Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả cho người mới

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả cho người mới

Bởi admin   -  07/08/2018
Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả cho người mới
3 (60%) 4 votes

Kinh doanh hàng xách tay là một hướng kinh doanh đầy mới mẻ ở thời điểm hiện nay đồng thời có thể giúp bạn gặt hái thành công nhanh chóng. Cùng khám phá các kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh hàng xách tay được xem là một xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Buôn hàng xách tay (Authentic) đang giúp khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh giàu lên nhanh chóng đồng thời gặt hái lợi nhuận kinh doanh lớn với rất nhiều mặt hàng kinh doanh đa dạng đi cùng với đó là các nguồn hàng xách tay từ nhiều quốc gia khác nhau như Đức, Pháp, Nhật, Hàn hay Nga. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh hàng xách tay nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả nhất giúp bạn thành công khi buôn hàng xách tay.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả


Kinh doanh hàng xách tay là một trong số các giải pháp kinh doanh hiệu quả giúp bạn gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng.

 

Cách kinh doanh hàng xách tay hiệu quả

 

Khi kinh doanh hàng xách tay, bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố đồng thời phải có phương pháp và chiến lược kinh doanh hợp lý. Cùng tìm hiểu một số cách kinh doanh hàng xách tay hiệu quả nhất khi bạn muốn bán hàng xách tay ở thời điểm hiện nay.

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng

 

Một trong số các yếu tố quan trọng khi kinh doanh hàng xách tay giúp bạn có thể gặt hái lợi nhuận cao trong hoạt động kinh doanh đó chính là lựa chọn được nguồn hàng kinh doanh chất lượng với giá cả phù hợp. Bởi lợi nhuận cao trong kinh doanh không phải bắt nguồn từ việc chênh lệch tỷ giá hay phí ship mà là tìm được nguồn hàng giá rẻ. Chính vì vậy việc có được một đầu mối lấy hàng bên nước ngoài được xem là bí quyết kinh doanh hàng xách tay lý tưởng mà bạn cần chú ý. Bạn có thể lấy hàng từ bạn bè, người thân, người quen lâu năm hoặc người mà bạn có thể tin tưởng được nhằm mục đích tìm được nguồn hàng kinh doanh giá rẻ.

Khám phá kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay


Nguồn hàng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng khi kinh doanh hàng xách tay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.

 

Ngoài ra, bạn có thể canh các đợt sale off tại nước ngoài để mua hàng, gom hàng hoặc tìm các sản phẩm đang sale trên một số website thương mại điện tử lớn để order hàng về Việt Nam. Nếu bạn có người nhà hoặc người thân bên nước ngoài thì có thể nhờ họ canh các ngày sale off bên đấy để gom hàng gửi về Việt Nam giúp bạn gặt hái được thành công trong kinh doanh hiệu quả. Thêm vào đó, kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay đó là bạn có thể gom vào mùa hè đối với hàng mùa đông – mùa đông đối với hàng mùa hè hoặc trong các dịp sale khủng như Black Friday bởi giá có thể rẻ hơn nhiều so với giá bán lúc đầu. Như vậy, bạn có thể có được lợi nhuận kinh doanh nhờ việc bán hàng chênh lệch giá với nguồn hàng sale off hoặc giá rẻ. Bên cạnh đó, nếu người thân hoặc bạn bè của bạn ở nước ngoài có thẻ thành viên (member) tại các cửa hàng hoặc mối hàng quen thuộc thì càng tốt vì khi mua hàng có thể được hưởng chiết khấu từ 10% đến 20%.

Chú trọng đến đơn vị vận chuyển hàng xách tay về nước

 

Sau khi mua hàng xách tay tại nước ngoài thì vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là chuyển đồ từ nước ngoài về Việt Nam, đặc biệt với các mặt hàng có giá trị cao như đồng hồ, điện thoại hay máy tính bởi có thể gặp phải sự can thiệp từ phía hải quan. Chính vì vậy việc lựa chọn một phương thức vận chuyển phù hợp có thể giúp bạn chuyển hàng xách tay về nước đơn giản và thuận tiện hơn. Hiện nay có hai cách thông dụng được nhiều người lựa chọn khi chuyển hàng về Việt Nam đó chính là gửi hàng khi có người về Việt Nam hoặc vận chuyển hàng qua các tiếp viên hàng không.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay thành công


Hiện nay có hai cách chuyển hàng xách tay về Việt Nam đó là chuyển hàng thông qua người về Việt Nam và thông qua các tiếp viên hàng không.

