Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z cho người mới

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z cho người mới

Bởi admin   -  28/06/2018
Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z cho người mới
3.6 (72%) 15 votes

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là một trong các ý tưởng kinh doanh nổi bật ở thời đại công nghệ và smartphone bùng nổ như hiện nay. Cùng khám phá các kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại online cho người mới bắt đầu kinh doanh.

 

Công nghệ ngày càng phát triển với số lượng người dùng smartphone và các thiết bị di động gia tăng nhanh chóng. Đây chính là cơ hội kinh doanh lý tưởng mà các cửa hàng, doanh nghiệp không nên bỏ qua ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh các ý tưởng kinh doanh điện thoại hay máy tính bảng thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại bởi nhu cầu cao của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm phụ kiện làm đẹp cho điện thoại như ốp lưng, bao da, pin sạc dự phòng, cáp nối hay gậy tự sướng. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại hay kinh doanh phụ kiện điện thoại online thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả


Kinh doanh phụ kiện điện thoại đang là cơ hội kinh doanh lý tưởng ở thời điểm hiện nay nhờ sự bùng nổ của công nghệ và các thiết bị di động.

 

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại hay không ?

 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là một trong số các ngành nghề kinh doanh đầy sức hút ở thời điểm hiện tại do nhu cầu cao của người dùng. Rất nhiều người hiện nay đang sử dụng smartphone đồng thời có nhu cầu cao đối với các sản phẩm phụ kiện điện thoại như ốp lưng, bao dao, pin sạc dự phòng hay gậy tự sướng. Bên cạnh đó, vòng đời của các sản phẩm phụ kiện thường không cao đồng thời thường xuyên cập nhật các kiểu dáng, chủng loại phụ kiện mới đa dạng nên đây được xem là cơ hội kinh doanh lý tưởng đối với các chủ cửa hàng hiện nay.

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công


Nguồn hàng phong phú, đa dạng đồng thời thị trường có nhu cầu cao, không đòi hỏi nhiều vốn kinh doanh là một lợi thế lớn để bạn bắt đầu với ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

 

Ngoài ra, ưu điểm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại đó chính là nguồn hàng trên thị trường hiện nay tương đối phong phú và dồi dào cho bạn lựa chọn, đặc biệt là các sản phẩm phụ kiện điện thoại Trung Quốc với giá rẻ cùng nhiều kiểu dáng khá độc đáo được nhiều người lựa chọn. Điều đó giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng giá sỉ phục vụ cho công việc kinh doanh phụ kiện điện thoại nhanh chóng. Bên cạnh đó, với việc kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn không cần có số vốn đầu tư ban đầu nhiều mà có thể thu được lợi nhuận khá lớn từ việc bán các dòng sản phẩm phụ kiện khác nhau như ốp lưng, bao da, dán kính cường lực, tai nghe, pin sạc hay cáp nối bởi nhu cầu của người tiêu dùng là rất lớn. Thậm chí bạn có thể bán phụ kiện online vô cùng hiệu quả mà không cần tốn chi phí để mở cửa hàng. Chính vì vậy, kinh doanh phụ kiện điện thoại luôn là một ý tưởng kinh doanh nổi bật có thể giúp bạn gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng đồng thời nên lựa chọn nếu chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở thời điểm hiện nay.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả

 

Để kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại đồng thời trang bị các kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả giúp bạn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hay bán phụ kiện điện thoại online nhanh chóng gặt hái được lợi nhuận đồng thời xác định các yếu tố và nguồn lực cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

 

Trang bị các kiến thức cần thiết về phụ kiện điện thoại

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z


Việc trang bị các kiến thức cần thiết về các sản phẩm phụ kiện điện thoại giúp bạn có thể tư vấn nhanh chóng cho khách hàng các sản phẩm phù hợp.

