Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng giúp cửa hàng luôn đông khách

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng giúp cửa hàng luôn đông khách

Bởi admin   -  29/01/2018
Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng giúp cửa hàng luôn đông khách
4.6 (92%) 10 votes

Kinh doanh đồ gia dụng là một lựa chọn kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại khi bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Cùng tìm hiểu có nên kinh doanh đồ gia dụng và các kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả giúp cửa hàng đồ gia dụng của bạn luôn đông khách.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh đồ gia dụng không phải là một ý tưởng kinh doanh mới mẻ tuy nhiên nó lại là một xu hướng kinh doanh rất phổ biến được nhiều người lựa chọn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Đây là một trong số các ngành nghề đầy tiềm năng bởi có nguồn hàng đa dạng, nhu cầu thị trường lớn đồng thời khá thuận tiện cho việc kinh doanh.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng


Kinh doanh đồ gia dụng là một xu hướng kinh doanh phổ biến hiện nay bởi nguồn hàng đa dạng đi cùng với nhu cầu cao của thị trường với nhiều mặt hàng đồ gia dụng.

 

Mặc dù vậy việc bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng đối với người mới bắt đầu lại không hề đơn giản với bài toán phát triển lượng khách hàng và làm thế nào để kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả nhất. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng giúp cho cửa hàng của bạn luôn đông khách đồng thời gặt hái thành công khi mở cửa hàng đồ gia dụng.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

 

Để kinh doanh hiệu quả trong bất kỳ ngành nghề nào thì việc lập kế hoạch kinh doanh và xác định định hướng kinh doanh, tìm kiếm nguồn hàng hay lên chiến lược Marketing là một trong số các yếu tố chính được xem là nền tảng giúp việc kinh doanh của các cửa hàng trở nên thành công. Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm giúp công việc kinh doanh trở nên hiệu quả, hạn chế các rủi ro hoặc thất bại trong kinh doanh.

 

Chú trọng nghiên cứu thị trường khi kinh doanh đồ gia dụng

 

Trước khi muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, bước đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là nghiên cứu thị trường, đặc biệt là phải xác định được thị trường của bạn là ở đâu, nên hướng đến đối tượng nào và tình hình kinh doanh xung quanh khu vực bạn đang muốn mở cửa hàng như thế nào để cân nhắc việc đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng. Bởi số vốn để mở một cửa hàng đồ gia dụng là không hề nhỏ mặc dù đồ gia dụng được biết đến là một trong số các mặt hàng bán chạy nhất, đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng, các gia đình khác nhau.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả


Nghiên cứu thị trường đồ gia dụng giúp bạn có thể lựa chọn được các mặt hàng kinh doanh và phân khúc khách hàng phù hợp cho công việc kinh doanh.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng đó là bạn có thể chọn các mặt hàng đồ gia dụng thiết yếu như máy xay sinh tố, ấm chén, bộ xoong nồi, bát đĩa, dụng cụ vệ sinh gia đình hay các dụng cụ tiện ích có nhiều tính năng như dụng cụ cắt hoa quả, máy khâu mini, bộ dụng cụ làm bếp đa năng,…. đều là các dòng sản phẩm được khá nhiều chị em ưa chuộng ở thời điểm hiện tại bởi nó cần thiết cho cuộc sống hàng ngày đồng thời giúp công việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

Xác định số vốn cần thiết khi kinh doanh đồ gia dụng

 

Kinh doanh đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra hiện nay khi muốn mở cửa hàng đồ gia dụng. Tùy theo quy mô cửa hàng mà số vốn để kinh doanh các mặt hàng đồ gia dụng có thể khác nhau tuy nhiên nó dao động trong khoảng từ 20 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng với lợi nhuận từ vài trăm đến cả triệu bạc trong ngày. Số vốn này chủ yếu phụ thuộc vào quy mô cửa hàng và các mặt hàng bạn lựa chọn để kinh doanh hướng đến các phân khúc khách hàng cụ thể.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng thành công


Tùy theo quy mô cửa hàng và mặt hàng bạn lựa chọn kinh doanh mà số vốn mở cửa hàng đồ gia dụng có thể khác nhau để tối ưu hóa lợi nhuận và doanh thu khi kinh doanh.

