Các kinh nghiệm mở quán cafe giúp thu hút khách hàng hiệu quả (P1)

Các kinh nghiệm mở quán cafe giúp thu hút khách hàng hiệu quả (P1)

Bởi admin   -  25/10/2018
Các kinh nghiệm mở quán cafe giúp thu hút khách hàng hiệu quả (P1)
3 (60%) 2 votes

Kinh doanh quán café đang là một trong số các ý tưởng kinh doanh đồ uống nổi bật và được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các kinh nghiệm mở quán café giúp bạn có thể nhanh chóng thu hút khách hàng và quán café luôn đông khách.

 

Mở quán café kinh doanh không phải là một ý tưởng kinh doanh mới bởi số lượng các quán café hiện nay mọc lên ngày càng nhiều, chỉ trong một tuyến phố, bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán café với phong cách khác nhau và phân khúc khách hàng hướng đến khác nhau. Tuy nhiên không vì thế mà kinh doanh quán café không phải là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng bởi nhu cầu của khách hàng là khá lớn đồng thời nếu bạn tìm được hướng đi đúng đến thì hoàn toàn có thể khai thác được mảng thị trường rộng này. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở quán café kinh doanh giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả và gia tăng lượng khách hàng đến với quán café.

 

Kinh nghiêm mở quán cafe hiệu quả


Kinh doanh quán café luôn là ý tưởng kinh doanh có thể giúp bạn hốt bạc bởi lợi nhuận cao và nhu cầu lớn của khách hàng.

 

Kinh nghiệm mở quán café từ A đến Z cho người mới bắt đầu

 

Xác định nguồn vốn kinh doanh quán café

 

Kinh doanh quán café cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi có ý định mở quán café kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Vậy mở quán café cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh và giúp quán café có thể vận hành tốt trong các tháng đầu tiên. Để mở quán café thì ít nhất bạn cần chuẩn bị số vốn tổi thiểu phải trên 50 triệu. Bạn có thể huy động ở mọi nguồn, tiền tiết kiệm, đi vay hoặc huy động vốn từ bạn bè, người thân. Số vốn thường quyết định quy mô kinh doanh, địa điểm thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua nguyên liệu, trang trí quán hay triển khai các hoạt động Marketing cho quán café.

 


Trước khi mở quán café, bạn cần xác định chi tiết nguồn vốn đầu tư ban đầu cho hoạt động kinh doanh.

 

Hiện nay số vốn để mở quán café thường bao gồm 2 khoản chi phí chính đó là chi phí đầu tư ban đầu cho quán café bao gồm tiền đặt cọc mặt bằng, chi phí thiết kế và thi công, chi phí nhân công, vật dụng,…Cùng với đó là một khoản chi phí dành để duy trì hoạt động kinh doanh của quán café, khoản chi phí này dành cho thời gian đầu mới mở quán như quảng cáo, tiếp thị và các khoản như thuê mặt bằng hàng tháng, internet, điện, nước, điện thoại, trả lương nhân viên, nguyên liệu, thực phẩm các loại, thức uống, quà tặng khuyến mại khách hàng. Ngoài ra, kinh nghiệm mở quán café đó là bạn cần một khoản vốn dự phòng cho 3 tháng đầu, vì thời gian này quán chưa sinh ra lợi nhuận hoặc lợi nhuận rất ít.

 

Nghiên cứu thị trường và phân khúc khách hàng hướng đến

 

Trước khi bước chân vào thị trường kinh doanh quán café, bạn cần phải nghiên cứu chi tiết thị trường, đối thủ cạnh tranh đi cùng với đó là lựa chọn phân khúc khách hàng cụ thể hướng đến. Bạn nên tiến hành khảo sát các quán cà phê ở khu vực lân cận đang kinh doanh xem họ có gì độc đáo, khách hàng có ý kiến gì về họ, có đông khách không, họ có ưu và nhược điểm gì để từ đó rút kinh nghiệm tránh mắc sai lầm như họ và tìm kiếm cách làm độc đáo hơn so với họ.

 


Nghiên cứu thị trường là khâu mà bạn cần chú ý khi kinh doanh quán cafe thông qua việc tìm hiểu nhu cầu của các khách hàng và đối tượng khách hàng cụ thể hướng đến.

