Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc dành cho dân buôn hàng

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc dành cho dân buôn hàng

Bởi admin   -  21/05/2018
Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc dành cho dân buôn hàng
5 (100%) 2 votes

Trong kinh doanh việc tìm kiếm nguồn hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong đó nguồn hàng từ các chợ đầu mối được xem là nguồn hàng chính cho các cửa hàng kinh doanh. Dưới đây là các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc nơi bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tốt với giá cả phải chăng.

 

Khi kinh doanh, đặc biệt với người vừa mới bước chân vào thương trường thì việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh được xem là một trong số các công việc quan trọng. Một nguồn hàng kinh doanh chất lượng với kiểu dáng, chủng loại phong phú đi cùng mức giá tốt chính là yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng đồng thời gia tăng được lợi nhuận trong kinh doanh. Hiện có rất nhiều nơi cung cấp nguồn hàng kinh doanh như các website thương mại điện tử, các xưởng sản xuất, hàng xách tay hay đi nước ngoài trực tiếp đánh hàng tuy nhiên nguồn hàng từ các chợ đầu mối luôn thu hút dân buôn bởi sự thuận tiện khi đi lấy hàng đi cùng với đó là nguồn hàng đa dạng, phong phú. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng kinh doanh các mặt hàng khác nhau.

 

Khám phá các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc hiện nay

 

Chợ đầu mối Đồng Xuân

 

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc cho dân kinh doanh


Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối nổi tiếng tại miền Bắc với các mặt hàng quần áo, giày dép và đồ thời trang giá rẻ và kiểu dáng đa dạng.

 

Chợ Đồng Xuân là khu chợ đầu mối nổi tiếng tại miền Bắc với lịch sử lâu đời, khu chợ này nằm ngay trong khu vực phố cổ, thuộc quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Chợ Đồng Xuân buôn bán rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau tuy nhiên nổi tiếng nhất là mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách và các loại phụ kiện may mặc. Chính vì vậy đây là một trong số các chợ đầu mối được nhiều dân buôn hàng thời trang tìm đến. Các mặt hàng tại chợ tương đối đa dạng về kiểu dáng, chủng loại cho khách hàng lựa chọn tuy nhiên chủ yếu là nguồn hàng từ Quảng Châu (Trung Quốc) nên có giá tương đối rẻ. Không chỉ dân buôn tại Hà Nội tìm đến đây lây hàng mà chợ thu hút nhiều tiểu thương từ các tỉnh lẻ như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam đến nhập hàng về kinh doanh. Nếu bạn chưa biết lấy nguồn hàng quần áo ở đâu thì chợ Đồng Xuân chính là chợ đầu mối quần áo bạn có thể lựa chọn.

 

Chợ đầu mối Ninh Hiệp


Người chợ Đồng Xuân, một khu chợ vải vóc, quần áo khác tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là chợ đầu mối quần áo Ninh Hiệp, đây là khu chợ nổi tiếng đối với dân buôn quần áo toàn miền Bắc với số lượng lớn các mặt hàng quần áo được tập hợp về đây. Chợ gần như nhộn nhịp và sầm uất trong tất cả các ngày trong tuần đồng thời là nơi đổ buôn quần áo cho nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hiện nay. Khu chợ này nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội, cụ thể là Ninh Hiệp, Gia Lâm đồng thời hiện nay chủ yếu buôn bán các loại quần áo hàng Quảng Châu giá rẻ. Giá cả bán buôn ở chợ Ninh Hiệp thậm chí còn rẻ hơn rất nhiều so với chợ Đồng Xuân.

 

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc cho dân kinh doanh quần áo


Chợ Ninh Hiệp chủ yếu cung cấp các mặt hàng quần áo Trung Quốc với giá rẻ đồng thời được mệnh danh là chợ quần áo lớn nhất khu vực toàn miền Bắc.

