Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online gặt hái thành công

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online gặt hái thành công

Bởi admin   -  15/05/2018
Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online gặt hái thành công
3.5 (69.09%) 11 votes

Kinh doanh giày dép online đang được xem là hướng kinh doanh giày dép mới bên cạnh việc mở các cửa hàng kinh doanh giày dép truyền thống. Cùng khám phá một số kinh nghiệm kinh doanh giày dép online giúp bạn nhanh chóng gặt hái được thành công.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh giày dép được xem là ý tưởng kinh doanh phổ biến tuy nhiên có thể giúp nhiều chủ cửa hàng thu được lợi nhuận kinh doanh lớn. Thị trường thời trang, trong đó có các mặt hàng liên quan đến giày dép tại Việt Nam ngày càng phát triển với sự nở rộ của nhiều cửa hàng dọc các tuyến phố tuy nhiên cơ hội kinh doanh và tiềm năng còn rất lớn nhờ nhu cầu cao của người tiêu dùng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online


Kinh doanh giày dép là một xu hướng kinh doanh nổi bật đồng thời giúp các cửa hàng nhanh chóng gặt hái doanh thu lớn nhờ nhu cầu cao của người tiêu dùng.

 

Kinh doanh giày dép hiện nay có ba hình thức chính đó là mở cửa hàng kinh doanh giày dép, kinh doanh giày dép online hay kết hợp cả hai hình thức kinh doanh trên. Trong đó kinh doanh giày dép online có nhiều lợi thế lớn và ưu điểm vượt trội nên ngày càng được nhiều người lựa chọn. Mặc dù vậy không phải tất cả mọi người kinh doanh giày dép online đều thành công, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm kinh doanh giày dép online giúp các cửa hàng giày dép online nhanh chóng gặt hái được thành công.

 

Có nên kinh doanh giày dép online ở thời điểm hiện nay ?


Với sự phát triển của Internet, các kênh bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng giúp các chủ cửa hàng kinh doanh, trong đó có mặt hàng giày dép có thể tận dụng được lợi thế nhờ số lượng người dùng Internet lớn và tăng trưởng mạnh. Mặc dù vậy, một câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn khi có ý tưởng kinh doanh giày dép đó chính là có nên kinh doanh giày dép online không. Để tìm hiểu cụ thể vấn đề này, bạn cần hiểu ưu nhược điểm cụ thể của việc kinh doanh giày dép qua các kênh online.


Ưu điểm của việc kinh doanh giày dép online đó chính là số vốn cần huy động ít hơn so với việc mở cửa hàng klinh doanh đồng thời giảm thiểu nhiều chi phí cho hoạt động kinh doanh như chi phí thuê địa điểm, chi phí trang trí cửa hàng hay chi phí điện nước. Thông thường để kinh doanh ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn phải mất khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng cho việc thuê mặt bằng kinh doanh trở lên tùy theo địa điểm gần hay xa trung tâm thành phố, các khu dân cư. Bên cạnh khoản chi phí đó, bạn còn cần thêm một khoản tiền để tu sửa, trang trí cửa hàng cùng với tiền điện nước hàng tháng. Tuy nhiên nếu kinh doanh giày dép online thì bạn có thể tiết kiệm được các khoản chi phí này, trừ trường hợp bạn muốn kết hợp việc mở cửa hàng giày dép và bán hàng online trên mạng.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh giày dép online


Bán hàng giày dép online có rất nhiều ưu điểm so với các hình thức mở cửa hàng truyền thống nhờ tiết kiệm chi phí và khả năng tiếp cận khách hàng lớn.

 

Ngoài giảm thiểu chi phí kinh doanh thì kinh doanh giày dép online còn ít các thủ tục pháp lý hơn so với việc mở cửa hàng. Thủ tục pháp lý trong kinh doanh ở nước ta còn tương đối phức tạp do vậy khi kinh doanh online bạn có thể giảm đi các vấn đề và chi phí cho việc chuẩn bị các thủ tục pháp lý kinh doanh. Thậm chí nếu kinh doanh giày dép với số vốn nhỏ, bạn chỉ cần nhập sản phẩm về bán, đăng thông tin liên trang Profile cá nhân hoặc Fanpage Facebook hoặc Zalo, các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee là có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh mà không cần bất kỳ giấy tờ nào.

 

Một ưu điểm khác khi kinh doanh giày dép online giúp bạn xác định có nên kinh doanh giày dép online hay không đó chính là bạn có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn, với mô hình mở cửa hàng truyền thống, bạn chỉ có thể bán được ở một khu vực dân cư tuy nhiên với phương thức bán hàng online, bạn có thể bán hàng cho mọi người mọi lúc, mọi nơi cả ở trong và ngoài tỉnh với các dịch vụ ship hàng. Việc bán hàng vô cùng thuận tiện, bạn chỉ cần có điện thoại hay laptop có kết nối Internet là có thể mở shop bán hàng giày dép online. Sau đó chụp hình và đưa hình ảnh lên Fanpage hay các website riêng là có thể bán được hàng. Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua thẻ Ngân hàng hoặc giao hàng dưới hình thức COD tiết kiệm thời gian cho cả người bán và người mua.


