Kế hoạch kinh doanh nội thất tổng quan cho người mới bắt đầu

Kế hoạch kinh doanh nội thất tổng quan cho người mới bắt đầu

Bởi admin   -  29/03/2019
Kế hoạch kinh doanh nội thất tổng quan cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh nội thất là ngành nghề kinh doanh nổi bật hiện nay khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên nên bắt đầu từ đâu và kinh doanh thế nào cho hiệu quả thì cần phải xây dựng được kế hoạch kinh doanh nội thất phù hợp.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh nội thất là một hướng kinh doanh hiệu quả mà bạn có thể triển khai để có thể mang lại lợi nhuận và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên rất nhiều người kinh doanh nội thất nhưng lại chưa có kinh nghiệm, không biết phải bắt đầu từ đâu và kinh doanh như thế nào với ngành nghề đầy tính cạnh tranh này. Để giúp bạn có thể mở một cửa hàng nội thất hiệu quả, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ chi tiết kế hoạch kinh doanh nội thất một cách tổng quan cho người mới kinh doanh.

 

Kế hoạch kinh doanh nội thất hiệu quả


Kinh doanh nội thất là ý tưởng kinh doanh nổi bật đối với người có ý định kinh doanh hiện nay.

 

Các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh nội thất từ A đến Z

 

Để bắt đầu hoạt động kinh doanh nội thất, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch kinh doanh. Sau đây là các bước cơ bản giúp bạn có thể có được một kế hoạch kinh doanh nội thất trước khi nhảy vào hoạt động kinh doanh trong ngành này.

 

Phân tích thị trường và xác định mặt hàng kinh doanh

 

Có thể nói, kinh tế ngày càng phát triển đi cùng với nhu cầu cao của khách hàng là một yếu tố quan trọng khiến bạn nên kinh doanh nội thất ở thời điểm hiện nay. Đặc biệt khi hoạt động xây dựng ngày càng phát triển, các gia đình có xu hướng quan tâm hơn đến không gian nội thất trong gia đình. Do đó, nhu cầu đối với các sản phẩm nội thất gia tăng từ chung cư, nhà phố cho đến các văn phòng, công sở.

 

Xem thêm Có nên kinh doanh nội thất online không ?

 

Tuy nhiên, bạn cần phân tích chi tiết nhu cầu của thị trường xung quanh khu vực bạn dự định mở cửa hàng để có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh nội thất hợp lý. Bắt đầu chính là các cửa hàng hay đối thủ cạnh tranh trong ngành nghề của bạn cùng với nhu cầu và mức sống của người dân khu vực đó. Đi cùng với đó, bạn nên chọn cho mình một phân khúc thị trường phù hợp hướng tới nội thất gia đình, nội thất văn phòng, nội thất cho các cửa hàng hay nội thất nhà hàng, khách sạn. Điều này phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

 

Kế hoạch kinh doanh nội thất từ A đến Z


Khi kinh doanh nội thất, bạn cần xác định đối tượng khách hàng và phân khúc hướng tới.

 

Một số sản phẩm và dịch vụ nội thất bạn có thể kinh doanh hiện nay như nội thất gia đình, nội thất văn phòng, nội thất thông minh, nội thất thanh lý hay thiết kế và thi công nội thất.

 

Một số rủi ro khi kinh doanh nội thất

 

Khi kinh doanh nội thất, không có kinh nghiệm hoặc không có kế hoạch kinh doanh nội thất hợp lý, bạn có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro trong kinh doanh, khiến cho hoạt động bán hàng không hiệu quả hay gặp thất bại khi mở cửa hàng nội thất. Rủi ro có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau như bạn không am hiểu thị trường nội thất, bạn nhập sản phẩm kém chất lượng để kinh doanh, do chính sách giá cả, vận chuyển, bảo hành cho khách hàng chưa tốt hoặc do sản phẩm có kiểu dáng, chủng loại chưa phù hợp với thị hiếu thị trường. Để hạn chế các rủi ro trong kinh doanh, bạn cần phải nghiên cứu thị trường một cách cẩn trọng đồng thời tập trung vào chất lượng và các giá trị mang lại cho khách hàng.

