Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo giúp đẩy mạnh doanh số

Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo giúp đẩy mạnh doanh số

Bởi admin   -  14/05/2018
Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo giúp đẩy mạnh doanh số
5 (100%) 1 vote

Livestream bán hàng quần áo đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các cửa hàng kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá một số kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo hiệu quả.

 

Trong số các công cụ bán hàng và tiếp cận khách hàng ở thời điểm hiện nay, Livestream được xem là công cụ hiệu quả giúp các cửa hàng kinh doanh quần áo thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả đồng thời tiếp cận thêm nhiều hơn lượng khách hàng tiềm năng. Mặc dù vậy, không phải tất cả các shop kinh doanh quần áo đều biết cách kinh doanh quần áo hiệu quả thông qua hình thức Livestream bán hàng, dưới đây là một số kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo bạn cần biết để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng hiệu quả


Livestream bán hàng quần áo trên Faceboook đang được nhiều chủ shop kinh doanh quần áo online lựa chọn ở thời điểm hiện tại khi muốn gia tăng doanh số bán hàng.

 

Trước khi thực hiện Livestream bán hàng quần áo

 

Trước khi Livestream bán hàng quần áo, bạn cần phải chuẩn bị đồng thời kiểm tra một số yếu tố để quá trình Livestream không bị gián đoạn đồng thời đả được hiệu quả tốt nhất trong suốt thời gian Livestream. Các bước chuẩn bị bao gồm việc kiểm tra thiết bị, kiểm tra trang phục và trang điểm, đặt góc máy, lựa chọn phông nền cùng với đảm bảo ánh sáng và âm thanh tốt cho buổi Livestream bán hàng quần áo. Ngoài ra, cần lên trước kịch bản và nội dung cho buổi Livestream cùng với tập Livestream nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm ngồi trước máy quay.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo trên Facebook


Trước khi chuẩn bị Livestream bán hàng, bạn cần chú ý kiểm tra thiết bị cùng với mạng Internet để có buổi Livestream bán hàng suôn sẻ nhất.

 

– Thiết bị phát trực tiếp tiện lợi nhất chính là điện thoại, bạn có thể sử dụng nhiều điện thoại khác nhau tuy nhiên tốt nhất nên chọn điện thoại có camera sắc nét đồng thời kết nối mạng tốt. Ngoài điện thoại, bạn còn nên chú ý kiểm tra mạng Internet như mạng WiFi, 3G hay 4G. Mạng Internet và camera có tốt thì bạn mới có thể quay được hình ảnh chất lượng HD đồng thời đảm bảo không bị gián đoạn trong quá trình Livestream bán hàng quần áo.

 

– Sau khi kiểm tra thiết bị phục vụ cho việc Livestream bán hàng bao gồm điện thoại và kết nối mạng Internet, bạn nên kiểm tra tiếp vị trí đặt máy quay, điện thoại và kiểm tra lại góc máy, âm thanh và ánh sáng xem mọi thứ tốt chưa. Có một góc quay tốt, âm thanh tốt cùng phông nền tốt có thể đảm bảo cho bạn một buổi Livestream bán hàng quần áo hiệu quả.


– Bên cạnh việc chuẩn bị thiết bị hay địa điểm cho việc quay Livestream, bạn còn nên kiểm tra lại trang phục cùng với trang điểm nhẹ nhàng để thu hút hơn đối với khách hàng xem Livestream.


– Một điều quan trọng khác khi Livestream bán hàng quần áo, bạn cần chuẩn bị đó chính là sản phẩm cho buổi Livestream. Thông thường một cửa hàng quần áo có rất nhiều sản phẩm kinh doanh khác nhau tuy nhiên thời lượng Livestream có hạn nên bạn chỉ nên giới thiệu một số sản phẩm đang khuyến mại hoặc hàng mới về, sản phẩm đẹp để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng với khách hàng. Sản phẩm nào cần giới thiệu trước thì để ra đầu tiên và cứ theo thứ tự để giới thiệu đến với khách hàng.


– Khi Livestream bán hàng quần áo, bạn không thể không chuẩn bị trước nội dung chia sẻ với khách hàng, tốt nhất là nên dựng một khung dàn ý cùng với kịch bản Livestream để có thể tương tác với khách hàng hiệu quả. Đi cùng với đó là sự hài hước, lôi cuốn trong câu chuyện đem lại cho khách hàng cùng với khéo léo lồng ghép việc giới thiệu sản phẩm trong buổi Livestream. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi Livestream bán hàng quần áo thì nên tập trước gương để tăng thêm sự tự tin đồng thời hạn chế các khuyết điểm trong quá trình Livestream trước khách hàng.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo thành công


Để Livestream bán hàng quần áo đạt hiệu quả, bạn nên chuẩn bị trước nội dung chia sẻ cùng với lên kịch bản cho quá trình Livestream.

