Nên kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có thể thành công

Nên kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có thể thành công

6714    
Bởi admin   -  11/10/2018
Nên kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có thể thành công
3 (60%) 2 votes

Khi bắt đầu kinh doanh online nhiều người thường băn khoăn không biết nên kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có thể gặt hái lợi nhuận cao và thành công nhanh chóng. Cùng khám phá các cách lựa chọn ý tưởng kinh doanh online phù hợp ở thời điểm hiện tại.

 

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến ở thời điểm hiện nay đồng thời giúp các chủ cửa hàng gặt hái doanh số bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên để kinh doanh thành công thì yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc đó chính là lựa chọn một ý tưởng kinh doanh hay nói cách khác là sản phẩm bán phù hợp và có khả năng trở thành sản phẩm bán chạy nhờ nhu cầu cao của thị trường. Nếu bạn chưa biết kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ hay bán hàng online bên bán gì thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách giúp bạn có được sản phẩm kinh doanh hiệu quả khi bán hàng online ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh doanh online gì bây giờ


Kinh doanh online là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay đồng thời được rất nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh.

 

Kinh doanh online nên kinh doanh mặt hàng gì ?

 

Có rất nhiều mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh online ở thời điểm hiện nay tuy nhiên có thể phân chia thành hai nhóm sản phẩm chính đó chính là sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách. Sản phẩm phổ thông là sản phẩm mà gần như tất cả mọi người đều cần và có nhu cầu đối với nó. Đây là mặt hàng được rất nhiều người lựa chọn để bán hàng online đồng thời phổ biến nhất, đó chính là các sản phẩm như quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, thực phẩm, hàng gia dụng hay đồ công nghệ. Điểm mạnh của các sản phẩm hay mặt hàng phổ thông đó chính là nhu cầu cao của khách hàng tuy nhiên có rất nhiều người bán online hiện nay nên mức độ cạnh tranh cao hơn.

 

Nên kinh doanh gì bây giờ hiệu quả


Trong kinh doanh online thường có hai dòng sản phẩm chính để lựa chọn đó chính là sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách.

 

Ngược lại với sản phẩm phổ thông đó chính là sản phẩm ngách, đây là loại hàng hóa hoặc dịch vụ phục vụ phân khúc khách hàng cụ thể hẹp hơn so với sản phẩm phổ thông ví dụ bạn chỉ kinh doanh quần áo cho trẻ em hay chỉ kinh doanh giày sneaker. Ngoài ra, sản phẩm ngách còn là các sản phẩm độc đáo ví dụ như đồ handmade mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt so với các shop khác khi bán hàng online như bánh ngọt, phụ kiện handmade, thiệp handmade, son handmade,….

 

Nếu có số vốn kinh doanh lớn bạn có thể nhập đa dạng sản phẩm về bán, kinh doanh đại trà các dòng sản phẩm phổ thông đi cùng chiến lược Marketing để thu hút khách hàng. Tuy nhiên nếu không có nhiều vốn bạn nên lựa chọn thị trường ngách với một phân khúc khách hàng cụ thể. Đặc điểm của kinh doanh sản phẩm ngách đó chính là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng chính xác hơn đồng thời có thể xây dựng thương hiệu độc đáo. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách với nhau. Ví dụ như bạn vừa kinh doanh giày dép da của các thương hiệu giày dép nổi tiếng, vừa kinh doanh các sản phẩm riêng tự thiết kế hay đóng theo yêu cầu của khách hàng.

