Cách Livestream nhiều người xem để bán hàng online hiệu quả

Cách Livestream nhiều người xem để bán hàng online hiệu quả

Bởi admin   -  14/05/2018
Cách Livestream nhiều người xem để bán hàng online hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Livestream đang trở thành công cụ được nhiều cửa hàng bán hàng online sử dụng để thu hút khách hàng tuy nhiên không phải tất cả các cửa hàng đều có thể thực hiện livestream hiệu quả. Cùng khám phá các cách livestream nhiều người xem giúp bán hàng hiệu quả hơn.

 

Trong số các công cụ phục vụ bán hàng hiện nay, Livestream đặc biệt là tính năng Livestream của Facebook được xem là công cụ đắc lực giúp các cửa hàng kinh doanh online tiếp cận khách hàng đồng thời chốt đơn hàng hiệu quả. Tính năng này không chỉ có ưu điểm là không tốn chi phí mà thực hiện vô cùng nhanh chóng và thuận tiện, giúp tăng cường tương tác với khách hàng với hình ảnh hiển thị trực quan, sống động. Tuy nhiên, khi áp dụng vào công việc kinh doanh, không ít các shop bán hàng online chưa thể tận dụng hết lợi thế của tính năng Livestream. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số cách Livestream nhiều người xem giúp bạn bán hàng hiệu quả đồng thời thu hút được nhiều khách hàng từ công cụ này.

 

Cách livestream nhiều người xem


Livestream đang trở thành công cụ đắc lực cho quá trình bán hàng của nhiều shop bán hàng online ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng tương tác nhanh chóng với khách hàng.

 

Khởi động cho quá trình Livestream

 

– Tính năng Livestream Facebook có mặt trên cả iPhone và Android nên bạn có thể chọn iPhone hoặc nhiều dòng điện thoại khác nhưng chỉ dùng iPhone, bạn mới có tùy chọn quay dọc và quay ngang. Việc lựa chọn điện thoại nào không quan trọng, quan trọng là camera phải sắc nét đồng thời có khả năng phát sóng tốt nhất, bắt sóng WiFi hay kết nối Internet hiệu quả. Ngoài ra, tốt nhất nên chuẩn bị một chiếc giá để điện thoại để tránh rung lắc trong quá trình Livestream bán hàng.

 

– Nếu bạn muốn đa dạng bối cảnh, vừa quay mặt bạn khi Livestream vừa giới thiệu cửa hàng hay các mặt hàng ở xung quanh, bạn nên chuyển đổi linh hoạt camera trước và sau khi đang phát Livestream. Bên cạnh đó, nên chọn nơi có ánh sáng tốt nhưng đừng đứng trước nguồn sáng nếu không muốn bị mất mặt. Đồng thời nếu đang ở một nơi đông đúc, bạn cần microphone gắn ngoài để bảo đảm người xem nghe được bạn đang nói gì ví dụ như phát Livestream giới thiệu cửa hàng đông tấp nập khách đến mua hàng hay các chương trình của cửa hàng trong ngày Đại hạ giá Sale off nên không khí tương đối ồn ào.

 

Cách livestream nhiều người xem nhất


Để quá trình Livestream tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một chiếc điện thoại phù hợp đồng thời chú ý đến ánh sáng và âm thanh khi phát trực tiếp với khách hàng.

 

– Ưu điểm của Livestream Facebook là bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, do vậy nên chú ý các câu hỏi, bình luận từ người xem xuất hiện trên màn hình. Đồng thời bạn nên chuẩn bị phong thái tốt, trang điểm nhẹ nhàng cho buổi Livestream đồng thời luôn nở nụ cười thân thiện với khách hàng, chào hỏi khách hàng trong buổi Livestream, đây được xem là cách Livestream nhiều người xem và hiệu quả hiện nay.

 

– Để tránh gián đoạn tín hiệu hay giật màn hình, tốt nhất nên chọn nơi có kết nối mạnh và nếu bị mất WiFi hay 3G, đừng quá lo lắng bởi Livestream có tính tạm ngừng và thử kết nối lại. Tuy nhiên trước khi Livetream bạn nên chuẩn bị các phương án để tránh tình trạng đang Livestream thì mất mạng ví dụ như lắp đặt nhiều mạng WiFi hay sử dụng mạng 4G cho việc Livestream trong trường hợp kết nối WiFi bị gián đoạn.

 

Một số cách Livestream nhiều người xem hiện nay

 

– Viết mô tả thu hút là một yếu tố quan trọng giúp Livestream bán hàng của bạn có thêm nhiều người xem. Lời mô tả giống như bạn chào mua món hàng gì đó, một lời mời tốt có thể tạo ra khác biệt lớn. Cố gắng đưa ra các lợi ích mà khách hàng nhận được đồng thời kêu gọi mọi người chia sẻ Livestream để tiếp cận thêm nhiều người hơn ví dụ như Giảm giá 30% cho bạn nào chia sẻ Livestream, Hôm nay mình Livestream giới thiệu rất nhiều hàng đẹp vừa về nhé, Freeship cho bạn nào chia sẻ Livestream và tag 3 bạn bè vào bài viết. Bạn có thể nghiên cứu và tùy chỉnh mô tả sao cho thật sự thu hút khách hàng bởi đây là cách đầu tiên để Livestream của bạn thu hút nhiều người xem hơn.

