Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và có nên đi Quảng Châu

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và có nên đi Quảng Châu

Bởi admin   -  10/04/2018
Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và có nên đi Quảng Châu
5 (100%) 1 vote

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có ý định sang Quảng Châu để lấy hàng về kinh doanh. Vậy đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền để thoải mái chi trả cho chi phí đi lại, ăn ở cùng với tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu hiệu quả.

 

Có thể nói trong số các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh ở thời điểm hiện tại thì đi đánh hàng Quảng Châu là lựa chọn của khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh, đặc biệt là các chủ cửa hàng kinh doanh lớn muốn tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ để phát triển hoạt động kinh doanh. Mặc dù vậy, trước khi có ý định sang Quảng Châu đánh hàng, nhiều người còn băn khoăn không biết đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn hay đi Quảng Châu lấy hàng cần mang theo bao nhiêu tiền để đáp ứng cho nhu cầu đi lại, ăn ở cùng với đó phục vụ công việc mua hàng hiệu quả. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi Quảng Châu lấy hàng, đặc biệt là số vốn và các khoản chi phí cần thiết cho chuyến đi đánh hàng tại Quảng Châu giúp giải đáp các thắc mắc của bạn khi chưa biết đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn.

 

Có nên đi Quảng Châu lấy hàng hay không ?

 

Băn khoăn đầu tiên của khá nhiều người khi muốn tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu đó chính là có nên đi Quảng Châu lấy hàng hay không. Để trả lời câu hỏi này, trước hết cần tìm hiểu các ưu nhược điểm của việc sang Quảng Châu lấy hàng.

 

Ưu điểm của việc đi Quảng Châu đánh hàng


Đầu tiên, ưu điểm khi sang Quảng Châu đánh hàng đó chính là nguồn hàng phong phú bởi Quảng Châu được mệnh danh là thiên đường của nguồn hàng Trung Quốc, nơi có rất nhiều các khu chợ, các gian hàng, cửa hàng, các xưởng sản xuất hàng hóa khác nhau. Hàng hóa ở Quảng Châu được đánh giá cao bởi sự đa dạng kiểu dáng, chủng loại bên cạnh đó là mức giá khá rẻ khi mua buôn số lượng lớn đồng thời có đầy đủ các phân khúc hàng hóa từ nguồn hàng giá rẻ, nguồn hàng bình dân, nguồn hàng trung cấp đến nguồn hàng cao cấp.


Tại Quảng Châu, bạn có thể thỏa sức tìm kiếm gần như tất cả các mặt hàng phục vụ cho công việc kinh doanh từ các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện thời trang, đồng hồ, túi xách, ví da, thắt lưng cho đến các mặt hàng đồ chơi trẻ em, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm, đồ gia dụng hay đồ điện tử. Nói chung là tất tần tật các nguồn hàng kinh doanh của đa số các mặt hàng phổ biến tại Việt Nam hiện nay đều có thể tìm thấy được tại nơi được mệnh danh là thiên đường của nguồn hàng Trung Quốc – Quảng Châu.

 

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn


Quảng Châu được đánh giá là thiên đường của nguồn hàng từ hàng bình dân đến hàng cao cấp với nhiều kiểu dáng, chủng loại đa dạng và mức giá nhập hàng tốt cho dân kinh doanh mua buôn.

 

Bên cạnh đó, việc sang Quảng Châu còn giúp bạn có thể bắt mối làm ăn với các nguồn hàng uy tín, đặt hàng chất lượng và xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với các chủ hàng hay xưởng hàng bên Quảng Châu. Đồng thời còn có thể tìm kiếm các sản phẩm độc đáo, mới lạ hay nghiên cứu các xu hướng kinh doanh mới, các mặt hàng kinh doanh có thể bùng nổ tại Việt Nam để kinh doanh. Chính các tiêu chí rẻ – đẹp – nhiều chính là điều thu hút các chủ cửa hàng tại Việt Nam đi Quảng Châu đánh hàng với mong muốn tìm kiếm được nguồn hàng Trung Quốc tận gốc, thoải mái lựa chọn hàng với giá gốc để có thể thu được lợi nhuận cao trong kinh doanh, một vốn bốn lời.

 

Các trở ngại chính khi đi Quảng Châu đánh hàng

 

Mặc dù vậy còn tồn tại một số trở ngại khi đi đánh hàng Quảng Châu khiến nhiều người còn băn khoăn không biết có nên đi Quảng Châu lấy hàng hay không. Bởi trước khi đi Quảng Châu lấy hàng bạn phải mất thời gian, công sức lên kế hoạch và chuẩn bị các thông tin về thủ tục sang Quảng Châu, phương tiện đi lại, đổi tiền, lộ trình đi, nơi ăn ở và tìm đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam, tìm người phiên dịch nếu không biết tiếng Trung.

