Khám phá các nguồn hàng thời trang phổ biến cho dân kinh doanh

Khám phá các nguồn hàng thời trang phổ biến cho dân kinh doanh

Bởi admin   -  18/07/2018
Khám phá các nguồn hàng thời trang phổ biến cho dân kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh thời trang là một trong số các ngành nghề kinh doanh phổ biến đồng thời là lựa chọn hàng đầu cho các chủ cửa hàng kinh doanh. Cùng khám phá các nguồn hàng thời trang phổ biến nhất cho dân kinh doanh ở thời điểm hiện nay.

 

Trong số các ý tưởng kinh doanh thì kinh doanh mặt hàng thời trang được đánh giá cao nhờ lượng khách hàng lớn đi cùng với đó là lợi nhuận kinh doanh cao. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang mọc lên đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì nguồn hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các chủ cửa hàng. Một nguồn hàng kinh doanh chất lượng với giá cả phù hợp và ổn định chính là nền tảng cho hoạt động kinh doanh thành công.

 

Nguồn hàng thời trang chất lượng


Nguồn hàng thời trang đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh đồng thời hiện nay tương đối đa dạng và phong phú.

 

Đối với ngành kinh doanh thời trang, nguồn hàng kinh doanh tương đối phong phú và đa dạng. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số nguồn hàng thời trang phổ biến đối với dân kinh doanh cùng với đó là các ưu điểm và nhược điểm của từng loại nguồn hàng kinh doanh.

 

Nguồn hàng thời trang từ các chợ đầu mối

 

Chợ đầu mối là nơi cung cấp hàng cho đa số các cửa hàng thời trang hiện nay, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh quần áo hoặc giày dép. Ưu điểm khi đi nhập hàng tại các chợ đầu mối đó chính là bạn được tận tay lựa chọn sản phẩm đi cùng với đó các mặt hàng tại các chợ đầu mối được đánh giá là tương đối phong phú, đa dạng. Các chợ đầu mối nổi tiếng nhất hiện nay đối với mặt hàng thời trang có thể kể đến như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Ngang – Hàng Đào (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ An Đông, chợ Tân Bình (TPHCM) hoặc các chợ cửa khẩu giáp với bên giới các nước lân cận như chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) hay Móng Cái (Quảng Ninh) chuyên nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải, chợ Mộc Bài (Tây Ninh) chuyên đồ Thái Lan, Hồng Kông hay Campuchia.

 


Các chợ đầu mối là địa điểm lấy hàng thời trang phổ biến đối với chủ cửa hàng hiện nay nhờ sự thuận tiện cùng với đó là giá cả tương đối cạnh tranh.

 

Điểm nổi bật khi tìm kiếm nguồn hàng thời trang tại các chợ đầu mối đó chính là việc đi lại lấy hàng khá thuận tiện, không tốn thời gian công sức đi lại, giá cả tương đối cạnh tranh nên hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo hoặc giày dép thời trang đều khởi đầu bằng cách nhập hàng từ các chợ đầu mối. Tuy nhiên, nhược điểm khi đi lấy hàng ở các chợ đầu mối đó chính là do có nhiều cửa hàng cùng chọn việc nhập hàng từ chợ đầu mối, do đó việc đụng hàng thường hay xảy ra, làm mất đi tính cạnh tranh cho cửa hàng đồng thời thường các sạp hàng ở chợ đầu mối thường yêu cầu phải lấy theo dây hay số lượng nhiều mới được hưởng giá buôn đồng thời không được đổi trả lại hàng sau khi lấy. Ngoài ra, nhiều chợ đầu mối, dân buôn thường nói thách giá nên nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể phải lấy hàng với giá cao gây khó khăn cho việc kinh doanh.

 

Lấy hàng thời trang từ các shop bán buôn


Một cách lấy nguồn hàng quần áo thời trang phổ biến khác đối với các chủ cửa hàng kinh doanh đó chính là lấy hàng thời trang từ các shop bán buôn. Đây là cách lấy hàng được nhiều cửa hàng kinh doanh thời trnag nhỏ lẻ lựa chọn. Với phương thức này, sản phẩm có thể được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, đa dạng và không bị ràng buộc phải lấy sản phẩm theo dây, theo lố. Ngoài ra, các sản phẩm tại các shop thường được tuyển chọn và chọn lựa trước nên ít lo về hàng kém chất lượng hơn so với các chợ đầu mối đồng thời thường bắt kịp xu hướng thời trang nên đảm bảo tiêu chí hàng đẹp, độc đáo đáp ứng nhu cầu thời trang và kiểu dáng phong phú của khách hàng.

 


Các shop bán buôn mang đến cho các cửa hàng kinh doanh quần áo nguồn hàng chất lượng, bắt kịp xu hướng thời trang tuy nhiên giá thường cao hơn so với các chợ đầu mối.

 

Tuy nhiên, lấy nguồn hàng thời trang từ các shop bán buôn giá thường cao hơn so với các chợ đầu mối khoảng 20% đến 30%, thậm chí còn cao tương đương so với giá bán lẻ nên lợi nhuận thu lại thường không cao. Ngoài ra, việc phụ thuộc vào nguồn hàng thời trang từ các shop có thể khiến bạn trở nên bị động, đặc biệt vào thời gian cao điểm bởi nguồn hàng luôn bị phụ thuộc vào shop bán buôn cung cấp. Điều này có thể khiến bạn gặp phải nguy cơ bị ép giá, cắt nguồn hàng bởi hoạt động kinh doanh của bạn đang cạnh tranh trực tiếp với nhà cung cấp.