 

Thị trường kinh doanh đồ gia dụng hiện đang khá sôi động vì nhu cầu của người tiêu dùng gần như không giảm sút mà luôn có xu hướng tăng lên với các dòng sản phẩm đồ gia dụng mới cả trong nước và nước ngoài, thế nên bạn có thể đa dạng các mặt hàng để kinh doanh. Với số vốn khoảng vài chục triệu đồng là bạn có thể mở cửa hàng đồ gia dụng để tối ưu hóa lợi nhuận. Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng đó là su khoảng thời gian kinh doanh ban đầu và nắm bắt được xu hướng, bạn có thể thay đổi một hoặc một vài nhóm hàng kinh doanh để phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.

 

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng

 

Hiện có khá nhiều nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng bạn có thể lựa chọn để kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

 

– Lấy hàng đồ gia dụng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ gia dụng đây là một trong số các địa điểm lấy hàng phổ biến nhất của các chủ cửa hàng mới kinh doanh đồ gia dụng với ưu điểm là đa dạng chủng loại, kiểu dáng hàng hóa đồng thời giá thành tương đối cạnh tranh. Tuy nhiên nhược điểm khi lấy hàng đồ gia dụng tại chợ đầu mối đó chính là hàng hóa tương đối tạp nham, chất lượng khó kiểm chứng đồng thời bạn phải mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng tại đây. Một số khu chợ đầu mối nguồn hàng gia dụng nổi tiếng như chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ Lớn (Thành phố Hồ Chí Minh), chợ Móng Cái (Quảng Ninh) hay chợ Tân Thanh (Lạng Sơn).

 

– Lấy hàng đồ gia dụng qua việc làm đại lý phân phối cho các thương hiệu đồ gia dụng lớn. Với cách này, bạn có thể nhậ p hàng từ các thương hiệu lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng như Panasonic, Lock & Lock, Sunhouse hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long. Ưu điểm của nguồn hàng đồ gia dụng này đó chính là chất lượng đảm bảo, thuận tiện trong việc phân phối đến cửa hàng, được hưởng nhiều chính sách tốt từ các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng tuy nhiên nguồn hàng không đa dạng bằng các chợ đầu mối và gia thành thường cao hơn.

– Lấy hàng đồ gia dụng nhập khẩu từ nước ngoài là kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng của khá nhiều chủ cửa hàng ở thời điểm hiện nay khu muốn tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Một số hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan hay Nhật Bản. Ưu điểm của việc lấy hàng qua kênh này đó chính là bắt kịp xu hướng sính ngoại của người tiêu dùng Việt đồng thời chất lượng thường đảm bảo hơn so với hàng trong nước. Nhược điểm là thường phải thông qua bên thứ ba nhận hàng, đôi khi không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh hiện tại do mất thời gian chờ đợi.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng từ A đến Z


Nguồn hàng đồ gia dụng nhập khẩu từ nước ngoài đang được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng tốt và nhiều kiểu dáng, chủng loại sang trọng, bắt mắt.

 

– Lấy nguồn hàng đồ gia dụng từ các mối buôn, đây là một trong số các nguồn hàng đồ gia dụng mà các chủ cửa hàng có thể lựa chọn khi muốn lấy hàng về mở cửa hàng đồ gia dụng. Các mối buôn có thể cung cấp cho bạn đa dạng loại hàng hóa, với chất lượng từ thấp đến cao cấp. Ưu điểm là hàng hóa khá đa dạng, được chuyển hàng đến tận nhà, giá cả cạnh tranh đồng thời được chủ động đặt hàng trước. Nhược điểm của nguồn hàng từ các mối buôn đó là rủi ro chất lượng không đảm bảo đồng thời đôi khi bị chậm hàng.

