Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để khởi đầu ?

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để khởi đầu ?

Bởi admin   -  03/07/2018
Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để khởi đầu ?
3.8 (76.67%) 6 votes

Kinh doanh giày dép là ngành nghề kinh doanh nổi bật hiện nay trong số các mặt hàng kinh doanh thời trang, tuy nhiên khi khởi nghiệp với mặt hàng giày dép nhiều chủ cửa hàng còn băn khoăn kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh giày dép cùng với kinh doanh quần áo là hai mặt hàng kinh doanh thời trang luôn thu hút rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Không chỉ có nguồn hàng phong phú, đa dạng đi cùng với đó là đáp ứng nhu cầu cao của đông đảo đối tượng khách hàng, giúp thu về lợi nhuận kinh doanh lớn, kinh doanh giày dép còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển thương hiệu kinh doanh riêng.

 

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn kinh doanh


Kinh doanh giày dép luôn được xem là ý tưởng kinh doanh mặt hàng thời trang đầy sức hút ở thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu cao của thị trường.

 

Tuy nhiên khi khởi nghiệp kinh doanh, vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ cửa hàng đó chính là kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh hiệu quả. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giải đáp chi tiết các khoản chi phí cần thiết khi thực hiện ý tưởng kinh doanh giày dép giúp bạn ước lượng được số vốn cần thiết để kinh doanh ở thời điểm hiện nay.

 

Mở cửa hàng giày dép cần bao nhiêu vốn ?


Để kinh doanh giày dép hiện nay có hai hình thức kinh doanh chính đó chính là mở một cửa hàng kinh doanh giày dép theo kiểu truyền tống và kinh doanh giày dép online. Đầu tiên, chúng ta bắt đầu xét đến số vốn cần thiết để mở một cửa hàng giày dép hiện tại. Đối với hình thức kinh doanh này thì tùy thuộc vào vị trí mở cửa hàng, quy mô và chất lượng sản phẩm cùng với nguồn nhập hàng mà số vốn kinh doanh có thể khác nhau, tuy nhiên để kinh doanh giày dép thì ít nhất bạn cần từ 50 triệu đồng – 100 triệu đồng để khởi nghiệp kinh doanh đối với việc mở cửa hàng truyền thống.

 

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để bắt đầu


Đối với việc mở cửa hàng giày dép thì số vốn cần thiết ít nhất phải từ vài chục đến vài trăm triệu đồng tùy theo quy mô cửa hàng và đối tượng khách hàng bạn hướng đến.

 

Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh giày dép với quy mô nhỏ, nằm ở các khu vực cà tuyến đường không phải trung tâm thành phố hoặc mở cửa hàng giày dép ở khu vực các tỉnh lẻ thì số vốn đầu tư cửa hàng giày dép của bạn chỉ khoảng 80 triệu đồng – 100 triệu đồng là đủ tuy nhiên nếu quyết định mở cửa hàng giày dép ở các khu vực trung tâm, chuyên kinh doanh hàng giày dép chất lượng, hàng cao cấp và quy mô cửa hàng lớn thì số vốn ít nhất bạn phải có từ 200 triệu đến 300 triệu đồng, thậm chí là khoảng 500 triệu đồng trở lên để đáp ứng yêu cầu của hoạt động kinh doanh.

 

Bên cạnh yếu tố quy mô và vị trí mở cửa hàng thì một yếu tố khác ảnh hưởng khá lớn đến số vốn kinh doanh giày dép khi mở cửa hàng kinh doanh đó chính là việc lựa chọn nguồn hàng và phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến. Nếu bạn chỉ kinh doanh các mặt hàng giày dép bình dân với giá khoảng 150 – 200K/đôi hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hay người thu nhập thấp thì chỉ cần số vốn khoảng 60 triệu đến 100 triệu đồng là đủ tuy nhiên nếu kinh doanh các mặt hàng giày dép dành cho dân công sở, đối tượng khách hàng trung lưu thì số vốn cao hơn dao động trong khoảng 100 triệu đến 200 triệu đồng. Còn nếu khách hàng bạn hướng đến là đối tượng khách hàng cao cấp chuyên sử dụng giày dép hàng hiệu thì số vốn có thể từ 300 triệu đến 500 triệu đồng trở lên.

