Nên làm gì khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng ?

Nên làm gì khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng ?

Bởi admin   -  15/12/2017
Nên làm gì khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng ?
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh quần áo là một trong số các xu hướng kinh doanh không bao giờ mất đi sức hút. Vậy nên làm gì khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng để mang lại lợi nhuận hiệu quả ?

 

Nhu cầu may mặc và làm đẹp luôn là nhu cầu cơ bản của con người, chính vì vậy mở một cửa hàng kinh doanh quần áo để đáp ứng nhu cầu đó là một ý tưởng kinh doanh không tồi. Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, đơn vị kinh doanh quần áo thời trang tuy nhiên điều đó hoàn toàn không phải là trở ngại lớn bởi lượng khách hàng là rất lớn đi cùng với đó là thị hiếu của khách hàng khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được nhu cầu của thị trường để có thể đưa ra các sản phẩm và chiến lược kinh doanh quần áo phù hợp. Nếu bạn đang có 100 triệu đồng và muốn khởi nghiệp kinh doanh với mặt hàng quần áo thì các kinh nghiệm kinh doanh quần áo với số 100 triệu đồng dưới đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp có thể giúp bạn xây dựng được ý tưởng kinh doanh để thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả.

 


Kinh doanh quần áo luôn là xu hướng kinh doanh phổ biến và mang lại lợi nhuận cao nhờ nhu cầu lớn của khách hàng ở các lứa tuổi khác nhau.

 

Xác định phân khúc và đối tượng khách hàng hướng đến

 

Khi kinh doanh quần áo hoặc kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì, điều quan trọng là bạn cần xác định đối tượng khách hàng hướng đến, đặc biệt khi chỉ có 100 triệu để kinh doanh quần áo. Khách hàng chính là nguồn sống của cửa hàng nên việc hướng tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu rất quan trọng. Thị trường kinh doanh quần áo là một thị trường rất rộng từ quần áo cho nam giới, cho phái đẹp, cho người trung niên, cho bà bầu hay cho trẻ em. Do đó, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được thị trường ngách để kinh doanh thay vì ôm đồm quá nhiều khách hàng. Với số vốn 100 triệu đồng, bạn có thể chọn đối tượng khách hàng trẻ trung, thu nhập trung bình bởi vừa có nhiều loại sản phẩm, đa dạng kiểu dáng để kinh doanh đồng thời đây còn là đối tượng khách hàng có nhu cầu lớn với các sản phẩm quần áo vừa túi tiền.

 


Khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng, điều đầu tiên đó là bạn cần xác định được chính xác phân khúc và đối tượng khách hàng hướng đến.

 

Phân bổ nguồn vốn và chi phí phù hợp

 

Để kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng hiệu quả, bạn cần cân đối và phân bổ hợp lý chi phí từ việc lựa chọn vị trí, bày trí cửa hàng đến việc nhập nguồn hàng rồi đưa ra các chương trình khuyến mại. Ở giai đoạn khởi đầu, bạn có thể tự bán hàng chứ chưa nên vội vàng thuê người bán đồng thời nên thuê đơn vị vận chuyển (shipper) để tối ưu thời gian và chi phí. Dần dần khi lợi nhuận tăng lên mới tính đến mở rộng và thuê thêm người. Khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng, thì ít nhất bạn phải bỏ ra khoảng 20 – 30 triệu để thuê mặt bằng kinh doanh trong vòng 4 đến 6 tháng. Thêm khoảng 10 triệu đếu 15 triệu đồng để trang trí lại cửa hàng, mua giá kệ, móc treo, ma nơ canh, phần cứng và phần mềm bán hàng. Số tiền còn lại bạn nên dành khoảng 30 triệu để nhập hàng đợt đầu, phần dư thì dùng phòng rủi ro, in phát tờ rơi,…Về cơ bản khoản cần đầu tư nhiều nhất là thuê mặt bằng và nguồn hàng, bạn nên tìm hiểu cụ thể để có lựa chọn nguồn hàng và địa điểm kinh doanh phù hợp.

 

Chú trọng vào địa điểm kinh doanh và trang trí cửa hàng

 

Với số vốn 100 triệu đồng để kinh doanh quần áo, bạn không thể chọn các vị trí đắc địa, nhưng chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định tìm các địa điểm và thận trọng quan sát lượng người qua lại, bạn có thể được cửa hàng ưng ý mà chi phí thuê không quá cao. Đồng thời, bạn có thể kết hợp việc mở cửa hàng kinh doanh và kinh doanh quần áo online để thu hút thêm lượng khách hàng và tiết giảm chi phí.

 


Địa điểm kinh doanh thuận lợi đi cùng với trang trí cửa hàng quần áo thu hút chính là nền tảng quan trọng cho sự thành công khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng.

