Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê để thu lợi nhuận hiệu quả

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê để thu lợi nhuận hiệu quả

Bởi admin   -  12/07/2018
Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê để thu lợi nhuận hiệu quả
4.3 (85%) 4 votes

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay khi muốn làm giàu ở chính mảnh đất nơi mình sinh ra. Cùng tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn để thu lợi nhuận lớn.

 

Số liệu thống kê thực tế cho thấy, dân số tại Việt Nam hiện nay đa phần sống ở các vùng nông thôn, trong đó số dân nông thôn chiếm khoảng hơn ¾ dân số. Đây không chỉ là cơ hội kinh doanh mà còn có thể làm giàu ở nông thôn nếu bạn có ý tưởng kinh doanh hợp lý đồng thời xác định chính xác hướng đi cho mô hình kinh doanh. Có như vậy, dù kinh doanh ở đâu, nông thôn hay thành thị, bạn đều có thể thành công. Vậy nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê và các nghề có thể làm giàu ở quê để có thể thành công, dưới đây là một số gợi ý của Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm dịch vụ có thể kinh doanh hoặc làm giàu ở quê.

 

Trồng nấm và bán các sản phẩm nấm

 

Nấm là loại nông sản có chứa rất nhiều vitamin, protein và khoáng chất, so sánh về hàm lượng các chất và tác dụng tốt đối với sức khỏe thì nấm còn tốt hơn nhiều loại thịt và cá nên là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê thì trồng nấm có thể được xem là lựa chọn lý tưởng. Nghề trồng nấm xuất hiện từ lâu và trở thành hướng đi nhận được nhiều sự quan tâm bởi mang đến nguồn thu nhập rất cao mà chi phí lại vô cùng khiêm tốn. Mùn cưa, rơm rạ, túi bầu, hạt giống, các loại phân bón Ure, Nitơ, vôi, nước sạch… là các nguyên liệu khá rẻ tiền mà bạn cần chuẩn bị khi muốn trồng nấm. Đặc biệt rơm rạ là sản phẩm được tận dụng sau khi thu hoạch mùa màng, đây là nguồn nguyên liệu rất phổ biến tại bất cứ miền quê nào.

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê hiện nay


Trồng nấm là một hướng kinh doanh nổi bật ở quê nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm trồng và chăm sóc các loại nấm phục vụ tiêu dùng.

 

Trồng nấm thường bị nhiều người lầm tưởng là nghề nghèo nàn, thu nhập không cao nhưng ít ai ngờ đây lại là ngành nghề có lợi nhuận cực cao. Nếu có đủ không gian thoáng mát trong nhà, bạn có thể bắt tay vào trồng nấm (nấm sò, nấm rơm, nấm đông cô là các loại nấm rất thông dụng tại thị trường Việt Nam), sau khoảng 20 ngày đến một tháng là bạn có thể cung cấp nấm thành phẩm cho chợ, siêu thị, nhà hàng khách sạn hoặc làm nguyên liệu dược phẩm. Tuy nhiên, để cho ra được các sản phẩm nấm thành phẩm đạt yêu cầu của thị trường thì bạn nên tìm hiểu và thực hành đúng cách chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh cho cây nấm để nấm có thể phát triển tốt và thu hoạch được lợi nhuận cao.

 

Trồng các loại hoa bán quanh năm

 

Trồng hoa được xem hình thức kinh doanh vừa mang lại thu nhập đồng thời là xu hướng làm giàu trong ngành nông nghiệp được khá nhiều người lựa chọn khi không biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê. Loại hình kinh doanh này có thị trường luôn luôn rộng mở bởi nhu cầu cao của các cửa hàng hoa, các đơn vị sử dụng hoa tươi. Nhu cầu sử dụng hoa ngày càng tăng cao khi đời sống vật chất của con người ngày càng phát triển. Hàng năm có rất nhiều dịp quan trọng, ngày kỷ niệm dù đội giá lên rất cao nhưng hầu như nhu cầu là quá lớn khi mọi cửa hàng đều cháy hàng. Một hướng đi đầy tiềm năng cho nghề trồng hoa đó là trồng hoa trong chậu để bán chơi Tết. Kinh doanh chậu, giỏ hoa Tết có giá cao gấp nhiều lần đối với hoa trồng bán bông bình thường.

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê 2018


Trồng các loại hoa để kinh doanh được xem là ý tưởng kinh doanh phù hợp ở nông thôn nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở nông thôn để thành công.

