Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc để có giá tốt nhất

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc để có giá tốt nhất

Bởi admin   -  09/04/2018
Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc để có giá tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Nhập hàng Trung Quốc tận gốc được xem là giải pháp giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng Trung Quốc với giá cả tốt nhất đồng thời chủ động được nguồn hàng phục vụ công việc kinh doanh. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc tốt nhất ở thời điểm hiện nay.

 

Ở thời điểm hiện tại, tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc được xem là cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến cả đối với các shop truyền thống và shop bán hàng online. Bởi nguồn hàng Trung Quốc được đánh giá là có kiểu dáng đẹp, chủng loại đa dạng, thuận tiện cho việc nhập về Việt Nam đồng thời có giá thành khá rẻ so với hàng trong nước hoặc từ một số quốc gia khác. Chính vì vậy, nhập hàng Trung Quốc đang là giải pháp tìm kiếm nguồn hàng được rất nhiều người áp dụng ở thời điểm hiện tại tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn không biết làm thế nào để có thể nhập hàng Trung Quốc tận gốc, không qua trung gian giúp tiết kiệm chi phí cho việc nhập hàng. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu hai cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc tận xưởng đang là xu hướng được nhiều chủ shop kinh doanh tại Việt Nam lựa chọn ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá tốt


Nhập hàng Trung Quốc được xem là giải pháp tìm kiếm nguồn hàng hiệu quả nhờ kiểu dáng đa dạng đi cùng với giá thành rẻ và thuận tiện cho việc đi lấy hàng hay nhập hàng về Việt Nam.

 

Các cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc phổ biến hiện nay

 

Hiện nay, các chủ cửa hàng kinh doanh tại Việt Nam thường truyền tai nhau hai cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc phổ biến đó chính là trực tiếp đi đánh hàng tại các nhà xưởng sản xuất bên Quảng Châu và mua hàng qua các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc đồng thời thuê đơn vị vận chuyển về Việt Nam. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hai cách lấy hàng Trung Quốc trên đi cùng với đó các kinh nghiệm khi đi nhập hàng Trung Quốc tận gốc.

 

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp tại các xưởng hàng bên Quảng Châu

 

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp tại các xưởng hàng bên Quảng Châu hay còn gọi là đi đánh hàng Trung Quốc là phương thức nhập hàng Trung Quốc được khá nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện tại, trong đó cách nhập hàng này được bàn tán khá nhiều trên các Group hay Forum của dân kinh doanh. Tuy nhiên, việc đi sang Trung Quốc trực tiếp đánh hàng phù hợp nhất với người kinh doanh có số vốn lớn, muốn tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, nguồn hàng độc đáo hoặc đặt hàng gia công chất lượng phục vụ công việc kinh doanh bởi việc sang trực tiếp Trung Quốc lấy hàng có thể khiến bạn mất một khoản chi phí cho việc đi lại, ăn ở rồi mất thời gian để bắt mối hàng uy tín. Bù lại thì bạn có thể khảo sát thị trường hàng hóa tại đây đồng thời lấy được hàng với giá tốt.

 

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá rẻ


Sang Trung Quốc trực tiếp lấy hàng giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng giá rẻ, nguồn hàng độc đáo hoặc các mối hàng uy tín phục vụ cho công việc kinh doanh lâu dài.

 

Khi đi nhập hàng Trung Quốc trực tiếp tại xưởng hàng bên Quảng Châu, bạn có thể tự đi trực tiếp đánh hàng hoặc lập nhóm, lập hội cùng đi đánh hàng để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

 