 

Với cách thứ nhất khi có người ở nước ngoài về Việt Nam thăm người thân hoặc đi công việc thì bạn có thể liên hệ để gửi hàng, đặc biệt là bạn bè hoặc người bạn quen biết hoặc người nhận gửi hàng về Việt Nam. Lợi dụng chính sách ưu tiên cho Việt kiều về thăm quê hương, các thủ tục hải quan khá đơn giản và không còn quá phức tạp nên đây được xem là kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay được khá nhiều người áp dụng ở thời điểm hiện tại. Với các mặt hàng như quần áo hay đồ phụ kiện thời trang hoặc các loại sản phẩm làm đẹp thì bạn có thể gửi hàng nhiều về kinh doanh còn các mặt hàng có giá trị cao như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ hay máy tính thì bạn có thể chia nhỏ ra và nhờ người vận chuyển 2 đến 3 chiếc trong các đợt về nước. Thậm chí nhiều người đi về thường xuyên, hải quan quen mặt mọi việc càng nhanh chóng hơn tuy nhiên dân buôn biết ý thường sau một khoảng thời gian phải tặng quà cho hải quan để họ giải quyết các thủ tục nhập hàng cho bạn nhanh chóng hơn, tránh các thủ tục rườm rà.

 

Một cách kinh doanh hàng xách tay hiệu quả khác đối với việc lấy hàng đó chính là bạn có thể nhờ vận chuyển thông qua các tiếp viên hàng không bởi theo kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay của nhiều chủ cửa hàng hiện nay thì thời gian đầu, họ thường nhờ tiếp viên hàng không vận chuyển các hàng hóa nhỏ gọn, có thể xếp gọn hàng trong vali theo giá thỏa thuận. Hiện nay có rất nhiều tiếp viên nhận chuyển hàng xách tay về nước, bạn có thể liên hệ các dịch vụ nhận chuyển hàng xách tay qua tiếp viên hàng không với mức giá thông thường với gói hàng dưới 100 USD phí khoảng 9%, dưới 200 USD với phí khoảng 8%, từ 2.000 USD trở lên phí chỉ còn khoảng 5% đến 6%. Đây được xem là đường dây vận chuyển hàng đắc lực và được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hàng xách tay lựa chọn ở thời điểm hiện nay.

 

Mở cửa hàng kinh doanh hoặc kinh doanh hàng xách tay online

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả đó chính là bạn cần phải tạo ra các kênh để kinh doanh và tiếp cận khách hàng sau khi nhập hàng về Việt Nam. Nếu bạn có số vốn kinh doanh lớn, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh còn không thì có thể kinh doanh online hàng xách tay thông qua các website bán hàng, các trang rao vặt hoặc Facebook. Kinh doanh hàng xách tay online đang là một xu hướng nổi bật, bạn có thể đăng hàng xách tay lên các trang cá nhân Facebook hay Fanpage để bán hàng hoặc lập các website bán hàng sau đó tải sản phẩm, thông tin và hình ảnh sản phẩm cùng mức giá lên để khách hàng đặt hàng hoặc cho phép khách hàng order hàng trực tiếp từ các website mua sắm lớn như Amazon, Ebay (Hoa Kỳ), Rakuten (Nhật Bản), Gmarket (Hàn Quốc) hay Taobao, 1688, Alibaba (Trung Quốc) rồi chuyển hàng về Việt Nam sau. Bí quyết kinh doanh hàng xách tay online đó chính là bạn cần tạo được niềm tin đối với khách hàng về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đi cùng với đó là hình ảnh sản phẩm đẹp, thông tin sản phẩm chi tiết và các chính sách bán hàng phù hợp (chính sách giao hàng, chính sách khuyến mại,…).

