Các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 bạn không thể bỏ qua

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 bạn không thể bỏ qua

3487    
Bởi admin   -  01/12/2017
Các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 bạn không thể bỏ qua
4.3 (85%) 4 votes

Kinh doanh nhỏ tại nhà đang được xem là xu hướng kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 giúp bạn nhanh chóng gặt hái doanh thu trong hoạt động kinh doanh.

 

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 hoặc muốn mở cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà nhưng không biết nên kinh doanh gì hiệu quả ở thời điểm hiện nay. Ngày càng nhiều bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh ở nhà với số vốn ít để tận dụng mặt tiền kinh doanh hoặc kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, buôn bán nhỏ tại nhà nếu không có sự tìm hiểu, và đầu tư một cách nghiêm túc từ ý tưởng cho đến nguồn nhập và quản lý cửa hàng buôn bán nhỏ thì bạn có thể nhanh chóng gặp phải thất bại giống như nhiều người khác. Có khi, sau một thời gian mở tiệm buôn bán nhỏ tại nhà, bạn lại thấy tiếc nuối vì tốn công sức tiền của đầu tư vào cửa hàng nhưng không mang lại hiệu quả, doanh thu đem lại chẳng đáng là bao, chẳng bằng đi cho thuê địa điểm còn kiếm nhiều tiền hơn. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn xây dựng các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 phù hợp với các bạn ít vốn đồng thời nắm bắt các xu hướng kinh doanh 2018 mới nhất trên thị trường hiện nay.

 

Kinh doanh nhỏ tại nhà thành công


Kinh doanh nhỏ tại nhà đang được xem là xu hướng kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn hiện nay bởi khả năng tận dụng mặt bằng kinh doanh và kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà.

 

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà trong năm 2018

 

Mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn sáng tại nhà

 

Bán đồ ăn sáng là một ý tưởng buôn bán nhỏ tại nhà hay có thể áp dụng năm 2018. Nhiều người cho rằng, kinh doanh ẩm thực là hình thức truyền thống và có vẻ không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại. Cùng là mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn sáng tại nhà, có người thành công nhưng không ít người thất bại. Không thành công là vì người đầu tư không hiểu gì về khẩu vị, thói quen ăn uống của người dân, công thức chế biến món ăn không ngon, giá cả đắt đỏ. Đặc biệt là họ chẳng chịu tìm hiểu đối thủ kinh doanh, chính vì vậy thất bại là điều có thể dự đoán trước được.

 

Kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018


Để mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn sáng tại nhà thành công, bạn phải nắm bắt nhu cầu và khẩu vị của khách hàng đồng thời nên chọn các món ăn mới lạ và độc đáo.

 

Nếu địa điểm bạn định buôn bán nhỏ tại nhà gần trường học hoặc chân các toà nhà cao tầng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và quyết định mở quán ăn sáng ngay lập tức bởi đây đều là các địa điểm lý tưởng để kinh doanh. Những khu vực như vậy có khả năng thành công lớn vì nhu cầu ăn sáng gần nhà hoặc gần công ty, cơ quan của mọi người rất cao. Tuy nhiên, đối với việc bán đồ ăn thì việc quan trọng nhất là phải tạo được một hương vị đặc sắc của riêng mình, không giống với ai đồng thời chỉ có như vậy bạn mới lôi cuốn được khách hàng bởi sự độc đáo và riêng biệt.

 

Kinh doanh quán nhậu, quán ăn bình dân tại nhà

 

Bên cạnh ý tưởng mở quán ăn sáng tại nhà thì việc mở một quán nhậu, quán ăn được xem là xu hướng kinh doanh nhỏ tại nhà mà bạn có thể lựa chọn. Đối với ý tưởng kinh doanh này, quán ăn không chỉ kinh doanh các loại đồ ăn sáng hoặc ăn trưa nhất định mà bạn có thể làm thêm thật nhiều món theo các buổi thời gian khác nhau trong ngày ví dụ như bán buổi sáng có thể bán cháo, bún hoặc bánh bao, xôi, … tuy nhiên khi đến trưa bán thịt gà, thịt chó, thịt nướng và tối bán lòng lợn, giò chả,… Làm như vậy quán ăn luôn nhộn nhịp khách đồng thời tăng doanh thu nhiều hơn.

 

Ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà


Kinh doanh quán nhậu, quán ăn bình dân là một hướng kinh doanh nhỏ tại nhà bạn có thể lựa chọn với số vốn ít và thuận tiện cho việc kinh doanh.