Tự đi trực tiếp Trung Quốc đánh hàng


Tự đi Trung Quốc đánh hàng trực tiếp là giải pháp dành cho người từng có kinh nghiệm đi đánh hàng Trung Quốc nhiều lần hoặc phù hợp với người có số vốn lớn, tầm 70 triệu đến 100 triệu đồng trở nên, tự tin với khả năng đi lại của mình, khả năng giao tiếp hay khả năng tự xoay xở trong môi trường mới. Với việc tự đi đánh hàng bên Trung Quốc, bạn có thể phải làm gần như tất cả mọi việc từ làm các thủ tục đi Trung Quốc đánh hàng (làm thẻ visa, làm thẻ hộ chiếu, làm giấy thông hành,…), bắt xe di chuyển sang Trung Quốc, thuê phiên dịch viên (TAI), thuê đơn vị vận chuyển đến việc rong ruổi khắp các khu chợ cần thiết để mua hàng, trực tiếp tìm nguồn hàng chất lượng, trực tiếp đàm phán với các chủ gian hàng hoặc các xưởng sản xuất để có giá buôn tốt nhất. Đây chính là cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc hiệu quả hiện nay.

 

Cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc tại xưởng


Khi trực tiếp đi Trung Quốc lấy hàng bạn được chủ động về mặt thời gian, chi tiêu đồng thời có thể tìm kiếm được nguồn hàng riêng độc đáo, chất lượng từ các khu chợ hay mối buôn uy tín.

 

Ưu điểm của việc nhập hàng Trung Quốc giá gốc thông qua việc tự đi đánh hàng trực tiếp đó là bạn được tự do trong việc tìm kiếm nguồn hàng đồng thời nếu bạn đang tìm kiếm các mặt hàng độc đáo phục vụ cho việc kinh doanh hoặc các mối hàng giá rẻ thì không sợ bị lộ mối buôn của mình với người khác giúp tăng thêm lợi thế trong kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn được chủ động về mặt thời gian, chi tiêu và thoải mái trong việc đi các khu chợ hoặc đến các xưởng gia công chọn hàng.

 

Mặc dù vậy, nhược điểm khi đi tìm kiếm nguồn nhập hàng Trung Quốc tận gốc một mình đó là bạn cần phải có số vốn lớn bởi ngoài tiền nhập hàng, bạn còn phải chuẩn bị cả tiền chi phí đi lại, tiền ăn nghỉ, tiền thuê phiên dịch, tiền thuê vận chuyển và các dịch vụ khác. Ngoài ra, bạn phải làm tất cả mọi việc một mình nên nếu không có kinh nghiệm hoặc phiên dịch viên (TAI) giỏi giúp bạn thì bạn có thể gặp phải nhiều trường hợp oái ăm, khó khăn và rủi ro cao trong việc đi đánh hàng Trung Quốc. Do đó, bạn chỉ nên đi Trung Quốc lấy hàng trực tiếp nếu có kinh nghiệm hoặc am hiểu thị trường nước bạn bởi nếu không rất có thể chuyến đi của bạn không có thu hoạch gì hoặc thậm chí là gặp phải rất nhiều khó khăn phát sinh mà bạn không thể tự mình giải quyết được.


Ghép hội sang Trung Quốc đánh hàng


Bên cạnh việc tự mình sang Trung Quốc tìm kiếm nguồn nhập hàng Trung Quốc tận gốc thì một cách khác giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đi Trung Quốc trực tiếp lấy hàng đó chính là ghép hội hay lập nhóm cùng đi sang Trung Quốc tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ. Bạn có thể lên các Group Facebook hoặc các Forum chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hoặc khởi nghiệp tìm người cùng đi nhập hàng Trung Quốc tận gốc để tiết kiệm chi phí, nên đi khoảng 3 người đến 4 người là tốt nhất, vừa đi vừa kết hợp học hỏi kinh nghiệm kinh doanh hoặc thăm thú cảnh quan nước bạn, mở rộng giao lưu quan hệ. Ngoài ra có một số công ty chuyên cung cấp dịch vụ ghép nhóm đi đánh hàng Trung Quốc giúp việc đi lại, làm thủ tục hoặc tìm kiếm nguồn hàng rất thuận tiện.