 

– Ngoài lên kế hoạch nội dung cho buổi Livestream, bạn còn cần lên kịch bản cho các cộng sự cùng làm việc giúp buổi Livestream thành công. Bạn không thể tự mình độc lập tác chiến mà nên có từ 2 đến 3 người để có thể giúp bạn thực hiện việc Livestream bán hàng quần áo đồng thời nên phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người trong nhóm như người trả lời bình luận của khách hàng, người thực hiện Livestream, người xử lý các sự cố trong quá trình Livestream, người thử quần áo, người ghi chép, người chia sẻ Livestream trên các Group hay Profile.

 

– Để thuận tiện hơn cho việc Livestream bán hàng, bạn nên chuẩn bị cả sổ sách hay các công cụ ghi chú để có thể ghi chép các thông tin liên quan đến khách đặt hàng hay các góp ý của khách hàng trong buổi Livestream.


Các bước Livestream bán hàng quần áo cho người mới bắt đầu


Sau khi chuẩn bị xong các thiết bị, kịch bản hay công cụ cho buổi Livestream, bạn bắt đầu vào quá trình Livestream bán hàng. Dưới đây là các bước Livestream bán hàng quần áo hiệu quả giúp thu hút nhiều người xem đồng thời gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.


Bước 1 – Khởi động cho buổi Livestream bán hàng 


Bước đầu tiên gọi là bước khởi động vì đây không phải là bước bán hàng mà chủ yếu thông báo cho khách hàng biết về buổi Livestream bán hàng được thực hiện ngay sau đó. Tốt nhất nên tạo một thông báo với đầy đủ nội dung đi kèm hình ảnh về buổi Livestream bán hàng sắp tới đồng thời đăng nó lên trang bán hàng hay tường cá nhân của bạn, đồng thời có thể chia sẻ lên các Group Faceboook liên quan để khách hàng của bạn biết đến. Thông báo này cần ngắn gọn đồng thời kèm theo các lợi ích mà khách hàng có thể nhận được trong buổi Livestream bán hàng quần áo của bạn, ngoài ra có thể tag thêm một số bạn bè hoặc khách hàng thân thiện để gia tăng tính lan truyền cho thông báo.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo hiệu quả


Trong quá trình Livestream bán hàng, bạn cần thông báo trước cho khách hàng về thời gian buổi Livestream được thực hiện cùng với các giá trị khách hàng nhận được khi xem Livestream.

 

Nội dung thông báo cho buổi Livestream bạn có thể viết theo gợi ý dưới đây 50 sản phẩm váy đẹp hàng Quảng Châu cho mùa hè mát mẻ được bán chỉ với giá bằng 50% giá thị trường ngay trong buổi Live Stream vào lúc 11h giờ ngày hôm nay. Cam kết hàng chất lượng, free ship hàng toàn quốc đồng thời hoàn lại tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm không đúng như hình (Chỉ áp dụng cho khách hàng đặt hàng trong Livestream). Xong đó bạn đăng kèm theo một tấm hình các sản phẩm tại cửa hàng đang được chuẩn bị cho buổi Livestream để tăng tính thu hút khách hàng.

 

Ngoài ra, bạn nên chọn thời điểm thông báo buổi Livestream phù hợp ví dụ như nếu bạn Livestream bán hàng vào buổi tối thì có thể thông báo vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tuy nhiên tốt nhất là chỉ nên thông báo trong ngày hôm đó, tránh tình trạng khách hàng quên, ngoài ra có thể nhắc lại thông báo 2 đến 3 lần trong các thời điểm khác nhau trong ngày để khách hàng nhớ lịch Livestream bán hàng quần áo của cửa hàng bạn.


Bước 2 – Thực hiện hoạt động Livestream bán hàng quần áo


Sau quá trình khởi động bằng việc thông báo cho khách hàng thời điểm Livestream đồng thời thiết bị chuẩn bị tốt, lên kịch bản cụ thể, trang điểm nhẹ nhàng thì bạn có thể bắt đầu thực hiện buổi Livestream bán hàng của cửa hàng. Khi bắt đầu, lượng người xem còn ít, bạn nên chào hỏi mọi người đang xem Livestream đồng thời kêu gọi họ chia sẻ để được nhận khuyến mại từ cửa hàng ví dụ giảm thêm 10% cho khách hàng chia sẻ Livestream bán hàng. Ngoài ra, có thể chia sẻ video Livestream lên các Group Facebook hay lên tường cá nhân kèm theo seeding để có lượng bình luận hay chia sẻ tăng cao hơn.