 

Nhập hàng từ các xưởng sản xuất gia công thời trang

 

Bên cạnh nguồn hàng thời trang từ các shop bán buôn hay các chợ đầu mối thì một cách nhập hàng thời trang khác bạn có thể lựa chọn đó chính là lấy hàng từ các xưởng gia công sản xuất thời trang. Với cách lấy hàng này, bạn có thể lấy hàng sản xuất từ xưởng trước đó hoặc đặt may theo thiết kế riêng. Tuy nhiên với cách đặt may theo thiết kế riêng, bạn cần phải đảm bảo được yêu cầu về số lượng đồng thời phải đặt cọc trước một khoản tiền cho xưởng sản xuất, gia công hàng thời trang. Ưu điểm của cách tìm kiếm nguồn hàng thời trang này đó chính là bạn có thể chủ động được nguồn hàng và chất lượng tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn, đặc biệt khi muốn thiết kế riêng.

 


Các xưởng gia công thời trang thường cung cấp cho các chủ cửa hàng kinh doanh số lượng hàng lớn đồng thời chủ động được nguồn hàng kinh doanh.

 

Tìm nguồn hàng thời trang từ nước ngoài

 

Hiện nay có hai phương pháp nhập hàng từ nước ngoài mà bạn có thể áp dụng khi tìm nguồn hàng thời trang. Đối với các nguồn hàng gần Việt Nam như Trung Quốc hoặc Thái Lan, các chủ buôn có thể sang trực tiếp để xem và kiểm tra hàng hóa. Với cách nhập hàng này, tuy chi phí hàng hóa được giảm thiểu nhưng chi phí phát sinh thường rất cao, bao gồm chi phí làm thủ tục xuất nhập cảnh, chi phí đi lại, chi phí ăn ở, chi phí thuê phiên dịch. Đồng thời việc đi xa nhập hàng cũng tiêu tốn thời gian, phát sinh nhiều nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Do đó, phương pháp này chỉ phù hợp với các chủ buôn giàu kinh nghiệm, với số lượng hàng hóa thời trang cần nhập lớn.

 


Đi Trung Quốc hoặc Thái Lan đánh hàng là lựa chọn của nhiều dân buôn giàu kinh nghiệm với số lượng hàng hóa thời trang cần nhập lớn.

 

Đối với các nguồn hàng xa hơn, các chủ buôn không thể đến tận nơi lấy hàng, thì có thể lựa chọn móc nối với các cá nhân đang sống tại quốc gia có nguồn hàng này hoặc người thân bạn bè để lấy hàng thời trang xách tay. Hoặc liên hệ với các đơn vị cung cấp order mua hàng hộ từ nước ngoài về Việt Nam để họ tiến hành đặt hàng, mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam tận nơi cho bạn, tuy nhiên bạn phải mất một khoản chi phí cho dịch vụ mua hàng hộ. Ngoài ra, bạn còn có thể lấy hàng thời trang từ nước ngoài thông qua việc tìm kiếm và mua hàng trên các website mua sắm trực tuyến nổi tiếng như Alibaba, Amazon, Ebay, Gmarket, Rakuten rồi thuê các đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam.

 

Nguồn hàng thời trang từ các website trực tuyến

 

Các website mua bán trực tuyến giúp bạn có thể lựa chọn hàng nghìn sản phẩm khác nhau cùng một lúc đồng thời thuận tiện cho việc lấy hàng thời trang. Ngày càng có nhiều nguồn hàng thời trang online ra đời đầy đủ các loại sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu của các chủ shop với hàng trăm mặt hàng khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các nguồn hàng thời trang giá sỉ trên một số website rao vặt phổ biến như muare.vn, 5giay.vn, enbac.com, vatgia.com, muachung.vn hay các website thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Sendo.

 

Nguồn hàng thời trang phổ biến nhất


Các website bán hàng trực tuyến là nơi bạn có thể tìm được các mối bán buôn hàng thời trang giá sỉ phục vụ cho việc kinh doanh ở thời điểm hiện nay.

 

Mua hàng thời trang qua mạng có nhiều điểm ưu việt so với cách mua trực tiếp khi giúp người mua hàng tiết kiệm thời gian, công sức, có thể cùng lúc lựa chọn và so sánh nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, nguồn hàng thời trang có thể ẩn chứa nhiều rủi ro, hình ảnh sản phẩm không đúng với thực tế hoặc gặp phải các shop bán hàng thiếu uy tín. Chính vì vậy khi lấy hàng bạn nên lấy số lượng ít để kiểm chứng nguồn hàng trước khi lấy hàng với số lượng lớn hơn.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách tìm kiếm nguồn hàng thời trang phục vụ hoạt động kinh doanh, hi vọng rằng có thể giúp bạn có được nguồn hàng hiệu quả phục vụ hoạt động kinh doanh.

Khám phá các nguồn hàng thời trang phổ biến cho dân kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!