Địa điểm lý tưởng nhất để đi Trung Quốc tìm kiếm nguồn hàng chính là tại Quảng Châu, nơi được mệnh danh như thủ phủ của nguồn hàng Trung Quốc, tập trung rất nhiều khu chợ đầu mối cùng các xưởng chuyên sản xuất, gia công hàng hóa đặc biệt phù hợp nếu bạn đi tìm kiếm nguồn hàng quần áo Trung Quốc hoặc các nguồn hàng thời trang giá rẻ khác.

 

Cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z


Đi nhập hàng Trung Quốc bằng hình thức ghép hội nhóm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm đồng thời san sẻ với nhau các công việc.

 

Ưu điểm của việc ghép hội đi nhập hàng Trung Quốc tận gốc đó chính là giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn cho việc đi lại, ăn ở đồng thời mọi người có thể san sẻ với nhau các công việc trong chuyên đi do có người này người kia thì có sự cố hay khó khăn gì có thể giúp nhau ứng phó. Ngoài ra, đi theo hình thức này mang lại cảm giác an toàn hơn nơi đất khách quê người, mọi người có thể làm quen giao lưu học hỏi với người có kinh nghiệm đi đánh hàng lâu năm hoặc chia sẻ thêm các kiến thức trong công việc kinh doanh, tạo dựng các mối quan hệ mới. Bên cạnh đó, nếu đi theo hình thức ghép nhóm đánh hàng từ các công ty về dịch vụ vận tải, xúc tiến thương mại dịch vụ Việt – Trung thì họ biết khá nhiều về các xưởng, các chợ bên Quảng Châu nên có thể giúp việc đi mua bán thuận tiện hơn, ngoài ra nhiều công ty lo luôn cả thủ tục, vé máy bay hay vé ô tô cho khách hàng, có người đưa đón tận nơi khi nhóm sang Trung Quốc đánh hàng.

 

Nhược điểm của việc đi nhập hàng Trung Quốc tận gốc qua hình thức ghép hội hay lập nhóm sang Trung Quốc đánh hàng đó là do đi cùng nhiều người nên bạn không được thoải mái đi lựa chọn hàng hóa như đi đánh hàng một mình đồng thời bị bó hẹp về thời gian đi và thời gian về, chưa kể khó bảo đảm bí mật về nguồn hàng hay gặp phải các rủi ro từ chính người đi cùng.


Đặt hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử


Một cách tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc khác được áp dụng phổ biến đối với dân kinh doanh đó chính là đặt hàng online sau đó thuê các đơn vị dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hay order hàng Trung Quốc. Đây được xem là cách thức nhập hàng Trung Quốc thuận tiện nhất đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với việc trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng.


Với cách này đơn giản bạn chỉ cần ở nhà, truy cập vào các website bán hàng Trung Quốc nổi tiếng như Taobao, Alibaba, Tmall hay 1688 để tìm kiếm nguồn hàng và đặt hàng về Việt Nam. Trên các sàn thương mại điện tử đó có rất nhiều các xưởng sản xuất lớn đồng thời gian hàng của họ có các sản phẩm đủ kiểu dáng, đa dạng phục vụ cho công việc kinh doanh. Với cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc này bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm nhanh chóng đồng thời có thể xem rất nhiều sản phẩm cùng lúc một cách thuận tiện hơn so với việc đi xem hàng trực tiếp tại các khu chợ Quảng Châu hay Chiết Giang.

 

Cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc chi tiết nhất


Các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao hay 1688 được xem là nơi tập trung rất nhiều các xưởng cung cấp nguồn hàng lớn nhỏ cho các chủ shop kinh doanh tại Việt Nam.

 

Mặc dù vậy khó khăn lớn nhất khi đặt hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử hay các website cung cấp nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ đó chính là gần như tất cả các website này đều sử dụng tiếng Trung Quốc nên đây được xem là trở ngại lớn khi đặt hàng nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt công cụ Google Translate trên các trình duyệt wesite như Cốc Cốc hay Chrome để dịch qua tiếng Việt Nam và hiểu cơ bản về thông tin các mặt hàng hay chính sách mua hàng.

