Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh hiện nay

Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh hiện nay

Bởi admin   -  03/07/2018
Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh hiện nay
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh giày dép là một trong số các ngành nghề kinh doanh có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận nhanh chóng nếu đi đúng hướng. Cùng khám phá các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh hiện nay.

 

Trong số các mặt hàng kinh doanh thời trang hiện nay thì kinh doanh giày dép được xem là ý tưởng kinh doanh nổi bật bên cạnh kinh doanh quần áo hay phụ kiện thời trang. Giày dép là thứ không thể thiếu được đối với các cá nhân, thậm chí một người có thể có hàng chục đôi giày dép là bình thường. Đặc biệt khi đời sống phát triển thì nhu cầu đối với các mặt hàng giày dép và đồ thời trang ngày càng lớn.

 

Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép


Kinh doanh giày dép luôn là một ý tưởng kinh doanh đầy sức hút nhờ nhu cầu cao của thị trường đi cùng với với đó là lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng kinh doanh.

 

Chính nhờ nhu cầu lớn của người tiêu dùng mà mở cửa hàng kinh doanh giày dép luôn được xem là một xu hướng kinh doanh có thể giúp bạn hốt bạc ở mọi thời điểm nếu có chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn. Mặc dù vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh giày dép thì bạn cần phải tìm hiểu các kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

 

Một số điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép hiện nay

 

Khi mở cửa hàng giày dép có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm để có thể kinh doanh hiệu quả đồng thời gặt hái được thành công trong kinh doanh, giảm thiểu các rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

 

Nguồn vốn kinh doanh giày dép

 

Nguồn vốn kinh doanh giày dép là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi kinh doanh giày dép bởi đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào thì điều đầu tiên là cần phải có vốn đồng thời xác định số vốn phù hợp với quy mô kinh doanh. Vậy kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu, thực sự để trả lời câu hỏi này thì tùy vào loại hình kinh doanh và phân khúc khách hàng bạn hướng đến mà số vốn kinh doanh có thể khác nhau.

 

Những điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép


Nguồn vốn kinh doanh là vấn đề đầu tiên bạn cần chú ý khi kinh doanh giày dép đồng thời phụ thuộc chủ yếu vào đối tượng và phân khúc khách hàng bạn hướng đến.

 

Nếu muốn mở cửa hàng giày dép ở các khu vực trung tâm hay hướng đến đối tượng khách hàng trung lưu hay cao cấp thì số vốn bắt đầu để kinh doanh có thể lên tới vài trăm triệu đồng tuy nhiên nếu kinh doanh giày dép hướng đến đối tượng khách hàng bình dân, học sinh, sinh viên đồng thời kinh doanh ở các tỉnh hay khu vực ngoại thành thì số vốn để bắt đầu chỉ khoảng vài chục triệu đồng đến trên dưới 100 triệu đồng. Ngoài ra, nếu không có điều kiện để mở cửa hàng giày dép thì bạn có thể bắt tay vào kinh doanh online với số vốn chỉ dao động trong khoảng 10 triệu đến 50 triệu đồng tiết kiệm hơn khá nhiều so với việc mở một cửa hàng kinh doanh giày dép.

 

Đối với việc mở cửa hàng kinh doanh giày dép hiện nay thì bạn cần quan tâm đến các khoản chi phí cần thiết bao gồm chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí cửa hàng và mua sắm trang thiết bị, chi phí điện nước, chi phí thuê nhân viên, chi phí Marketing và các khoản chi phí dự phòng khác. Đặc biệt, một khoản chi phí quan trọng khác chiếm phần lớn số vốn kinh doanh của bạn đó chính là chi phí nhập hàng với số vốn nhập hàng ban đầu vào khoảng từ 30 triệu đến 50 triệu đồng là ít nhất. Do đó để kinh doanh mở cửa hàng giày dép thì nguồn vốn kinh doanh ít nhất bạn cần phải chuẩn bị ở mức trên 100 triệu đồng.