Mặc dù vậy, bán hàng giày dép online còn tồn tại một số nhược điểm để bạn cân nhắc có nên kinh doanh giày dép online hay không tuy nhiên nhược điểm này là không lớn so với các ưu điểm mà kinh doanh online mang lại. Đó chính là niềm tin của khách hàng đối với các cửa hàng online còn nhiều hạn chế, hàng thật hàng giả bị đánh lận tuy nhiên giờ đây tình hình này đang được cải thiện hơn và các cửa hàng bán hàng online đang thu hút được rất nhiều khách hàng. Tóm lại nếu ở thời điểm hiện tại bạn không kinh doanh giày dép online thì đó chính là cách bạn đánh mất đi một cơ hội kinh doanh lớn.


Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online cho người mới bắt đầu


Kinh doanh giày dép online cần bao nhiêu vốn ?


Để kinh doanh giày dép online, vấn đề đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là vấn đề vốn kinh doanh. Với việc bán hàng giày dép online, chi phí có thể giảm đi đáng kể so với mở cửa hàng giày dép. Việc mở cửa hàng giày dép có thể khiến bạn phải đầu tư ít nhất khoảng 100 triệu đồng cho hoạt động kinh doanh bao gồm chi phí nhập hàng, chi phí thuê địa điểm, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí thuê nhân viên và các khoản chi phí khác tuy nhiên với việc kinh doanh giày dép online thì bạn chỉ cần khoảng 50 triệu đồng là có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh bởi chọn hình thức kinh doanh này, bạn có thể giảm được chi phí cho việc thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, điện nước hay thủ tục pháp lý.

 

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online hiệu quả


Kinh doanh giày dép online giúp bạn tiết kiệm chi phí nên số vốn để kinh doanh ban đầu chỉ khoảng 50 triệu đồng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online đó là bạn chỉ cần khoảng 20 đến 25 triệu đồng cho việc nhập hàng giày dép về bán, nếu có số vốn lớn hơn thì bạn có thể nhập hàng nhiều hơn, thậm chí khi khách khách order bạn mới nhập hàng sau về bán. Tiếp theo là khoảng 5 đến 10 triệu đồng cho việc thiết kế website bán hàng, mua tên miền, thuê hosting và khoảng 10 triệu đồng cho việc chụp hình sản phẩm và chạy quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các kênh bán hàng khác như Shopee, Zalo, Instagram, Lazada để bán hàng. Nếu có điều kiện thì bạn có thể thuê thêm người phụ giúp việc trả lời khách hàng, quản lý đơn hàng, đóng gói sản phẩm và giao hàng cho khách. Nói chung chỉ với khoảng 50 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh giày dép online ở thời điểm hiện nay khi chưa biết kinh doanh giày dép online cần bao nhiêu vốn.

 

Nhập hàng giày dép ở đâu khi kinh doanh giày dép online ?


Có rất nhiều nguồn hàng giày dép khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khi kinh doanh giày dép online ở thời điểm hiện nay. Bên cạnh nguồn hàng từ các chợ đầu mối giày dép nổi tiếng như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ lim ở miền Bắc hay chợ An Đông, chợ Bình Tây, chợ Tân Bình ở miền Nam. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm kiếm nguồn hàng giày dép giá rẻ ở một số cửa hàng chuyên bán buôn, bán sỉ giày dép số lượng lớn cho các shop kinh doanh online hoặc lấy hàng giày dép từ các xưởng gia công, sản xuất giày dép, các làng nghề giày dép hay nguồn hàng giày dép VNXK.

 

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online thành công


Khi kinh doanh giày dép online, bạn có thể tìm kiếm nhiều nguồn hàng chất lượng với giá rẻ từ các chợ đầu mối hay tìm kiếm nguồn hàng giày dép Quảng Châu, Thái Lan.

