Tìm hiểu cách đánh giá ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không

Tìm hiểu cách đánh giá ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không

Bởi admin   -  10/10/2018
Tìm hiểu cách đánh giá ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không
5 (100%) 2 votes

Trong kinh doanh, không ít các chủ cửa hàng đánh giá sai lầm về ý tưởng kinh doanh khiến cho việc kinh doanh thất bại hoặc gặp nhiều khó khăn khi bán hàng.

 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì việc bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được xem là nền tảng giúp bạn có thể thành công trong hoạt động kinh doanh. Thật tốt nếu bạn tự mình xây dựng được một ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo. Tuy nhiên trước khi triển khai ý tưởng đó vào thực tế kinh doanh, bạn cần phải đánh giá chi tiết xem liệu ý tưởng đó có khả thi hay không. Bởi hơn 60% người khởi nghiệp thất bại là do họ chọn sai sản phẩm và ý tưởng kinh doanh.

 

Đánh giá ý tưởng kinh doanh khả thi nhất


Lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp là bước quan trọng có thể giúp bạn kinh doanh thành công ở thời điểm hiện nay.

 

Chính vì vậy, trước khi dồn toàn bộ nguồn lực cho việc kinh doanh, bạn cần đánh giá ý tưởng kinh doanh một cách chi tiết xem nó có thực sự khả thi hay không. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách đánh giá ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn ở thời điểm hiện tại.

 

Xem thêm Các ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo nhất hiện nay

 

Cách đánh giá ý tưởng kinh doanh là một sản phẩm mới hoàn toàn

 

Bạn đang có ý định tạo ra một sản phẩm mới trên thị trường nhưng không biết liệu thị trường có chấp nhận sản phẩm của mình không. Bạn muốn khảo sát nhu cầu khách hàng trước khi bắt tay vào sản xuất thì đây là cách cho bạn. Lúc này bạn cần tạo hình ảnh cho sản phẩm của bạn và viết bài giới thiệu về sản phẩm để đánh giá nhu cầu của thị trường đối với dòng sản phẩm đó như thế nào.

 

Để làm được điều này, bạn có thể tạo một Fanpage Facebook cho sản phẩm và chạy quảng cáo Facebook Ads tới đối tượng khách hàng mà bạn định nhắm tới trong một tháng. Ngoài ra, một cách đánh giá ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới được cho là hiệu quả hơn đó chính là bạn có thể xây dựng một website Landing Page cho sản phẩm của bạn và quảng cáo thông qua Google Adwords hoặc Google Display Network trong một tháng để đánh giá tiềm năng của thị trường và nhu cầu của khách hàng.

 


Đối với sản phẩm kinh doanh mới bạn chạy quảng cáo Google hoặc quảng cáo Facebook để test tiềm năng thị trường.

 

Nếu sau một tháng chạy quảng cáo tới đối tượng khách hàng tiềm năng mà tỷ lệ phản hồi thấp. Ít inbox, ít cuộc gọi. Điều đó tức là thị trường chưa có nhu cầu cao với sản phẩm và độ rủi ro rất cao nếu bạn sản xuất. Trong trường hợp này sản phẩm và ý tưởng kinh doanh của bạn chưa đủ thu hút và bạn có thể dừng ý tưởng kinh doanh đó để tránh gặp thất bại trong hoạt động kinh doanh. Tất nhiên có thể ở thời điểm đó thị trường chưa đón nhận sản phẩm của bạn nhưng có thể ở một giai đoạn khác, sản phẩm này có thể phù hợp và được khách hàng đón nhận. Bạn cần phải đánh giá thị trường ở từng thời điểm cho phù hợp.

 

Còn nếu trong trường hợp có nhiều cuộc gọi, inbox hoặc liên hệ đặt mua hàng của bạn thì đó thực sự là một tín hiệu tốt cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể yên tâm triển khai kế hoạch bán sản phẩm ra thị trường bởi nó có thể mang lại cơ hội và lợi nhuận kinh doanh lý tưởng cho bạn ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu của thị trường và có lượng khách hàng đủ lớn để bạn có thể kinh doanh. Lúc này bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch sản xuất hoặc nhập hàng về để kinh doanh.

 

Cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh nếu bạn chưa có ý tưởng

 

Trong trường hợp, nếu bạn đang loay hoay không biết bán mặt hàng gì chạy nhất hiện nay có thể thu được lợi nhuận kinh doanh cao thì có thể áp dụng các bước dưới đây để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh và đánh giá ý tưởng kinh doanh đó có khả thi hay không.

 

Đối với việc xác định ý tưởng kinh doanh ở giai đoạn này, bạn cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp và nên ưu tiên các sản phẩm có các tiêu chí như sau bảo quản được lâu, giá phù hợp từ 100K đến 300K, tỷ lệ lợi nhuận cao, vòng đời sản phẩm ngắn. Ngoài ra, ý tưởng kinh doanh đó phải giải quyết được các vấn đề bức bối mà khách hàng luôn cần phải mua càng tốt như thuốc tăng cân, giảm cân, kem trị mụn, thuốc trị hôi chân, hôi nách. Đây là dòng sản phẩm mà nhu cầu bức thiết mà rất nhiều người muốn dùng. Đi cùng với đó, bạn nên tìm hiểu các sản phẩm mới lạ để kinh doanh hiệu quả giúp giảm đi sự cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường đồng thời gặt hái lợi nhuận kinh doanh lớn.

 


Có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh tuy nhiên cần phải chú trọng vào nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Sau khi xác định được ý tưởng, cách đánh giá ý tưởng kinh doanh nhanh chóng đó là bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner, Google Trends hoặc Ubersurget để định hình sản phẩm cần kinh doanh ví dụ bạn tìm cụm từ Kem trị mụn thì các công cụ này có thể gợi ý cho bạn các sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm như Kem trị mụn A, Kem trị mụn B. Loại nào có lượng người tìm kiếm sản phẩm cao thì bạn có thể bắt đầu nhập hàng về bán.

 


Google Keywords Planner là công cụ hiệu quả giúp bạn có thể tìm kiếm sản phẩm kinh doanh nổi bật được nhiều người dùng tìm kiếm nhất.

 

Công cụ Google Keywords Planner giúp bạn kiểm tra các sản phẩm có lượt tìm kiếm cao nhất từ phía khách hàng. Đó là sản phẩm mà người tiêu dùng đang có nhu cầu cao, bạn có thể lựa chọn theo cách này. Hoặc bạn có thể sử dụng Google Trends để so sánh xu hướng tìm kiếm các sản phẩm hoặc sản phẩm nào đang được tìm kiếm nhiều ở thời điểm hiện nay. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có lượt tìm kiếm trung bình cao hơn.

 


Google Trends là công cụ giúp bạn so sánh các sản phẩm với nhau và xem xu hướng tìm kiếm các sản phẩm theo thời gian.


Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có thể lựa chọn và đánh giá ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất. Hi vọng rằng có thể giúp bạn nhanh chóng xác định được các ý tưởng kinh doanh có tiềm năng lớn giúp bạn gặt hái lợi nhuận và thành công khi kinh doanh.

Tìm hiểu cách đánh giá ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!