 

Bên cạnh tìm địa điểm kinh doanh thì trang trí cửa hàng quần áo là việc quan trọng bởi đây là yếu thu hút khách hàng khi đi ngang qua cửa hàng bạn. Tuy nhiên, khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng, bạn cần lưu ý việc tiết kiệm và phân bổ chi phí hợp lý, điều quan trọng là đảm bảo sự ấn tượng, hài hòa và thân thiện trong phong cách trang trí, giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp khi bước vào cửa hàng quần áo của bạn. Ví dụ thay vì dùng nhiều kệ để bày, bạn thiết kế kệ thành nhiều tầng vừa tiết kiệm không gian, vừa giúp khách hàng lựa chọn các loại sản phẩm một cách thuận tiện. Ngoài ra, một kinh nghiệm kinh doanh quần áo đó là bạn nên sắp xếp khu vực để xe thuận tiện cho khách hàng, tận dụng khoảng trống, không che mất mặt tiền cửa hàng. Đồng thời, xây dựng không gian cho khách hàng thử đồ một cách thoải mái nhất.

 

Lựa chọn nguồn hàng quần áo uy tín và nắm bắt xu hướng

 

Điểm quan trọng trong kinh doanh quần áo đó chính là việc lựa chọn sản phẩm bán và nguồn hàng. Từ viêc xác định đối tượng mục tiêu, bạn cần tinh tế tìm hiểu nhu cầu và thói quen mua sắm của khách hàng. Nếu bạn bán các sản phẩm quần áo hợp phong cách, kịp xu thế của khách hàng thì chắc chắn công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần nguồn hàng cần đảm bảo chất lượng, đặc biệt trong thị trường rất nhiều cơ sở khác đang tung ra rất nhiều chiêu trò cạnh tranh giá rẻ. Thường thì các nguồn hàng phổ biến hiện nay đa phần từ các chợ đầu mối tại các thành phố lớn hoặc các chợ cửa khẩu như Lạng Sơn, Móng Cái hoặc nhập lại hàng từ các cửa hàng kinh doanh quần áo sỉ, các đơn vị chuyên gia công, sản xuất quần áo với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Ngoài ra, nếu có mối quan hệ người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, bạn nên tận dụng đầu mối này để nhập các sản phẩm quần áo xách tay thông qua hình thức order.

 


Nguồn hàng quần áo kinh doanh hiện nay trên thị trường có khá nhiều tuy nhiên bạn cần chú ý chọn lựa nguồn hàng chất lượng với giá nhập hàng phù hợp để tối ưu chi phí và lợi nhuận.

 

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng đó là bạn không nên tham rẻ mà nhập các loại hàng chỉ bán được một lần duy nhất cho khách hàng với các chất liệu thô xấu. Chất lượng, giá cả hợp lý, nhập số lượng hàng hóa vừa đủ là yếu tố quan trọng để khiến cửa hàng của bạn duy trì nguồn khách hàng ổn định đồng thời tránh tình trạng tồn hàng hoặc không còn phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến việc cập nhật các kiểu dáng mới, tìm hiểu xu hướng thời trang hiện tại trên thị trường để nhập các mặt hàng phù hợp.

 

Đưa ra các chương trình khuyến mại thường xuyên

 

Trong kinh doanh quần áo, việc thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mại là một trong số các bí quyết kinh doanh đang được nhiều cửa hàng quần áo áp dụng vừa để giới thiệu sản phẩm, vừa thu hút lượng khách hàng đông đảo. Bạn có thể chạy quảng cáo trên các kênh online như Facebook, Zalo hay Instagram để các chương trình khuyến mại tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khách hàng thường thích khuyến mại, giảm giá nên đây chính là một trong số các cách để bạn thúc đẩy việc bán hàng tuy nhiên bạn nên cân đối giá nhập và giá khuyến mại, chi phí Marketing để tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng.

 

Chất lượng dịch vụ luôn là tiêu chí hàng đầu

 

Thêm một kinh nghiệm kinh doanh quần áo với nguồn vốn 100 đó chính là bạn nên tập trung vào chất lượng dịch vụ. Thực tế với số vốn nhỏ, bạn không thể hoàn toàn nhập về các sản phẩm độc đáo và khác biệt so với các cửa hàng kinh doanh quần áo khác. Chính vì vậy, thái độ phục vụ chính là điểm cộng hoàn hảo cho cửa hàng của bạn. Bạn nên chào đón khách hàng bằng thái độ nhiệt tình, ân cần, chu đáo đồng thời tư vấn cho khách hàng các mặt hàng quần áo phù hợp, có chính sách khuyến mại cho các khách hàng thân thiết. Ngoài ra, nếu kết hợp bán quần áo online khâu chăm sóc khách hàng, đóng gói và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng là vô cùng quan trọng. Luôn để khách hàng cảm nhận được phong cách phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình từ cửa hàng của bạn, điều đó không chỉ giúp khách hàng quay lại mua hàng mà còn giới thiệu cho bạn bè, người thân.

 


Chất lượng dịch vụ và thái độ với khách hàng là một tiêu chí quan trọng khi kinh doanh quần áo bởi nó được xem là lợi thế và điểm cộng để thu hút khách hàng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng, Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả đồng thời gia tăng lượng khách hàng. Kinh doanh là cả một nghệ thuật, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm bắt được nhu cầu của thị trường, lựa chọn phân khúc thị trường phù hợp đồng thời có các chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp khách hàng tin tưởng và cảm nhận được thái độ tích cực từ cửa hàng của bạn. Có như vậy, công việc kinh doanh quần áo mới trở nên thuận lợi và gặt hái được thành công.

Nên làm gì khi kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng ?
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!