Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK thu hút khách hàng hiệu quả

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK thu hút khách hàng hiệu quả

Bởi admin   -  06/07/2018
Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK thu hút khách hàng hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Mở cửa hàng giày dép VNXK kinh doanh đang là xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK giúp thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả.

 

Trong số các mặt hàng kinh doanh hiện nay thì kinh doanh giày dép được xem là một trong số các lựa chọn kinh doanh được khá nhiều chủ cửa hàng lựa chọn bởi sự đa dạng của các dòng sản phẩm, phân khúc khách hàng đi cùng với đó là mang đến lợi nhuận cao khi kinh doanh. Các cửa hàng kinh doanh giày dép mọc lên ngày càng nhiều, kinh doanh đủ các loại giày dép khác nhau trong đó mở cửa hàng giày dép VNXK là một xu hướng nổi bật.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK


Kinh doanh giày dép VNXK là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại đồng thời được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn khi kinh doanh.

 

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh giày dép VNXK với một cửa hàng nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK hiệu quả giúp bạn xác định được hướng đi phù hợp khi kinh doanh giày dép VNXK ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh doanh mở cửa hàng giày dép VNXK cần bao nhiêu vốn ?


Mở cửa hàng giày dép VNXK cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi kinh doanh giày dép Việt Nam xuất khẩu. Nguồn vốn kinh doanh luôn là vấn đề đầu tiên mà các chủ cửa hàng cần tính đến khi khởi nghiệp kinh doanh. Để xác định số vốn kinh doanh đồng thời mở shop kinh doanh giày dép thành công, bạn nên xác định cụ thể đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến cùng với thói quen mua sắm và đặc điểm của họ. Từ đó xác định được mặt hàng kinh doanh và lựa chọn địa điểm mở cửa hàng phù hợp.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK hiệu quả


Để xác định số vốn mở cửa hàng giày dép VNXK khi kinh doanh bạn nên dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến cùng với thói quen mua sắm và đặc điểm của họ.

 

Đối với vấn đề số vốn để mở cửa hàng kinh doanh giày dép VNXK thì theo kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK của nhiều chủ cửa hàng thì số vốn đầu tư ban đầu của bạn phải tương đối lớn bao gồm chi phí thuê địa điểm, chi phí nhập hàng, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí Marketing và các khoản chi phí khác. Đối với việc mở một cửa hàng giày dép có diện tích khoảng 15 m2 đến 20 m2 thì số vốn ban đầu bạn bỏ ra có thể lên tới trên 100 triệu đồng với các khoản chi phí cụ thể như dưới đây.

 

– Tiền thuê địa điểm kinh doanh trong 6 tháng khoảng 30 đến 40 triệu đồng (khoảng 6 triệu đồng/tháng), nếu mở cửa hàng ở khu vực trung tâm thì số tiền bỏ ra có thể lớn hơn tuy nhiên nếu thanh toán tiền thuê địa điểm theo tháng hoặc 3 tháng 1 lần thì bạn có thể giảm một khoản chi phí đầu tư ban đầu đáng kể cho việc thuê mặt bằng kinh doanh.


– Tiền đầu tư mua giá kệ khoảng 15 triệu đến 20 triệu, tuy nhiên nếu bạn tìm mua được hàng thanh lý thì số tiền có thể ít hơn chỉ khoảng 10 triệu đồng.


– Tiền trang trí cửa hàng kinh doanh giày dép VNXK khoảng 10 triệu bao gồm sơn sửa cửa hàng, trang trí cửa hàng theo phong cách phù hợp đồng thời mua sắm một số vật dụng trang trí như hệ thống đèn chiếu sáng, gương kính,…


– Tiền đặt cọc và nhập hàng đợt đầu khoảng 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng tương đương với khoảng 300 đến 500 đôi giày VNXK cho việc kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau.


– Tiền mua máy tính và các thiết bị khác vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng.


– Tiên dự phòng cho các khoản chi phí phát sinh khác khoảng 10 triệu đồng.


Tất nhiên đây chỉ là số tiền dự kiến đối với câu hỏi mở cửa hàng giày dép VNXK cần bao nhiêu vốn bởi số vốn kinh doanh còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, địa điểm kinh doanh hay phân khúc khách hàng cụ thể mà bạn hướng đến để nhập các sản phẩm phù hợp. Mặc dù vậy, muốn mở cửa hàng giày dép VNXK thì ít nhất bạn phải có số vốn khoảng 100 triệu đồng trở lên khi bắt đầu kinh doanh theo kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK của nhiều chủ cửa hàng hiện nay.