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay từ A đến Z


Bán hàng xách tay online đang là một xu hướng kinh doanh hiệu quả đồng thời được nhiều người áp dụng hiện nay cùng với mở cửa hàng bán hàng xách tay.

 

Còn nếu mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay thì bạn cần chú trọng đến khâu trang trí cửa hàng đồng thời trưng bày sản phẩm một cách thu hút, lựa chọn vị trí cửa hàng đẹp để thu hút khách hàng hiệu quả. Đồng thời nên kết hợp với việc đẩy mạnh Marketing hoặc với các kênh bán hàng xách tay online để thu được lợi nhuận kinh doanh tốt nhất.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả

 

Để kinh doanh hàng xách tay hiệu quả, bạn cần phải trang bị một số kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh để có thể giúp công việc kinh doanh hàng xách tay thuận lợi đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.

 

Nên gom hàng trước khi đặt hàng

 

Đa số người mới bắt đầu kinh doanh hàng xách tay ở thời điểm hiện nay đều lựa chọn giải pháp gom khách hàng có nhu cầu order hàng trước sau đó mới chốt lại và đặt hàng từ nước ngoài gửi về để tiết kiệm nguồn vốn kinh doanh, tránh tình trạng tồn hàng hoặc chưa có khách hàng quen mua hàng trong giai đoạn đầu. Khi có được một số lượng khách hàng quen nhất định thường xuyên lấy hàng đồng thời thu hút được nhiều khách hàng đặt hàng xách tay thì lúc đó bạn có thể gom hàng về để bán cho khách hàng ngay khi có nhu cầu bởi thông thường hàng xách tay khi gom nhiều thường có giá rẻ hơn so với việc mua lẻ theo từng đơn hàng của khách đặt thông qua hình thức order.

 

Chọn thời điểm để gom hàng phù hợp

 

Một kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả khác mà bạn nên áp dụng đó chính là chọn mùa hoặc thời điểm để gom hàng. Thông thường mùa hè được xem là mùa giảm giá nhiều nhất hoặc ở các giai đoạn dịp Giáng sinh hay các ngày sale off, tuần sale off như Black Friday. Nếu gom hàng vào các thời điểm thích hợp, bạn có thể lấy được hàng giá tốt, thậm chí chỉ bằng ½ so với giá bán ban đầu. Việc lấy được nguồn hàng xách tay giá rẻ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh và thu hút khách mua hàng hiệu quả hơn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới bắt đầu


Thời điểm gom hàng phù hợp là các đợt giảm giá hay bán hàng khuyến mại lớn tại nước ngoài khi bạn có thể mua hàng với giá rẻ hơn nhiều so với giá gốc.

 

Bí kíp chuyển hàng qua hải quan không mất thuế

 

Các năm gần đây nhu cầu chuyển hàng xách tay từ các nước khác về Việt Nam ngày càng tăng mạnh, nên vấn đề kiếm người vận chuyển và hình thức vận chuyện không còn quá khó khăn cho dân buôn. Để chuyển hàng qua hải quan không mất thuế, theo kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay của nhiều chủ cửa hàng thì bạn nên chuyển hàng thông qua người Việt từ nước ngoài về Việt Nam.

 

Thông thường, ở các khu vực người Việt sinh sống ở các nước, hàng tháng hoặc vài tháng có rất nhiều người bay đi bay về thăm người thân ở Việt Nam. Bạn nên nắm bắt cơ hội này để tạo dựng mối quan hệ, tìm hiểu lịch trình và lên lịch chuyển hàng. Bạn có thể đưa ra những chính sách chiết khấu % dành cho đối tượng này nhờ họ chuyển hàng về cho bạn theo dạng xách tay một vài món đồ như đồ cá nhân hoặc chia nhỏ ra dưới dạng gửi đồ về cho người thân, như vậy hàng hóa có thể nhanh chóng vượt qua ải hải quan và không bị tính thuế nhập khẩu. Tuy nhiên cần lựa chọn người có khả năng tin tưởng và có thỏa thuận cụ thể với họ về việc chuyển hàng.

