Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả ?

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả ?

Bởi admin   -  26/07/2018
Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả ?
3.5 (70%) 6 votes

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn là câu hỏi phổ biến được nhiều người đặt ra khi muốn tham gia hoạt động kinh doanh đồ kim khí. Cùng tìm hiểu chi tiết về số vốn và các khoản chi phí cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh đồ kim khí.

 

Kinh doanh đồ kim khí đang được xem là một hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện nay khi muốn khởi nghiệp kinh doanh. Các sản phẩm đồ kim khí tương đối đa dạng lại đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng nên việc kinh doanh tương đối thuận tiện. Tuy nhiên khi kinh doanh mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp, nhiều người còn băn khoăn không biết mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn để lấy hàng và kinh doanh hiệu quả. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng đồ kim khí, đặc biệt là vấn đề nguồn vốn kinh doanh và các khoản chi phí cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh đồ kim khí ở thời điểm hiện nay.

 

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn kinh doanh


Kinh doanh đồ kim khí là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật đồng thời được nhiều người lựa chọn khi có ý định đầu tư kinh doanh.

 

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn đầu tư ban đầu ?

 

Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ kim khí, vấn đề vốn mở cửa hàng luôn là một trong số các vấn đề được các chủ cửa hàng đặt lên đầu tiên. Bởi việc xác định nguồn vốn kinh doanh có thể giúp bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả đồng thời tránh tình trạng thiếu vốn, ngoài ra có thể dự phòng được các khoản chi phí phát sinh trong hoạt động kinh kinh mở cửa hàng kim khí tổng hợp.

 

Vậy cụ thể mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn ? Rất khó để có thể trả lời chính xác số vốn cần thiết để mở một cửa hàng kinh doanh đồ kim khí bởi tùy theo quy mô của cửa hàng, danh sách sản phẩm, số lượng sản phẩm bạn muốn nhập về cùng với thương hiệu sản phẩm đồ kim khí mà số vốn đầu tư có thể khác nhau.

 

Mở cửa hàng kim khí tổng hợp cần bao nhiêu vốn


Để mở một cửa hàng đồ kim khí tổng hợp, số vốn bạn cần chuẩn bị ít nhất khoảng 100 triệu đồng trở lên đồng thời tùy theo quy mô cửa hàng và mặt hàng kinh doanh số vốn có thể khác nhau.

 

Thông thường đối với một cửa hàng kinh doanh đồ kim khí tổng hợp với quy mô vừa hoặc nhỏ thì số vốn để bắt đầu hoạt động kinh doanh có thể dao động từ khoảng 100 triệu đến 300 triệu đồng tùy theo các dòng sản phẩm chủ lực bạn muốn kinh doanh cùng với số lượng hàng hóa bạn nhập về. Ngoài ra, yếu tố này còn phụ thuộc vào vị trí mặt bằng kinh doanh, đối tượng khách hàng hướng đến, số lượng nhân viên cửa hàng hay chiến lược quảng bá và phát triển cửa hàng.

 

Trong đó, nguồn vốn kinh doanh chủ yếu của bạn tập trung chính vào việc nhập hàng kinh doanh. Nếu bạn tập trung vào kinh doanh các sản phẩm dụng cụ điện cầm tay cơ khí như máy khoan, máy cắt sắt hay máy mài thì số vốn bỏ ra phải lớn hơn so với việc kinh doanh chủ yếu các dụng cụ cầm tay cơ khí như kìm kéo, cờ lê, mỏ lết, dao búa, tua vít, bu lông, đinh ốc. Do đó khi kinh doanh đồ kim khí và băn khoăn không biết mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn thì việc lựa chọn mặt hàng chủ lực kinh doanh cùng với quy mô lớn nhỏ của cửa hàng chính là yếu tố chính giúp bạn xác định được nguồn vốn kinh doanh. Tốt nhất bạn nên cân đối số vốn bỏ ra cùng với phân bổ số lượng các sản phẩm phù hợp để công việc kinh doanh thuận lợi, tránh tình trạng tồn đọng hàng gây khó khăn cho công việc kinh doanh.

 

Còn nếu muốn mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp với quy mô mô lớn phục vụ đối tượng khách hàng là các công ty, doanh nghiệp, các dự án xây dựng hoặc mở đại lý đồ kim khí thì số vốn kinh doanh ban đầu ít nhất phải từ 500 triệu đồng trở lên.

