Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ chợ đầu mối

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ chợ đầu mối

Bởi admin   -  26/01/2018
Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ chợ đầu mối
2 (40%) 1 vote

Các chợ đầu mối được xem là nguồn hàng cung cấp hoa tươi chính cho các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm khi tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối trong nước.

 

Kinh doanh hoa tươi đang trở thành lựa chọn được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với các chị em hoặc các bạn sinh viên mong muốn kiếm thêm thu nhập vào các dịp Tết hay các ngày quan trọng như Valentine, mồng 8/3, 20/10 hay 20/11. Bên cạnh việc mở cửa hàng hoa tươi để kinh doanh lâu dài thì một số bạn trẻ hiện đang kinh doanh hoa tươi theo kiểu thời vụ. Dù kinh doanh theo hướng nào thì việc tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi chất lượng với giá tốt phục vụ kinh doanh luôn là yếu tố quan trọng.

 

Nguồn hàng hoa tươi kinh doanh


Mở cửa hàng hoa tươi hoặc kinh doanh hoa tươi theo thời vụ đang trở thành một trong các xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại với khả năng thu lợi nhuận hiệu quả.

 

Trong đó nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối được xem là nguồn hàng cung cấp hoa tươi chính hiện nay. Không ít người thu được lợi nhuận lớn nhờ sự nhạy bén trong kinh doanh cùng với việc có được nơi nhập hoa tươi giá rẻ khi bắt đầu kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm nhập nguồn hàng hoa tươi tại các chợ đầu mối phục vụ quá trình kinh doanh, đặc biệt vào các dịp thị trường hoa tươi trở nên sôi động như lúc giáp Tết hay vào các ngày quan trọng.

 

Các nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối nổi tiếng nhất

 

Để có giá nhập hoa tươi tốt nhất, bạn nên tìm đến các vườn trồng hoa hoặc các chợ đầu mối hoa để lấy hàng. Các chợ đầu mối hoa nổi tiếng nhất hiện nay tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội với chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Tây Tựu, chợ hoa Mê Linh còn tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam có thể kể đến các địa chỉ như chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Gò Vấp hay làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp).

 

Các chợ hoa nổi tiếng tại miền Bắc

 

Tại miền Bắc có ba chợ hoa nổi tiếng nhất tập trung tại Hà Nội cung cấp nguồn hàng hoa tươi đa dạng đó chính là chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Tây Tựu và chợ hoa Mê Linh.

 

– Chợ hoa Quảng Bá được xem là một trong số các địa điểm quen thuộc nhất để nhập hoa tươi, là nơi tập trung nhiều loại hoa khác nhau đến từ các làng hoa nổi tiếng như Tây Tựu, Mê Linh, Từ Liêm, Đà Lạt..và cả các hoa nhập ngoại từ Hà Lan, Trung Quốc như hoa tuy lip hay hoa diên vĩ. Theo kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ chợ đầu mối hoa tươi Quảng Bá của nhiều chủ cửa hàng hoa tươi thì chợ Quảng Bá nhộn nhịp nhất vào khoảng thời gian khá sớm từ 1 giờ sáng đến hơn 3 giờ sáng, nơi đây bán rất nhiều loại hoa khác nhau từ các vựa hoa lớn và người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

 

Tuy nhiên vì chợ hoa Quảng Bá là nơi tập trung hoa từ các miền nên không cẩn thận, bạn có thể nhập phải hoa đông lạnh hoặc hoa dập úa. Do đó tốt nhất bạn nên mang theo đèn pin thật sáng khi đi mua hoa và học hỏi từ người có kinh nghiệm. Ngoài ra theo một số chủ cửa hàng, việc mặc cả và soi đèn pin cần phải có kinh nghiệm, nếu đi tìm nguồn hàng hoa tươi lần đầu tiên bạn cần để ý người mua bên cạnh để học hỏi theo. Ngoài ra, một kinh nghiệm khác đó chính là giá bán ở cuối ở chợ hoa thường rẻ hơn đầu cổng vào mà chất lượng hoa không hề thua kém.

 

Tìm nguồn hàng hoa tươi giá rẻ


Chợ hoa Quảng Bá được xem là một trong số các chợ hoa nổi tiếng nhất tại Hà Nội nơi tập trung nhiều loại hoa tươi từ các vùng miền khác nhau trong cả nước.

 

– Chợ hoa Tây Tựu là chợ hoa cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 Km thuộc làng hoa Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm. Đây là một trong ba địa chỉ bán buôn hoa tươi nổi tiếng và quen thuộc nhất tại Thủ đô Hà Nội. Vì có nghề trồng hoa lâu đời mà không chỉ các đại lý tại Hà Nội mà dân buôn từ các tỉnh lân cận thường về chợ hoa Tây Tựu để tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi phục vụ kinh doanh. Hoa được bán ở chợ hoa ngay trong đêm nên các chủ vườn thường dậy sớm ra ruộng cắt hoa.

