Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh ?

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh ?

Bởi admin   -  26/03/2018
Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh ?
3.7 (73.33%) 6 votes

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong quá trình mở tiệm cắt tóc kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Vậy mở tiệm cắt tóc hay kinh doanh hair salon cần bao nhiêu vốn, chi phí thực tế như thế nào để có thể bắt đầu kinh doanh hiệu quả.

 

Cuộc sống ngày càng phát triển, đi cùng với đó là nhu cầu làm đẹp của con người tăng lên, đặc biệt giới trẻ đang rất quan tâm tới ngoại hình của mình, họ luôn muốn tạo ấn tượng và nổi bật trong mắt mọi người, luôn muốn thay đổi và bắt kịp các trào lưu mới, các xu hướng thời trang, trong đó có việc thay đổi kiểu tóc thời thượng và phù hợp với bản thân. Chính điều đó khiến cho các tiệm cắt tóc, các hair salon mọc lên ngày càng nhiều đồng thời trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể bắt gặp các tiệm cắt tóc ở rất nhiều con phố khác nhau ở thành phố hay cả các dịch vụ cắt tóc, làm tóc ở thôn quê.

 

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn


Mở tiệm cắt tóc đang được xem là xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu cao của thị trường đi cùng với đó là công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định hàng ngày.

 

Công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định hàng ngày chính là điều làm nên sức hút cho việc kinh doanh tiệm cắt tóc, hair salon. Rất nhiều người đang theo học nghề tóc và có định hướng mở tiệm cắt tóc, hair salon để kinh doanh tuy nhiên chưa biết mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn tìm hiểu chi phí mở tậm cắt tóc hay mở tiệm làm tóc cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Các khoản chi phí cần thiết khi mở tiệm cắt tóc


Dù bạn kinh doanh tiệm cắt tóc ở nông thôn hay thành phố thì đều cần phải chuẩn bị một số khoản chi phí cần thiết cho việc mở tiệm cắt tóc khi xác định khởi nghiệp kinh doanh với nghề này. Về cơ bản, mở tiệm cắt tóc cần một số chi phí như chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí mua các sản phẩm chăm sóc tóc, chi phí mua sắm các trang thiết bị hay chí phí thuê nhân công. Vậy cụ thể các khoản chi phí đó như thế nào và mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn thực tế ?

 

Chi phí thuê mặt bằng mở tiệm cắt tóc


Tùy theo quy mô tiệm cắt tóc bạn định mở mà diện tích mặt bằng lựa chọn có thể phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Nếu bạn định về quê mở tiệm cắt tóc thì chi phí thuê mặt bằng có thể thấp hơn hoặc tận dụng ngay mặt bằng của gia đình để mở tiệm cắt tóc phục vụ khách hàng. Ở quê thì chi phí để thuê mặt bằng tương đối rẻ chỉ khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng/tháng cho diện tích mặt bằng kinh doanh rộng khoảng 25 m2 – 30 m2 chưa bao gồm chi phí điện nước, vệ sinh. Như vậy, nếu cộng các khoản chi phí bao gồm chi phí thuê địa điểm mở tiệm cắt tóc, chi phí điện nước, vệ sinh, chi phí Internet,…chỉ khoảng tầm triệu/tháng nếu bạn chọn mở tiệm cắt tóc, hair salon ở quê. Tuy nhiên nếu mở ở thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì chi phí thuê mặt bằng có thể cao hơn, lên tới 5 triệu đến 7 triệu đồng, hoặc thậm chí 10 triệu đến 15 triệu đồng với các địa điểm có vị trí đẹp, gần trung tâm thành phố. Thế nên khi cân nhắc mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn thì chi phí cho mặt bằng là khoản chi phí đầu tiên mà các chủ tiệm cắt tóc, hair salon cần tính đến.

 

Chi phí mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn


Chi phí thuê mặt bằng là chi phí đầu tiên bạn cần tính đến khi mở tiệm cắt tóc, tốt nhất nên thuê ở nơi thuận tiện cho việc đi lại đồng thời tránh nơi tập trung quá nhiều cửa hàng, salon tóc.

 

Một lưu ý khi đi thuê mặt bằng kinh doanh đó là bạn nên lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng mở tiệm cắt tóc phù hợp nhất với yêu cầu thực tế công việc kinh doanh đặt ra. Nếu kinh doanh mở tiệm cắt tóc, hair salon ở quê thì nên chọn nơi nào thông thoáng, đông dân cư hoặc người qua lại như gần chợ, gần các trường học hay gần các trục đường lớn vì ở quê mật độ dân cư thường không cao như thành phố. Còn nếu xác định mở tiệm cắt tóc hay hair salon ở thành phố thì công việc kinh doanh có thể thuận tiện hơn nhờ mật độ dân số đông và nhu cầu cao của khách hàng.