 

Điều quan trọng hơn mà bạn cần lưu ý khi tìm kiếm nguồn nhập hàng Trung Quốc tận gốc qua các gian hàng bán hàng online tại các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Taobao, Tmall hay 1688 đó chính là bàn phải tìm được cho mình nguồn hàng ưng ý đồng thời nên chú ý đến xem các khách hàng trước đó có đánh giá cửa hàng đó uy tín hay không. Lúc đầu bạn chỉ nên đặt số lượng nhỏ hàng hóa để kiểm chứng chất lượng và chính sách của gian hàng, xưởng cung cấp hàng, khi tin tưởng rồi mới tiếp tục đặt số lượng đơn hàng lớn hơn phục vụ cho công việc kinh doanh. Ngoài ra nên xem xét nhiều gian hàng khác nhau trước khi đưa đến lựa chọn giúp bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ nhất khi mua hàng Trung Quốc. Nếu mua hàng số lượng lớn bạn nên liên hệ trực tiếp với các chủ hàng để có nguồn hàng giá tốt.

 

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc cho người mới


Để nhập hàng Trung Quốc tận gốc thuận tiện và an toàn, bạn nên thuê các đơn vị chuyên order hàng Trung Quốc uy tín giúp bạn vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh chóng.

 

Sau khi tìm kiếm nguồn nhập hàng Trung Quốc tận gốc và đặt hàng xong thì bạn cần tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của các công ty logistic có trụ sở ở Việt Nam và kho hàng tại Trung Quốc để đưa cho các xưởng cung cấp nguồn hàng bên Trung Quốc, sau đó các xưởng này gửi hàng trực tiếp về kho hàng đó, các công ty dịch vụ vân chuyển tiến hành làm các thủ tục thông quan và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ order hàng Quảng Châu, order hàng Trung Quốc. Bạn chỉ cần liên hệ với bộ phận kinh doanh của các công ty, gửi ảnh sản phẩm hoặc đường link sản phẩm, các nhân viên của các công ty này có thể thỏa thuận giá với xưởng bằng tiếng Trung Quốc rồi báo giá lại tốt nhất cho bạn. Hoặc bạn truy cập các website, sàn thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như Taobao, 1688 hay Tmall sau đó chọn hàng hóa cần mua, tạo đơn hàng sau đó chuyển tiền đặt cọc cho các đơn vị nhận order hàng Trung Quốc và chờ ngày nhận hàng, thanh toán số tiền còn lại.

 

Tuy nhiên một lưu ý quan trọng khi nhập hàng Trung Quốc tận gốc qua hình thức đặt hàng online và thuê đơn vị order hàng về Việt Nam đó là bạn phải tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng dựa trên đánh giá uy tín gian hàng, xưởng cung cấp hàng hóa. Bên cạnh đó là lựa chọn các đơn vị vận chuyển, order hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, được cộng đồng dân buôn đánh giá cao. Ngoài ra, nên ký kết hợp đồng cụ thể, nắm chắc các điều khoản hợp đồng, trong khi có các chính sách bảo đảm an toàn hàng hóa vận chuyển về Việt Nam cùng các khoản chi phí bạn phải chi trả cho các dịch vụ vận chuyển này. Một số đơn vị nhận order hàng Trung Quốc về Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn như Order Trung Quốc, Lâm Phong China, Thương Đô, Việt Trung Order, Alibaba 1688, Hùng Thịnh,…


Trên đây là một số cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc cùng với kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được các nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng phục vụ công việc kinh doanh. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng các kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đi Trung Quốc đánh hàng hay đặt hàng Trung Quốc qua Taobao, 1688 hay Tmall. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc nhập hàng Trung Quốc tận gốc, vui lòng gửi dưới phần bình luận để được chúng tôi giải đáp kịp thời.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận gốc để có giá tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!