 

Kinh doanh các sản phẩm phổ thông với tính cạnh tranh cao, đòi hỏi bạn phải có chiến lược kinh doanh mới lạ nếu không rất khó để thành công hoặc thường chỉ có khả năng cạnh tranh về giá cả. Trong khi đó, nếu có sản phẩm riêng hay thị trường ngách để nhắm đến thì bạn có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng hiệu quả. Nếu kinh doanh sản phẩm phổ thông, bạn phải đảm bảo có được nguồn hàng giá rẻ hơn so với các shop khác hoặc kiểu dáng phong phú, đa dạng hơn, thường xuyên bắt kịp xu hướng và thị hiếu của khách hàng. Tốt nhất, nếu chưa biết kinh doanh online gì bây giờ thì bạn nên tìm kiếm một sản phẩm ngách độc đáo để kinh doanh nhằm thu hút khách hàng đến với cửa hàng đồng thời gặt hái lợi nhuận trong kinh doanh, hạn chế bớt sự cạnh tranh đến từ các shop bán hàng online khác.

 

Các tiêu chí cần thiết khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

 

Có rất nhiều tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp nếu chưa biết bán hàng online nên bán gì ở thời điểm hiện nay. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể cân nhắc giúp tìm ra sản phẩm kinh doanh online phù hợp.

 

Sản phẩm có giá trị và giải quyết nhu cầu của khách hàng

 

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh online đó là sản phẩm đó phải có giá trị và phải giải quyết nhu cầu nào đó của khách hàng. Một sản phẩm rất khó bán được nếu nó không mang lại giá trị gì cho khách hàng và họ không có nhu cầu. Chính vì vậy khi chọn sản phẩm kinh doanh bạn nên đặt mình vào vị trí người mua để trả lời một số câu hỏi như Sản phẩm này có giá trị gì, Sản phẩm này giải quyết nhu cầu hay vấn đề gì của khách hàng. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh một sản phẩm chỉ vì nó giải quyết chính các phiền phức hàng ngày mà bạn gặp phải và bạn thấy rằng người khác có thể gặp phải các vấn đề như bạn và cần có sản phẩm đó.

 

Kinh doanh online gì bây giờ để hiệu quả


Sản phẩm kinh doanh online cần phải mang lại giá trị và giải quyết một nhu cầu nào đó của khách hàng mới có tiềm năng gặt hái thành công.

 

Tuy nhiên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải tạo ra một sản phẩm chưa từng có trên thị trường, bạn chỉ cần cải tiến một vài tính năng cho sản phẩm hiện có để tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các shop online khác. Điều quan trọng là sản phẩm của bạn phải có giá trị và có khả năng giải quyết nhu cầu của khách hàng, không chỉ là một người, một nhóm người mà phải là một tệp khách hàng đủ lớn để hứa hẹn giúp bạn gặt hái lợi nhuận kinh doanh cao.

 

Sản phẩm theo trào lưu, xu hướng mới

 

Một cách lựa chọn sản phẩm khác khi bạn chưa biết kinh doanh online gì bây giờ đó chính là kinh doanh các sản phẩm bắt kịp xu hướng (Trending) và cung cấp sản phẩm theo xu hướng đó cho thị trường đúng lúc, đúng thời điểm nó đang hot. Mặc dù vậy đâu chỉ là sản phẩm ngắn hạn và có chu kỳ bởi thường thì các sản phẩm này chỉ hot ở một thời điểm nhất định và độ cạnh tranh khá cao. Bạn phải nắm bắt cơ hội kinh doanh nhanh hơn so với đối thủ đồng thời có chính sách bán hàng tốt hơn. Dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn tuy nhiên các sản phẩm ăn theo trào lưu hoặc xu hướng có thể đem lại cho bạn lợi nhuận kinh doanh đáng kể bởi nhu cầu của người dùng lớn theo tâm lý mua hàng đám đông, chuộng các mặt hàng mới lạ hay độc đáo.