 

Như vậy việc xác định đối tượng khách hàng hướng đến để nhập hàng giày dép quyết định khá lớn đến việc kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để khởi đầu. Do đó bạn nên nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp hoặc tùy theo số vốn mà xác định đối tượng khách hàng và nguồn hàng hướng đến.

 

Muốn kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn


Tùy theo đối tượng khách hàng và phân khúc bạn hướng đến mà số vốn kinh doanh giày dép bạn bỏ ra có thể khác nhau.

 

Giả sử bạn có trên dưới 100 triệu đồng để mở cửa hàng giày dép thì phải tính toán chi tiết các khoản chi phí đầu tư ban đầu cần thiết cho hoạt động kinh doanh như sau.

 

– Chi phí cho mặt bằng kinh doanh khoảng 40 triệu đồng cho 6 tháng thuê nhà, trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng với mặt bằng có diện tích khoảng 20-25 m2. Nếu đóng tiền theo tháng hoặc 3 tháng/lần thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí dành cho việc xoay vòng vốn tốt hơn. Với mặt bằng kinh doanh bạn nên chọn ở khu vực đông dân cư, đông học sinh, sinh viên hoặc thuận tiện cho giao thông đi lại, để tiết kiệm chi phí thì nên thuê mặt bằng ở các tuyến phố nhỏ tuy nhiên phải đảm bảo lượng người qua lại cửa hàng đủ lớn để có thể bán được hàng thường xuyên.

 

– Chi phí đầu tư cho việc trang trí và mua sắm trang bị vật dụng cho cửa hàng vào khoảng 10 – 15 triệu đồng trong đó bao gồm tiền trang trí, sơn sửa, quầy kệ, giá để đồ,….

 

– Chí phí nhập hàng đây là chi phí lớn nhất, nếu bạn kinh doanh các mặt hàng giày dép giá rẻ với mức giá từ 100 – 200 nghìn đồng/đôi giá vốn thì bạn phải dành khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng dành cho việc nhập hàng về kinh doanh. Nguồn hàng giày dép hiện nay tương đối đa dạng và phong phú, bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) hoặc chợ Tân Bình, chợ An Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) hay các chợ khu vực cửa khẩu như chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh.

 

Mở cửa hàng giày dép cần bao nhiêu vốn


Nguồn hàng giày dép hiện nay tương đối đa dạng và phong phú đồng thời việc lấy hàng chiếm phần lớn số vốn kinh doanh.


Bên cạnh các chợ đầu mối thì một nguồn hàng giày dép giá sỉ khác bạn có thể lấy hàng đó là từ các xưởng gia công, sản xuất giày dép, các công ty da giày hoặc các cửa hàng chuyên bán buôn giày dép số lượng lớn. Nếu có số vốn lớn hơn thì có thể kinh doanh giày dép từ nguồn hàng giày dép VNXK hoặc nhập khẩu giày dép bằng cách đi đánh hàng Quảng Châu, đánh hàng Thái Lan, nguồn hàng giày dép xách tay hay đặt hàng qua các website thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, Ebay, Alibaba, Taobao, 1688.

 

– Chi phí cho việc thuê 1 đến 2 nhân viên trong thời gian đầu cửa hàng mở cửa, có thể thuê nhân viên bán hàng theo ca khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh nhỏ thì có thể bán hàng và quản lý trực tiếp luôn để tiết kiệm chi phí thuê nhân công trong giai đoạn đầu mở cửa hàng kinh doanh.


– Chi phí dự phòng kinh doanh trong vòng 3 tháng đầu khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng để đề phòng các trường hợp cần thiết phải sử dụng hoặc các khoản chi phí khác phát sinh.