 

Khi kinh doanh phụ kiện điện thoại, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là trang bị các kiến thức và hiểu biết về các sản phẩm phụ kiện điện thoại bởi các dòng phụ kiện điện thoại hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, chủng loại phù hợp với phong cách, thị hiếu hay túi tiền khác nhau của khách hàng đồng thời thích hợp với các dòng điện thoại khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần nắm được các kiến thức cần thiết về các sản phẩm phụ kiện để tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm phụ kiện phù hợp nhất. Đó là chưa kể với sự phát triển mạnh của công nghệ, các dòng smarphone hay máy tính bảng mới ra đời liên tục nên kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả là bạn cần phải có sự hiểu biết về các đời máy, tính năng của từng dòng máy để tư vấn cho khách hàng khi mua phụ kiện cho các dòng máy đó.

 

Xác định số vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại

 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hay bán phụ kiện online ở thời điểm hiện nay. Thực tế kinh doanh phụ kiện điện thoại không cần bạn phải có quá nhiều vốn để khởi đầu, chỉ cần khoảng từ 10 triệu đồng hoặc vài chục triệu đồng là có thể nhập hàng về bán online. Các sản phẩm phụ kiện điện thoại Trung Quốc giá rẻ đang ngập tràn trên thị trường nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để kinh doanh. Đồng thời có thể kinh doanh online thông qua Facebook hoặc website bán hàng để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hoặc bán với quy mô nhỏ ở thời điểm ban đầu, sau đó mở rộng quy mô sau.

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại cho người mới


Số vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm ban đầu không cần quá lớn bởi bạn có thể nhập các nguồn hàng phụ kiện điện thoại giá rẻ về kinh doanh.

 

– Với số vốn từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng, bạn nên lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến đồng thời chọn lựa một số dòng phụ kiện điện thoại để kinh doanh. Chi phí lấy hàng ban đầu khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng, nếu không có điều kiện thuê mặt bằng thì bạn có thể chọn giải pháp kinh doanh phụ kiện online để tiết kiệm chi phí, số tiền còn lại để bạn quay vòng vốn khi kinh doanh.

 

– Với số vốn từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng bạn có thể nhập hàng khoảng 20 triệu đến 30 triệu đồng với các sản phẩm phụ kiện điện thoại khác nhau đáp ứng các dòng máy cơ bản trên thị trường đồng thời nên chọn các sản phẩm được ưa chuộng hay các phụ kiện cho các dòng điện thoại phổ biến như Samsung hay iPhone. Ngoài ra, với số vốn còn lại bạn có thể thuê một cửa hàng nhỏ để kinh doanh kết hợp với bán hàng phụ kiện online để thu hút thêm khách hàng.

 

– Với số vốn từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng thì bạn có thể kinh doanh thoải mái hơn với các sản phẩm phụ kiện điện thoại phong phú và đa dạng hơn. Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại với số vốn từ 100 triệu đồng đó là bạn có thể dành từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng để nhập hàng với đủ các loại từ ốp lưng, ốp da, kính cường lực, gậy tự sướng, tai nghe, loa, sạc. Phần vốn còn lại bạn có thể chi trả cho thuê mặt bằng, đặt cọc, mua sắm giá treo đồ, thuê nhân viên, quảng cáo, làm website, Fanpage để mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp cận khách hàng hiệu quả.

 

Lựa chọn hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp

 

Tùy theo số vốn kinh doanh và kinh nghiệm quản lý mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp ở thời điểm hiện tại. Nếu có ít vốn, cách tốt nhất là bạn nên kinh doanh phụ kiện điện thoại online hoặc mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại nhỏ để bắt đầu kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều người đang kinh doanh phụ kiện điện thoại online và gặt hái được các thành công với hình thức kinh doanh này. Bạn có thể bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Chợ Tốt, Sendo hoặc bán hàng thông qua Facebook hoặc Zalo hay các Forum chuyên về đồ công nghệ như Tinh tế hay Nhật Tảo. Ngoài ra, một kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại online đó là bạn nên tạo các website bán hàng để có thể giới thiệu sản phẩm nhanh chóng đồng thời triển khai các hoạt động Marketing hay SEO tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn đồng thời gia tăng lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại mới nhất


Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện, bạn có thể kết hợp kinh doanh phụ kiện điện thoại online để tiết kiệm chi phí đồng thời gia tăng lượng khách hàng.

