Có nên kinh doanh xe đạp điện và các ý tưởng kinh doanh xe đạp điện

Có nên kinh doanh xe đạp điện và các ý tưởng kinh doanh xe đạp điện

Bởi admin   -  10/07/2018
Có nên kinh doanh xe đạp điện và các ý tưởng kinh doanh xe đạp điện
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh xe đạp điện là một hướng kinh doanh được khá nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện nay khi muốn khởi nghiệp kinh doanh. Vậy có nên kinh doanh xe đạp điện không và các ý tưởng kinh doanh xe đạp điện nổi bật hiện nay.

 

Ở thời điểm hiện tại, ý tưởng kinh doanh xe đạp điện được xem là ý tưởng kinh doanh khả thi đồng thời có thể giúp nhiều chủ cửa hàng kinh doanh gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng. Xe đạp điện là phương tiện nhỏ gọn, an toàn đồng thời tiết kiệm nhiên liệu nên được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Số lượng xe đạp điện xuất hiện trên các tuyến đường ngày càng nhiều, đặc biệt trong vài năm gần đây khi mà kinh tế phát triển và xu hướng lựa chọn các loại phương tiện thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu ngày càng gia tăng thì xe đạp điện càng được ưa chuộng do giá thành hợp lý mà lại không tốn tiền cho nhiên liệu như xe máy.

 

Có nên kinh doanh xe đạp điện không


Kinh doanh xe đạp điện đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật nhờ nhu cầu cao của thị trường đi cùng với tiềm năng kinh doanh lớn.

 

Tuy nhiên khi mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện nhiều người còn băn khoăn về tiềm năng của thị trường cùng với đó là có nên kinh doanh xe đạp điện không, có các hình thức kinh doanh nào phổ biến. Cùng Thế Hệ Khởi Nghiệp tìm hiểu cơ bản về thị trường xe đạp điện cùng với các vấn đề quan trọng khi khởi nghiệp kinh doanh với ý tưởng kinh doanh xe đạp điện ở thời điểm hiện nay.

 

Tại sao nên kinh doanh xe đạp điện ?

 

Xe đạp điện là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại bởi nó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đồng thời xu hướng lựa chọn xe đạp điện đang trở nên phổ biến. Xe đạp điện có rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến nó trở thành phương tiện bán chạy ở thời điểm hiện nay. Trước hết đó chính là giá thành của sản phẩm ngày càng rẻ, chỉ cần bỏ ra khoảng vài triệu đồng là có thể có được một chiếc xe đạp điện đáp ứng được nhu cầu di chuyển. Ngoài ra, so với các loại xe máy thì dùng xe đạp điện tiết kiệm chi phí hơn với công nghệ sạc điện ngày càng hiện đại, tích hợp được lượng điện năng lớn nên khi sạc điện, có thể đi được từ 60 Km trở lên. Chính vì vậy mà xe đạp điện đang rất được khách hàng ưa chuộng với nguồn hàng phong phú và đa dạng, đủ các kiểu dáng chủng loại khác nhau.

 

Có nên kinh doanh xe đạp điện hay không


Xe đạp điện là phương tiện ngày càng trở nên phổ biến đối với người Việt bởi các ưu điểm nổi bật của sản phẩm đi cùng với đó là cơ hội kinh doanh cho nhiều chủ cửa hàng.

 

Một ưu điểm khác khiến cho xe đạp điện trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo khách hàng đó chính là mức độ an toàn. Với tốc độ không quá cao và kích thước nhỏ gọn, xe đạp điện giúp người điều khiển luôn làm chủ được tay lái. Loại phương tiện này không chỉ phù hợp với học sinh, sinh viên mà còn cả các bà nội trợ hay người cao tuổi, người hạn chế về khả năng quan sát hoặc xử lý tình huống. Ngoài ra, rất nhiều loại xe đạp điện hiện nay có thêm tính năng an toàn khi bóp phanh là động cơ tự ngắt nên càng an toàn hơn cho người sử dụng.

 

Bên cạnh đó xe đạp điện được thiết kế rất nhỏ gọn đi cùng với đó là có nhiều kiểu dáng, phong cách phong phú, đa dạng nên đáp ứng được thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đó là chưa kể đây còn là phương tiện giao thông thân thiện với môi trường và vô cùng tiện dụng với nhiều tính năng ưu việt. Bạn chỉ cần sạc pin vài tiếng đồng hồ là có thể sử dụng ngay, việc điều khiển xe tương đối đơn giản đồng thời xe đạp điện còn có khả năng di chuyển linh hoạt hơn trên các đường phố đông đúc.

 

Chính các ưu điểm vượt trội của xe đạp điện khiến cho lượng khách hàng mua xe đạp điện hiện nay ngày càng tăng cao. Do đó, mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện là một hướng kinh doanh hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu khi khởi nghiệp kinh doanh.

 

Các mô hình và ý tưởng kinh doanh xe đạp điện hiện nay

 

Kinh doanh xe đạp điện hiện nay phổ biến hai hình thức hay mô hình kinh doanh phổ biến đó chính là tự mở cửa hàng kinh doanh và trở thành đại lý của các thương hiệu xe điện trên thị trường.