 

Điều đặc biệt của chợ hoa Tây Tựu so với chợ Quảng Bá đó chính là chợ đêm họp ngay tại ruộng chứ không bị vận chuyển đi xa nên hoa rất tươi. Người mua hoa chủ yếu là các đại lý hoặc cửa hàng kinh doanh hoa tươi lớn, họ mua từng trăm bông một, đủ loại khác nhau vì vậy giá cả khá thấp so với thị trường. Mua hoa tại vườn hoa Tây Tựu tại vườn vừa được giá rẻ lại có được hoa tươi nhất. Đến khoảng 3 giờ sáng, số hoa còn thừa trong đêm mới được vận chuyển vào các chợ hoa nội thành và phân phối cho các địa phương khác.

 

– Chợ hoa Mê Linh là chợ hoa nổi tiếng tại Hà Nội, nằm ở huyện ngoại thành của Thủ đô. Từ trung tâm bạn có thể đi xe máy theo đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài hoặc đi xe bus số 7. Vườn hoa Mê Linh trước kia nổi tiếng nhất là trồng hoa hồng vì có đất đai thích hợp nhưng hiện nay phát triển trồng thêm khá nhiều loại hoa khác nhau. Chợ hoa tại Mê Linh bên cạnh các sản phẩm được trồng tại huyện cắt mang lên mà còn có các loài hoa đến từ các vùng trồng hoa khác như Gia Lâm, Đông Anh hay Phúc Yên. Do đó, chợ hoa này thường tập trung các giống hoa phong phú và đa dạng khác nhau giúp các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi thoải mái lựa chọn và nhập hoa tươi về bán như hoa cúc, hoa ly ly, hoa đồng tiền hay hoa lay ơn.

 

Các chợ hoa nổi tiếng tại miền Nam

 

Không chỉ ở Hà Nội mới có nhiều chợ hoa, tại Thành phố Hồ Chí Minh được xem là nơi tập trung của nhiều chợ hoa cung cấp hoa tươi giá sỉ nổi tiếng như chợ hoa Hồ Thị Kỳ, chợ hoa Gò Vấp cùng với đó là chợ hoa Sa Đéc tại Đồng Tháp là các chợ hoa đầu mối lớn của khu vực phía Nam.

 

– Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là chợ hoa và nguồn hàng hoa tươi lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với tuổi đời trên 30 năm. Hoa ở đây được lấy về từ nhiều nơi khác nhau từ các tỉnh miền Tây, Đà Lạt cho đến cả các loại hoa nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật Bản hay Trung Quốc. Đây được xem là điểm đến của nhiều dân kinh doanh hoa tại miền Nam, đặc biệt là vào mùa hoa Tết bởi sự đa dạng phong phú của hoa và giá bán buôn khá mềm.

 

Nguồn hàng hoa tươi Hồ Thị Kỷ


Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là chợ hoa tươi lớn nhất và lâu năm nhất tại Thành phố Hồ Chí minh với nguồn hoa tươi đa dạng phong phú cả trong và ngoài nước.

 

– Chợ hoa Gò Vấp là một trong số các nguồn cung cấp hoa tươi không thể bỏ qua khi đến với làng hoa Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Không khí mua bán hoa tươi ở đây thường tương đối nhộn nhịp khắp các tuyến đường như đường Cây Trâm, Phan Hữu Ích và khu chùa Nghệ Sĩ. Hoa ở đây khá đa dạng với nhiều mặt hàng hoa tươi khác nhau, do đó bạn nên dạo một lượt quanh các khu chợ hoa để chọn được giá mua tốt nhất đồng thời nên mang giày thấp hoặc dép để đi lại cho tiện vì nơi gửi xe cách xa chợ.

 

– Chợ hoa Sa Đéc của Đồng Tháp được xem là một trong các làng hoa lớn nhất tại Việt Nam với diện tích trồng hoa lên tới trên 220 héc ta đồng thời có đến hàng nghìn chủng loại hoa khác nhau. Đây được xem là đầu mối cung cấp hoa tươi giá sỉ trên khắp các tỉnh thành trong cả nước và nguồn xuất khẩu hoa tươi sang các nước lân cận. Chính vì vậy, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi và tiểu thương thường chọn nơi đây là mối nhập hoa chính cho mình.

 

Kinh nghiệm khi nhập hoa tươi tại các chợ hoa đầu mối

 

Kinh nghiệm khi lựa chọn nguồn hàng hoa tươi tại các chợ hoa đầu mối đó là bạn nên xác định trước loại hoa mình cần mua trước để biết cách chọn hoa phù hợp ở các chợ hoa. Ngoài ra, các chủ cửa hàng hoa hoặc các bạn sinh viên thường bán hoa theo thời vụ, số lượng nhập hoa không quá lớn như đối với các đại lý nên để có giá nhập hoa tốt nhất, bạn nên tham khảo qua giá của các người bán và mối hàng khác nhau đồng thời mặc cả trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Khi mua hàng hoa vào các dịp giáp Tết ở các chợ hoa, thường các chủ buôn luôn đặt trước hoa và gom hàng nên bạn cần đến sớm hoặc liên hệ trước để tránh nhập phải hoa có chất lượng thấp hơn và giá hoa tăng cao đột biến.