 

Về cách trồng hoa và chăm sóc cây hoa không đòi hỏi quá cao ở người trồng. Tùy thuộc điều kiện các bạn có thể bắt đầu với mảnh vườn nhỏ của mình, khi có thị trường đồng thời có kiến thức về trồng và chăm sóc các loại hoa khác nhau thì có thể nhân rộng mô hình lên. Xu hướng của thị trường hoa luôn là các loại hoa có giá trị cả về tinh thần và giá trị vật chất để chơi ngày Tết hoặc để biếu tặng. Để làm giàu từ việc trồng hoa, điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được xu hướng hoa trên thị trường để có thể lựa chọn các loại hoa phù hợp.

 

Trồng rau sạch cung cấp cho cửa hàng thực phẩm sạch

 

Rau củ quả là nguồn thực phẩm thiết yếu hàng ngày mà bất cứ ai đều có nhu cầu sử dụng. Trong khi nhu cầu ngày càng tăng, ngược lại thị trường lại thiếu đi nguồn cung cấp thực phẩm sạch làm cho hướng đi này được rất nhiều người chọn để khởi nghiệp. Ngoài cung cấp thực phẩm cho chính quê hương bạn thì nếu sản lượng dồi dào và đảm bảo, việc vươn ra các thị trường lớn hơn hoàn toàn là khả thi. Vậy câu hỏi đặt ra là nhiều người nhìn được hướng đi này vậy thị trường rau sạch đang có quá nhiều sự cạnh tranh. Câu trả lời là không bởi tính đơn giản nhu cầu bình thường về rau củ quả trung bình 300 gram/1 người/ngày với dân số trung bình của một thành phố lớn như Hà Nội từ 8 đến 9 triệu người thì một ngày thị trường cần cung cấp hàng trăm tấn rau củ quả một ngày. Con số này thể hiện việc thị trường hoàn toàn mở cửa với bất kỳ ai đồng thời bạn có thể lựa chọn hướng trồng rau sạch để kinh doanh. Cách trồng rau không quá phức tạp tuy nhiên trồng rau sạch lại cần có các quy trình cùng việc đầu tư đúng mức, thực hiện đúng quy trình để có các sản phẩm chất lượng phục vụ khách hàng.

 

Trồng cây cảnh, cây phong thủy

 

Việc bê tông hóa các đô thị đang làm thiếu đi màu xanh cần thiết trong cuộc sống. Các cơ quan, văn phòng làm việc sử dụng đại sảnh hay tận dụng các góc nhỏ để đặt một chậu cây cảnh hoặc một chậu cây phong thủy vừa làm tăng tính thiên nhiên cho môi trường làm việc lại vừa hợp phong thủy giúp con người thoải mái hơn.

 

Nhu cầu cây cảnh, cây phong thủy đang lớn dần trong khi thị trường hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Một điều thuận lợi khi phát triển hướng đi này ở nông thôn là quỹ đất luôn đủ rộng cho dự án của bạn tuy nhiên bạn cần có kiến thức về chăm sóc cây cảnh cùng với việc sáng tạo các thế cây như tạo dáng có chủ đích làm cho sản phẩm có tính đa dạng tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Các loại cây đang được ưa chuộng phải kể đến cây kim ngân, cây phát tài, thiết mộc lan ghép…Các loại cây thuận tiện cho việc trồng, chăm bón đồng thời mang ý nghĩa phong thủy, hợp tuổi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng trên thị trường.

 

Nuôi lợn sạch cung cấp cho thành phố

 

Nắm được nhu cầu thị trường là hướng đến các loại sản phẩm sạch và an toàn nên bạn có thể thử mạnh dạn đầu tư nuôi lợn sạch hoặc lợn đặc sản phục vụ nhu cầu của các đối tượng khách hàng hiện nay nếu chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê để mang lại hiệu quả. Đối với các loại lợn nuôi tự do phải cần một khu diện tích đủ lớn để lợn có thể chạy, đào bới giống như một mô hình sinh thái nhỏ. Đặc điểm của loại hình chăn nuôi lợn này là mang lại một sản phẩm có chất thịt đặc biệt, rắn và thơm khác biệt hoàn toàn loại thịt lợn được nuôi truyền thống. Lợn sạch được nuôi theo cách này phải được nuôi bằng các loại thức ăn tự nhiên như rau xanh, bèo, cám nấu… và không sử dụng cám tăng trọng.

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê hiệu quả


Nuôi lợn sạch hoặc đặc sản lợn rừng có thể giúp bạn hốt bạc ở nông thôn bởi nhu cầu cao của thị trường với các sản phẩm thịt chất lượng, không chưa chất tăng trọng.