 

Hoặc bạn có thể mở quán nhậu theo mùa, mùa hè thì kinh doanh quán bia cùng các đồ nhậu khô như mực nướng, cá chỉ vàng. Mùa đông lạnh lại chuyển thành quán lẩu, quán đồ nướng. Cao cấp hơn nếu có nhiều vốn cùng với mặt bằng rộng thì mở một nhà hàng tầm trung với các món đặc sản như trâu, lợn rừng, chim cuốc…có thể xem là ý tưởng kinh doanh phù hợp.

 

Mở tiệm giặt khô là hơi

 

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn, nhiều người thời gian ở trên cơ quan, công ty còn lớn hơn thời gian ở nhà nhiều lần. Bởi vậy, nhu cầu giặt đồ ở ngoài tăng cao. Nếu bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ ngay tại nhà, có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh mở tiệm giặt là. Tuy nhiên, cửa hàng giặt khô là hơi thường phù hợp với các thành phố bởi nhu cầu của khách hàng lớn, cả các gia đình và sinh viên. Muốn mở tiệm giặt khô, bạn có thể cần số vốn khoảng từ 50 – 100 triệu đồng tùy theo quy mô cửa hàng và số lượng máy giặt phục vụ công việc. Đây thực sự là loại hình kinh doanh nhỏ tại nhà mà bạn có thể lựa chọn.

 

Mở đại lý phân phối cho các nhà sản xuất hoặc tiệm tạp hóa

 

Một trong những cách phổ biến để mở cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà là trở thành đại lý phân phối chính thức cho các nhà sản xuất hoặc các thương hiệu đang muốn mở rộng thị trường. Hiện nay, có nhiều ngành hàng khác nhau đều muốn mở rộng đại lý phân phối bán lẻ trên toàn quốc. Ví dụ như bạn có thể đăng ký làm đại lý cho một công ty sơn, công ty kinh doanh bình lọc nước, công ty kinh doanh đồ điện dân dụng, đại lý kim khí… Đây không phải là một mô hình làm giàu  đơn giản, cho nên bạn cần có sự cân nhắc và tư vấn cụ thể trước khi nên quyết định kinh doanh bởi muốn làm đại lý của một thương hiệu, bên cạnh sự am hiểu về sản phẩm, về thị trường cần có các điều kiện khác.

 

Kinh doanh nhỏ tại nhà mở đại lý


Mở đại lý phân phối chính thức cho các thương hiệu, nhà sản xuất trong các ngành nghề có thể giúp bạn chủ động được nguồn hàng kinh doanh.

 

Cụ thể là bạn đến công ty có các sản phẩm phù hợp với cửa hàng nơi mà bạn định bán hàng, thương thảo với công ty đó về các điều kiện, điều khoản và nội quy thực hiện. Nếu bạn đồng ý với các yêu cầu của họ và phía công ty đồng ý các đề nghị của bạn thì tiến hành làm các thủ tục còn lại. Một vấn đề quan trọng trong hợp tác làm đại lý đó là đảm bảo doanh thu theo chỉ tiêu hàng tháng, nếu không phía công ty có thể cắt xuất đại lý của bạn hoặc bạn phải đáp ứng các yêu cầu khác của họ. Nếu muốn giành nhiều ưu tiên hơn về phần mình, bạn cần phải lập kế hoạch thật tốt, trong đó nhất định phải thể hiện được yếu tố tiêu dùng, thị hiếu, thu nhập, độ rộng của thị trường. Nếu lập luận sắc bén, bạn có nhiều cơ sở lý luận và thực tế để giành ưu tiên về phía mình ví dụ như giảm chỉ tiêu doanh thu, nhận được nhiều hoa hồng hơn.

 

Làm đại lý kinh doanh có thể giúp bạn tiết kiệm được phần nào tiền nhập hàng đồng thời có được các chính sách đại lý tốt nhất, nếu bạn khó khăn về tài chính, họ có thể trợ giúp cho đại lý của mình. Nếu bạn là đại lý cấp 1, bạn còn có thể cho người khác làm đại lý cấp 2 hoặc mở rộng mô hình cộng tác viên kinh doanh để cải thiện tình hình kinh doanh. Hoặc một cách khác để buôn bán nhỏ tại nhà theo hình thức làm đại lý là bạn mở cửa hàng tạp hoá. Lúc ấy, bạn không cần theo một thương hiệu cụ thể nào mà có thể chọn các mặt hàng phù hợp với địa điểm buôn bán.

