Kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng khi kinh doanh online

Kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng khi kinh doanh online

Bởi admin   -  26/01/2018
Kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng khi kinh doanh online
Rate this post

Kinh doanh quần áo online là một xu hướng kinh doanh chưa bao giờ mất đi sức hút trên thị trường, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng phục vụ kinh doanh hiệu quả.

 

Ở thời điểm hiện nay, kinh doanh quần áo online đang được xem là hướng kinh doanh phổ biến nhất và được rất nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh bởi nhu cầu lớn của thị trường đi cùng với đó là sự đa dạng về nguồn hàng và phân khúc khách hàng. Để tối đa hóa lợi nhuận khi kinh doanh quần áo, các chủ cửa hàng quần áo online thường lựa chọn lấy hàng quần áo giá sỉ với sự đa dạng kiểu dáng, màu sắc và chất lượng các mặt hàng quần áo để kinh doanh. Đặc biệt, nguồn hàng quần áo sỉ thường có giá tốt hơn và thuận tiện hơn so với việc lấy hàng các nguồn hàng khác như đi đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu hoặc Thái Lan hay quần áo xách tay từ nước ngoài.

Xem thêm Kinh nghiệm đi Thái Lan lấy hàng quần áo kinh doanh online

Kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng quần áo giá sỉ


Nguồn hàng quần áo giá sỉ được xem là nơi cung cấp quần áo phổ biến dành cho các cửa hàng kinh doanh quần áo online ở thời điểm hiện tại.

 

Tuy nhiên khi tìm kiếm nguồn hàng này, nhiều người còn băn khoăn không biết lấy hàng quần áo giá sỉ ở đâu, điều kiện như thế nào, có khó không hay làm thế nào để có được nguồn hàng quần áo giá rẻ hơn so với thị trường. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp tổng hợp một số kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng phục vụ kinh doanh online hiệu quả dành cho các chủ shop bán quần áo online hiện nay.

 

Các lưu ý khi tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ

 

Lấy hàng quần áo giá sỉ được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online ở thời điểm hiện tại bởi đây được xem là nơi cung cấp các mặt hàng quần áo phong phú với mức giá rẻ giúp tối đa hóa lợi nhuận khi kinh doanh. Việc lấy được hàng quần áo với giá xuất xưởng có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần đồng thời giảm thiểu chi phí cho việc nhập hàng. Mặc dù vậy, không ít chủ cửa hàng lần đầu tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn nguồn hàng giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả, hạn chế các rủi ro gặp phải hàng kém chất lượng, hàng không đúng yêu cầu.

 

Kinh nghiệm chọn nguồn hàng quần áo giá sỉ


Nguồn hàng quần áo giá sỉ hiện nay trên thị trường tương đối đa dạng với nhiều nhà cung cấp khác nhau giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được nơi cung cấp quần áo chất lượng giá tốt.

 

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải lựa chọn được nơi cung cấp nguồn hàng có chất lượng tốt, xem xét cẩn thận chất liệu quần áo và các đường chỉ may trước khi đi đến quyết định đặt hàng quần áo sỉ số lượng lớn. Đồng thời nên học hỏi kinh nghiệm từ các chủ cửa hàng khác để có thể trang bị thêm các kiến thức cần thiết trong việc đi lấy hàng, tránh tình trạng bị ép giá hoặc hàng hóa không đúng với cam kết, không thể đổi trả khiến cho quá trình kinh doanh trở nên khó khăn.

 

Ngoài ra, để tránh tình trạng mối lái quần áo giá sỉ qua trung gian khiến giá quần áo cao hơn so với lấy hàng quần áo giá sỉ trực tiếp từ các đầu mối buôn lớn, bạn nên chọn nơi cung cấp có địa chỉ cụ thể, làm việc uy tín và chuyên nghiệp. Nếu họ có website giới thiệu, bạn nên truy cập để xem qua các mặt hàng quần áo họ đang kinh doanh trước khi liên hệ cùng với đó là tham khảo đánh giá của các chủ cửa hàng khác mà bạn quen biết để có thể lựa chọn được địa chỉ cung cấp nguồn hàng quần áo giá sỉ uy tín.

