nên thường xuyên chăm chút cho website, tiến hành bảo trì, nâng cấp hoạt động của website để website vận hành tốt hơn, đảm bảo quá trình mua sắm được thực hiện một cách liên tục, không bị gián đoạn.

 

Các bước làm website mới nhất


Website nên được cập nhật thông tin và chăm chút một cách thường xuyên để tạo ấn tượng với khách hàng.

 

Có như vậy, bạn mới không bỏ qua bất cứ cơ hội kinh doanh nào và giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin về website, sản phẩm hay dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp bạn cung cấp, đổi mới giao diện thân thiện hơn đối với khách hàng khi cần thiết, giúp cho khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn khi tham gia mua sắm trên website của bạn. Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng trực tuyến, thường xuyên đo lường các chỉ số bounce rate (tỷ lệ thoát) trên Google Analytics để biết tỷ lệ rởi bỏ website của bạn ở trang đầu tiên và có sự điều chỉnh hợp lý.

 

Trên đây là các bước làm website chuyên nghiệp nếu bạn đang muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông qua một website chất lượng. Nếu có nhu cầu thiết kế website bán hàng online giúp thu hút khách hàng hiệu quả, vui lòng liên hệ ngay với số hotline 097.3631.605 để được tư vấn các giải pháp thiết kế website tốt nhất từ đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp Tech5S.

Các bước làm website chuyên nghiệp thúc đẩy bán hàng online hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!