 

Kinh doanh onlien mặt hàng gì bây giờ 2019


Các sản phẩm bắt theo Trend thường rất thu hút đối với khách hàng tuy nhiên sức hút của sản phẩm thường chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Một số sản phẩm theo xu hướng như Dream Catcher nhờ sự nổi tiếng của bộ phim The Heir của Hàn Quốc hay mới đây là Fidget Spinner là một ví dụ điển hành của sản phẩm theo trào lưu. Các mặt hàng đồ ăn uống nhanh như bánh mỳ bông lan trứng muối phô mai hay kem hoa hồng có thể xem là các mặt hàng từng bán chạy ở một thời điểm nhờ tâm lý tò mò và muốn thưởng thức các đồ ăn mới lạ của khách hàng.

 

Sản phẩm đáp ứng thú vui và sở thích của khách hàng

 

Nếu bạn chưa biết kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ thì các sản phẩm đáp ứng thú vui, sở thích hay đam mê của khách hàng là điều mà bạn nên hướng tới bởi con người thường có xu hướng muốn đáp ứng các thú vui hay sở thích của bản thân. Chỉ cần đó là đam mê thì họ thường không tiếc tiền để mua sản phẩm đó. Ví dụ với người chơi xe máy họ có thể thích các đồ dùng để độ xe hay đồ trang trí xe máy, đối với dân phượt họ yêu thích các món đồ phượt còn người yêu thích công nghệ thì họ có thể thích bàn phím máy tính hay chuột máy tính độc đáo hay các linh phụ kiện máy tính phục vụ thú chơi của họ. Điều quan trọng họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn đồng thời giúp bạn bán được sản phẩm thường xuyên bởi các khách hàng yêu thích hay đam mê một điều gì đó thì họ thường có xu hướng mua sắm nhiều sản phẩm mới phục vụ thú vui và sở thích của mình.

 

Kinh doanh online gì bây giờ 2018


Các sản phẩm đáp ứng niềm đam mê hay sở thích của khách hàng luôn được xem là ý tưởng kinh doanh độc đáo và giúp bạn kinh doanh online hiệu quả.

 

Sản phẩm độc đáo và mới lạ

 

Bên cạnh các tiêu chí lựa chọn sản phẩm trên thì khi bạn còn băn khoăn không biết kinh doanh online gì bây giờ thì các sản phẩm độc lạ chắc chắn có thể giúp bạn gặt hái thành công trong kinh doanh. Độc lạ ở đây chính là xét về sự độc đáo và mới lạ của sản phẩm, rất ít người biết đến và có tiềm năng về mặt doanh số bán ra. Nó có thể là các sản phẩm từng được ưa chuộng tại các nước khác, bạn có thể lấy hàng về Việt Nam để kinh doanh hoặc bạn nhìn ra được tiềm năng và sức hút của sản phẩm đó trên thị trường ví dụ như một số trái cây ngoại như chuối vỏ đỏ, chanh ngón tay hay các sản phẩm trái cây hình Phúc Lộc Thọ, hình thỏi vàng bán dịp Tết. Nói chung là các sản phẩm độc đáo và chưa phổ biến trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để kinh doanh.

 

Sản phẩm mà người dùng sử dụng nhiều lần

 

Một tiêu chí quan trọng khác khi bạn đang tìm kiếm mặt hàng bán online đó chính là sản phẩm đó người dùng phải có xu hướng sử dụng lại nhiều lần, vòng đời sản phẩm càng ngắn càng tốt để có thể kinh doanh hiệu quả và gặt hái được lợi nhuận kinh doanh cao. Ví dụ đối với các loại kem trắng da, sản phẩm làm đẹp thông thường người dùng có xu hướng sử dụng loại sản phẩm phù hợp nhất với da, vòng đời một lọ kem làm trắng da chỉ khoảng 2 đến 3 tháng là khách hàng có thể quay lại mua thêm sản phẩm của bạn. Việc kinh doanh các sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu sử dụng thường xuyên hàng ngày và nhiều lần có thể giúp bạn thành công trong kinh doanh bởi một khi trở thành khách hàng quen thuộc của bạn thì khi dùng hết sản phẩm, họ thường quay lại để lấy hàng của bạn.

