Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết kiếm thu nhập hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết kiếm thu nhập hiệu quả

Bởi admin   -  29/01/2018
Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết kiếm thu nhập hiệu quả
Rate this post

Kinh doanh hoa tươi ngày Tết được xem là một hướng kinh doanh mới mẻ ở thời điểm hiện tại dành cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết giúp bạn buôn bán đắt khách trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 

Chỉ còn một thời gian ngắn là đến Tết Nguyên đán, đây được xem là cơ hội tốt trong năm dành cho các bạn muốn kinh doanh bởi thời điểm này nhu cầu của thị trường là rất lớn mang lại sự thuận lợi cho việc buôn bán. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh Tết 2018 mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh, trong đó kinh doanh hoa tươi ngày Tết là một trong số các hướng kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn kiếm thêm thu nhập khi Tết sắp đến gần. Sau đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết giúp bạn gặt hái lợi nhuận nhanh chóng đồng thời thành công với ý tưởng kinh doanh hoa Tết ở thời điểm hiện tại.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết hiệu quả


Kinh doanh hoa Tết được xem là một trong hướng kinh doanh dịp Tết phổ biến được nhiều người lựa chọn khi muốn kiếm thêm thu nhập khi Tết đến xuân về.

 

Các mối bán buôn hoa Tết phổ biến nhất hiện nay

 

Có rất nhiều mối buôn hoa Tết bạn có thể lựa chọn để lấy nguồn hàng hoa tươi phục vụ kinh doanh, trong đó nổi bật nhất là các chợ đầu mối chuyên kinh doanh các loại hoa tươi. Ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến các chợ hoa như chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Mê Linh, chợ hoa Tây Tựu, chợ hoa Tây Hồ, chợ hoa khu đền Lừ (Hoàng Mai), trong khi đó nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ Lớn hay chợ Kim Biên để có được giá hoa tốt nhất đồng thời lấy được nguồn hàng hoa tươi đa dạng từ nhiều vùng miền khác nhau phục vụ cho việc kinh doanh hoa tươi ngày Tết.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết thành công


Các chợ đầu mối hoa tươi được xem là nơi cung cấp nguồn hàng hoa tươi chính khi bạn muốn kinh doanh hoa tươi dịp Tết bởi sự đa dạng các loại hoa với giá nhập hàng tốt.

 

Ngoài các chợ hoa đầu mối, để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh hoa Tết, một địa chỉ khác bạn có thể lựa chọn đó chính là đến trực tiếp các vườn trồng hoa. Thông thường các chủ vườn ở đây thường cắt hoa ngay từ ruộng và mang lên đường bán buôn. Việc cần thiết là bạn cần xác định các loại hoa mình muốn bán, biết được cách chọn hoa và thương lượng giá với chủ vườn. Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết đó chính là giá hoa mua trực tiếp tại vườn thường rẻ hơn một chút so với việc mua hoa tươi ở các chợ đầu mối để kinh doanh tuy nhiên chợ đầu mối thường có nguồn hàng đa dạng hơn do hoa được vận chuyển ở nhiều nơi về bán. Trong khi đó các làng trồng hoa thường chỉ trồng được một số loại hoa phù hợp với điều kiện đất đai, thời tiết tại địa phương nên bạn phải tìm đến nhiều làng trồng hoa khác nhau để lấy hàng nếu xác định mua buôn hoa tươi ngay tại vườn trồng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết 2018


Bạn có thể đến trực tiếp các vườn trồng hoa để lấy hàng hoa tươi kinh doanh dịp Tết với giá rẻ hơn tuy nhiên các vườn trồng hoa thường chỉ trồng một số loại hoa phù hợp.

 

Bên cạnh đó, một mối hàng khác nếu bạn kinh doanh ít vốn hoặc không có điều kiện đến các chợ đầu mối hay vườn trồng hoa để lấy nguồn hàng hoa tươi phục vụ cho việc kinh doanh chính là các đại lý, cửa hàng bán buôn hoa tươi số lượng lớn. Các cửa hàng này thường lấy hoa ở các chợ đầu mối hoặc các vườn trồng hoa tại các địa phương rồi bán lại cho người mua về buôn lẻ. Chất lượng và giá hoa tươi thì tùy cửa hàng tuy nhiên chắc chắn bạn phải lấy giá hoa tươi cao hơn so với việc đến trực tiếp các chợ đầu mối hay làng nghề trồng hoa để lấy hàng. Đồng thời do các con buôn buôn đi rồi bán lại nên hoa ở đây thường không được tươi, hoa qua quá trình bảo quản và vận chuyển dài ngày nên không để được lâu như khi mua tại vườn. Mặc dù vậy, một số cửa hàng hoa lớn lâu năm, họ thường nhập hoa trực tiếp từ người trồng hoa nên khi bán sỉ giá khá mềm, không cao hơn so với giá nhập trực tiếp tại vườn nhiều đồng thời các loại hoa tại đây tương đối đa dạng. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi Tết của một số chủ cửa hàng nhiều kinh nghiệm khác để chọn lựa được nguồn hàng hoa tươi tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất khi nhập hàng.


