“Tất tần tật” về việc kinh doanh online thời trang hiện nay

“Tất tần tật” về việc kinh doanh online thời trang hiện nay

Bởi Editor Tech5s   -  07/01/2020
“Tất tần tật” về việc kinh doanh online thời trang hiện nay
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh online thời trang có lẽ đã quá quen thuộc đối với những người kinh doanh online hiện nay. Đây được xem là ngành nghề được nhiều người lựa chọn nhất để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Biết được những điều cơ bản về kinh doanh online thời trang sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về lĩnh vực này trước khi bước vào “công cuộc” kinh doanh mang tính cạnh tranh cao.

 

Thực tế “khốc liệt” về kinh doanh online thời trang hiện nay

Thời trang là một ngành cực kỳ hot khi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưa thích của mọi khách hàng khác nhau. Có nhiều người luôn bỏ ra một khoản tiền lớn chỉ để chi trả cho việc mua sắm. Với nhu cầu ngày càng tăng cùng với đó là mức sẵn sàng chi trả của khách hàng ngày một cao hơn. Vì thế mà kinh doanh thời trang luôn là “món mồi béo bở” để rất nhiều người đặt một chân vào.

Tất tần tật về việc kinh doanh online thời trang hiện nay ảnh 1

Thị trường kinh doanh online thời trang vô cùng khốc liệt

 

Khảo sát năm 2017 của Asia Plus đã cho thấy có đến 76% nữ giới hứng thú với việc mua sắm quần áo và 26% sẵn sàng chi trả cho các mặt hàng thời trang vào 2-3 lần mỗi tháng. Ngoài ra có 52% trên tổng số người khảo sát cho biết thường xuyên shopping 1 lần mỗi tháng hoặc hơn thế nữa.

Nhưng đó chỉ là bề nổi của việc kinh doanh online thời trang mà thôi. Bởi Mới đây theo thống kê quan sát của những người trong ngành đã báo cáo rằng có đến 60% cửa hàng thời trang online đều bị “chết yểu” trong 6 tháng đầu hoạt động kinh doanh. Và có thêm 20% số lượng cửa hàng online “mất tích” nữa trong 6 tháng tiếp theo. 

Một chuyên gia đã nhận xét: “Nếu bạn mở một cửa hàng thời trang offline, có thể bạn chỉ phải cạnh tranh với 5,7 shop khác ở cùng một địa bàn hay khu vực nhất định. Nhưng khi bạn đã xác định kinh doanh online mặt hàng này thì hãy sẵn sàng chuẩn bị mọi kế sách là vừa. Bởi bạn sẽ cạnh tranh với 5000 – 7000 shop khác nhau trên thị trường Internet…”

Tất cả điều này đủ để cho thấy khả năng cạnh tranh của kinh doanh online thời trang là tàn khốc đến cỡ nào.

 

Những điều bạn cần quan tâm khi kinh doanh online thời trang

Dù hiện nay đã có quá nhiều cửa hàng kinh doanh trực tuyến về lĩnh vực thời trang rồi. Song lại có những lợi thế cho những “người đến sau” khi biết và nắm bắt được những mấu chốt trong việc kinh doanh lẫn những điều cần tránh từ người đi trước. Dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn một số điều cần nắm trước khi kinh doanh online mặt hàng thời trang:

Tất tần tật về việc kinh doanh online thời trang hiện nay ảnh 2

Những kinh nghiệm của những người đi trước vô cùng quý báu

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên rất quan trọng trong việc kinh doanh online. Bạn phải vẽ ra được hình ảnh về khách hàng và những thông tin về họ. Chẳng hạn như khách hàng của bạn là ai? Họ là nam hay nữ? Đang trong độ tuổi teen hay giới văn phòng? Họ là người thu nhập trung bình hay là thu nhập cao? Mức sẵn sàng chi trả là bao nhiều?…

 

Việc xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng hiểu hành vi, tâm lý của khách hàng bấy nhiêu. Và rồi bạn sẽ dễ dàng tìm ra được phương thức để tiếp cận họ. 

 

Liên tục nắm bắt được những xu hướng thời trang mới 

Sau khi đã hiểu được khách hàng của mình là ai cùng với hành vi mua hàng của họ. Hãy cố gắng nắm bắt xu hướng thời trang mà họ ưu thích, hiểu rõ nhu cầu mà họ cần để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm thích hợp nhất.

 

Điều này thể hiện được bạn là một chủ shop chịu khó tìm kiếm, cập nhật những xu hướng. Và từ đây luôn tạo ra thiện cảm với khách hàng, họ sẽ tin tưởng ở bạn là chuyên gia tư vấn thời trang cho họ. Đây chính là lợi thế cạnh tranh của riêng bạn và chỉ cửa hàng online của bạn mới có. 

Tất tần tật về việc kinh doanh online thời trang hiện nay ảnh 3

Cập nhật xu hướng thời trang là điều mà bạn nên làm

Tìm đầu mối cung cấp nguồn hàng

Vấn đề tiếp đến mà bạn cần phải quan tâm đó chính là tìm ra được nguồn cung cấp những mặt hàng thời trang. Nếu bạn không tìm được nguồn hàng hay nguồn hàng này có vấn đề và không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn thì việc kinh doanh online sẽ tan tành mây khói ngay.

 

Không ít trường hợp các shop online phải lâm vào tình trạng “đóng cửa” hoặc “tạm dừng” kinh doanh. Tất cả chỉ vì bị “đứt” nguồn hàng giữa chừng hay chất lượng nguồn hàng ngày càng kém theo thời gian,…

 

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

 

“Tất tần tật” về việc kinh doanh online thời trang hiện nay
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!