Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại gặt hái lợi nhuận lớn

Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại gặt hái lợi nhuận lớn

Bởi admin   -  10/07/2018
Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại gặt hái lợi nhuận lớn
5 (100%) 2 votes

Mở cửa hàng kinh doanh linh kiện điện thoại là một ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể giúp bạn hốt bạc ở thời điểm hiện nay khi mà thị trường di động ngày càng phát triển. Cùng khám phá các kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại giúp bạn có thể gặt hái thành công lớn trong kinh doanh.

 

Trong số các ý tưởng kinh doanh hiện nay thì kinh doanh linh kiện điện thoại là một hướng đi được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn khi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh. Tuy không phải là ý tưởng kinh doanh mới mẻ tuy nhiên tiềm năng của thị trường là rất lớn đồng thời hứa hẹn mang đến cho cửa hàng của bạn nhiều cơ hội để phát triển và thành công. Tuy nhiên khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề đồng thời xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại hiệu quả giúp bạn gặt hái thành công khi tham gia vào hoạt động này.

 

Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại hiệu quả


Kinh doanh linh kiện điện thoại là một trong số các ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận hiệu quả ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại hiệu quả

 

Kinh doanh linh kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn ?

 

Kinh doanh linh kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều chủ cửa hàng đặt ra khi muốn mở một cửa hàng hiện nay đồng thời đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quy mô và sự phát triển của cửa hàng linh kiện điện thoại. Khi mở một cửa hàng kinh doanh linh kiện điện thoại thông thường, bạn phải tính toán rất nhiều khoản chi phí trong đó quan trọng nhất chính là chi phí nhập hàng và chi phí thuê mặt bằng kinh doanh, chi phí trang trí cửa hàng và mua sắm các trang thiết bị phục vụ việc bán hàng, chi phí thuê nhân viên cùng với chi phí Marketing và một số vốn để dự phòng cho hoạt động kinh doanh. Nhìn chung với một cửa hàng kinh doanh linh kiện điện thoại thì theo kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại của nhiều người từng kinh doanh ngành nghề này thì số vốn ban đầu phải bỏ ra ít nhất khoảng trên dưới 100 triệu đồng.

 


Để kinh doanh linh kiện điện thoại ban đầu số vốn bạn cần bỏ ra khoảng trên dưới 100 triệu đồng, trong đó vốn nhập hàng và thuê địa điểm kinh doanh là quan trọng nhất.

 

Giả sử quy mô cửa hàng ở mức trung bình với diện tích khoảng 20 đến 25 m2 thì số vốn dùng để nhập hàng vào khoảng 30 triệu đến 40 triệu đồng. Các sản phẩm chính mà bạn nhập cho cửa hàng linh kiện điện thoại có thể kể đến như chíp, pin, màn hình hay ốc vít cùng một số linh kiện khác. Ngoài ra, chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh vào khoảng 7 triệu đồng/tháng đối với các tuyến đường không gần trung tâm còn nếu ở trung tâm hay có vị trí đẹp thì chi phí thuê địa điểm có thể lên tới 8 đến 10 triệu đồng tùy khu vực. Ngoài ra, tiền trang trí cửa hàng, mua giá kệ hàng vào khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu. Máy tính, máy in lazer cùng các loại máy móc phục vụ công việc như máy tháo mở ốc, máy bắn keo, máy hàn, máy CNC, máy đo điện năng..khoảng 20 triệu đến 25 triệu đồng.

 

Khách hàng trọng tâm của bạn là ai ?

 

Thông thường theo kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại của nhiều chủ cửa hàng thì khách hàng chủ yếu của họ chính là các chủ cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa điện thoại hay thay thế linh kiện điện thoại. Bởi vì đây là đối tượng có nhu cầu mua các dòng pin, màn hình, chip, máy tháo mở ốc, cạo keo cầm tay,… để thay mới hoặc phục vụ cho việc sửa điện thoại cao và thường chỉ người có kiến thức về linh kiện điện thoại mới đủ khả năng mua linh kiện về thay thế. Ngoài ra, các chủ cửa hàng sửa hoặc thay thế linh kiện thường mua số lượng hàng khá lớn chứ ít khi mua nhỏ lẻ nên bạn có thể đóng vai trò là mối lấy buôn hàng về rồi bán lại cho họ.


Khi kinh doanh linh kiện điện thoại, khách hàng chủ yếu bạn hướng đến là các chủ cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa và thay thế linh kiện điện thoại cùng với khách hàng yêu thích độ điện thoại.

 

Một nhóm đối tượng khách hàng khác của các cửa hàng kinh doanh linh kiện điện thoại dù ít hơn đó chính là người có nhu cầu độ điện thoại hoặc họ là dân chuyên ngành tự mua về rồi sửa điện thoại khi điện thoại hỏng hoặc có vấn đề. Đối tượng này chủ yếu là các bạn trẻ tuổi từ 20 đến 25 yêu thích công nghệ và thích sự sáng tạo. Họ thích đi tìm kiếm và săn lùng các loại linh kiện độc và lạ như chip, màn hình LED, loa,… để độ điện thoại của mình thành sản phẩm khác biệt và gây sự chú ý hoặc nâng cao hiệu năng hoạt động của điện thoại.