 

Để đến chợ Ninh Hiệp, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe buýt, chính vì vậy các tiểu thương trong và ngoài Hà Nội đều có xu hướng tìm đến chợ để lấy hàng. Tuy nhiên để lấy được nguồn hàng quần áo chất lượng, bạn phải biết cách xem hàng đồng thời thương lượng, mặc cả giá và chính sách đổi trả với chủ hàng bởi ở chợ Ninh hiệp, có nhiều mặt hàng giá nhập rất thấp và chất lượng không thực sự tốt, rất khó để kinh doanh lâu dài. Nhưng dù sao, chợ Ninh Hiệp luôn được xem là chợ đầu mối quần áo lớn nhất tại miền Bắc dành cho dân buôn.

 

Chợ đầu mối Long Biên

 

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc cho dân buôn


Chợ Long Biên là chợ nông sản, thực phẩm lớn nhất tại Hà Nội thường hoạt động vào sáng sớm với sản lượng tiêu thụ lên đến hàng trăm tấn hàng ngày.

 

Nằm tương đối gần so với chợ Đồng Xuân, một trong các khu chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc khác đó chính là chợ Long Biên. Đây là khu chợ chuyên đổ buôn các mặt hàng hoa quả, nông sản thủy hải sản cho cả khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đồng thời là chợ đầu mối có diện tích lớn lên tới hơn 27.000 m2. Đặc điểm của chợ Long Biên là thường hoạt động từ 10 giờ đêm hôm trước đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau ngay ở dưới gầm cầu và chân cầu Long Biên. Các mặt hàng nông sản thực phẩm, hoa quả ở chợ Long Biên chủ yếu được nhập từ miền Trung hoặc miền Nam ra Hà Nội, sau đó phân phối đến các chợ lớn nhỏ ở nội thành của Thủ đô hay các khu chợ ở các tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam. Có thể nói, nếu tìm kiếm nguồn hàng nông sản, thực phẩm phục vụ hoạt động kinh doanh thì bạn không thể không đến chợ Long Biên.

 

Chợ đầu mối hoa tươi Quảng Bá

 

Một khu chợ đầu mối nổi tiếng khác ở miền Bắc và khu vực Hà Nội đó chính là chợ Quảng Bá tuy nhiên khu chợ này chủ yếu cung cấp mặt hàng hoa tươi cho các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Khu chợ này có rất nhiều mặt hàng hoa tươi khác nhau được lấy từ các làng hoa xung quanh đi cùng với đó là nguồn hàng hoa tươi từ Đà Lạt hay thậm chí cả các loài hoa nhập khẩu từ nước ngoài. Giống như chợ đầu mối nông sản Long Biên, chợ hoa Quảng Bá họp khá sớm từ khoảng 3 đến 4 giờ sáng nên muốn lấy nguồn hàng hoa tươi bạn nên đi từ sớm để có được hoa tươi chất lượng tốt nhất đáp ứng yêu cầu kinh doanh cửa hàng hoa tươi hiện nay.

 

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc hiện nay


Chợ hoa Quảng Bá là địa điểm lấy nguồn hàng hoa tươi chất lượng cho các cửa hàng kinh doanh hoa tươi với đa dạng các mặt hàng hoa tươi khác nhau.


Chợ đầu mối phía Nam


Chợ đầu mối phía Nam là khu chợ hoạt động được hơn chục năm trở lại đây với các mặt hàng tương đối đa dạng cho dân buôn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh như rau củ quả, thực phẩm hay thủy hải sản. Chợ nằm tại khu đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội được khá nhiều dân buôn tại Hà Nội và các tỉnh lẻ biết đến. Khu chợ này mở cửa khá sớm, thường dân buôn thường đổ xô về đây trước 2 giờ sáng để lấy hàng. Hàng nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối phía Nam được đánh giá là có chất lượng tốt do nguồn hàng chủ yếu nhập từ các tỉnh miền trong ra Hà Nội, không có quá nhiều các mặt hàng Trung Quốc đồng thời giá cả hàng hóa ở đây khá rẻ cho các tiểu thương nhập về kinh doanh.


Chợ đầu mối Thổ Tang

 

Các chợ đầu mối lớn nhất tại miền Bắc


Chợ Thổ Tang là khu chợ nổi tiếng với các mặt hàng bánh kẹo, đồ chơi nay nông sản, thực phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc theo xe khách về thị trấn.