 

Cách livestream Facebook nhiều người xem


Lời mô tả thu hút chính là một cách hiệu quả để Livestream của bạn có thêm nhiều người xem hơn đồng thời gia tăng hiệu quả bán hàng trong Livestream.

 

– Nên thông báo trước về buổi Livestream đối với khách hàng của bạn để giúp khách hàng nắm được thời gian của buổi Livestream đồng thời úp mở một số nội dung trong buổi Livestream để thu hút thêm nhiều người xem ví dụ Tối nay 8 giờ mình Livestream giới thiệu hàng mới về, có rất nhiều quà tặng cho các bạn đấy.

 

– Chọn đúng thời điểm phát Livestream là điều tiếp theo bạn cần chú ý trong các cách Livestream nhiều người xem. Dù khách hàng có các khung thời gian khác nhau tuy nhiên bạn có thể tìm ra câu trả lời bằng cách thử nhiều thời điểm. Trước hết, bạn nên xem lại mục Insights trên trang của mình để xem khi nào thì có nhiều người online nhất, đó chính lúc Livestream cửa hàng của bạn phát huy hiệu quả. Thông thường thời gian Livestream hiệu quả nhất là vào buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ bởi lượng người online Facebook thời gian này khá đông.

 

Cách livestream nhiều người xem hiệu quả


Thời gian phát Livestream hiệu quả nhất chính là thời gian mà lượng người tương tác với Fanpage hay trang bán hàng của bạn nhiều nhất.

 

– Ngoài yếu tố thời gian ra, thì cách Livestream nhiều người xem đó là bạn còn phải cân nhắc xem video nên nói về cái gì. Tốt nhất khi bán hàng thì bạn nên tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, lợi ích của sản phẩm đến với khách hàng đồng thời các chính sách bán hàng và trả lời tư vấn cho khách hàng trong buổi Livestream. Thời gian Livestream càng dài, càng nhiều người có cơ hội khám phá ra video Livetream của bạn tuy nhiên bạn chỉ nên Livestream trong khoảng 1 giờ đồng hồ trở xuống.

 

– Khi Livestream bán hàng, bạn không nên bỏ qua việc lập kế hoạch cho buổi Livestream. Bạn phải biết mình muốn nói gì, trình bày gì trong Livestream để thu hút khách hàng.


– Ngoài việc chỉ đọc bình luận và câu hỏi của khách hàng, bạn nên thường xuyên nói xin chào từng người và khuyến khích họ ở lại xem Livestream của bạn ví dụ như Xin chào Quỳnh Kool, Chào bạn Hana, Mọi người nhớ xem tiếp Livestream nhé, lát có bốc thăm trúng thưởng nhé cả nhà. Như vậy, bạn có thể khiến họ có cảm giác là một phần của buổi phát sóng đó đồng thời chăm chú xem Livestream bán hàng của bạn hơn.

 

Các cách livestream nhiều người xem


Thái độ thân thiện, cởi mở cùng với tác phong chuyên nghiệp và nụ cười luôn nở trên môi chính là yếu tố quan trọng để Livestream có nhiều người xem.

 

– Không ai muốn xem video Live rung bần bật, chính vì vậy bạn nên mua giá để điện thoại hay một vài công cụ chuyên dụng khác. Nếu không có chân máy tripod bạn có thể cần đến một người chuyên quay Livestream. Ngoài ra nên thêm bố trí người trả lời bình luận của khách hàng, phản hồi và xử lý các đơn đặt hàng của khách hàng nhanh chóng.

 

– Trước khi phát sóng, tốt nhất bạn nên giới thiệu bạn là ai, ngày hôm nay bạn có gì và đừng quên nhắc lại vài lần trong suốt video vì có thể ai đó mới vào xem Livestream của bạn đồng thời thỉnh thoảng lại sắp xếp để chào hỏi người đang xem Livestream của bạn.


– Bạn càng chân thật, người xem càng có cảm tình với bạn và quan tâm đến Livestream bán hàng của bạn, do đó ngoài việc luôn nở nụ cười thân thiện thì nên có các cử chỉ tự nhiên nhất, đừng quá gượng ép bản thân mà nên cố gắng thu hút người xem Livestream bằng thái độ thân thiện và các giá trị mang lại.


– Để chốt đơn hàng hiệu quả, khi sắp kết thúc Livestream bạn nên thông báo cho khách hàng các giá trị mà họ có thể nhận được khi đặt hàng ngay lúc này ví dụ như bạn nào có nhu cầu đặt hàng thì cứ để lại tin nhắn trong video Livestream hay inbox cho shop nhé, shop phản hồi ngay và giao hàng sớm cho các bạn hay Bạn nào đặt hàng ngay bây giờ thì shop giảm 20% cho đơn hàng nhé.


Trên đây là một số cách Livestream nhiều người xem, hi vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều người xem Livestream đồng thời thu hút khách hàng và gia tăng các đơn đặt hàng hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm Livestream khác của Thế Hệ Khởi Nghiệp để công việc bán hàng suôn sẻ và gặt hái thành công.

Cách Livestream nhiều người xem để bán hàng online hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!