 

Nếu có điều kiện hơn, kinh nghiệm kinh doanh giày dép online đó là bạn nên sang Quảng Châu, Trung Quốc hoặc Thái Lan để đánh hàng giày dép, tại đây có nhiều khu chợ kinh doanh giày dép nổi tiếng đồng thời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi đi lấy hàng. Hoặc một cách khác tiết kiệm thời gian và công sức hơn đó theo kinh nghiệm kinh doanh giày dép online của nhiều chủ cửa hàng đó là tìm kiếm nguồn hàng giày dép qua các website thương mại điện tử nước ngoài như Taobao, 1688, Tmall (Trung Quốc) hay Weloveshopping, Lazada (Thái Lan) sau đó vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc sử dụng các dịch vụ order hàng Trung Quốc, order hàng Thái Lan để họ mua hàng giúp và lo khâu vận chuyển hàng về Việt Nam trong thời gian nhanh chóng. Mặc dù vậy việc đi đánh hàng trực tiếp hay mua hàng qua dịch vụ order có thể khiến bạn phải tốn thêm một khoản chi phí (như chi phí ăn ở, chi phí đi lại, chi phí vận chuyển), bù lại thì bạn lấy được hàng với giá rẻ hơn, chất lượng hơn, kiểu dáng đa dạng hơn cho hoạt động kinh doanh giày dép online.

 

Một số điểm cần lưu ý khi kinh doanh giày dép


Khi kinh doanh giày dép online, bạn cần lưu ý một số vấn đề để có thể kinh doanh hiệu quả hơn đồng thời gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.


– Đầu tiên phải xác định được đối tượng và phân khúc khách hàng bạn hướng đến để nhập hàng đúng với yêu cầu của khách hàng ví dụ bán cho sinh viên, học sinh thì nên chọn các sản phẩm giày dép giá rẻ, giày thể thao, giày sneaker để kinh doanh còn kinh doanh giày dép hướng tới đối tượng khách hàng là dân văn phòng thì nên chọn giày da với chất lượng tốt hơn, giá thành cao hơn. Các đối tượng khách hàng đều có nhu cầu khác nhau về giá cả và chất lượng sản phẩm, chính vì vậy bạn nên chú ý đến vấn đề này.

 


Để kinh doanh giày dép online hiệu quả, bạn cần xác định phân khúc khách hàng hướng tới để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.

 

– Phải nắm được các thông tin về sản phẩm bởi nếu không nắm được thông tin sản phẩm, bạn khó có thể tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp đồng thời nên nhập các sản phẩm có chất lượng tốt hoặc phù hợp với giá tiền chi trả của khách hàng để công việc kinh doanh được lâu dài. Đồng thời nên chú trọng chụp hình ảnh sản phẩm bắt mắt và thu hút đối với khách hàng.

 

– Nếu có điều kiện bạn nên mở rộng các kênh bán hàng online, không chỉ bán hàng trên Facebook mà có thể thiết kế website bán hàng, bán hàng trên Zalo hay kinh doanh giày dép trên một số sàn thương mại điện tử như Lazada hay Shopee. Việc mở rộng đa kênh bán hàng có thể giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn, gia tăng số lượng đơn hàng tuy nhiên cần chú ý đến nguồn lực thực hiện.


– Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online đó là bạn cần trang bị các kiến thức cho việc kinh doanh, bao gồm xu hướng của thị trường giày dép, cách phân biệt hàng thật với hàng giả, phân biệt các loại da giày, cách tìm kiếm nguồn hàng giày dép chất lượng. Điều này giúp cho bạn kiểm soát được chất lượng nguồn hàng và lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng.


– Một vấn đề khác bạn nên lưu ý khi kinh doanh giày dép online đó chính là chính sách bán hàng, đặc biệt là chính sách vận chuyển ship hàng. Bạn nên áp dụng chính sách freeship cho khách hàng ở gần hoặc khách hàng mua nhiều sản phẩm hay mua sản phẩm giá cao. Đi cùng với đó là cam kết đổi trả cho khách hàng nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm. Ngoài ra, nên áp dụng mua hàng COD cho khách hàng để lấy niềm tin.

 

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online cho người mới


Trong kinh doanh online, chính sách bán hàng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là chính sách ship hàng và đổi trả hàng đi kèm với đó là chương trình khuyến mại.

 

– Khi kinh doanh giày dép online, bạn cần chăm sóc tốt khách hàng bằng việc trả lời nhanh chóng các phản hồi hay yêu cầu đặt hàng từ phía khách hàng đồng thời thân thiện, thoải mái khi tư vấn cho khách. Bên cạnh đó nên triển khai các chương trình khuyến mại, lên kịch bản khuyến mại hay các minigame có thưởng cho khách hàng để bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, không nên bỏ qua cách livestream nhiều người xem giúp việc tương tác và chốt đơn hàng tốt hơn.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh giày dép online của Thế Hệ Khởi Nghiệp, hi vọng rằng có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả đồng thời gặt hái thành công trong công việc kinh doanh. Bán hàng giày dép online đang là một xu thế tất yếu đồng thời hứa hẹn phát triển mạnh, do đó việc tận dụng các kênh bán hàng online chính là giải pháp kinh doanh thành công và gia tăng lợi nhuận trong bán hàng giày dép hiện nay.

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online gặt hái thành công
3.5 (69.09%) 11 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!