 

Kinh nghiệm chọn giày dép VNXK chất lượng khi kinh doanh


Hiện nay trên thị trường tràn ngập các mặt hàng thật – giả, chính vì vậy khi kinh doanh mở cửa hàng giày dép VNXK bạn phải hết sức cẩn trọng trong việc tìm kiếm nguồn hàng giày dép VNXK bởi công nghệ làm hàng giả, hàng nhái ngày càng cao. Việc lựa chọn nguồn hàng chất lượng là một trong số các yếu tố sống còn quyết định đến thành công của bạn trong việc kinh doanh và thu hút khách hàng.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK thành công


Hàng giày dép VNXK là các mặt hàng của các thương hiệu nước ngoài đặt hàng gia công tại Việt Nam nên được đánh giá cao về chất lượng và kiểu dáng.

 

Hàng giày dép VNXK là mặt hàng mà các thương hiệu nước ngoài đặt làm gia công tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Chúng được ở lại và bán tại thị trường trong nước là do hàng không đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu (tất nhiên chủ yếu là các vấn đề về tem mác, thiết kế, đường chỉ may quá to, in thiếu thông số, thiếu một số chi tiết nhỏ nên không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu). Sau đó được các doanh nghiệp gia công bóc mác hay thay mác mới vào (thường thay bằng mác giày Richever, Vagabond, Zaza, giày Honodo, Gorgeous, Next, BSK…để bán ra thị trường. Ngoài ra, một nguồn hàng giày dép VNXK khác đó chính là mặt hàng giày dép VNXK hàng chuẩn do các xí nghiệp tuồn ra ngoài bán với giá cao hơn nhiều so với sản phẩm không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu như ở trên.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK từ A đến Z


Để kinh doanh giày dép VNXK hiệu quả thì việc lựa chọn các mặt hàng chuẩn đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp là yếu tố quan trọng.

 

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn giày dép VNXK hàng chuẩn theo kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK của nhiều chủ của hàng kinh doanh.

 

– Hàng giày VNXK thường còn nguyên tem mác của thương hiệu, trừ các thương hiệu lớn thường làm chặt trong khâu kiểm soát hàng hóa thì các công ty gia công thường bỏ mác đi hoặc thay mác khác vào để bán.

 

– Giày VNXK xịn luôn được in các thông số về chất liệu (vải, da, da bóng), size chart và nhiều thông số khác một cách chi tiết và sắc nét. Đặc biệt là phần in xuất xứ sản phẩm Made in Vietnam với nhiều thứ tiếng khác nhau tùy thuộc vào nước sản xuất hoặc giày dép được xuất khẩu đến. Ngoài ra, đế của các đôi giày dép này luôn có biểu tượng logo, tên thương hiệu, size được khắc chìm hoặc dập nổi. Màu sắc giày thường sáng, sắc nét, từng đường kim chỉ được may một cách tinh tế hơn nhiều so với hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc.

 

– Bên cạnh đó, do là hàng gia công theo đơn đặt hàng của các thương hiệu nước ngoài nên giày dép VNXK thường đi theo xu hướng màu sắc và phong cách riêng đang được ưa chuộng theo từng năm. Thông tin này bạn có thể tìm hiểu nhanh chóng trên mạng để tránh việc mua phải hàng nhái và hàng tồn lại từ các năm trước.

 

– Một cách nhận diện giày VNXK xịn và hàng giả đơn giản nhất đó chính là giày dép VNXK có mác Made in Vietnam chứ không phải có mác Made in China, Made in Morroco, hay Made in Cambodia. Nếu gặp phải nguồn hàng này thì chắc chắn đó là hàng tạp nham và bạn phải cẩn trọng về chất lượng khi đi lấy hàng.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK hiệu quả

 

Để kinh doanh giày dép VNXK giúp thu hút khách hàng hiệu quả thì bạn cần nắm được các bí quyết trong hoạt động kinh doanh được nhiều chủ cửa hàng khác áp dụng. Sau đây là một số tư vấn mở cửa hàng giày dép VNXK chuyên nghiệp hiện nay.

 

– Muốn kinh doanh giày dép VNXK thành công, đầu tiên bạn cần tìm vị trí mở cửa hàng phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến đồng thời lựa chọn nguồn hàng kinh doanh đảm bảo và có giá cả cạnh tranh trên thị trường. Nếu kinh doanh hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì nên mở cửa hàng ở gần các trường đại học, chợ sinh viên hay các khu đông sinh viên, học sinh thuê trọ để đảm bảo tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt.