 

Tuy nhiên lợn sạch chăn thả tự do thường có giá bán cao hơn, và điều quan trọng là chất thịt của loại lợn này khác biệt hoàn toàn với lợn nuôi trong chuồng theo kiểu truyền thống, chính sự phân biệt này mới có thể giúp bạn làm giàu theo cách như thế, trái lại nếu chúng ta sử dụng thức ăn công nghiệp và có diện tích chăn nuôi không đủ lớn sẽ khiến con giống của bạn trở thành loại lợn thông thường. Số lượng mua con giống trong một lứa chăn có thể từ 15 đến 20 con cho một diện tích khoảng 300 từ 400m2.

 

Nếu thuận lợi cùng đàn lợn của mình, lợn có thể được bán với giá 120- 200.000 VNĐ/kg thậm chí có thể hơn, và với các chú lợn trưởng thành có trọng lượng khoảng 30 đến 40 kg, như vậy doanh thu không hề nhỏ. Bên cạnh lợn sạch, một hướng kinh doanh ở quê khác bạn có thể lựa chọn đó là nuôi heo rừng, thị trường lại luôn mở cửa cho loại thực phẩm này và trong tương lai chắc chắn đặc sản này ngày càng thu hút người tiêu dùng.

 

Nuôi cá, tôm theo vùng miền

 

Một hình thức kinh doanh ở nông thôn mang lại hiệu quả kinh tế cao đó là nuôi cá. Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng khá nhiều trên thị trường thực phẩm hiện nay vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tiêu thụ sản phẩm này. Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc các loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… Điều cần thiết bạn phải làm khi nuôi cá đó chính là chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước, chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh. Đồng thời phải nghiên cứu thị trường đầu ra, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng, siêu thị hay đầu mối buôn để công việc kinh doanh được thuận lợi.

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê tốt nhất


Nuôi tôm cá ở nông thôn tồn tại khá lâu đời tuy nhiên nếu áp dụng các phương thức nuôi trồng mới có thể mang lại lợi nhuận cao nhờ sản lượng gia tăng.

 

Bên cạnh nuôi cá, nuôi tôm là một mô hình làm giàu hiệu quả cho bà con nông dân từ lâu nay khi băn khoăn trong việc kinh doanh gì ở quê. Tôm là một trong những loại thực phẩm có giá trị cao, được hầu tất mọi người ưa chuộng đồng thời thường được nuôi trồng ở các khu vực ven biển, ven sông. Hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản trong đó có nuôi tôm tại Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô từ nhỏ đến lớn nhờ hiệu quả kinh tế rất lớn từ tôm mang lại. Để làm giàu từ nuôi tôm bạn cần có ao, hồ, đầm phá cùng ncác kiến thức nhất định về việc nuôi trồng và chăm sóc tôm. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kiến thức về cách nuôi và phòng bệnh cho khắt khe hơn nuôi cá rất nhiều.

 

Mở quán kinh doanh dịch vụ Internet

 

Nếu chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê thì bạn có thể lựa chọn việc mở quán kinh doanh dịch vụ Internetn bởi hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng Internet đang ngày càng phát triển. Việc mở một quán nét để phục vụ nhu cầu này hoàn toàn hợp lý. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất cùng với đó là sự phát triển của các dòng game từ online đến offline, từ hành động, chiến thuật đến nhập vai. Chí phí mở một quán Internet không nhỏ nhưng nếu bạn tìm được mối mua lại các máy móc, vật dụng tại các quán thanh lý thì đó là một sự tiết kiệm cần thiết. Địa điểm phù hợp để mở quán Internet là gần trường học hay ngoài mặt đường. Với số vốn trên dưới 100 triệu thì việc mở quán Internet ở quê là một ý tưởng kinh doanh lý tưởng hiện nay.

 

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

 

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn. Vì vậy bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa các nhà cung cấp sản phẩm uy tín trên thị trường. Tuy nhiên việc có một lưu ý khi kinh doanh thức ăn chăn nuôi đó là vốn của bạn phải đủ lớn bởi nhiều chủ trang trại, ao hồ ở quê thường có thói quen mua trước thanh toán sau. Tức là thường thì người chăn nuôi mua chịu và đợi khi bán được sản phẩm thì thanh toán các khoản chi phí. Nếu xác định đầu tư hướng này chắc chắn bạn phải có lượng vốn đủ lớn để duy trì việc nhập hàng.

 

Kinh doanh vật tư nông nghiệp

 

Trong nông nghiệp hiện đại, phân bón, thuốc diệt cỏ và trừ sâu là một phần không thể thiếu nhằm giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh. Tại các vùng sản xuất nông nghiệp điển hình, việc cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật chính là một hướng kinh doanh phụ trợ cần thiết và có thể mang lại hiệu quả lợi nhuận không nhỏ khi tìm kiếm câu trả lời nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê. Điều bạn cần có là địa điểm kinh doanh, lựa chọn các nhà cung cấp cùng 1 số vốn nhất định để có thể bắt đầu khởi nghiệp làm giàu. Lợi nhuận khi kinh doanh các mặt hàng này không hề nhỏ. Lượng vốn thường không cần quá lớn và chỉ kinh doanh vào từng thời điểm trong mùa vụ là ưu điểm vượt trội của hình thức kinh doanh này.