 

Nên kinh doanh các mặt hàng linh kiện điện thoại nào ?

 

Đối với từng đối tượng khách hàng hướng tới mà khi mở cửa hàng kinh doanh điện thoại, bạn có thể kinh doanh các mặt hàng linh kiện điện thoại khác nhau cho phù hợp. Đối với các chủ cửa hàng chuyên dịch vụ sửa điện thoại, thay thế linh kiện hay thợ sửa điện thoại thì bạn nên nhập các loại máy móc để tháo lắp điện thoại, pin, màn hình, ổ cứng, ram, chíp, camera, loa, lớp vỏ, linh kiện kết nối (WiFi, Bluetooth, mạng) bởi đây là các dòng sản phẩm thông dụng nhất mà các cửa hàng sửa điện thoại thường cần để sử dụng.

 


Tùy theo đối tượng khách hàng khác nhau mà bạn nên kinh doanh các mặt hàng linh kiện điện thoại phù hợp đáp ứng yêu cầu và thị hiếu của khách hàng.

 

Với các mặt hàng linh kiện này, kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại đó là bạn có thể đến các chợ điện tử nổi tiếng trong thành phố để tìm kiếm nguồn hàng hoặc lấy hàng từ các cửa hàng, đại lý chuyên bán buôn số lượng lớn với nguồn hàng linh kiện Trung Quốc. Giá các mặt hàng linh kiện ở đây tương đối rẻ so với hàng của các thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới, thậm chí chỉ cần 1/3, do đó chỉ với vài chục triệu đồng, bạn có thể nhập được khá nhiều linh kiện điện thoại để kinh doanh. Tuy nhiên do sự đa dạng về nguồn hàng nên khi tìm mua sản phẩm tại đây, chủ cửa hàng cần kiểm tra cẩn thận về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm đồng thời nên dạo qua các cửa hàng khác nhau để lựa chọn được nguồn hàng phù hợp nhất.

 

Ngoài ra đối với các đối tượng khách hàng muốn mua linh kiện điện thoại để độ điện thoại thì bạn có thể kinh doanh các mặt hàng linh kiện độc đáo như màn hình, thiết bị tăng bộ nhớ iPhone, cảm biến 3D/2D,… Không nên nhập quá nhiều dạng linh kiện này mà nên chọn lọc sản phẩm nào đáng mua và đáp ứng được mong muốn của đối tượng khách hàng muốn độ điện thoại.

 

Có nên nhập nhiều hàng cùng một lúc hay không ?

 

Một kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại đó là bạn không nên nhập quá nhiều hàng một lúc, đặc biệt nếu lần đầu tiên đi lấy hàng bởi có thể bạn không nắm được xu hướng và thị hiếu của khách hàng, không biết khách hàng cần sản phẩm gì. Ngoài ra, việc không nhập quá nhiều hàng còn giúp bạn tránh được việc nhập phải nguồn hàng không chất lượng. Đây coi như bước kiểm tra nguồn hàng, nếu nhà cung cấp này tốt sẽ tiến hàng nhập vào đợt tiếp theo. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tránh được việc tồn kho  hàng và xem thị hiếu của khách hàng hướng đến sản phẩm nào nhiều nhất để tiếp tục nhập hàng cho hợp lý.

 


Khi nhập hàng kinh doanh, bạn không nên nhập quá nhiều hàng mà nên xem xét nhu cầu của thị trường để nhập số lượng các mặt hàng phù hợp.

 

Theo kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại của nhiều chủ cửa hàng hiện nay thì khi nhập hàng tốt nhất bạn nên chờ có đơn hàng mới (khách hàng đặt mua) để nhập tiếp thì tốt hơn, vì như vậy bạn có thể biết được khách hàng cần gì, thích mua linh kiện nào nhất rồi cân nhắc cho lần nhập tiếp theo. Ví dụ như sau khi nhập hàng lần đầu tiên, bạn thấy sản phẩm màn hình điện thoại iPhone 6S bán chạy nhất và khách hàng đặt mua sản phẩm này nhiều thì lần mua tiếp theo bạn có thể nhập hàng mặt hàng này nhiều hơn. Đồng thời nên xem xu hướng của thị trường đối với các dòng điện thoại khác nhau để nhập hàng cho hợp lý, ví dụ trên thị trường các dòng điện thoại Samsung và iPhone đang được ưa chuộng thì tốt nhất bạn nên nhập nhiều linh kiện điện thoại iPhone và Samsung đển bán hàng hiệu quả, đặc biệt chú trọng vào các dòng điện thoại đang bán chạy và có nhu cầu cao.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại giúp bạn nhanh chóng gặt hái được thành công trong kinh doanh. Hi vọng rằng các kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả và có thể thu được lợi nhuận lớn với các mặt hàng linh kiện điện thoại nhờ nhu cầu cao của thị trường.

 

Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện thoại gặt hái lợi nhuận lớn
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!