 

Tìm kiếm nguồn hàng giày dép giá rẻ và ổn định

 

Cùng với số vốn kinh doanh thì một điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép đó chính là kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng giày dép kinh doanh. Để kinh doanh giày dép, tốt nhất bạn nên tìm các nguồn hàng giày dép chất lượng tốt, giá cả phải chăng đồng thời ổn định cho việc nhập hàng. Hiện nay có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể lấy nguồn hàng giày dép kinh doanh hiệu quả.

 

Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh


Nguồn hàng giày dép trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng và phong phú với nhiều mối hàng kinh doanh khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khi tìm kiếm các mặt hàng kinh doanh.

 

– Lấy hàng giày dép từ các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) hay chợ Tân Bình, chợ Bình Tây, chợ An Đông (TPHCM) hoặc các chợ cửa khẩu như Móng Cái, Tân Thanh.

 

– Nhập hàng giày dép khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép ở các xưởng sản xuất giày dép hay giày VNXK trong nước.

 

  • Xưởng giày thuộc công ty TNHH An Thái Minh có kho tại địa chỉ số 111 Định Công, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Xưởng giày gia công Việt Hải tại số 28 – Ngõ 389/17 quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Xưởng giày Romana ở đường Hùng Vương, khu phố 2, phường Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương.
  • Xưởng giày gia công của Công ty cổ phần thời trang Mai Nguyên ở số 144 Lương Ngọc Quyến, phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Xưởng giày VNXK sản xuất tại địa chỉ C3/30 AD, Phạm Hùng, huyện Bình Chánh, TPHCM và có cả kho hàng tại số 38 ngõ 45 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.

– Đi đánh hàng giày dép trực tiếp từ Quảng Châu (Trung Quốc) bởi Quảng Châu được xem là thiên đường của nguồn hàng với rất nhiều khu chợ, trung tâm thương mại chuyên kinh doanh mặt hàng giày dép với giá rẻ. Để mua được hàng tốt với giá rẻ thì đi đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu là cách hiệu quả giúp bạn có được nguồn hàng chất lượng phục vụ công việc kinh doanh với nhiều mức giá, chủng loại và kiểu dáng đa dạng.

 

– Nguồn hàng giày dép từ các website thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall hay Alibaba hoặc sử dụng các dịch vụ order mua hàng hộ từ Trung Quốc. Cách này khá nhanh và tiện lợi, bạn chỉ cần đặt hàng là hàng được chuyển về Việt Nam trong thời gian nhanh chóng thông qua các đơn vị vận chuyển hay nhận order hàng Trung Quốc.

 

– Bên cạnh các nguồn hàng giày dép Trung Quốc, bạn còn có thể lấy hàng giày dép Thái Lan bởi các sản phẩm thời trang Thái Lan, trong đó có mặt hàng giày dép đang được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Ngoài ra đi Bangkok đánh hàng khá thuận tiện với thủ tục nhanh chóng và không quá tốn kém chi phí. Tại Bangkok (Thái Lan) có rất nhiều khu chợ bán hàng giá sỉ cho bạn lựa chọn cùng các mặt hàng đa dạng, phong phú về chủng loại và kiểu dáng.

 

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh và trang trí cửa hàng giày dép

 

Một trong số các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh đó chính là việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh và bài trí cửa hàng giày dép. Mặt bằng kinh doanh thì có muôn kiểu, tùy theo số vốn kinh doanh và đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà có thể lựa chọn địa điểm mở cửa hàng phù hợp. Ví dụ như bạn kinh doanh mặt hàng giày dép bình dân hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên và người có thu nhập thấp thì nên chọn mở cửa hàng gần các trường đại học, khu trọ sinh viên hoặc các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp còn nếu kinh doanh các mặt hàng giày dép hướng tới đối tượng khách hàng tầm trung thì nên lựa chọn vị trí gần các khu văn phòng hay các quận trung tâm với nhiều nhân viên văn phòng, công sở.

 

Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép hiện nay


Khi mở cửa hàng giày dép, bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở các khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông đi lại và phù hợp với đối tượng khách hàng chủ yếu của cửa hàng.