 

Làm giàu tại nông thôn cùng các loại máy nông nghiệp

 

Hiện nay việc canh tác và thu hoạch nông sản trong ngành nông nghiệp đang ngày càng được hiện đại hóa với việc ứng dụng các loại máy móc và thiết bị. Nhu cầu với các sản phẩm này ở các vùng nông nghiệp tập trung là rất cao, vì vậy việc phát triển cùng máy nông nghiệp là một hướng đi bạn không nên bỏ qua khi chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê hiện nay. Các loại máy thông dụng nhất hiện nay là máy cày, máy kéo, máy gặt,…

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê thành công


Các loại máy nông nghiệp có thể giúp gặt hái doanh thu hiệu quả khi kinh doanh bởi sự phát triển của các phương thức canh tác và thu hoạch nông sản ngày càng hiện đại hơn.

 

Nếu bạn là người chịu khó, cộng thêm một sức khỏe đủ tốt thì hoàn toàn có thể làm về ngành này. Đặc thù công việc chỉ tập trung vào lúc mùa vụ, có thể kéo dài từ một đến hai tháng nhưng lợi nhuận đạt được rất lớn. Một hình thức khác đó là thương mại hóa hoạt động này có là bạn đứng lên sắm và cho thuê lại kiếm lời. Vốn đầu tư là một vấn đề lớn tuy nhiên việc thu hồi vốn lại nhanh và hầu như rủi ro là rất thấp. Tuy nhiên, khi làm việc với máy móc thiết bị yêu cầu bạn phải có hiểu biết vận hành nhất định cùng với việc bảo trì, khắc phục sự cố đối với máy móc thiết bị. Xu hướng, hiện đại hóa nông nghiệp thì hướng đi này thật sự là một hướng đi mang lại hiệu quả cao.

 

Mở cửa hàng tạp hóa

 

Cửa hàng tạp hóa là nơi cung cấp những mặt hàng thông dụng luôn cần thiết trong cuộc sống con người kể cả ở những vùng nông thôn. Các mặt hàng này xuất hiện trong mọi gia đình như mắm, muối, bánh kẹo… Nhu cầu của các gia đình là rất lớn nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này. Khi kinh doanh ở nông thôn thì mặt hàng bạn lấy cần có giá phải chăng, giá hợp lý phù hợp với túi tiền của các gia đình ở quê. Lựa chọn nhập hàng từ các đại lý uy tín tránh nhập hàng giả hàng nhái đồng thời để tránh tình trạng nhập từ một nguồn bị ép giá hoặc cháy hàng thì bạn nên chuẩn bị cho mình từ nhiều nguồn khác nhau.

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê năm 2018


Mở tiệm tạp hóa ở quê là một trong các mô hình kinh doanh được cho là phù hợp hiện nay bởi nó có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhiều gia đình ở nông thôn.

 

Khi kinh doanh tạp hóa ở quê, bạn cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn dự phòng nhất định trong thời gian đầu, còn sau đó khi quen mối hàng thì khi nào bạn bán hết hàng có thể thanh toán sau. Ban đầu chưa có điều kiện thì bạn mở một tiệm tạp hóa nhỏ số vốn dao động khoảng 30 đến 50 triệu cho nhập hàng, ngoài ra bạn có thể dự phòng vốn nhập hàng khoảng 15 đến 20 triệu. Một điều rất quan trọng là bạn phải lựa chọn địa điểm kinh doanh, tốt nhất là nên gần chợ hoặc gần mặt đường chứ không nên mở tạp hóa trong xóm, trong ngõ bởi chắc chắn lượng hàng bán được không nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần đa dạng các sản phẩm bày bán, đảm bảo vệ sinh cửa hàng thường xuyên, các mặt hàng phải luôn còn hạn sử dụng và đặc biệt là giá cả phải chăng là một trong các yếu tố tiên quyết để thu hút được khách hàng thường xuyên tới mua hàng.

 

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê để gặt hái thành công ?

 

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh tại nông thôn, Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng giúp các bạn có được cái nhìn tổng thể về những cách làm giàu tại nông thôn để có thể áp dụng phù hợp với điều kiện kinh doanh thực tế. Đam mê, kiên trì theo đuổi, năm bắt cơ hội để đáp ứng nhu cầu thị trường chính là chìa khóa để thành công khi chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê để thu lợi nhuận hiệu quả
4.3 (85%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!