 

Nguồn hàng quần áo giá sỉ uy tín


Các chợ đầu mối quần áo lớn chính là địa điểm lý tưởng để săn nguồn hàng quần áo sỉ với sự phong phú về chủng loại và giá cả các mặt hàng quần áo kinh doanh.

 

Bên cạnh các xưởng quần áo giá sỉ, các đại lý bán buôn quần áo giá sỉ số lượng lớn, bạn có thể tìm đến các khu chợ đầu mối để lấy quần áo giá sỉ phục vụ cho việc kinh doanh quần áo online. Đây được xem là nơi cung cấp các mặt hàng quần áo giá sỉ khá phổ biến, đặc biệt đối với các chủ cửa hàng mới kinh doanh và chưa biết nên lấy quần áo giá sỉ ở đâu. Các chợ đầu mối có nguồn hàng khá phong phú, tại đâu chủ yếu là quần áo Quảng Châu, quần áo Thái Lan hoặc quần áo lấy từ các xưởng gia công sản xuất quần áo trong nước hay quần áo VNXK, giá nhập hàng khá mềm khi bạn lấy nhiều hàng còn muốn lẻ thì thường họ không bán hoặc bán với giá cao. Tại Hà Nội, để tìm kiếm nguồn hàng và lấy hàng quần áo giá sỉ, bạn có thể đến các khu chợ nổi tiếng như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Nhà Xanh còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua chợ An Đông hoặc chợ Tân Bình. Nếu ở các tỉnh khác, bạn có thể lên Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh để lấy hàng về bán.

 

Một số kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ

 

Sau khi tìm kiếm được nguồn hàng quần áo giá sỉ phục vụ công việc kinh doanh quần áo online, điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là các chính sách liên quan đến việc mua hàng mà họ đang áp dụng với các khách mua buôn.

 

Chính sách đổi trả hàng

 

Chính sách đổi trả hàng là vấn đề đầu tiên bạn cần phải nắm được khi làm việc với các mối cung cấp hàng quần áo giá sỉ trên thị trường bởi khi mua quần áo giá sỉ, chắc chắn bạn phải nhập một số lượng quần áo nên đôi khi khó tránh khỏi sản phẩm chất lượng kém, hàng lỗi không thể bán được hoặc khó bán cho khách hàng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu kinh doanh quần áo online của bạn, do đó nên lựa chọn các nguồn hàng và lấy hàng quần áo giá sỉ có chính sách đổi trả hàng cụ thể. Dưới đây là một số quy định đổi trả hàng phổ biến hiện đang được các đơn vị kinh doanh quần áo giá sỉ, bỏ sỉ quần áo áp dụng đối với khách mua buôn mà bạn có thể tham khảo.

 

– Các sản phẩm đổi hoặc trả phải đảm bảo sạch sẽ, còn nguyên nhãn mác lúc đầu, không đổi trả các sản phẩm bị bạc màu, không đúng nơi cung cấp hoặc không còn nhãn mác trên quần áo.

 

– Cam kết hoàn tiền lại cho các mặt hàng quần áo bạn không vừa ý trong vòng 1-3 ngày từ khi nhận hàng, với các mặt hàng quần áo bán chậm, nhiều chủ cửa hàng hoặc xưởng bán sỉ quần áo còn cho phép đổi sang các sản phẩm mới không tính phí trong vòng 30 ngày – 60 ngày từ khi lấy hàng.

 

– Một lần đổi hàng không quá 30% tổng giá trị đơn hàng hiện tại.