 

Nếu có số vốn lớn hơn thì khi kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn có thể vừa kinh doanh online kết hợp với mở cửa hàng truyền thống để gia tăng lượng khách hàng. Đây là cách đang được khá nhiều chủ cửa hàng áp dụng để tận dụng cả kênh bán hàng truyền thống và bán hàng online. Tuy nhiên với cách này, bạn cần có kinh nghiệm và khả năng quản lý cửa hàng, có chiến lược kinh doanh phù hợp để thúc đẩy hoạt động của các kênh bán hàng.

 

Chọn địa điểm kinh doanh và trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại

 

Sau khi xác định được nguồn vốn kinh doanh và loại hình kinh doanh thì bạn có thể tính đến việc thuê mặt bằng và địa điểm kinh doanh đồng thời trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại phù hợp để thu hút khách hàng. Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công đó chính là bạn nên chọn các địa điểm ở nơi dân cư đông đúc, đặc biệt là gần các khu vực đông sinh viên, học sinh hay các trường Đại học, Trung học phổ thông bởi đây là đối tượng có nhu cầu rất lớn đối với việc mua sắm các sản phẩm phụ kiện điện thoại đồng thời thường xuyên muốn cập nhật và làm đẹp cho điện thoại với các dòng sản phẩm kiểu dáng mới, độc đáo. Nếu không có điều kiện để thuê cửa hàng ở các mặt đường lớn thì bạn có thể chọn các tuyến phố nhỏ tuy nhiên phải là nơi đông dân cư hoặc đông sinh viên thuê trọ.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại


Khi kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn nên chọn địa điểm kinh doanh gần các trường Đại học, Trung học phổ thông nơi đông sinh viên, học sinh bởi đây là đối tượng có nhu cầu cao nhất.

 

Đối với việc trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại thì khá đơn giản, bạn có thể mua các kệ trưng bày phụ kiện hoặc giá treo phụ kiện điện thoại giúp khách hàng ghé thăm cửa hàng có thể thuận tiện trong việc xem xét và lựa chọn các sản phẩm phụ kiện điện thoại ưng ý nhất. Đồng thời nên phân loại các khu vực để các sản phẩm phụ kiện điện thoại khác nhau như ốp lưng, bao da, miếng dán cường lực hay pin sạc dự phòng giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm cần thiết. Bên cạnh đó, kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại đối với việc mở cửa hàng kinh doanh đó là bạn cần phải thiết kế biển hiệu cho cửa hàng để giúp khách hàng biết đến cửa hàng kinh doanh của bạn. Nhìn chung việc trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại không cần quá cầu kỳ và tốn kém chi phí tuy nhiên phải biết cách sắp xếp khoa học đồng thời trưng bày được các sản phẩm nổi bật giúp khách hàng tiện lợi cho việc lựa chọn và ghé thăm cửa hàng mua sắm các sản phẩm phụ kiện phù hợp với các dòng điện thoại khác nhau.

 

Chọn nguồn hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

 

Một kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn nguồn hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp. Hiện nay trên thị trường, nguồn hàng phụ kiện điện thoại tương đối phong phú và đa dạng giúp bạn thoải mái chọn lựa nơi cung cấp mặt hàng để kinh doanh.

 

Đầu tiên phải kể đến một số khu chợ đầu mối phụ kiện điện thoại nổi tiếng mà bạn có thể tìm đến để lấy hàng ở các thành phố lớn như chợ Phùng Khoang, chợ Trời (Hà Nội), chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây (TPHCM) hoặc nếu muốn tìm kiếm nguồn hàng phong phú hơn với giá rẻ hơn, bạn có thể tìm đến các khu chợ cửa khẩu như chợ Móng Cái (Quảng Ninh) hay chợ Tân Thanh (Lạng Sơn). Hàng ở các chợ đầu mối được đánh giá là khá đa dạng và phong phú, có thể đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng kinh doanh nhỏ tuy nhiên hàng hóa chất lượng tốt xấu khó phân biệt, chủ yếu là hàng đại trà đồng thời nếu không có kinh nghiệm thường bị các chủ cửa hàng nói thách giá.