 

Đầu tiên, muốn sang Quảng Châu đánh hàng và nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn cần phải có hộ chiếu và visa. Lúc này bạn phải đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trù để làm hộ chiếu và đến đại sứ quán Trung Quốc để xin visa. Khi làm hộ chiếu và visa bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết đồng thời phải mất thời gian chờ đợi khoảng 1 tuần hoặc gần nửa tháng để có thể hoàn thiện các khâu làm giấy tờ để nhập cảnh vào Trung Quốc và đi Quảng Châu đánh hàng. Đó là các vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ mà bạn cần chú ý tuy nhiên để tiết kiệm công sức và thời gian, bạn có thể thuê các bên cung cấp dịch vụ làm visa và hộ chiếu để họ giúp bạn thực hiện công việc này.


Ngoài vấn đề thủ tục giấy tờ thì vấn đề khác bạn cần quan tâm khi đi Quảng Châu lấy hàng đó chính là việc di chuyển, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay hoặc bằng xe khách, trong đó xe khách là lựa chọn của khá nhiều người khi đi Quảng Châu đánh hàng ở thời điểm hiện tại, thời gian di chuyển khá dài nên có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, bạn còn phải đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ để chi tiêu cho chuyến đi, trước hết là chi phí cho việc thuê xe tại Quảng Châu, chi phí thuê phòng và chi phí ăn uống trong các ngày ở Quảng Châu. Đồng thời, để có thể tìm kiếm được nguồn hàng Quảng Châu, bạn phải xây dựng lộ trình cho mình trong việc đi thăm quan các khu chợ, xem xét hàng hóa và lựa chọn nguồn hàng chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh.

 

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn để bắt đầu


Khi đi lấy hàng Quảng Châu, bạn cần phải mất thời gian chuẩn bị các thủ tục giấy tờ đồng thời lên lịch trình cho chuyến đi bao gồm việc đi lại, ăn ở, tìm kiếm nguồn hàng và vận chuyển hàng.

 

Bên cạnh đó, một trở ngại khác khi đi đánh hàng tại Quảng Châu mà bạn có thể gặp phải đó chính là rào cản tiếng Trung, nếu bạn không biết tiếng Trung thì khá khá khăn trong việc giao dịch hay mua bán tại đây, do đó bạn phải mất một khoản tiền cho người phiên dịch (TAI) đồng thời là người có thể giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được các khu chợ phù hợp để lấy hàng và mặc cả, trao đổi giá với người bán. Tuy nhiên, khi mua được hàng thì còn khá nhiều vấn đề bạn phải giải quyết bao gồm việc kiểm hàng, vận chuyển, đảm bảo an toàn hàng hóa về đến Việt Nam hay các rủi ro có thể phát sinh như hàng kém chất lượng, mất hàng hay hỏng hàng. Như vậy, có thể nói việc đi đánh hàng Quảng Châu không hề đơn giản một chút nào, nếu lần đầu bạn đi đánh hàng có thể cảm thấy khá gian nan và tốn kém chi phí, thời gian và công sức nhưng chưa chắc gặt hái được thành quả như mong muốn.

 

Lời khuyên


Trên đây là một số ưu điểm và trở ngại của việc đi đánh hàng Quảng Châu giúp bạn hiểu hơn về công việc đi Quảng Châu lấy hàng, vậy có nên đi Quảng Châu lấy hàng hay không ? Câu trả lời là có nếu như bạn từng có kinh nghiệm đi đánh hàng như đi đánh hàng Thái Lan hay đi đánh hàng Đài Loan, có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường mới. Ngoài ra, việc đi đánh hàng Quảng Châu còn đặc biệt phù hợp nếu bạn xác định muốn tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng, nguồn hàng độc đáo, mới lạ, các xu hướng hàng hóa mới, các mối hàng uy tín hay muốn nhập hàng số lượng lớn về kinh doanh.

 

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là đủ


Bạn nên đi đánh hàng ở Quảng Châu nếu muốn lấy hàng số lượng lớn về kinh doanh, bắt mối nguồn hàng uy tín hoặc tìm kiếm các sản phẩm mới lạ, độc đáo phục vụ công việc kinh doanh.

 

Còn nếu chỉ nhập hàng số lượng ít thì bạn không nên đi Quảng Châu để đánh hàng bởi chi phí dành cho việc đi lại, ăn ở hay chi tiêu dọc đường có thể khiến cho việc nhập hàng về bán không đạt hiệu quả lợi nhuận như mong muốn. Đó là chưa kể nếu không có kinh nghiệm đi đánh hàng nơi đất khách quê người, bạn có thể gặp các rủi ro như bị mất cắp, bị lừa đảo hay mua phải hàng kém chất lượng, hàng không đúng với yêu cầu gây thiệt hại lớn cho bản thân và công việc kinh doanh. Ngoài ra, việc đi đánh hàng Quảng Châu khá mệt mỏi, vất vả và tốn thời gian, chi phí nên nếu không xác định mua hàng nhiều hay bắt mối với các nguồn hàng chất lượng bên Quảng Châu thì bạn không nên đi.