 

Các chi phí chính khi kinh doanh mở cửa hàng kim khí

 

Với số vốn kinh doanh khoảng 100 triệu đồng trở lên khi mở cửa hàng đồ kim khí và chưa biết mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn thì bạn cần xác định được các khoản chi phí cần thiết cho việc kinh doanh cửa hàng. Sau đây Thế Hệ Khởi Nghiệp liệt kê một số khoản chi phí chính khi mở một cửa hàng đồ kim khí với quy mô khoảng 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

 

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh

 

Một địa điểm hay mặt bằng kinh doanh tốt có thể giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả, tốt nhất bạn nên thuê địa điểm kinh doanh ở khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông đi lại hoặc ở các tuyến phố tập chung nhiều cửa hàng kim khí hay chuyên mặt hàng đồ kim khí theo kiểu buôn có bạn, bán có phường để công việc kinh doanh được thuận lợi.

 

Kinh doanh mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn


Địa điểm kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng khi kinh doanh đồ kim khí giúp thu hút các khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn.

 

Chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh đối với cửa hàng kim khí rộng khoảng 20 m2 đến 30 m3 vào khoảng từ 5 triệu đến 15 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí mở cửa hàng ở tỉnh lẻ, ở thành phố, ở khu vực trung tâm hay ngoại thành. Đồng thời thông thường bạn phải đóng từ 3 tháng đến 6 tháng tiền thuê/lần cùng với tiền đặt cọc khoảng 1 tháng nên cần dự trù chi phí cho hợp lý. Nếu có mặt bằng kinh doanh không cần phải đi thuê thì có thể tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư ban đầu khi mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp. Chú ý các cửa hàng kinh doanh đồ kim khí thường cần có một diện tích chứa hàng để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng muốn lấy hàng số lượng lớn.

 

Chi phí mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng

 

Chi phí mua sắm các trang thiết bị phục vụ công việc kinh doanh và trưng bày sản phẩm là khoản chi phí cần thiết khi bạn chưa biết mở cửa hàng đồ kim khí cần bao nhiêu vốn. Trong đó bao gồm các giá để đồ, quầy thu ngân hoặc camera giám sát hay máy tính để nhanh chóng cập nhật và tính toán số lượng hàng hóa trong kho. Các cửa hàng kinh doanh đồ kim khí cần được bố trí hàng một cách khoa học, chia thành các khu vực hàng riêng để thuận tiện cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng.

 

Chi phí thuê nhân viên cho cửa hàng kim khí

 

Nếu cửa hàng đồ kim khí của bạn đông khách thì cần thuê thêm 1-2 nhân viên bao gồm nhân viên bán hàng kiêm thu ngân và nhân viên giao hàng cho khách hàng. Còn không thì có thể tận dụng nguồn lao động trong gia đình phục vụ cho việc bán hàng cho khách hàng. Chi phí thuê nhân viên khoảng 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng.

 

Chi phí nhập các mặt hàng kim khí để kinh doanh

 

Chi phí cho việc nhập hàng là khoản chi phí lớn nhất mà bạn cần tính đến khi chưa biết mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn. Thông thường số vốn nhập hàng chiếm khoảng 50% đến 60% trên tổng số vốn kinh doanh. Tùy theo mặt hàng chủ lực bạn dự định để kinh doanh cùng với số lượng hàng hóa nhập về mà chi phí cho việc nhập hàng có thể khác nhau, tuy nhiên bạn cần ít nhất từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng để nhập hàng kim khí về bán tại cửa hàng đối với các cửa hàng có quy mô nhỏ.

 

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn ban đầu


Khi kinh doanh đồ kim khí thì số vốn nhập hàng chiếm tỷ lệ lớn nhất trong nguồn vốn kinh doanh đồng thời bạn nên chọn các nhà cung cấp giá tốt và uy tín.

 

Các mặt hàng kim khí hiện nay tương đối đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại khác nhau như các loại bu lông, ốc vít, bản lề, chốt cửa, bánh xe, kéo, cưa dao, kìm, cờ lê, mỏ lết, tua vít, khoan, đục, doa, thước dây, thước rút, thang gấp, đá cắt, đá mài, đá đánh bóng, lưới sắt, lưới inox, các loại keo dán, chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa. Cùng với đó là các hộp đồ cơ khí tổng hợp hoặc các loại máy khoan, máy hàn, máy cắt và một số loại máy cầm tay khác.