Xem thêm Kinh nghiệm tìm nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối


Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết hiệu quả

 

Để kinh doanh hoa tươi ngày Tết hiệu quả và thành công, bên cạnh việc lựa chọn nguồn hàng hoa tươi chất lượng với giá tốt phục vụ kinh doanh, bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết.

 

– Trước khi kinh doanh hoa tươi dịp Tết, bạn phải xác định được loại hoa mà mình muốn kinh doanh và nhu cầu của thị trường. Thông thường vào dịp Tết, các loại hoa bán tốt nhất và được ưa chuộng nhất phải kể đến như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, hoa thủy tiên, hoa đồng tiền, hoa tầm xuân hay hoa hải đường. Các loại hoa này, người tiêu dùng thường có nhu cầu cao đồng thời bán rất chạy vào các dịp Tết nên bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn có thể nắm bắt xu hướng của thị trường để kinh doanh các loại hoa phù hợp với từng năm.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết hiệu quả nhất


Khi kinh doanh hoa tươi dịp Tết, bạn cần nắm được nhu cầu của thị trường với một số loại hoa tươi đặc trưng thường được ưa chuộng vào các ngày Tết sử dụng trang trí trong gia đình.

 

– Các chợ hoa đầu mối thường họp rất sớm thường khoảng từ đêm đến sáng, do đó kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết đó chính là để mua được hoa đẹp, không bị dập nát với mức giá tốt nhất, bạn nên đến chợ từ sớm khoảng 1 giờ đến 2 giờ sáng để lựa chọn được nhiều hoa chất lượng hơn từ người bán. Tuy nhiên quan trọng nhất khi đi chợ hoa đêm chính là cách xem hoa và cách mặc cả bởi đi chợ hoa ban đêm, bạn có thể mua phải hoa đông lạnh hoặc hoa bị dập, úa khiến cho hoa nhanh hỏng, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Do đó, kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết đó là bạn nhớ mang theo đèn pin thật sáng để kiểm tra hàng trước khi mua. Cách mặc cả và soi đèn pin bạn nên để ý các người mua hoa khác tại chợ để học hỏi theo. Ngoài ra, bạn nên đi tham khảo giá một vòng quanh chợ trước khi lựa chọn, vì giá bán ở chợ hoa thường không đồng nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều người, giá bán ở cuối chợ thường rẻ hơn cổng chợ vào.

 

– Một kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết khác bạn nên chú ý khi đi chợ đầu mối mua hoa đó là nên chọn người bán có khuôn mặt hiền lành và thái độ thân thiện để mua, ngoài ra nên hỏi cụ thể về nguồn gốc hoa và chính sách vận chuyển hoa đồng thời nếu mặc cả tốt giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc vận chuyển. Bên cạnh đó, khi đi các chợ hoa đầu mối, do thường tổ chức vào ban đêm, không khí mua bán lại khá nhộn nhịp nên tiền nong bạn phải cất cẩn thận vì có không ít kẻ móc túi, giật đồ thường hay lảng vảng nhằm lợi dụng sơ hở của người lạ mặt đến đây mua hoa phục vụ công việc kinh doanh hoa Tết.

 

– Khi lấy hoa tươi tại vườn để kinh doanh hoa Tết, kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết bạn cần nhớ đó chính là chú ý cần đi sớm hoặc liên hệ đặt trước, nếu bạn đến vào các ngày giáp Tết thường thì các loại hoa đẹp đều được các chủ mua buôn hoa Tết đặt trước, chỉ còn lại các loại hoa chất lượng kém hơn đồng thời hoa tươi thường bị đội giá lên khá nhiều so với ngày thường.

 

– Thời điểm bán hoa Tết lý tưởng nhất là thời gian từ ngày 23 Tết (ngày ông Công ông Táo) đến ngày cận Tết tuy nhiên khi kinh doanh hoa Tết, bạn cần khảo sát, giá bán tại thị trường và so sánh với giá nhập và chi phí vận chuyển để tính toán xem việc kinh doanh hoa Tết có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận hay không. Ngoài ra, bạn cần tham khảo một vòng thị trường, nơi bạn định bán xem các loại hoa đang bán và chất lượng, giá bán như thế nào. Nhiều người không có kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết nên thường nhập hoa về quê để bán, nhưng thực chất hoa bán ở quê đẹp và tươi hơn, nên bị mất khách và không thu được vốn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết tốt nhất


Để kinh doanh hoa tươi hiệu quả, bạn nên lấy một số lượng hoa vừa phải đáp ứng đủ nhu cầu kinh doanh thay vì lấy nhiều hàng cùng một lúc để tránh tồn hàng.

