Cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới bắt đầu (P2)

Cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới bắt đầu (P2)

Bởi admin   -  23/10/2018
Cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới bắt đầu (P2)
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh quần áo là một xu hướng kinh doanh nổi bật và được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá một số cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới bắt đầu.

 

Ở phần trước, chúng ta từng tìm hiểu một số yếu tố giúp kinh doanh quần áo hiệu quả, đặc biệt đối với các chủ shop mới bắt đầu hoạt động kinh doanh. Ở phần này, chúng ta tiếp tục với một số cách kinh doanh quần áo hiệu quả giúp các chủ shop có thể nhanh chóng gặt hái thành công, trong đó có việc mở cửa hàng kinh doanh và quảng cáo cửa hàng để nhiều khách hàng biết đến.

 

Xem thêm Cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho các chủ shop (P1)

 

Cách kinh doanh cửa hàng quần áo thành công


Kinh doanh quần áo luôn là ý tưởng kinh doanh thu hút nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại.

 

Cách kinh doanh quần áo thành công khi mở shop quần áo

 

Cách đặt tên cửa hàng quần áo

 

Tên cửa hàng quần áo giống như một cách giúp bạn định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Khi đặt tên cửa hàng, bạn không nên sử dụng các ngôn từ quá trừu tượng, làm cho khách hàng hiểu nhầm hoặc hiểu không đúng về sản phẩm thời trang bạn đang kinh doanh. Bên cạnh đó, tên cửa hàng nên ngắn gọn, đơn giản nhưng các từ kết hợp với nhau phải làm cho khách hàng hình dung ngay đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh là quần áo, thời trang. Ngoài ra nếu kinh doanh sản phẩm thời trang cao cấp bạn có thể chọn tên tiếng anh để nâng tầm sang trọng, quý phái cho các bộ quần áo được bày bán trong cửa hàng ví dụ như Venus, Zuno, Adam hay Sasumi Shop.

 


Tên cửa hàng quần áo nên ngắn gọn và gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

 

Chọn địa điểm kinh doanh quần phù hợp

 

Bên cạnh việc đặt tên cho cửa hàng quần áo thì lựa chọn địa điểm kinh doanh là vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh thời trang và thu hút khách hàng, chủ đứng sau hoạt động Marketing. Để chọn được địa điểm kinh doanh quần áo ưng ý, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí nổi bật dưới đây.

 


Địa điểm mở cửa hàng quần áo tốt có thể giúp bạn thu hút được khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

– Hoạt động giao thương, mua bán tại nơi địa điểm đó phải nhộn nhịp, thường xuyên. Nếu nó là một trung tâm quận/huyện thì càng tốt, hiệu quả kinh doanh càng cao.

 

– Mật độ dân số ở nơi đó cao. Xung quanh địa điểm kinh doanh được bạn chọn phải có đủ một lượng người tiêu dùng sinh sống.


– Lưu lượng khách hàng phải lớn, cửa hàng cần đặt trên phố mà mọi người thường xuyên qua lại, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ dưới 30 tuổi đi làm, chọ sinh, sinh viên đi học,…


– Giao thông thuận lợi, thường thì các nơi có lưu lượng khách hàng tiềm năng qua lại hàng ngày nhiều thì giao thông tương đối thuận tiện.

 

– Nơi có nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi ví dụ như trung tâm bách hóa, trung tâm mua bán, khu vực thương mại, khu giao lưu văn nghệ giải trí Khi khách hàng mục tiêu tham gia xong các hoạt động vui chơi giải trí này, họ thường tìm kiếm điều gì đó thú vị xung quanh khu vực đó, nếu cửa hàng bán quần áo của bạn đặt vào vị trí đó thì cầu gặp cung đúng lúc, cộng thêm lời nói thuyết phục của nhân viên bán hàng thì mọi người có thể nhanh chóng trở thành khách hàng của bạn.


– Khách hàng phải có thói quen mua hàng thường xuyên và có khả năng chi trả cho sản phẩm của họ. Có nhiều nơi dù là khu trung tâm của thành phố nhưng họ rất ít khi mua quần áo, hoặc nếu có mua thì mua rất ít hoặc họ thường đi nơi khác để mua hàng. Để đánh giá đúng về tiềm năng của địa điểm kinh doanh quần áo thì cách kinh doanh quần áo hiệu quả đó là bạn nên xem xét các cửa hàng đối thủ xung quanh và nhu cầu của người dân khu vực đó với các sản phẩm quần áo.


– Cửa hàng quần áo nên có khu vực để xe cho khách hàng vào mua sắm.


Trong trường hợp, bạn kinh doanh quần áo nhưng không có nhiều vốn, đồng thời chưa có kinh nghiệm mở shop quần áo thì vấn đề chọn địa điểm kinh doanh nằm bên trong trung tâm thành phố lớn thường khá khó khăn bởi chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ. Cho nên khi mới bắt đầu mở cửa hàng quần áo, bạn có thể mở cửa hàng ở một thị trấn, trung tâm huyện của tỉnh chỉ cần các nơi đó có khả năng đáp ứng các tiêu trí trên, chỉ khác là nhu cầu mua hàng không lớn so với kinh doanh ở các thành phố lớn hay các tuyến phố chính.