 

Bán quần áo second hand

 

Quần áo là mặt hàng bạn có thể lựa chọn khi kinh doanh nhỏ tại nhà, trong đó bán quần áo second hand là một ý tưởng kinh doanh cho năm 2018. Mặc dù, với một số người món đồ đó có thể hết giá trị sử dụng nhưng với người có thu nhập thấp hơn họ không đủ khả năng để mua thứ mới tinh, cho nên họ tìm mua lại các mặt hàng đó với giá thấp hơn trong các siêu thị, cửa hàng. Về vấn đề nguồn hàng quần áo second hand, bạn có thể săn nguồn hàng trên các trang rao vặt hoặc các forum mua bán hàng giá rẻ, hoặc là bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các mối buôn bán hàng quần áo thanh lý mà bạn biết. Ngoài ra, bạn còn có thể đàm phán với các nhà sản xuất giảm giá bán buôn để bạn nhập hàng về kinh doanh, điều quan trọng là các sản phẩm quần áo bạn bán đi phải có lợi nhuận tức là giá nhập thấp hơn so với giá bán ra dù là hàng second hand.

 

Kinh doanh nhỏ tại nhà đồ second hand


Bán quần áo second hand, quần áo thanh lý có thể giúp bạn thành công khi kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 bởi đáp ứng nhu cầu của khá nhiều người có thu nhập thấp hiện nay.

 

Mở tiệm may kết hợp sửa quần áo

 

Bạn có hoa tay, bạn có một chút kiến thức về may vá và có thể sử dụng máy may, ngay lúc này bạn có thể lựa chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc mở tiệm may kết hợp sửa quần áo. Ngoài xu hướng mua quần áo, đồ thời trang trên mạng hoặc từ các cửa hàng, nhiều khách hàng hiện nay thường xuyên may đồ thiết kế để hợp với khung người, và số đo của mình. Tuy nhiên, nhiều khi, quần áo thiết kế hoặc trong quá trình sử dụng có thể gặp phải vấn đề, và họ thường qua tiệm sửa nhỏ lẻ để gia công. Một ngày chỉ cần nhận sửa 5 hoặc 6 món đồ thôi bạn cũng có thu nhập từ 300 nghìn đồng trở lên một ngày. Mở tiệm may và sửa quần áo để kinh doanh nhỏ tại nhà lại không mất chi phí đầu tư về hàng hoá. Bạn chỉ cần một chiếc máy may thủ công là có thể hoàn toàn tự tin mở tiệm sửa quần áo buôn bán nhỏ tại nhà.

 

Kinh doanh cửa hàng gội đầu, dịch vụ làm tóc

 

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc tóc hiện nay không chỉ phổ biến tại trung tâm thành phố mà còn lan rộng đến các vùng nông thôn. Việc chi tiền để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp cá nhân không còn là điều quá xa xỉ. Chính vì vậy, việc kinh doanh cửa hàng gội đầu, dịch vụ tóc đang là một nghề thực tế nhất mà bạn có thể lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh và tìm kiếm ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà.

 

Kinh doanh nhỏ tại nhà tiệm làm tóc


Kinh doanh cửa hàng gội đầu và các dịch vụ làm tóc được xem là ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà thích hợp nếu bạn có tay nghề.

 

Tay nghề là yếu tố được xem như là tiền đề của sự phát triển salon của riêng mình. Học hỏi và có một kỹ năng thuần thục cộng thêm con mắt thẩm mỹ và sự sáng tạo cũng làm nên thương hiệu của riêng bạn. Lượng vốn bỏ ra để đầu tư cơ sở vật chất cũng không qúa lớn chỉ từ vài chục triệu đồng, kết hợp thêm dịch vụ như gội đầu, chăm sóc da, làm nails nhưng lợi nhuận thu về hàng tháng lại không hề nhỏ. Đơn giản, cắt tóc nam giá bình dân là 30 nghìn đồng, một ngày hàng chục lượt khách có thể thu về 300 – 500 nghìn mà gần như không mất chi phí gì nhiều. Đối với đối tượng là nữ giới thì lượng khách một ngày phục vụ được ít hơn nhưng lại thu được nhiều hơn lên tới hàng trăm, có khi là hàng triệu trên một khác nhờ nhu cầu cao với các dịch vụ uốn nhuộm, hấp tóc, chăm sóc da mặt,…

 

Nên lựa chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà nào năm 2018 ?

 

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018, bạn có thể lựa chọn để kinh doanh tùy theo điều kiện về nguồn vốn, sự phù hợp của môi trường kinh doanh hay sở thích cá nhân. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng điều này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được ý tưởng kinh doanh phù hợp, bắt kịp xu hướng kinh doanh 2018 đồng thời thu được lợi nhuận trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp. Việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp không chỉ là tiền đề giúp bạn kinh doanh thành công mà còn là chìa khóa giúp bạn giải quyết bài toán khó khăn trong kinh doanh do ít vốn hoặc thiếu kinh nghiệm kinh doanh thực tế.

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà năm 2018 bạn không thể bỏ qua
4.3 (85%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!