 

Tìm kiếm nguồn vốn kinh doanh nội thất

 

Sau khi xác định được các ý tưởng kinh doanh nội thất, tiếp theo bạn cần phải tìm kiếm nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh. Tùy theo mặt hàng kinh doanh, phân khúc khách hàng và quy mô cửa hàng bạn hướng tới mà số vốn kinh doanh có thể khác nhau. Số vốn còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như số lượng, chất lượng hay sự đa dạng các mặt hàng và dịch vụ kinh doanh. Trong đó, vốn để mở một cửa hàng nội thất có thể từ 100 triệu đến hàng tỷ đồng.

 

Kế hoạch kinh doanh nội thất hiệu quả


Trong kinh doanh nội thất, số vốn đóng vai trò quan trọng và bạn cần nguồn vốn lớn để kinh doanh.

 

Để có vốn kinh doanh, bạn có thể huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau như bạn bè, người thân, gia đình, vay vốn ngân hàng hoặc hợp tác để triển khai kinh doanh. Ngoài ra, nếu không có nhiều vốn, bạn có thể tìm một số mối hàng hay xưởng nội thất quen biết để nhập hàng trước rồi thanh toán sau. Hoặc chỉ tập trung vào một số mặt hàng cho đối tượng bình dân ví dụ như sinh viên, gia đình với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng hoặc vài triệu đồng/sản phẩm. Bên cạnh đó, kinh nghiệm kinh doanh nội thất hiệu quả đó là bạn có thể kinh doanh nội thất online thay vì mở cửa hàng hay showroom nội thất để tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh.

 

Lựa chọn mặt bằng và địa điểm kinh doanh nội thất

 

Kinh doanh nội thất là ngành nghề kinh doanh mà ở đó bạn cần có mặt bằng kinh doanh nếu muốn kinh doanh lâu dài hoặc kết hợp với kinh doanh nội thất online để gia tăng hiệu quả. Mặt hàng kinh doanh phải đủ rộng để trưng bày các sản phẩm nội thất đi cùng với đó là nên nằm ở các mặt đường lớn, khu vực đông dân cư để có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Đặc biệt là các khu vực có mật độ xây dựng lớn hoặc có các dự án sắp xây dựng, khu vực người dân có mức sống cao hay ở các thành phố lớn.

 

Kế hoạch kinh doanh nội thất 2019


Mặt bằng cửa hàng nội thất nên ở mặt đường và các khu vực đông dân cư khi mở cửa hàng nội thất.

 

Đây chính là các địa điểm thích hợp để bạn mở cửa hàng nội thất. Ngoài ra, bạn có thể mở cửa hàng nội thất ở các khu vực tập trung nhiều cửa hàng theo hình thức buôn có bạn, bán có phường. Bên cạnh đó là trang trí cửa hàng nội thất tạo sự thu hút hiệu quả đối với khách hàng và tạo nên phong cách riêng cho cửa hàng của bạn.

 

Lập kế hoạch kinh doanh nội thất


Trang trí cửa hàng nội thất đẹp giúp bạn có thể thu hút khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Trang bị các kiến thức kinh doanh nội thất

 

Để kinh doanh nội thất thành công, bạn không thể không có các kiến thức về ngành nghề này. Chính vì vậy, bạn nên có kiến thức về các loại đồ nội thất để tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả. Đi cùng với đó, nếu có thêm kiến thức về phong thủy và thiết kế nội thất thì đó là một lợi thế để cửa hàng của bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Triển khai hoạt động Marketing khi kinh doanh nội thất

 

Dù bạn kinh doanh nội thất qua cửa hàng hay kinh doanh nội thất online thì một công việc bạn không thể bỏ qua đó chính là triển khai hoạt động Marketing. Bởi Marketing chính là nền tảng giúp bạn có thêm khách hàng, thu hút các khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng của bạn. Có rất nhiều phương pháp Marketing mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như phát tờ rơi, catalogue, băng zôn quảng cáo, quảng cáo qua báo chí, truyền hình. Ngoài ra, bạn có thể bán hàng trên một số sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee hay Sendo để có thể thúc đẩy hiệu quả kinh doanh nội thất.