 

Nên kinh doanh online gì hiện nay


Các sản phẩm mà khách hàng có xu hướng sử dụng thường xuyên hàng ngày và có nhu cầu dùng lại nhiều lần chắc chắn giúp bạn gặt hái lợi nhuận lớn khi kinh doanh online.

 

Sản phẩm mà bạn có sự am hiểu hoặc đam mê

 

Khi chưa biết kinh doanh online gì bây giờ thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm mà bạn có sự am hiểu về nó hoặc thực sự cảm thấy đam mê nó. Biến sở thích, sự đam mê và am hiểu sản phẩm trở thành lợi thế kinh doanh có thể giúp bạn gặt hái được thành công và thu hút nhiều khách hàng bởi bạn có khả năng tư vấn cho họ các sản phẩm phù hợp nhất, có kiến thức về sản phẩm để chọn lựa nguồn hàng hay phát triển, cải tiến cho ra đời các sản phẩm mới. Ví dụ bạn đam mê đồng hồ thì hoàn toàn có thể mở một cửa hàng về đồng hồ khi kinh doanh online hoặc đam mê việc độ xe máy thì có thể kinh doanh các phụ tùng, đồ trang trí cho xe máy. Việc đam mê, yêu thích và có sự am hiểu về sản phẩm bạn đang kinh doanh được xem là tiền đề giúp bạn thành công đồng thời xây dựng cửa hàng phát triển đồng thời có thể cải tiến sản phẩm để tăng thêm giá trị cho sản phẩm gấp nhiều lần.

 

Sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể

 

Các sản phẩm đánh đúng phân khúc khách hàng cụ thể thường thành công trên thị trường bởi bạn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của một phân khúc khách hàng và tập trung chăm sóc nhóm khách hàng trong phân khúc đó với các dòng sản phẩm đánh đúng tâm lý và mong muốn của khách hàng. Ví dụ thay vì kinh doanh tất cả các loại giày thì bạn có thể chỉ kinh doanh giày dép cho các cô nàng công sở, thường xuyên cập nhật các kiểu dáng giày dép công sở mới nhất để thu hút chị em mua hàng trên shop giày dép online của bạn. Khi muốn mua giày dép công sở thì cửa hàng đầu tiên định hình trong tâm trí họ chính là cửa hàng của bạn. Việc lựa chọn thị trường ngách có thể giúp bạn hiểu hơn về khách hàng, có các chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn so với các sản phẩm đại trà hay phổ thông.

 

Kinh doanh online nên bán gì chạy nhất bây giờ


Khi kinh doanh online, bạn nên lựa chọn sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể để kinh doanh hiệu quả hơn đồng thời giảm thiểu chi phí trong kinh doanh.

 

Sản phẩm có tiềm năng xây dựng thương hiệu

 

Nếu bạn dang xác định ý tưởng kinh doanh online gì bây giờ thì một sản phẩm có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu là một sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có thương hiệu, tạo được ấn tượng trong hàng loạt các shop online khác trên thị trường thì có thể thành công nhanh chóng bởi thương hiệu là thứ được con người ta nhớ đến, khiến người ta mua hàng của bạn. Muốn có được thương hiệu thì ngoài việc quảng bá trên các kênh Marketing Online, đặt tên cho cửa hàng ấn tượng thì việc có được một dòng sản phẩm độc đáo, khác biệt là điều mà bạn có thể hướng tới. Để làm được điều này, bạn có thể tự sáng tạo các sản phẩm để kinh doanh hoặc trở thành một đại lý, siêu thị nơi mà chỉ cần người ta muốn mua một sản phẩm nào đó thì người ta nhớ ngay đến cửa hàng của bạn ví dụ như mua vest nam thì họ có thể nhớ ngay đến shop Adam Store.

 

Kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có lợi nhuận cao ?