 

Một vấn đề quan trọng hơn trong kinh nghiệm mở quán café được nhiều chủ quán chia sẻ đó chính là bạn cần phải xác định xem quán café của mình nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể nào, tuổi teen, sinh viên, công nhân viên chức, doanh nhân, người trung niên để từ đó có hướng tập trung vào sản phẩm đối tượng đó thường dùng và có ý tưởng trang trí thiết kế quán sao cho phù hợp với họ.

 

Học hỏi các kiến thức về kinh doanh quán café

 

Một kinh nghiệm mở quán café mà bạn cần phải biết đó chính là các kiến thức trước khi mở quán café. Nếu chọn kinh doanh quán café bạn phải am hiểu về thức uống này để biết được cách pha chuẩn nhất, ly cà phê này pha chuẩn chưa để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Đi cùng với đó là đặc điểm của từng loại giống cà phê, tên các trang trại trồng cà phê, kiểu ly nào và công thức pha phù hợp với người Việt Nam nhất.

 


Để kinh doanh quán café hiệu quả, bạn nên trang trị các kiến thức về café và cách pha chế một ly café chất lượng phục vụ du khách.

 

Tất nhiên bạn có thể không cần phải có các kiến thức đó bởi có thể giao cho nhân viên pha chế thực hiện tuy nhiên nếu có kiến thức và biết cách thưởng thức café, bạn có thể tự tin hơn đồng thời truyền lại bí kíp đó cho nhân viên của mình để có được ly café thơm ngon nhất phục vụ khách hàng giúp cho quán café của bạn luôn thu hút khách hàng nhờ hương vị khác biệt từ các ly café.

 

Tìm kiếm mặt bằng mở quán café kinh doanh

 

Một yếu tố quan trọng khi mở quán café đồng thời quyết định đến thành công khi kinh doanh quán café đó chính là vị trí của quán hay nói cách khác là mặt bằng đẹp. Nếu chủ quan không cân nhắc điều này bạn có thể đối mặt với thất bại khi kinh doanh café. Kinh nghiệm mở quán café của nhiều chủ kinh doanh cho thấy việc chọn địa điểm nhiều người qua lại như siêu thị, trung tâm thương mại lớn, trường học, khu công sở luôn là lựa chọn tốt vì có thể nhanh chóng thu hút được lượng lớn khách hàng gần đó.

 

Kinh nghiệm mở quán café hiệu quả


Địa điểm kinh doanh đóng vai trò khá quan trọng đối với thành công của các quán café ở thời điểm hiện nay trong việc thu hút khách hàng.

 

Để tìm được địa điểm kinh doanh phù hợp, bạn cần phải khảo sát xem lượng người qua lại khu vực bạn dự định kinh doanh có đông không, họ có nhu cầu nghỉ ngơi, uống café, có view đẹp để khách ngắm hay không, có nơi để xe thuận tiện hay không. Đừng coi thường các yếu tố này bởi địa điểm kinh doanh chính là nền tảng có thể giúp bạn gặt hái thành công trong kinh doanh.

 

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý khi mở quán café

 

Mở quán café có cần đăng ký kinh doanh không là câu hỏi của khá nhiều người khi có ý định kinh doanh quán café hiện nay. Để quán có thể hoạt động như kế hoạch, bạn phải tới UBND quận huyện nơi bạn định mở để hoàn tất các thủ tục pháp lý, trong đó có việc xin giấy phép kinh doanh trước khi quán café đi vào hoạt động. Bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

 


Khi kinh doanh quán café, bạn nên đăng ký kinh doanh theo quy định để công việc kinh doanh thuận lợi, hạn chế các vấn đề pháp lý xảy ra.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán café ban đầu mà bạn cần nắm được khi có ý định kinh doanh quán café ở thời điểm hiện nay. Ở phần tiếp theo, Thế Hệ Khởi Nghiệp tiếp tục chia sẻ các kinh nghiệm set up quán café đồng thời quảng bá quán café để thu hút khách hàng đến quán.

 

Xem tiếp bài viết Các kinh nghiệm mở quán cafe giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Các kinh nghiệm mở quán cafe giúp thu hút khách hàng hiệu quả (P1)
3 (60%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!