 

Nếu muốn đi Quảng Châu đánh hàng, bạn có thể ghép nhóm hoặc lập hội cùng đi Quảng Châu đánh hàng để san sẻ với nhau các công việc khi đi lấy hàng tại đây đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và giúp nhau giải quyết các khó khăn, sự cố trong quá trình đi đánh hàng Quảng Châu. Còn tốt nhất, nếu không mua số lượng hàng hóa quá lớn thì bạn có thể mua hàng từ các shop chuyên bán buôn, bán sỉ hàng Quảng Châu số lượng lớn, các chợ đầu mối trong nước, chợ cửa khẩu hay đặt mua hàng trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba hay thuê các đơn vị chuyên nhận order hàng Trung Quốc để họ mua hàng hộ và vận chuyển về Việt Nam cho bạn. Đây được xem là các giải pháp tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ phù hợp hơn so với việc trực tiếp sang Quảng Châu đánh hàng.


Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn ?


Để xác định việc đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn hay đi Quảng Châu cần bao nhiêu tiền, bạn cần phải xác định các khoản chi phí cần thiết cho việc đi Quảng Châu đánh hàng.

 

Chi phí cho các loại giấy tờ, thủ tục thông hành

 

Để đi Quảng Châu đánh hàng, bạn phải chuẩn bị hộ chiếu và visa nhập cảnh, chi phí làm hộ chiếu tầm 200K còn đối với visa thì chi phí làm visa tầm 60$ đến 80$ nếu làm tại các công ty có dịch vụ làm visa (có nơi có thể cao hơn) còn bình thường bạn phải đến xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc phá phức tạp và mất thời gian. Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc, bạn có thể lên Google và tìm kiếm các đơn vị này.


Chi phí cho việc đi lại di chuyển


Có hai cách thức đi lấy hàng tại Quảng Châu đó là bằng đường bộ và đường hàng không hay nói cách khác là bạn có thể chọn phương tiện là xe khách hoặc máy bay. Nếu đi bằng đường bộ thì chi phí tầm 240 – 300 tệ cho việc đi lại còn nếu đi bằng máy bay thì chi phí mua vé khứ hồi tầm 300$ – 400$ tùy thời gian đặt tuy nhiên việc đi bằng xe khách tương đối lâu và mệt mỏi vì thời gian trung bình đi sang Quảng Châu phải mất từ 10 đến 12 tiếng, trong khi đi bằng máy bay thì tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu tiền vốn


Để sang Quảng Châu lấy hàng, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là xe khách hoặc máy bay tuy nhiên thời gian di chuyển xe khách khá lâu và mệt mỏi dù chi phí tiết kiệm hơn.

 

Ngoài ra, bạn còn phải trả tiền đi taxi từ bến xe hoặc sân bay đến khách sạn nơi bạn ở khoảng 50 tệ đến 100 tệ tùy theo khoảng cách đồng thời nếu thuê phòng gần các chợ hoặc trung tâm mua sắm thì bạn có thể mất từ 10 – 20 tệ tiền taxi/lần di chuyển.

 

Chi phí thuê phòng khách sạn


Bạn nên đặt phòng khách sạn trước tại Việt Nam thông qua các trang đặt phòng trực tuyến như Agoda hay Booking.com hoặc trao đổi với phiên dịch viên trước khi sang để họ thuê hộ phòng khách sạn với giá tốt. Chi phí thuê phòng khách sạn khoảng 150 tệ đến 300 tệ/đêm tuy nhiên bạn nên thuê phòng gần các chợ, khu trung tâm mua sắm dự định đi tìm kiếm nguồn hàng tại Quảng Châu dù chi phí có thể cao hơn một chút.


Chi phí thuê phiên dịch viên


Phiên dịch viên (TAI) giúp ích cho bạn rất nhiều trong suốt chuyến đi nếu như bạn không biết tiếng Trung bao gồm việc đón bạn tại bến xe, sân bay, thuê khách sạn giúp bạn, lên lịch trình đi mua sắm, trao đổi và trả giá với các chủ hàng. Chi phí thuê phiên dịch viên tầm 200 – 300 tệ/ngày, bạn phải chi trả tiền đi lại và bao ăn trưa với phiên dịch luôn.