 

Dựa trên các tiêu chí trên đây, bạn có thể lựa chọn các mặt hàng kinh doanh phù hợp đồng thời mang lại tiềm năng lớn khi bán hàng online. Tuy nhiên để giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả đồng thời giải quyết khó khăn trong việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ các mặt hàng online bán chạy nhất ở thời điểm hiện nay.

 

– Quần áo thời trang (quần áo cho nam giới, quần áo cho phái đẹp, quần áo thể thao, đồ bơi, quần áo trẻ em, quần áo cho người già, quần áo VNXK,….).

 

– Giày dép thời trang (giày dép cho nam giới, giày dép cho phái đẹp, giày dép thể thao, giày dép công sở, giày dép cho dân phượt, giày dép lao động, giày bóng đá,…).

 

– Các sản phẩm làm đẹp (sản phẩm làm đẹp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, sản phẩm handmade, sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên, sản phẩm làm đẹp xách tay,…).

 

– Phụ kiện điện thoại và máy tính (sạc điện thoại, màn hình điện thoại, ốp lưng bao da điện thoại, gậy selfie, pin sạc dự phòng, bàn phím máy tính, chuột máy tính, đồ chơi công nghệ,…).

 

– Đồ ăn vặt và đồ uống online (nem chua rán, hoa quả dầm, chè thập cẩm, chè sầu, bánh tráng trộn, bánh ngọt, bánh bông lan trứng muối, đồ ăn đêm ship tận nơi, đồ ăn vặt công sở,….).

 

– Đặc sản vùng miền (nem chua Thanh Hóa, bưởi Đoan Hùng, vải Thanh Hà, bánh pía Sóc Trăng, thịt trâu gác bếp Tây Bắc, mắc khén, hạt dổi Tây Bắc, các loại rượu dân tộc,…).

 

– Cây cảnh mini và đồ trang trí để bàn (chậu cảnh mini, bình cây cảnh mini, bể cá mini, đồ trang trí bàn làm việc,….).

 

– Các loại hạt giống và dụng cụ trồng cây (hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả, bình phun nước, cuốc xẻng trồng cây, đất trồng cây, phân bón,…).

 

– Các loại thú cưng, thức ăn và dịch vụ cho thú cưng (chó, mèo, chuột hamster, thỏ, nhím, rùa, thức ăn cho động vật, đồ chơi cho động vật, nhà ở cho động vật, dịch vụ chăm sóc và khám bệnh cho động vật,…).

 

–  Thực phẩm sạch, thực phẩm quê (thịt lợn, thịt gà, thịt bò, rau củ quả quê, các loại bánh quê,…).


– Bán hàng order online theo yêu cầu của khách hàng (order hàng Trung Quốc, order hàng Hàn Quốc, order hàng Nhật Bản, order hàng châu Âu,…).


– Các đồ gia dụng và thiết bị làm bếp tiện ích cho các bà nội trợ gia đình (máy xay sinh tố, máy bóc tỏi, máy làm giá, máy làm tỏi đen, bộ dao làm bếp đa năng, máy hút bụi thông minh,…).


– Sách và thiết bị văn phòng phẩm (sách giáo khoa, sách kinh tế, sách làm giàu, truyện ngôn tình, dụng cụ học tập trẻ em,….).


– Các ý tưởng kinh doanh online khác (bán hàng handmade online, bán thực phẩm chức năng, bán trái cây nhập khẩu,….).

 

Kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ tốt nhất


Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau mà bạn có thể lựa chọn ở thời điểm hiện nay khi muốn bán hàng online thành công.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn trả lời câu hỏi kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có thể gặt hái lợi nhuận kinh doanh cao. Hi vọng rằng có thể giúp bạn bán hàng online hiệu quả và lựa chọn được mặt hàng phù hợp để kinh doanh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kinh doanh online hoặc đóng góp thêm các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả, vui lòng bình luận xuống bên dưới để được chúng tôi giải đáp.

Nên kinh doanh online mặt hàng gì bây giờ để có thể thành công
3 (60%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!