Trang trí cửa hàng quần áo


Sau khi thuê được một vị trí kinh doanh tốt, công việc tiếp theo là cách trang trí shop quần áo. Phần công việc này không quá khó, bạn chỉ cần chọn gam màu chủ đạo, phong cách của thiết kế có mối liên hệ với dòng sản phẩm thời trang, quần áo mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ bạn kinh doanh quần áo cao cấp, sang trọng thì cửa hàng của bạn phải toát lên được phong cách đó, còn quần áo thể thao thì phải đáp ứng được tiêu chí liên quan đến sự phóng khoáng hay các thương hiệu quần áo thể thao nổi tiếng.

 


Trang trí cửa hàng quần áo cần phù hợp với sản phẩm bạn dự định kinh doanh và phân khúc khách hàng bạn hướng đến.

 

Một cách kinh doanh quần áo hiệu quả khác đó là bạn cần chú ý khu vực bên ngoài sảnh của cửa hàng nên được bày biện và trang trí bắt mắt. Đặc biệt là cửa hàng ra vào và phần tường hướng ra ngoài mặt đường, càng tinh tế, độc đáo càng tốt. Biển hiệu và đèn quảng cáo hay băng zôn khuyến mại nên đặt ở các vị trí bắt mắt và thu hút nhất đối với khách hàng.

 

Thuê nhân viên bán hàng quần áo


Nếu bạn mở một shop quần áo nhỏ thì có thể tự bán hàng để tiết kiệm chi phí còn đối với một cửa hàng quần áo có quy mô vừa thì bạn có thể thuê 1-2 nhân viên đứng quầy, họ đồng thời làm nhiệm vụ quan sát cho cửa hàng. Bạn là cửa hàng trưởng quản lý nhân viên, giám sát chung và đảm nhiệm công việc thu ngân. Trong trường hợp, bạn có đủ vốn để thực hiện ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng quần áo với diện tích lớn, bạn có thể lập kế hoạch thuê nhân viên như sau.

 


Nhân viên kinh doanh quần áo cần có có khả năng tư vấn cho khách hàng đồng thời thuyết phục khách hàng mua hàng quần áo từ cửa hàng.

 

– 1 trưởng quầy, họ làm nhiệm vụ quan sát nhân viên bán hàng trong cửa tiệm, giám sát hoạt động kinh doanh chung, thói quen xem sản phẩm thời trang của khách, trợ giúo khách hàng trong các trường hợp vượt quá nhiệm vụ của nhân viên khác. Người này là người quan trọng, họ có thể đóng góp hay tham mưu cho bạn các kế hoạch, chiến lược để thu hút khách hàng.

 

– 3 đến 5 nhân viên đứng quầy, họ có trách nhiệm quan sát trực tiếp khách hàng, tư vấn và nói chuyện với khách hàng khi bước vào cửa. Người này có nhiệm vụ thuyết phục khách mua sản phẩm, các nhân viên này phải có am hiểu nhất định về thời trang, nếu họ chưa có kiến thức, bạn có thể phải đào tạo.


– 1 đến 2 nhân viên thu ngân có nhiệm vụ chính là giúp bạn thu tiền và trả tiền thừa từ khách hàng, họ đồng thời còn là người tiếp đón và trợ giúp khách mua hàng hay thanh toán.


– 1 nhân viên kế toán đảm nhiệm công việc kết toán, làm thủ và nộp thuế, tổng hợp, phân tích số liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh.


Kế hoạch Marketing thu hút khách hàng


Đối với các shop kinh doanh quần áo thì Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng, bên cạnh đó Marketing còn là khâu mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho cửa hàng của bạn. Trong ngày khai trương cửa hàng, sau khi chuẩn bị tất cả các vấn đề từ trang trí cửa hàng, sắp sếp  bàn ghế, tủ kệ treo quần áo, bộ phận thu ngân, nhân viên hàng, giá cả, kiểu dáng thiết kế của hàng hóa, bạn phải chọn ngày đẹp để khai trương cửa hàng. Trong ngày này, bạn nên triển khai các chương trình khuyến mại đến khách hàng, treo các băng zôn quảng cáo ngay trước cửa hàng hay thuê PG về quảng bá cho cửa hàng quần áo của bạn.

 

Cách kinh doanh quần áo thành công nhất


Bán hàng quần áo thông qua một website kết hợp với Fanpage đang là lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện nay.

 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể, tặng quà cho khách hàng hay in tờ rơi và phân phát cho người dân ở xung quanh đó biết, mời bạn bè thân thiết đến chung vui trong ngày khai trương. Nói chung ngày khai trương, bạn càng thu hút đông người biết đến cửa hàng càng tốt. Ngoài ra sau đó bạn nên triển khai các hoạt động Marketing bán hàng như tạo Fanpape, Livestream bán hàng trên website hay bán hàng trên các trang TMĐT như  Shopee hay Sendo để gia tăng thêm lượng khách hàng.


Trên đây là các cách kinh doanh quần áo hiệu quả mà bạn có thể áp dụng vào trong kinh doanh để gặt hái hiệu quả. Chúc bạn thành công với hoạt động kinh doanh quần áo, đặc biệt là khi mở shop quần áo kinh doanh ở thời điểm hiện nay.

Cách kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới bắt đầu (P2)
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!