 

Do kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng cho người mới bắt đầu đó chính là tùy theo tình hình tiêu thụ của các mặt hàng đồ gia dụng và điều kiện kinh doanh để xây dựng kế hoạch nhập hàng phù hợp, tránh tình trạng thiếu hàng hay ứ đọng quá nhiều hàng làm ảnh hưởng đến vòng quay vốn.

 

Phát triển các kênh phân phối đồ gia dụng online

 

Kinh doanh đồ gia dụng online đang là xu hướng được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để đầu tư. Đây là thị trường đầy tiềm năng khi gắn liền với nhu cầu thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của hàng chục triệu người tiêu dùng. Tuy nhiên, kinh doanh đồ gia dụng lại có một đặc thù rất riêng. Khách hàng muốn đến tận cửa hàng, trung tâm điện máy để mua hàng vì đa phần sản phẩm đều có giá trị cao, cần sờ tận tay để chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online


Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, bạn còn có thể phát triển thêm các kênh bán hàng online để thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng.

 

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet và thương mại điện tử như hiện nay, khách hàng có thể ngồi nhà, ngồi văn phòng tham khảo vô số sản phẩm khác nhau, gọi điện hoặc chat cho nhân viên tư vấn trước khi quyết định đến cửa hàng của bạn. Vì vậy, dù bạn lựa chọn mở cửa hàng đồ gia dụng để gia nhập thị trường thì nên phát triển các kênh online giới thiệu sản phẩm để gia tăng lượng khách hàng từ Internet. Ngoài ra chính sách đổi trả, thanh toán online, ship COD, đa dạng hình thức cùng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý là một trong số các yếu tố quan trong góp phần không nhỏ vào sự thành công của bạn khi kinh doanh đồ gia dụng online.

 

Lựa chọn hợp tác kinh doanh đồ gia dụng

 

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng nhưng khó khăn khi nguồn vốn hạn chế hoặc còn ngần ngại không có kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng để bắt đầu thì việc hợp tác kinh doanh đồ gia dụng với các đối tác khác là một lựa chọn hợp lý hơn. Bạn có thể hợp tác với cá nhân để chia sẻ vốn làm ăn hoặc học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ nhau giảm thiểu rủi ro đồng thời cùng nhau thảo luận tìm hướng đi phù hợp nhất. Hoặc hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp sản xuất bởi các công ty, xí nghiệp sản xuất luôn tuyển đại lý tại các cơ sở khác nhau để tăng thị trường tiếp cận với các chính sách cho đại lý và chiết khấu không hề nhỏ. Ngoài ra bạn nên thiết lập quan hệ, chia sẻ thông tin về mức độ tiêu thụ, định hướng mặt hàng với các cửa hàng, đại lý khác để kinh doanh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị mọi dịch vụ từ chính sách chăm sóc khách hàng và bảo hành đổi trả khi không đạt yêu cầu cùng một thái độ cầu tiến lắng nghe luôn là chìa khóa để phát triển.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng mới nhất


Hợp tác kinh doanh đồ gia dụng với các cơ sở sản xuất hoặc các cá nhân cùng chung định hướng kinh doanh là một giải pháp lý tưởng khi bạn không có nhiều vốn.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp đúc rút một số kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả giúp cho cửa hàng của bạn luôn đông khách đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Kinh doanh đồ gia dụng luôn là một ngành nghề kinh doanh nổi bật và đáp ứng nhu cầu cao của thị trường, do đó đây chính là lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh tốt khi chưa biết kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay. Nắm bắt nhu cầu của thị trường cùng định hướng kinh doanh đúng đắn chính là nền tảng giúp bạn gặt hái thành công khi kinh doanh mở cửa hàng đồ gia dụng.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng giúp cửa hàng luôn đông khách
4.6 (92%) 10 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!