 

Tự mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện

 

Với cách kinh doanh tự mở cửa hàng xe đạp điện thì bạn phải tính toán từ đầu đến cuối từ việc chọn địa điểm kinh doanh, nhập hàng bao nhiêu lại cho đến khâu bán hàng, quảng cáo hay xử lý hàng tồn. Giả sử với số vốn đầu tư ban đầu là 250 triệu đồng, bạn có thể thuê địa điểm kinh doanh khoảng 5 đến 7 triệu đồng/tháng với diện tích 40 m2 – 50 m2 ở tỉnh còn nếu kinh doanh ngay tại nhà thì không tốn chi phí cho mặt bằng kinh doanh. Tiếp theo là nhập hàng, để có thể kinh doanh hiệu quả thì ít nhất bạn phải duy trì tối thiểu 20 xe trong cửa hàng để khách hàng có sự lựa chọn đa dạng, trung bình khoảng 8 triệu đồng/xe tức là số vốn nhập hàng khoảng 160 triệu. Ngoài ra còn các khoản chi phí khác như chi phí trang trí cửa hàng, biển hiệu, chi phí Marketing cùng với đó là một phần vốn còn lại cho lưu động và cho hàng tồn.

 

Có nên kinh doanh mở cửa hàng xe đạp điện không


Khi tự mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện, bạn phải tính toán các kế hoạch và giải pháp kinh doanh phù hợp đồng thời xử lý các vấn đề trong hoạt động kinh doanh.

 

Với việc tự mở cửa hàng kinh doanh thì việc giải quyết hàng tồn tương đối khó và bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro hơn, đặc biệt khi mới mở cửa hàng xe đạp điện và chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh xe đạp điện. Đồng thời cần có số vốn kinh doanh lớn để có thể duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển cửa hàng hiệu quả. Do đó cần phải chuẩn bị tốt đồng thời lên kế hoạch kinh doanh chi tiết trước khi bắt đầu kinh doanh. Lợi nhuận thì tùy theo quy mô cửa hàng và khả năng bán hàng của bạn tuy nhiên có thể có 3-4 tháng cao điểm trong năm bạn bán chạy hơn so với các tháng khác, đặc biệt là thời điểm mùa khai trường.

 

Kinh doanh xe đạp điện theo hình thức đại lý của các thương hiệu

 

Cách kinh doanh với ý tưởng kinh doanh xe đạp điện thứ hai đó chính là bạn tham gia trở thành đại lý của một thương hiệu xe đạp điện trên thị trường, đây là phương án kinh doanh lâu dài và ít rủi ro hơn. Một số thương hiệu xe đạp điện bạn có thể tham khảo hiện nay như HKBike, DKBike, Xe Điện Xanh, PEGA. Họ có các chính sách phát triển đại lý riêng hướng tới hoạt động kinh doanh và đầu tư lâu dài. Khi trở thành đại lý của các thương hiệu xe đạp điện này trên thị trường thì bạn có thể kinh doanh theo mô hình riêng của họ từ việc chọn địa điểm, trang trí cửa hàng, nguồn hàng kinh doanh, cách thức kinh doanh, quảng cáo, quy trình xử lý hàng tồn đều được thương hiệu đó giám sát và đồng hành.

 

Có nên mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện


Kinh doanh xe đạp điện theo hình thức trở thành đại lý của các thương hiệu xe đạp điện trên thị trường, bạn được hưởng các chính sách đại lý từ thương hiệu đó.

 

Đây là cách lựa chọn của khá nhiều cửa hàng kinh doanh xe đạp điện hiện nay, đặc biệt khi chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc nguồn vốn kinh doanh còn hạn chế bởi khả năng quay vòng vốn nhanh và bài toán hàng tồn được xử lý tốt. Tuy nhiên muốn trở thành đại lý phân phối của các thương hiệu như HKBike hay DKBike thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện họ được ra mới được trở thành đại lý.

 

Vậy có nên kinh doanh xe đạp điện hay không ?

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn đánh giá các tiềm năng của thị trường xe đạp điện hiện nay tuy nhiên bên cạnh các tiềm năng thì không ít rủi ro mà bạn phải đối mặt trong quá trình kinh doanh nếu không có kinh nghiệm kinh doanh phù hợp. Tất nhiên, bất kỳ hoạt động kinh doanh nào đều tiềm ẩn rủi ro và có thời điểm khủng hoảng của nó nhưng việc lựa chọn mô hình kinh doanh tốt có thể giúp bạn vượt qua được khủng hoảng đồng thời thu được lợi nhuận lâu dài.

 

Có nên kinh doanh xe đạp điện


Kinh doanh xe đạp điện là một ý tưởng kinh doanh khả năng đồng thời có thể giúp bạn gặt hái thành công khi khởi nghiệp kinh doanh.

 

Nhìn chung, ý tưởng kinh doanh xe đạp điện là một ý tưởng kinh doanh khả thi và bạn có thể áp dụng ở thời điểm hiện nay. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và muốn mở cửa hàng xe đạp điện thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu chính sách trở thành đại lý của một số thương hiệu xe đạp điện trên thị trường để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh và xử lý bài toán hàng tồn hiệu quả đồng thời được các thương hiệu này trợ giúp trong quá trình kinh doanh. Còn nếu bạn có số vốn đủ lớn đồng thời tự tin với khả năng kinh doanh, có chiến lược và kế hoạch kinh doanh xe đạp điện phù hợp, có thị trường kinh doanh tốt thì có thể chọn giải pháp tự mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện để tối ưu lợi nhuận đồng thời phát triển cửa hàng theo cách của bạn.

 

Hi vọng rằng các gợi ý trên đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên kinh doanh xe đạp điện hay không và nên lựa chọn mô hình kinh doanh nào cho ý tưởng kinh doanh xe đạp điện ở thời điểm hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kinh doanh xe đạp điện, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp thêm.

 

Có nên kinh doanh xe đạp điện và các ý tưởng kinh doanh xe đạp điện
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!