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt nhất


Nguồn hàng phụ kiện điện thoại hiện nay tương đối phong phú và đa dạng giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng kinh doanh phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh.

 

Một nguồn hàng phụ kiện điện thoại khác mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh đó chính là lấy hàng từ các đại lý bán buôn, bán sỉ số lượng lớn. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các nhà buôn này trên các Forum hoặc tìm kiếm Google. Đây là các đầu mối trung gian chuyên nhập hàng về bán buôn cho các cửa hàng nhỏ với số lượng không hạn chế. Bạn nên liên hệ trực tiếp để trao đổi về giá cả, chính sách hợp tác đồng thời tham khảo nhiều nguồn để có giá cả hợp lý nhất.

 

Ngoài các đại lý bán buôn, bán sỉ phụ kiện điện thoại thì kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại là bạn có thể tìm nguồn hàng từ các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn. Bạn có thể đến các cửa hàng này và đề cập vấn đề hợp tác với họ, lấy hàng số lượng lớn để được hưởng chiết khấu tốt nhất. Tuy nhiên đa phần hàng phụ kiện điện thoại từ các cửa hàng này đều qua tuyển chọn nên nhược điểm là giá cả thường cao hơn so với việc lấy hàng từ các đại lý bán buôn hay các chợ đầu mối, bù lại thì chất lượng và kiểu dáng phụ kiện thường được đánh giá cao hơn.

 

Nếu có điều kiện và số vốn kinh doanh lớn, bạn có thể sang trực tiếp Quảng Châu để đánh hàng hay lấy hàng phụ kiện điện thoại từ Hàn Quốc, Nhật Bản về kinh doanh với rất nhiều mặt hàng độc đáo cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên với cách lấy hàng phụ kiện điện thoại này, bạn phải tốn một khoản chi phí cho việc đi lại, ăn ở nên chỉ thích hợp nếu lấy hàng số lượng lớn. Ngoài ra, nếu không đi đánh hàng trực tiếp được thì bạn có thể đặt hàng trên một số website bán hàng trực tuyến lớn như Alibaba, Taobao, Amazon hay Ebay sau đó chuyển hàng về Việt Nam hoặc thuê các dịch vụ order mua hàng hộ để thuận tiện hơn.

 

Quảng bá cửa hàng phụ kiện điện thoại

 

Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả, kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại là bạn phải quảng bá cửa hàng để tiếp cận khách hàng. Nếu mở cửa hàng điện thoại, bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá trong các giai đoạn đầu để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Còn bán phụ kiện điện thoại online thì ngoài chạy các chương trình khuyến mại, tặng quà thì nên sử dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google hay SEO để gia tăng lượng khách hàng biết đến cửa hàng của bạn. Ngoài bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, bán hàng trên Facebook hay Zalo thì nên thiết kế website bán hàng phụ kiện điện thoại để triển khai các giải pháp Marketing hiệu quả đồng thời giúp việc mua hàng của khách hàng trở nên thuận lợi hơn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại online

Việc thiết kế website phụ kiện điện thoại có thể giúp bạn triển khai các hoạt động Marketing hiệu quả đồng thời thu hút thêm nhiều khách hàng và gia tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh.


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả giúp bạn kinh doanh các sản phẩm phụ kiện thành công ở thời điểm hiện nay. Hi vọng rằng các kinh nghiệm này có thể giúp bạn bước đầu xác lập được kế hoạch và chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với số vốn và mục tiêu kinh doanh bạn hướng đến. Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại đồng thời gia tăng doanh số và gặt hái lợi nhuận tốt nhất khi khởi nghiệp kinh doanh.

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z cho người mới
3.6 (72%) 15 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!