Ở giai đoạn mở đầu Livestream cố gắng tương tác với khách hàng càng nhiều càng tốt đồng thời tạo không khí vui vẻ, náo nhiệt. Thời gian cho việc tương tác với khách hàng khoảng 5 phút đến 10 phút rồi mới bắt đầu vào công việc chính là giới thiệu sản phẩm, đây là khoảng thời gian để thu hút khách hàng vào xem đông hơn đồng thời để chia sẻ lên các Group hay tường cá nhân.

 

Kinh nghiệm Livestream Facebook bán hàng quần áo


Để Livestream bán hàng quần áo thành công, bạn nên tạo cảm giác thân thiện đối với khách hàng đồng thời tập trung vào việc giới thiệu các kiểu dáng quần áo đẹp của cửa hàng.

 

Với người tiến hành việc Livestream thì công việc chính trong quá trình Livestream bán hàng đó chính là chào hỏi khách hàng, tương tác với khách hàng đồng thời liên tục kêu gọi khách hàng mua hàng bằng các thông điệp được thông báo trên tường Fanpage Facebook trước đó. Ngoài ra, không thể bỏ qua việc giới thiệu các sản phẩm hay trả lời các thắc mắc, tư vấn cho khách hàng mua hàng hiệu quả đi kèm với chính sách mua hàng tại cửa hàng. Thỉnh thoảng lại bố trí thời gian để chào hỏi và tương tác với người xem hay khách hàng mới vào bình luận đồng thời luôn có thái độ thân thiện, cởi mở đối với khách hàng. Điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm hay dịch vụ của bạn đồng thời tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Nếu bán quần áo thì tốt nhất cần 1 đến 2 người mặc thử quần áo để quay trực tiếp cho khách hàng trong buổi Livestream bán hàng quần áo, điều này giúp khách hàng có thể nhìn ngắm sản phẩm trực quan hơn. Ngoài ra, nên đặt góc máy quay ở nơi có ánh sáng và hiệu ứng màu sắc tốt nhất giúp tôn lên vẻ đẹp cho các bộ quần áo mà người mặc thử đồ đang mặc. Bên cạnh đó, nên đưa ra các thông số liên quan đến sản phẩm quần áo ví dụ như Size bạn đang mặc là size S, họa tiết chấm bi nhé mọi người, chất liệu vải lụa, mặc rất mát và tôn dáng. Trong buổi Livestream nên bố trí thêm người trả lời bình luận hoặc inbox của khách đặt hàng, người ghi chép thông tin đặt hàng của khách hàng.


Bước 3  – Kết thúc quá trình Livestream bán hàng Facebook


Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn kết thúc quá trình Livestream bán hàng, thông thường một buổi Livestream bán hàng chỉ nên kéo dài trong khoảng 1 tiếng là thích hợp hoặc có thể dài hơn nếu bạn đủ khả năng và kịch bản cho việc bán hàng. Với giai đoạn kết thúc này, bạn nên thông báo lại cho khách hàng các lợi ích nhận được khi đặt hàng trong buổi Livestream hoặc ngay khi Livestream kết thúc ví dụ Giảm giá 20% cho khách hàng khi đặt hàng ngay lúc này. Đồng thời kêu gọi khách hàng đặt hàng qua inbox hoặc bình luận trực tiếp vì có người luôn trực inbox hay phản hồi bình luận của khách mua hàng. Ngoài ra, khi buổi Livestream kết thúc, bạn nên cảm ơn khách hàng đồng thời nếu có lịch Livestream tiếp theo thì nên thông báo để khách hàng biết.

 

Các bước Livestream bán hàng quần áo


Khi kết thúc buổi Livestream bán hàng, bạn nên nhấn mạnh lại các chương trình khuyến mại đồng thời kêu gọi khách hàng đặt hàng ngay để nhận được các giá trị tốt nhất.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áoThế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu đến bạn, hi vọng rằng bạn có thể có các giải pháp để thực hiện việc Livestream hiệu quả giúp có thêm nhiều người xem đồng thời gia tăng lượng đơn đặt hàng trong buổi Livestream bán hàng. Chúc bạn có thể xây dựng được một kịch bản Livestream bán hàng hiệu quả đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng quần áo trong thời gian sắp tới.

Kinh nghiệm Livestream bán hàng quần áo giúp đẩy mạnh doanh số
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!