 

Chợ Thổ Tang là khu chợ đầu mối nổi tiếng không chỉ đối với người dân huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc mà còn nhiều dân buôn hàng tại miền Bắc. Tại chợ Thổ Tang, bạn có thể tìm kiếm nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau tuy nhiên chiếm phần lớn là bánh kẹo, đồ chơi, quần áo hay các loại thực phẩm, rau củ quả. Các mặt hàng ở đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc qua cửa khẩu, sau đó theo các xe khách về chợ. Không khí mua sắm tại đây luôn nhộn nhịp với hoạt động mua bán suốt ngày đêm trên các tuyến đường lớn nhỏ của thị trấn Thổ Tang. Rất nhiều con buôn từ các tỉnh thành lân cận đổ về chợ Thổ Tang để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

 

Chợ đầu mối Hòa Đình


Nếu bạn đang tìm kiếm một trong các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc thì có thể đến chợ Hòa Đìnhg ở phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh để lấy hàng phục vụ kinh doanh. Giống như chợ Long Biên hay chợ đầu mối phía Nam tại Hà Nội, đây là khu chợ chuyên buôn bán các mặt hàng nông sản tuy nhiên hàng hóa ở đây chủ yếu nhập từ Trung Quốc, đặc biệt là các loại rau củ qua. Với hơn chục năm hoạt động, chợ Hòa Đình ngày càng phát triển đồng thời luôn tấp nhập xe tải từ Bắc đến Nam về nhập hàng với hàng trăm tấn được xuất đi hàng ngày. Điều này biến chợ Hòa Đình trở thành khu chợ chợ đầu mối về nông sản, thực phẩm nổi tiếng tại miền Bắc, chỉ sau chợ đầu mối Long Biên.


Chợ cửa khẩu Tân Thanh


Chợ Tân Thanh là khu chợ đầu mối nằm ở khu vực cửa khẩu Việt Nam và Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn. Do giáp ranh với Trung Quốc nên hàng hóa ở đây chủ yếu là mặt hàng được nhập từ Trung Quốc sang qua cửa khẩu theo đường chính ngạch hoặc tiểu ngạch. Chợ Tân Thanh cung cấp đa dạng rất nhiều mặt hàng từ quần áo, chăn ga gối đệm, giày dép cho đến hàng tiêu dùng, đồ điện tử đáp ứng nhu cầu khác nhau cho cả khách lẻ và đặc biệt là khách mua buôn số lượng lớn. Giá cả các mặt hàng tại chợ Tân Thanh thường rẻ hơn so với các chợ đầu mối tại Hà Nội đồng thời là điểm lấy hàng được nhiều tiểu thường ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc biết đến.

 

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc cho dân buôn hàng


Chợ Tân Thanh là khu chợ cửa khẩu được nhiều dân buôn hàng tìm đến nhờ sự đa dạng chủng loại hàng cùng với mức giá rẻ.

 

Chợ cửa khẩu Móng Cái

 

Ngoài chợ cửa khẩu Tân Thanh, một khu chợ cửa khẩu khác được nhiều dân buôn biết đến đó chính là chợ Móng Cái, Quảng Ninh. Đây là khu chợ kinh doanh rất nhiều mặt hàng khách nhau từ quần áo, máy móc, trang thiết bị, đồ gia dụng, đồ điện tử điện lạnh cho đến đồ kim khí, trong đó chợ Trung tâm Móng Cái là khu chợ đầu mối lớn nhất và nổi tiếng nhất ở đây. Chợ Móng Cái không chỉ phục vụ cho khách hàng là người Việt mà còn phục vụ cho cả khách và dân buôn từ Trung Quốc sang buôn bán. Vì vậy mà các cửa hàng tại đây không chỉ có người Việt bán hàng mà còn cả người Trung Quốc. Khi đi chợ Móng Cái, bạn cần có kinh nghiệm hoặc biết cách mặc cả, thương lượng để có giá tốt.


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc dành cho dân kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh. Hi vọng rằng có thể giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được các nguồn hàng chất lượng với giá rẻ phục vụ hoạt động kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội hay các tỉnh thành miền Bắc ở thời điểm hiện nay.

Các chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc dành cho dân buôn hàng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!