 

Nguồn hàng hoa tươi giá sỉ


Khi nhập hoa tươi tại các chợ đầu mối bạn nên nhập một lượng hoa đủ lớn đồng thời tham khảo giá của nhiều mối hàng khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

 

Một số bí quyết kinh doanh hoa tươi hiệu quả

 

– Nên tham khảo thêm thông tin từ phía người bán hoa tươi tại các chợ đầu mối. Khi đến các chợ đầu mối tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi, bạn nên tìm đến các người bán trông mặt hiền lành và thái độ thân thiện để mua đồng thời hỏi xem họ nhập hàng ở đâu. Thông thường thì người bán tại các chợ đầu mối thường có các khu vườn trồng hoa riêng và có chính sách vận chuyển cho khách đặt nhiều nên nếu mặc cả tốt chắc chắn bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển. Đồng thời, bạn nên tham khảo qua một số cửa hàng hoặc chợ đầu mối hoa tươi trước khi đưa ra lựa chọn.

 

– Nếu bạn mở cửa hàng hoa hoặc chỉ kinh doanh hoa tươi theo thời vụ thì đều chỉ nên nhập số lượng vừa đủ để phục vụ kinh doanh bởi các loại hoa thường chỉ có một khoảng thời gian nhất định và không để được lâu, do đó nếu mua quá nhiều hàng một lúc có thể xuất hiện tình trạng tồn hàng, hoa bị hỏng không bán được gây thất thoát trong kinh doanh bởi khi không bán hết doanh thu mang về không đủ bù số vốn bỏ ra bán đầu.

 

– Tốt nhất bạn nên bán nhiều loại hoa khác nhau thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. Mặc dù vậy nên lưu ý một số loại hoa như hoa hồng thường nhanh tàn và bị héo nên cần hạn chế lấy nhiều. Ngược lại, các loại hoa như lay ơn hay hoa loa kèn, hoa tuy lip có thời gian để được lâu hơn nên khi nhập cần lấy nguyên gốc, khi bán cho khách thì bỏ đi lá héo và bó lại. Với hoa dơn nên chọn các bông hoa có cành thật thẳng, nở chúm chím là phù hợp.

 

– Nên lấy nguồn hàng hoa tươi ở các chợ hoa đầu mối lớn hoặc ngay tại vườn hoa thay vì các chợ hoa nhỏ bởi các chợ hoa này thường là nơi các con buôn mua hoa về rồi bán lại nên giá cao hơn và hoa không được đẹp do phải vận chuyển đường dài. Đặc biệt khi đi các chợ hoa đông để lấy hàng, bạn nên cẩn thận với túi tiền và tài sản, tránh các trường hợp bị kẻ gian móc túi hoặc giật đồ do các chợ hoa thường chủ yếu họp vào ban đêm hoặc gần sáng.

 

– Khi mua hoa tại các chợ hoa đầu mối hoặc tại vườn hoa, bạn nên tìm cách vận chuyển để hoa được tươi nhất có thể, tránh trường hợp hoa bị dập nát. Tốt nhất nên chia theo từng loại và để khoảng 5 cành hoặc 10 cành hoa bó thành một bó. Khi hoa về đến cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, bạn nên nghiền nát một viên aspirin bỏ vào trong chậu đựng hoa và thay nước thường xuyên đồng thời nên che chắn cho hoa để tránh nắng, gió khiến cho hoa bị héo, đặc biệt là đối với các loại hoa có cánh mỏng. Đây là bí quyết để hoa tươi lâu được nhiều chủ cửa hàng chia sẻ.

 

– Khi kinh doanh hoa tươi, bạn có thể bán kèm thêm các loại trái cây hoặc kinh doanh thêm các sản phẩm, dịch vụ khác như điện hoa hay bán tinh dầu hoa. Ngoài ra, nên tích cực quảng cáo trên Internet để khách hàng biết đến cửa hàng hoa của bạn đồng thời học hỏi các kiểu cắm hoa đẹp theo các chủ đề khác nhau phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

 

Nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối hoa


Bạn nên lựa chọn đa dạng các loại hoa tươi khác nhau cho khách hàng lựa chọn đồng thời bảo quản hoa đúng cách giúp hoa tươi lâu phục vụ kinh doanh hiệu quả.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối phục vụ cho việc kinh doanh của các chủ cửa hàng hoa tươi hoặc người có nhu cầu kinh doanh hoa tươi theo thời vụ ở thời điểm hiện nay. Hi vọng rằng các kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn đồng thời lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với giá tốt từ các chợ đầu mối hoa tươi trong nước. Chúc bạn thành công !

 

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ chợ đầu mối
2 (40%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!