 

Nếu có điều kiện thì bạn nên thuê ở các mặt đường lớn, gần các trường Đại học, Cao đẳng hay các trung tâm mua sắm, cửa hàng, địa điểm vui chơi. Tuy nhiên nếu không thì bạn hoàn toàn có thể mở tiệm cắt tóc ở các con phố nhỏ, thậm chí là các ngách nơi tập trung nhiều khu trọ của sinh viên. Tuy nhiên, nếu mở tiệm cắt tóc ở thành phố thì nên tránh nơi tập trung quá nhiều cửa hàng, salon tóc để tránh cạnh tranh bởi đặc thù kinh doanh tiệm cắt tóc đó là khách hàng thường có xu hướng chọn quán quen hoặc quán gần nhà để cắt tóc hoặc chăm sóc tóc hơn. Chính vì vậy, việc thu hút khách hàng và biến khách hàng trở thành khách hàng thân thiết là vô cùng quan trọng đồng thời nên tìm các địa điểm có tiềm năng nhưng không cạnh tranh quá cao nếu không có tiềm lực nhiều về vốn.

 

Chi phí thiết kế trang trí cửa tiệm cắt tóc

 

Đối với các cửa hàng, tiệm cắt tóc có quy mô nhỏ và vừa thì chi phí đầu tư cho việc trang trí cửa hàng không quá cao, bạn chỉ cần trang trí một vài tấm ảnh, poster về một số kiểu tóc thời thượng hoặc trang trí tiệm cắt tóc theo phong cách đơn giản, gọn gàng và tạo cảm giác thân thiện với khách hàng là được. Còn với các tiệm cắt tóc có số vốn lớn, định hướng khách hàng sang trọng hơn hay các hair salon chuyên nghiệp thì có thể tập trung trang trí làm nổi bật sự khác biệt của cửa hàng đồng thời gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Nếu không biết mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn thì chi phí thiết kế trang trí cửa tiệm là một trong số các chi phí bạn cần tính đến, tùy theo nhu cầu trang trí và làm nổi bật cửa hàng cùng với nguồn vốn kinh doanh mà số tiền trang trí, sửa sang cửa tiệm có thể vài triệu đồng hay thậm chí lên tới 20 triệu hay 30 triệu đồng.

 

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn kinh doanh


Trang trí tiệm cắt tóc có thể chỉ với một vài tấm ảnh, poster một số kiểu tóc thời thượng đang thịnh hành là có thể khiến cửa hàng của bạn thu hút hơn trong mắt khách hàng.

 

Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng vào cửa tiệm cắt tóc, ngoài việc trang trí các tiện nghi bên trong cửa hàng thì biển quảng cáo bên ngoài đóng vai trò quan trọng. Bạn nên tạo biển quảng cáo thu hút, tạo được điểm nhấn, không quá màu mè đồng thời hài hòa với cửa hàng của mình. Chi phí làm biển quảng cáo thường dao động trong khoảng từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng giúp bạn nhanh chóng có một biển quảng cáo ấn tượng và bắt mắt.

 

Chi phí mua sắm trang thiết bị


Chi phí mua sắm trang thiết bị là khoản chi phí cần thiết khi chưa biết mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn. Tùy theo quy mô cửa hàng và dự định mở cửa tiệm cắt tóc mà chi phí dự trù cho việc mua sắm các trang thiết bị phục vụ hoạt động của tiệm cắt tóc có thể khác nhau. Một số trang bị cần thiết cho tiệm cắt tóc có thể kể đến như ghế cắt tóc, gương lớn, giá để đồ, giường gội, máy uốn, máy sấy tóc, ghế cho khách chờ, kéo cắt tóc, áo choàng cắt tóc và có thể cả bộ cắt gọt móng tay. Ngoài ra, cửa tiệm cắt tóc của bạn còn nên bố trí thêm giá đựng áo và đặt một số tạp chí như tạp chí thời trang, tạp chí làm đẹp hay các tờ báo trong ngày để khách hàng có thể đọc trong lúc chờ đợi. Nếu có điều kiện, bạn có thể in catalogue một số kiểu tóc thịnh hành để cho khách hàng lựa chọn, đây được xem là một cách gợi ý hay cho khách hàng và cho cả chính bạn trong việc tìm kiếm các kiểu tóc thời trang phù hợp với mong muốn của khách hàng.