 

Chính sách thanh toán

 

Sau khi đặt hàng, nếu bạn lấy hàng quần áo giá sỉ tại chợ đầu mối hay các đại lý sỉ số lượng lớn thì có thể có hàng ngay còn nếu đặt hàng tại xưởng thì có thể mất một khoảng thời gian để xưởng may trả hàng cho bạn. Khi nhận hàng, bạn cần xác minh đơn hàng, kiểm tra hàng một cách cẩn thận và lấy hóa đơn. Nếu bạn lựa chọn phương án thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng thay vì trả tiền trực tiếp cho các xưởng may hay đại lý sỉ thì cần lưu ý kiểm tra chi tiết tài khoản và hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để tránh các rắc rối về sau.

 

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ


Các mối quần áo sỉ thường có các chính sách thanh toán khác nhau tuy nhiên bạn nên cẩn thận trong việc thanh toán để tránh các rắc rối không đáng có khi mua hàng.

 

Khi lấy hàng quần áo giá sỉ tại các xưởng may, thông thường bạn phải đặt cọc trước khoảng 30% giá trị đơn hàng và phải chứng minh về thu nhập, số vốn đồng thời sau khi nhận hàng và kiểm tra lại hàng mới phải thanh toán nốt 70% còn lại. Tuy nhiên nếu như bạn mua một số lượng lớn quần áo tại xưởng mà chưa có đủ vốn, có thể sử dụng hình thức thanh toán công nợ, trả dần trong thời gian nhất định, theo lãi suất cả hai bên thống nhất.

 

Chính sách vận chuyển

 

Bên cạnh chính sách đổi trả hàng và thanh toán, bạn còn nên chú ý đến chính sách vận chuyển bởi nó tác động khá nhiều đến doanh thu khi tìm kiếm nguồn hàng và chọn lấy hàng quần áo giá sỉ phục vụ kinh doanh quần áo online. Tốt nhất nên lựa chọn các đại lý bán sỉ quần áo, các xưởng may quần áo có chính sách giao hàng tận nơi cho khách hàng với các hóa đơn có giá trị cao (trên 5 triệu đồng), còn với các đơn hàng thấp hơn (dưới dưới 5 triệu), áp dụng chi phí vận chuyển tùy theo khoảng cách và phương thức vận chuyển để tiết kiệm chi phí. Đây là một khoản chi phí không nhỏ nếu như bạn chịu chi phí vận chuyển.

 

Kinh nghiệm chọn nguồn hàng quần áo giá sỉ chất lượng


Chính sách vận chuyển tác động trực tiếp đến chi phí dành cho việc nhập hàng, do đó bạn nên xem xét việc vận chuyển khi lựa chọn nguồn hàng quần áo giá sỉ kinh doanh online.

 

Tuy nhiên, nếu bạn nhập hàng số lượng lớn từ các xưởng may gia công quần áo, các đại lý bán sỉ có giá bán tốt hơn nhưng phải tự vận chuyển thì tốt nhất nên chọn các đối tác vận chuyển uy tín để hợp tác lâu dài bởi khi xây dựng được quan hệ đối tác thân thiết thì việc thỏa thuận giá cả vận chuyển nhẹ nhàng hơn đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi đi lấy hàng quần áo giá sỉ. Đồng thời, bất kỳ công ty vận chuyển nào đều có chính sách giá tốt với bạn hàng lâu năm đi cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, chu đáo hơn.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng phục vụ kinh doanh quần áo online hiệu quả mà các chủ cửa hàng cần biết khi tìm kiếm nguồn hàng quần áo ở thời điểm hiện tại. Tốt nhất bạn nên tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau trước khi đi đến lựa chọn cuối cùng đồng thời ở giai đoạn đầu tiên chỉ nên nhập một số lượng hàng vừa đủ để đánh giá chất lượng dịch vụ và hàng hóa. Một nguồn hàng quần áo giá sỉ chất lượng tốt chính là nền tảng quan trọng mang đến thành công cho bạn khi kinh doanh online đồng thời tạo dựng lợi thế cạnh tranh so với các cửa hàng khác trên thị trường. Chúc bạn thành công !

Kinh nghiệm lấy hàng quần áo giá sỉ chất lượng khi kinh doanh online
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!