 

– Kinh doanh hoa tươi ngày Tết là một lựa chọn kinh doanh mang tính chất thời vụ nên bạn không nên mua quá nhiều một lúc, tốt nhất chỉ nên lấy ít một, nếu bán hết lại lấy tiếp để tránh việc tồn hàng vì gần như người tiêu dùng chỉ tập trung mua bán khoảng 1 tuần trước Tết đồng thời dịp Tết là lúc rất nhiều người bán hoa tươi nên thị trường cạnh tranh cao hơn. Nếu giá buôn tăng bạn có thể tùy chỉnh giá bán ra, tránh tình trạng ôm quá nhiều đến khi bán không hết, doanh thu mang về không đủ bù vốn bỏ ra ban đầu, hoa hỏng nhiều gây thiệt hại cho việc kinh doanh.

 

– Khi kinh doanh hoa tươi, kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết đó là nếu bạn nhập hoa về bán lẻ cho khách thì không nên hạn chế trong một hai loại, nên nhập nhiều loại hoa khác nhau để bán giúp phong phú nguồn hàng và thu hút khách hàng lớn hơn bởi người tiêu dùng thường có xu hướng chọn lựa nhiều loại hoa trong dịp Tết, vừa để trang trí bàn thờ tổ tiên, vừa để trang trí nhà cửa.

 

– Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết khác đang được nhiều người kinh doanh áp dụng đó chính là vừa bán hoa tươi lại vừa bán kèm theo cả trái cây và một số loại hoa giả, hoặc bán thêm đào quất nếu có vốn. Điều này có thể giúp bạn gia tăng được lợi nhuận khi kinh doanh khi kết hợp bán được nhiều mặt hàng khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết sắp tới.

 

– Để kinh doanh hoa tươi ngày Tết hiệu quả, bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng, bạn còn phải có phương án vận chuyển và bảo quản hoa để hoa được tươi lâu, phục vụ hiệu quả cho việc kinh doanh. Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết đó là nếu phải vận chuyển đường xa nên chia hoa theo từng loại và để khoảng 5 đến 10 cành thành một bó và đóng thành thùng gửi về. Có thể thương lượng với chủ vườn để họ chuyển hoa ra bến xe với chi phí thấp nhất.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết hiệu quả nhất


Khi kinh doanh hoa tươi ngày Tết bạn cần lên kế hoạch vận chuyển và bảo quản hoa đúng cách giúp hoa tươi lâu hơn đồng thời không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

 

– Các loại hoa khác nhau thường có thời gian nở khác nhau nên bạn cần chú ý để có cách bảo quản đúng cách. Ví dụ như hoa hồng thường nhanh tàn và khó để lâu hơn vì vậy nên hạn chế lấy nhiều để tránh hoa bị héo không bán được. Khi mua về nên cắt chéo gốc rồi cắm vào nước. Một số người có kinh nghiệm chia sẻ nên nghiền nát một viên aspirin bỏ vào nước và nên thay nước thường xuyên để hoa được tươi hơn. Ngược lại, hoa lay ơn thường để được lâu hơn so với các hoa khác, khi mua nên để nguyên cả gốc, khi bán cho khách mới tuốt bớt lá héo và bó chặt lại. Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết chung với các loại hoa đó chính là bạn không nên để hoa ngoài nắng, tránh ánh nắng hoặc gió tác động trực tiếp, nên che chắn cho hoa giúp hoa tươi lâu hơn.

 

– Khi kinh doanh hoa tươi ngày Tết, nên lựa chọn các địa điểm kinh doanh thuận tiện như các khu chợ, các khu vực dân cư đông người, các tuyến đường nhiều người qua lại để giúp việc bán hàng hiệu quả hơn. Đồng thời nên kết hợp quảng bá việc bán hoa tươi trên Facebook để bạn bè, người thân của bạn biết bạn đang bán hoa tươi dịp Tết có thể giới thiệu thêm người mua hoặc mua hàng ủng hộ bạn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết mới nhất


Để kinh doanh hoa tươi ngày Tết hiệu quả, bạn nên lựa chọn các địa điểm kinh doanh thuận tiện như tại các khu chợ hay khu vực đông người để thuận lợi hơn cho việc tiếp cận khách hàng.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết mà bạn có thể áp dụng để công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng có thể giúp bạn tìm kiếm được định hướng kinh doanh đi cùng với đó là gặt hái thêm lợi nhuận khi dịp Tết đang đến gần. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết kiếm thu nhập hiệu quả
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!