 

Kế hoạch kinh doanh nội thất tốt nhất


Thiết kế website nội thất là một trong các cách triển khai Marketing cho cửa hàng nội thất hiệu quả nhất.

 

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc triển khai Marketing Online để kinh doanh hiệu quả hơn khi Internet và công nghệ đang phát triển mạnh. Bạn có thể bán hàng thông qua Facebook, Zalo, Youtube hoặc tốt nhất là nên có một website để bán hàng. Thiết kế webiste nội thất chính là giải pháp để bạn có thể kinh doanh hiệu quả bởi thông qua website bạn có thể giới thiệu và trưng bày các mặt hàng một cách trực quan, đi cùng thông tin và giá bán. Đồng thời có thể tương tác và tư vấn cho khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra, với một website bán nội thất, bạn có thể triển khai quảng cáo Google Adwords hay SEO hướng tới việc đẩy mạnh doanh thu và thu hút khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh của bạn. Đây chính là phần cần thiết trong kế hoạch mở cửa hàng nội thất kinh doanh của bạn.

 

Nếu bạn cần thiết kế website nội thất, gọi ngay 097.3631.605 để được chúng tôi tư vấn giải pháp xây dựng một website chuyên nghiệp khi bán hàng nội thất ở thời điểm hiện nay. Đi cùng chiến lược Marketing cửa hàng nội thất để có thể giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả cho cửa hàng nội thất của bạn.

 

Một số bí quyết kinh doanh nội thất thành công

 

Để kinh doanh nội thất hiệu quả, bên cạnh xây dựng kế hoạch kinh doanh nội thất, bạn không nên bỏ qua các bí quyết giúp việc kinh doanh thuận lợi và có thể gặt hái thành công trong kinh doanh.

 

– Tạo dựng cho mình sự khác biệt trong các sản phẩm cung cấp hay dịch vụ hướng tới khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần có xưởng sản xuất riêng hoặc hợp tác với một xưởng sản xuất uy tín để đặt hàng thiết kế các kiểu dáng đồ nội thất theo yêu cầu.

 

– Phải có kiến thức tốt về các mặt hàng nội thất, về chất liệu, phong cách và kiểu dáng sản phẩm để tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp nhất. Việc am hiểu các mặt hàng bạn kinh doanh là giải pháp giúp bạn có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của bạn thay vì đối thủ hay các cửa hàng khác trên thị trường.

 


Khi kinh doanh nội thất, bạn cần có kiến thức về các mặt hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

– Bên cạnh kiểu dáng thì bạn phải luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Sản phẩm có tốt, có chất lượng thì khách hàng mới quay lại mua hàng của bạn hay giới thiệu cho bạn bè, người thân đến với cửa hàng bạn mua hàng. Đây là cách Marketing truyền miệng hiệu quả.

 

– Luôn luôn cải thiện chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất khi mua hàng. Bạn cần tư vấn cho khách hàng nhiệt tình đi cùng với đó là các chính sách liên quan đến vận chuyển nhanh chóng, bảo quản tốt cho khách hàng.

 

Trên đây là cách lập kế hoạch kinh doanh nội thất từ A đến Z giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Hi vọng rằng bạn có thể triển khai việc kinh doanh nội thất và bắt đầu hoạt động kinh doanh sớm nhất. Chúc bạn thành công !

Kế hoạch kinh doanh nội thất tổng quan cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!