 

Cần bao nhiêu vốn khi đi đánh hàng Quảng Châu


Các phiên dịch viên là người giúp bạn rất nhiều trong chuyến đi Quảng Châu lấy hàng từ việc đón bạn tại bến xe, sân bay đến việc mặc cả, trả giá và trao đổi với các chủ hàng.

 

Chi phí ăn uống

 

Chi phí ăn uống tùy theo nhu cầu của bạn và thời gian của chuyến đi, bạn có thể sắp xếp cho chi phí cho hợp lý.


Chi phí nhập hàng


Nếu bạn chưa biết đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn thì chi phí nhập hàng chính là khoản chi phí quan trọng nhất, chiếm phần lớn số tiền vốn mà bạn mang đi khi đi lấy hàng Quảng Châu. Tại Quảng Châu, có rất nhiều khu chợ khác nhau, từng khu chợ lại bán các mặt hàng riêng, tùy theo mặt hàng bạn kinh doanh mà bạn có thể đến các khu chợ, trung tâm mua sắm phù hợp để tìm kiếm nguồn hàng. Đồng thời tùy theo lượng hàng bạn lấy mà mức vốn lấy hàng bạn cần chuẩn bị khác nhau, nhưng ít nhất phải dành tầm 50 triệu – 60 triệu đồng cho việc nhập hàng thì mới nên đi Quảng Châu đánh hàng đồng thời mới có thể chọn được đa dạng các mặt hàng cho công việc kinh doanh.

 

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn để sang Quảng Châu


Tại Quảng Châu có rất nhiều khu chợ bán các loại hàng hóa khác nhau, bạn nên mang khoảng 50 triệu đến 60 triệu đồng nếu đi lấy hàng Quảng Châu.

 

Chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam

 

Sau khi mua hàng xong và tập kết hàng về khách sạn, bạn nên thuê các đơn vị uy tín để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam để giảm thiểu rủi ro đồng thời thuận tiện và nhanh chóng hơn cho việc chuyển hàng. Chi phí đóng bao và chuyển hàng về Việt Nam khoảng 300.000 VNĐ/Kg hàng, thời gian chuyển hàng khoảng 4 – 5 ngày hoặc chậm nhất nhất là 5 – 7 ngày là hàng về đến Hà Nội, còn các tỉnh thành khác thời gian lâu hơn một chút.


Lời khuyên


– Bạn nên chụp lại vé máy bay gửi cho phiên dịch để tiện đón tại sân bay nếu đi máy bay.


– Nên đổi tiền Việt Nam ra Nhân dân tệ tại Việt Nam, bạn có thể đến một số tuyến phố chuyên đổi tiền như phố Hà Trung (Hà Nội) hay ra ngân hàng để đổi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đổi và mang theo người một số vừa đủ còn nếu hết thì có thể nhờ người thân hoặc công ty tại Việt Nam chuyển tiền sang qua thẻ tín dụng.


– Khi đi các khu chợ tại Quảng Châu tìm kiếm nguồn hàng bạn nên cất tiền ở nhiều nơi trên người và phải cẩn thận đề phòng việc mất cắp, móc túi do các khu chợ tại Quảng Châu khá đông người.


– Khi sang Trung Quốc bạn nên mua SIM 3G tại Trung Quốc hoặc nhờ phiên dịch mua SIM trước để sang đó thuận tiện cho việc sử dụng và liên lạc với bàn bè qua Zalo hoặc FaceTime.


– Nên cắt dịch vụ 3G nếu bạn dùng SIM điện thoại Việt Nam chuyển vùng quốc tế nếu không muốn bị mất tiền oan.


– Nếu muốn sử dụng Facebook, Google hay các website Việt Nam bạn nên tải các ứng dụng VPN vì Trung Quốc chặn Facebook và Google.


– Nên cài đặt thêm WeChat để tiện trao đổi với phiên dịch viên và người bán hàng, lúc ưng ý hàng và chốt xong, bạn có thể xin ID WeChat của người bán hàng, sau này cần mua hàng có thể trao đổi với họ qua WeChat trước.


– Khi đi các khu chợ tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu, bạn nên mặc cả hàng hóa đồng thời nên tham khảo qua một số gian hàng, sạp hàng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mối hàng.


Trên đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên đi Quảng Châu lấy hàng hay không và đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn hay đi Quảng Châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền, hi vọng có thể giúp bạn xác định được các khoản chi phí cần thiết để lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi. Nhìn chung, để đi Quảng Châu đánh hàng lần đầu số vốn bạn cần chuẩn bị để có thể thoải mái cho việc ăn ở, đi lại cùng với chọn lựa nguồn hàng Quảng Châu giá tốt phục vụ công việc kinh doanh vào khoảng 80 triệu đến 100 triệu đồng.

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và có nên đi Quảng Châu
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!