Hướng dẫn cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Bởi Editor Tech5s   -  23/12/2019
Hướng dẫn cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh online thực tế không phải là một chủ đề quá xa lạ trong thời đại công nghệ. Những mẹo kinh doanh hay kinh nghiệm những người đi trước truyền đạt lại cũng không hề ít. Tuy nhiên, không ít người kinh doanh mới vẫn đang phải vật lộn không biết phải bắt đầu như thế nào. Với một hướng tiếp cận khá đơn giản, đây là cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu mà ai cũng nên biết. Thực tế, đây chính là các bước cơ bản mà người kinh doanh online nào cũng bắt buộc phải trải qua, đó là đi vào trả lời 4 câu hỏi chính!

Kinh doanh mặt hàng gì?

Kinh doanh mặt hàng gì

Kinh doanh mặt hàng gì?

Muốn kinh doanh phải có sản phẩm, xác định được sản phẩm kinh doanh có tiềm năng không hề dễ dàng. Có nhiều lựa chọn nhưng bạn có thể tham khảo một vài gợi sau đây: kinh doanh ngành hàng lợi thế của bạn, theo chuyên môn của bạn; kinh doanh hàng đặc sản hoặc kinh doanh theo xu hướng.

Mỗi sự lựa chọn đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Ví dụ như kinh doanh theo xu hướng có thể giúp bạn thu một lợi nhuận khủng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đó cũng là một con dao hai lưỡi khi xu hướng dần nguội đi, bạn sẽ lại phải bắt đầu lại với một sản phẩm khác.

Nhập hàng ở đâu?

Nhập hàng ở đâu?

Nhập hàng ở đâu

Dù bạn học theo cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu ở đâu thì bạn cũng phải trải qua bước tìm kiếm nguồn hàng. Sau khi biết chắc mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào, bạn phải đối mặt với việc tìm ở đâu nguồn nhập giá tốt, chất lượng cao, có thể hợp tác lâu dài.

Cách thứ nhất, cũng là cách phổ biến được nhiều người sử dụng đó là nhập hàng trong nước. Trong nước có nhiều nguồn hàng giá sỉ mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như ở các chợ đầu mối, ở xưởng sản xuất hay nhập hàng qua internet,… Hãy đến tận nơi để kiểm nghiệm sản phẩm và thương lượng với nhà cung cấp nhé.

Cách thứ hai bạn cũng có thể sử dụng đó là nhập hàng ở nước ngoài. Sẽ khó khăn hơn nhưng có thể giúp bạn có được nguồn hàng độc lạ với mức giá phải chăng. Nếu bạn có người quen sinh sống ở nước ngoài có thể nhờ họ đặt giúp, hoặc bạn cũng có thể mua hàng thông qua website thương mại điện tử. Một cách khác khá tốn kém hơn đó là trực tiếp qua mua hàng tại xưởng nước ngoài đó.

Bán hàng ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về sản phẩm, có sản phẩm trong tay rồi chắc chắn bạn phải nghĩ đến việc sẽ bán sản phẩm của mình ở đâu? Mạng xã hội Facebook là nơi bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên đúng không, đây là kênh bán hàng rất được ưa chuộng nhưng cũng có không ít cạnh tranh. Để mang lại hiệu quả lâu dài,  bạn nên nghĩ đến việc phát triển bán hàng trên nhiều kênh khác nhau ví dụ như website, trang thương mại điện tử,…

Chuyển hàng cho khách như thế nào?

Có nhiều đơn vị giao hàng mà bạn có thể lựa chọn.

Có nhiều đơn vị giao hàng mà bạn có thể lựa chọn.

Kinh doanh online có một đặc thù đó là bạn phải vận chuyển hàng đến cho khách chứ không phải giao hàng giao tiền. Đây là một vấn đề thực sự khiến bạn phải đau đầu khi phải làm việc với một bên thứ ba. Bạn có thể thuê một bên thứ ba hoặc chuyển hàng bằng bưu điện, với những đơn hàng ở gần bạn có thể tự đi giao hàng để tiết kiệm chi phí.

Các bên đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn giao hàng nhanh hơn, thủ tục cũng vô cùng đơn giản, thu tiền hộ và chuyển khoản lại cho bạn. Bạn sẽ cần trả cho họ một khoản phí để nhận lại được dịch vụ đó. Nhiều đơn vị vận chuyển sẽ chỉ có thể giao hàng ở những tỉnh thành nhất định, một số đơn hàng vùng nông thôn rất có thể bạn cần liên kết với bên bưu điện.

Nếu như bạn đã trả lời được 4 câu hỏi chính ở trên, tức chính là lúc bạn sẵn sàng để kinh doanh online rồi đấy. Cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu như thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn biết được mình đang ở đâu và mình cần phải làm gì. Để chuẩn bị cho khởi đầu mới của mình, một bản kế hoạch là không thể bỏ qua, hãy cố gắng viết ra giấy những kế hoạch trong đầu mình tỉ mỉ và chi tiết nhé.

Tags:
Hướng dẫn cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!