Nhìn chung với hình thức kinh doanh mở cửa hàng giày dép thì bạn phải tính toán chi phí rất nhiều khoản đồng thời phải xác định lợi nhuận kinh doanh có đủ để bù đắp cho chi phí hay không. Thông thường trong 1-2 tháng đầu khi chưa có khách quen ghé thăm cửa hàng thì bạn cần phải đẩy mạnh thêm Marketing để tiếp cận khách hàng hiệu quả như mở nhạc để gây ấn tượng trước cửa hàng, phát tờ rơi, treo băng zôn giảm giá. Tuy nhiên với hình thức kinh doanh này, bạn có thể vận dụng thu hẹp hay mở rộng vốn theo quy mô kinh doanh và nguồn tài chính vốn có của mình.

 

Với hình thức kinh doanh này bạn cũng có thể vận dụng thu hẹp hay mở rộng vốn theo quy mô kinh doanh cũng như nguồn tài chính vốn có của mình.


Kinh doanh giày dép online cần bao nhiêu vốn ?


Khác với mô hình kinh doanh mở cửa hàng truyền thống, kinh doanh giày dép online có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi chưa biết kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn. Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp chỉ với số vốn khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy theo quy mô kinh doanh bạn hướng đến, trung bình số vốn để kinh doanh giày dép online chỉ khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng là có thể bắt đầu.

 

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để kinh doanh


Kinh doanh giày dép online là hình thức kinh doanh nổi bật hiện nay bởi không đòi hỏi quá nhiều vốn kinh doanh đồng thời tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mở cửa hàng.

 

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này đó chính là bạn có thể không cần mặt bằng kinh doanh, không cần phải nhập nhiều hàng về bán đồng thời tiết kiệm chi phí trang trí cửa hàng hay mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để nhập hàng về bán hoặc thậm chí có thể tận dụng bán hàng order nếu ít vốn, tìm nguồn hàng đăng bán trên trang cá nhân hay các Group Facebook rồi mới gom đơn hàng để lấy hàng.

 

Còn nếu xác định kinh doanh với quy mô lớn hơn thì bạn nên kết hợp kinh doanh giày dép online với mở cửa hàng giày dép hoặc đẩy mạnh quảng cáo bán hàng trên Fanpage Facebook hay bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada hay Shopee. Ngoài ra, bạn nên đầu tư một website bán hàng chuyên nghiệp với chi phí thiết kế khoảng 5 triệu đến 10 triệu đồng để cập nhật các mặt hàng nhanh chóng đồng thời tạo dấu ấn thương hiệu đối với khách hàng. Với số vốn ban đầu chỉ khoảng hơn chục triệu đồng tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận lớn và bán được nhiều đơn hàng nhờ việc kinh doanh giày dép online bởi xu hướng người dùng mua hàng online đang phát triển mạnh. Tuy nhiên để bán giày dép online hiệu quả và thành công, bạn nên cập nhật các xu hướng kinh doanh giày dép thường xuyên đồng thời có chiến lược kinh doanh tiếp cận khách hàng và quảng bá giày dép hiệu quả.

 

Số vốn khi kinh doanh giày dép


Thiết kế website bán giày dép được xem là giải pháp hiệu quả giúp bạn xây dựng thương hiệu kinh doanh và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả trên Internet.

 

Muốn kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn ?

 

Như vậy trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp phân tích chi tiết hai hình thức kinh doanh giày dép phổ biến hiện nay cùng với số vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh. Nếu mở cửa hàng giày dép, số vốn bạn phải bỏ ra để kinh doanh ít nhất có thể lên tới cả trăm triệu đồng tuy nhiên với kinh doanh online thì chỉ khoảng chục triệu đồng là bạn có thể bắt đầu kinh doanh giày dép và duy trì hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hai hình thức kinh doanh này để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hi vọng rằng các chia sẻ trên đây có thể giúp bạn xác định được số vốn cần thiết cho hoạt động kinh doanh đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho việc lên kế hoạch kinh doanh giày dép hiệu quả, đặc biệt là xác định kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để bắt đầu.

 

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn để khởi đầu ?
3.8 (76.67%) 6 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!