 

Đối với việc mở cửa hàng giày dép kinh doanh thì mặt bằng kinh doanh đóng vai trò quan trọng, nếu có số vốn kinh doanh thấp bạn chỉ cần cửa hàng có diện tích khoảng 15 m2 là đủ để khách hàng đến lựa chọn và thử giày còn nếu có điều kiện hơn về nguồn vốn thì nên lựa chọn các địa điểm có diện tích từ 25 m2 đến 30 m2 trở lên là tốt nhất. Đồng thời nên lựa chọn địa điểm kinh doanh ở các khu vực đông dân cư, có nhiều người qua lại để tiếp cận khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, mặt bằng kinh doanh nên có vỉa hè rộng để khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng thuận tiện.

 

Khám phá các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép


Đối với việc trang trí cửa hàng giày dép, tùy theo điều kiện thực tế và phân khúc khách hàng hướng đến mà bạn có thể lựa chọn các phong cách trang trí phù hợp nhất.

 

Khi trang trí cửa hàng giày dép thì điều đầu tiên cần phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ giúp sản phẩm trông nổi bật và đẹp mắt hơn, do đó bạn cần phải trang bị hệ thống đèn chiếu sáng khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép. Ngoài ra phải mua các kệ giày và sắp xếp các mặt hàng giày dép một cách nổi bật và khoa học giúp kích thích khách hàng mua sắm sản phẩm. Bên cạnh đó là trang bị các thiết bị cần thiết cho cửa hàng như quầy thu ngân, máy tính, máy POS, camera giám sát, giá để giày dép cho khách vào cửa hàng,…tùy theo điều kiện thực tế của cửa hàng.

 

Lên kế hoạch Marketing quảng bá cho cửa hàng giày dép

 

Khi kinh doanh giày dép, một điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh đó chính là lên kế hoạch Marketing quảng bá cửa hàng để nhiều người biết đến cửa hàng cửa bạn, từ đó gia tăng lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh. Có rất nhiều cách để quảng bá cửa hàng giày dép của bạn, cả theo phương thức truyền thống và thông qua các kênh online. Bạn có thể in phát tờ rơi, băng zôn khuyến mại, mở nhạc trước cửa hàng để tạo sự thu hút đối với người qua lại cửa hàng giày dép của bạn hoặc tặng voucher giảm giá cho các khách hàng mua hàng tại cửa hàng.

 

Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép online


Việc kết hợp mở cửa hàng giày dép với việc quảng bá qua các kênh online có thể giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng lợi nhuận hiệu quả khi kinh doanh giày dép.

 

Bên cạnh các hình thức Marketing truyền thống thì để đẩy mạnh hiệu quả quảng bá cửa hàng giày dép, bạn cần phải triển khai thêm các kênh Marketing Online. Trong đó có việc xây dựng Fanpage cho cửa hàng giày dép đăng tải sản phẩm, tổ chức các mini game hay chương trình khuyến mại đồng thời chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu có điều kiện hơn thì nên thiết kế website bán hàng giày dép sau đó thực hiện việc SEO từ khóa hoặc chạy quảng cáo Google Adwords để có thêm khách hàng hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp bán hàng online trên một số kênh như Shopee, Lazada hay Zalo để gia tăng thêm lượng khách hàng đồng thời quảng bá cửa hàng hiệu quả. Từ các kênh online, khách hàng có thể biết đến cửa hàng của bạn để ghé thăm và mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Việc kết hợp các kênh quảng bá online với các cửa hàng kinh doanh là một giải pháp hiệu quả khi bạn kinh doanh giày dép ở thời điểm hiện nay.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép phục vụ công việc kinh doanh. Hi vọng rằng có thể giúp bạn kinh doanh giày dép hiệu quả đồng thời lập kế hoạch kinh doanh giày dép giúp gặt hái thành công và lợi nhuận lớn khi khởi nghiệp kinh doanh với các mặt hàng giày dép hiện nay. Các yếu tố về nguồn vốn, nguồn hàng kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng hay Marketing quảng bá cho cửa hàng giày dép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Nếu giải quyết tốt các bài toán này thì bạn có thể gặt hái được thành công rất lớn khi kinh doanh giày dép, đặc biệt là mở cửa hàng giày dép ở thời điểm hiện nay.

Các điều cần biết khi mở cửa hàng giày dép kinh doanh hiện nay
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!