 

Kinh doanh mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn


Khi kinh doanh mở tiệm cắt tóc, chi phí mua sắm trang thiết bị được xem là khoản chi phí tốn kém nhất nên thời gian đầu, bạn chỉ nên mua các đồ dùng hay thiết bị thực sự cần thiết.

 

Kinh nghiệm khi mua sắm các trang thiết bị phục vụ việc mở tiệm cắt tóc đó là ở thời gian ban đầu, bạn chỉ nên mua các đồ dùng hay thiết bị thực sự cần thiết cho việc kinh doanh cửa hàng, khi bắt đầu có lợi nhuận hoặc tiềm năng lớn thì mới bắt đầu mở rộng quy mô hay đầu tư thêm thêm các dịch vụ khác đi kèm việc cắt tóc. Ngoài ra, đối với một số vật dụng nếu không cần thiết phải mua sắm mới thì có thể mua đồ thanh lý ở các cửa hàng salon tóc khác để giảm thiểu chi phí cho việc đầu tư kinh doanh nếu chưa biết mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn.

 

Chi phí nhập các sản phẩm chăm sóc tóc

 

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau, bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm thịnh hành và có uy tín để phục vụ cho công việc kinh doanh hiệu quả nhất.

 

Ngoài chi phí trang trí và mua sắm các trang thiết bị phục vụ công việc kinh doanh thì một khoản chi phí cần thiết khác khi bạn chưa biết mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn chính là việc mua sắm các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc, sáp vuốt tóc,…Bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay đang thịnh hành. Ban đầu bạn chỉ đầu tư một số dòng sản phẩm chăm sóc chủ yếu mà giới trẻ ưa chuộng. Sau đó, dựa vào nhu cầu khách hàng để đầu tư thêm các dòng sản phẩm cao cấp khác. Chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 5 đến 6 triệu, khi có mối quen bạn có thể lấy được giá rẻ hơn. Bạn nên tham khảo cho mình nhiều nguồn hàng khác nhau để lấy được giá cả hợp lý.

 

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

 

Ban đầu để cửa hàng đi vào hoạt động thuận lợi, tiết kiệm chí phí bạn chỉ cần tuyển thêm 1 đến 2 thợ phụ về giúp. Chi phí tuyển thợ phụ không quá cao khoảng từ 3,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng 1 người nhưng họ chưa có tay nghề. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm các nhân viên có tinh thần học hỏi để đào tạo họ trở thành thợ chính nhằm giảm bớt công việc cho bạn. Khi cửa hàng đi vào hoạt động thuận lợi, nếu lượng khách tăng thì bạn nên cân nhắc một số nhân viên cắt tóc có tay nghề, nhân viên chuyên gội đầu cho khách hay nhân viên bảo vệ sắp xếp và trông xe cho khách để nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời phát triển hơn công việc kinh doanh.

 

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn để hiệu quả


Khi kinh doanh cửa hàng cắt tóc, bạn có thể tuyển thêm các thợ phụ, thợ học việc để đào tạo họ trở thành thợ chính nhằm giảm bớt công việc cho bạn.

 

Vậy tóm lại mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn ?

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn trả lời câu hỏi mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn. Nhìn chung với quy mô kinh doanh nhỏ và vừa hoặc bạn mới kinh doanh mở tiệm cắt tóc lần đầu thì chi phí mở một tiệm cắt tóc trung bình vào khoảng từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Tuy nhiên trong quá trình mở tiệm, bạn nên chuẩn bị thêm một khoản chi phí dự phòng cho các vấn đề phát sinh khác. Ví dụ như khi công việc kinh doanh phát triển, bạn có thể thiết kế website hoặc chạy quảng cáo Facebook để thu hút thêm khách hàng đồng thời quảng bá đến đông đảo khách hàng tiềm năng hơn, đặc biệt nếu bạn mở tiệm cắt tóc, hair salon ở các thành phố lớn. Rất nhiều tiệm cắt tóc hiện nay đang kinh doanh hiệu quả với website và việc chạy các chiến dịch quảng cáo, điển hình có thể kể đến thương hiệu 30 Shine với rất nhiều hệ thống cửa hàng tại Hà Nội.


Hi vọng các chia sẻ trên đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp có thể giúp bạn kinh doanh mở tiệm cắt tóc hiệu quả đồng thời xác định được số vốn cần thiết khi không biết mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu công việc kinh doanh. Chúc bạn thành công !

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh ?
3.7 (73.33%) 6 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!