 

Bạn cần lựa chọn các mặt hàng tiềm năng thế mạnh với nhu cầu sử dụng của khách hàng lớn để có thể nhanh chóng bán tiếp cận sản phẩm với khách hàng. Ngoài ra nên chọn đơn vị cung cấp nguồn hàng đồ kim khí uy tín với giá tốt để tiết kiệm chi phí cho việc nhập hàng và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt các loại máy móc cơ khí như máy hàn, máy cắt, máy khoan nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng để khách hàng tin tưởng lựa chọn như Bosch, Makita hay Stanley.

 

Chi phí Marketing cửa hàng đồ kim khí tổng hợp

 

Nếu bạn chưa biết mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn thì chi phí Marketing chính là một trong số các chi phí cần thiết cho bạn khi kinh doanh. Đây là phương pháp quảng bá cửa hàng và giúp cửa hàng đồ kim khí của bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Chi phí này bao gồm việc làm bảng biển hiệu, làm brochure, phát tờ rơi, banner quảng cáo hay thiết kế website để tiếp cận các khách hàng lớn như công ty, doanh nghiệp có nhu cầu cao đối với các sản phẩm kim khí. Ngoài ra, còn chi phí quan hệ với đối tác, khách hàng là một khoản chi phí cần tính toán đặc biệt bạn muốn mở rộng quan hệ trong kinh doanh.

 

Kinh doanh đồ kim khí hiệu quả cần bao nhiêu vốn


Để thu hút thêm khách hàng tiềm năng thì bạn cần đầu tư chi phí cho việc Marketing cửa hàng kim khí đến với khách hàng.

 

Các khoản chi phí khác

 

Bên cạnh các chi phí chính thì bạn còn cần tính đến các khoản chi phí khác như chi phí cho điện nước, chi phí đăng ký thủ tục kinh doanh đồng thời cần có một khoản vốn để dự phòng cho hoạt động kinh doanh. Tùy theo quy mô kinh doanh mà số vốn dự phòng này có thể khác nhau tuy nhiên ít nhất cần khoảng 20 đến 30 triệu đồng để dự trù các trường hợp cần chi tiêu khác hoặc khách mua hàng nhưng chưa thanh toán ngay bị đọng vốn nhưng cần bổ sung thêm hàng kịp thời.

 

Kinh doanh đồ kim khí cần chú ý điều gì ?

 

Về cơ bản các giải đáp trên đây có thể giúp bạn hiểu việc mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn đầu tư ban đầu đồng thời phân bổ nguồn vốn kinh doanh một cách hợp lý. Tuy nhiên khi kinh doanh mở cửa hàng kim khí khá nhiều chủ cửa hàng mắc sai lầm nghiêm trọng khiến cho tình trạng vốn đầu tư thâm hụt hay cửa hàng vắng khách khiến cho doanh thu thấp, phải đóng cửa chỉ sau vài tháng kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm và chú ý khi chuẩn bị kinh doanh kim khí.

 

– Nên chọn các sản phẩm kinh doanh chủ lực thay vì kinh doanh tràn lan, đặc biệt với các cửa hàng kinh doanh không dồi dào vốn. Tuy nhiên việc đa dạng hóa sản phẩm là cần thiết nhưng thay vì bán quá nhiều loại sản phẩm, bạn có thể tập trung vào một số mặt hàng kim khí cơ bản, bán chạy nhưng cung cấp nhiều hơn sự lựa chọn về chủng loại, kiểu dáng hay giá bán cho khách hàng lựa chọn.

 

– Nên tìm kiếm các nhà cung cấp, đơn vị phân phối đồ kim khí uy tín hoặc các thương hiệu nổi tiếng có giá thành phù hợp để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

 

– Không nên kinh doanh theo hình thức chộp giật, cần đảm bảo các sản phẩm có chất lượng, sử dụng tốt cho khách hàng để khách hàng còn quay lại mua hàng hay giới thiệu thêm các khách hàng khác.

 

– Cần có chiến lược kinh doanh cụ thể, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, phân tích thị trường xung quanh vị trí dự định mở cửa hàng trước khi kinh doanh để lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.

 

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn kinh doanh ban đầu


Để đảm bảo việc kinh doanh đồ kim khí thành công, việc có được nguồn hàng chất lượng cùng với kế hoạch kinh doanh phù hợp đóng vai trò quan trọng.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp, đặc biệt là việc mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn. Hi vọng rằng có thể giúp bạn xác định được nguồn vốn kinh doanh, phân bổ nguồn vốn đầu tư vào cửa hàng hợp lý đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công khi mở cửa hàng kinh doanh đồ kim khí.

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả ?
3.5 (70%) 6 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!