 

Còn nếu nhờ tiếp viên hàng không vận chuyển giúp các món đồ nhỏ gọn thì bạn có thể thỏa thuận mức chiết khấu với họ.

 

Nên có thể Visa hoặc MasterCard để thuận tiện cho việc mua hàng

 

Để mua hàng xách tay từ nước ngoài, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc thẻ Visa hoặc MasterCard của các ngân hàng để thuận tiện cho việc thanh toán nước ngoài. Điều này giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều khi thanh toán quốc tế, đặc biệt khi chuyển tiền mua hàng cho người thân hay bạn bè ở nước ngoài hay mua hàng trực tiếp trên các website thương mại điện tử hay bán hàng online trên thế giới hiện nay. Bạn có thể làm thẻ ngân hàng của nhiều ngân hàng khác nhau như Vietcombank, BIDV, Techcombank, ACB,….

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả nhất


Khi kinh doanh hàng xách tay bạn nên chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard để thuận tiện cho việc thanh toán mua hàng.

 

Xây dựng website bán hàng xách tay là quan trọng

 

Internet ngày càng phát triển đi cùng với đó là sự phát triển của thương mại điện tử, chính vì vậy mà việc thiết kế một website bán hàng xách tay đóng vai trò vô cùng quan trọng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh vì xu hướng người dùng mua hàng và đặt hàng online đang tăng cao. Với một website bán hàng, bạn có thể nhanh chóng giới thiệu các sản phẩm đang kinh doanh, các sản phẩm khuyến mại hoặc cho khách hàng order trực tiếp hàng hóa trên website thông qua công cụ liên kết với các website thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, Taobao hay Ebay. Ngoài ra, kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả đó là sau khi có website bán hàng, bạn nên triển khai thêm các giải pháp Marketing như SEO hay Google Adwords để tiếp cận khách hàng tiềm năng đồng thời quảng bá website của bạn đến với khách hàng có nhu cầu đặt hàng hay mua hàng xách tay.

 

Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

 

Một trong số các vấn đề bạn cần quan tâm khi kinh doanh hàng xách tay đó chính là phải tạo dựng được niềm tin ới khách hàng. Bởi trên thị trường hiện nay có không ít các đơn vị bán hàng xách tay kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái hoặc hàng quá hạn sử dụng khiến khách hàng thường có tâm lý thiếu tin tưởng vào hành xách tay hay cảnh giác với các đơn vị bán hàng xách tay, đặc biệt nếu cửa hàng của bạn mới kinh doanh. Do đó, bạn nên tập trung vào việc khẳng định nguồn gốc của sản phẩm cùng với sử dụng các phản hồi (Feedback) của các khách hàng từng mua hàng tại cửa hàng của bạn để gây dựng niềm tin với các đối tượng khách hàng mới. Ngoài ra có thể kêu gọi bạn bè, người thân giới thiệu thêm khách hàng cho bạn.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay mới nhất


Khi kinh doanh các mặt hàng xách tay, bạn cần minh bạch về thông tin và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm đến với khách hàng.

 

Càng minh bạch thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hay các hóa đơn mua hàng càng giúp cho khách hàng tin tưởng lựa chọn mua hàng của bạn. Bên cạnh đó, bạn phải có cam kết và chính sách đổi trả với khách hàng như cho phép khách hàng trả lại sản phẩm, hoặc một đổi một, hoặc hoàn tiền 100% nếu như mặt hàng không đúng chất lượng hoặc khách hàng chứng minh được rằng đó không phải là hàng chính gốc. Ngoài ra, để kinh doanh hàng xách tay hiệu quả, bạn còn cần xây dựng các chương trình khuyến mại giảm giá cho khách hàng và đảm bảo các phương thức thanh toán và giao hàng nhanh chóng.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ở thời điểm mới kinh doanh hàng xách tay. Hi vọng rằng có thể giúp bạn kinh doanh thành công và có kế hoạch kinh doanh phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc kinh doanh các sản phẩm xách tay từ nước ngoài, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả cho người mới
3 (60%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!