 

Ngoài ra, kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK đó là bạn nên nhập hàng từ các nhà cung cấp, đại lý chuyên cung cấp giày dép VNXK uy tín để đảm bảo được nguồn hàng chất lượng, phong phú đi cùng với được hưởng các chính sách mua hàng đối với khách buôn tốt nhất như chính sách giá, chính sách đổi trả hàng, chính sách hoàn trả hàng tồn kho. Đồng thời nên hạn chế lấy hàng từ các chợ đầu mối bán buôn như chợ Đồng Xuân, chợ Tân Bình hay chợ An Đông vì chất lượng các mặt hàng ở đây không thực sự đảm bảo đồng thời khó khăn trong khâu đổi trả lại hàng khiến rủi ro kinh doanh lớn.

 

– Không phải tất cả các loại giày dép đều bán được, bạn cần phải hiểu thói quen mua sắm của người dùng, biết được nhu cầu thực sự phổ biến của họ. Ở Việt Nam, đối với giày cho phái đẹp thì size giày 36, 37 thường bán chạy nhất, size 35 bán khá tốt, nhưng riêng size 38 thì ít người đi nên hay bị tồn hàng nhiều. Còn đối với giày nam, size phổ biến và bán chạy nhất là 40, 41, 42. Điều này có thể giúp bạn xây dựng được một kế hoạch nhập hàng sát hơn với nhu cầu thị trường hơn đồng thời tránh được tình trạng tồn hàng.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK tốt nhất


Khi kinh doanh giày dép VNXK, bạn nên tìm hiểu thói quen và xu hướng mua sắm của từng đối tượng khách hàng để nhập hàng phù hợp.

 

– Ngoài kinh nghiệm nhập hàng đối với size giày dép hay thói quen mua sắm của khách hàng, thì bạn còn cần phải có ít nhiều kinh nghiệm về chất liệu và kiểu dáng sản phẩm để tư vấn cho khách. Mặt hàng giày dép VNXK thì chất liệu chủ yếu là da, bao gồm có da giả và da thật với rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo khách hàng mà bạn tư vấn sản phẩm phù hợp đồng thời phải nắm được thị hiếu của thị trường để nhập các sản phẩm giày dép VNXK phù hợp với xu hướng.

 

– Nắm bắt xu hướng của thị trường trong kinh doanh giày dép nói chung và giày dép VNXK nói riêng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy một kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép xuất khẩu đó chính là bạn cần phải nắm bắt được tâm lý khách hàng, nắm bắt được xu hướng của thị trường để lựa chọn các mặt hàng giày dép VNXK kinh doanh phù hợp. Đồng thời, bạn còn có thể tư vấn nhiệt tình khách hàng xem sản phẩm nào phù hợp với họ và cách phối giày dép với trang phục cho thích hợp nhất.

 

– Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK tiếp theo bạn nên biết khi kinh doanh giày dép đó chính là sau khi nhập hàng nên đi thử tất cả các sản phẩm có ở cửa hàng để cảm nhận về form giày, về chất lượng và độ êm để tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp nhất, đây chính là cách thuyết phục khách hàng hiệu quả.

 

– Để bán được hàng giày dép thì bạn không thể bỏ qua việc quảng bá cửa hàng, bên cạnh các cách truyền thống như phát tờ rơi, tặng voucher hay mở nhạc tại cửa hàng thì bạn còn nên tạo dựng Fanpage Facebook, chạy quảng cáo hoặc thiết kế website bán hàng giày dép thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả bởi ngày nay xu hướng mua hàng online đang trở nên phổ biến và các mặt hàng giày dép luôn được xem là mặt hàng bán hàng online bán chạy ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK cho người mới bắt đầu


Muốn kinh doanh giày dép VNXK hiệu quả, bạn nên thực hiện việc quảng bá cửa hàng đồng thời phát triển kênh bán hàng online để thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

 

Trên dây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK đối với các chủ cửa hàng kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Hi vọng rằng với các kinh nghiệm cụ thể trên đây, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh với việc mở cửa hàng kinh doanh giày dép VNXK thành công đồng thời xác định được hướng đi ban đầu cho mình trong việc lập kế hoạch kinh doanh giày dép và triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công !

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép VNXK thu hút khách hàng hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!