Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online khi khởi nghiệp

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online khi khởi nghiệp

Bởi admin   -  11/10/2018
Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online khi khởi nghiệp
4 (80%) 3 votes

Trong kinh doanh việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh đồng thời giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Vậy tìm nguồn hàng bán online ở đâu để co thể bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả ?

 

Đối với hoạt động kinh doanh hiệu quả thì nguồn hàng kinh doanh được xem là yếu tố nền tảng giúp bạn có thể thu hút khách hàng và tối ưu lợi nhuận kinh doanh. Bên cạnh đó, tìm kiếm nguồn hàng được đánh giá là một trong số các yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu công việc bán hàng online. Việc có được một nguồn hàng chất lượng với giá tốt cùng với thuận tiện cho việc lấy hàng có thể giúp công việc kinh doanh online của bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online nhưng chưa biết nên lựa chọn nguồn hàng như thế nào và ở đâu thì bài viết dưới đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp có thể giúp bạn có được nguồn hàng chất lượng phục vụ công việc kinh doanh.

 

Tìm nguồn hàng bán online chất lượng


Nguồn hàng kinh doanh được xem là yếu tố quan trọng khi kinh doanh online giúp các chủ cửa hàng triển khai hoạt động bán hàng thuận lợi và suôn sẻ.

 

Xác định sản phẩm bạn muốn bán hàng online

 

Trước khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định sản phẩm bạn muốn kinh doanh để lựa chọn nguồn hàng cung cấp phù hợp. Với từng sản phẩm khác nhau có thể có các cách tìm kiếm nguồn hàng khác nhau và phù hợp nhất cho dân kinh doanh. Có sản phẩm bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng từ các chợ đầu mối ví dụ như quần áo, có sản phẩm bạn phải tự sản xuất để bán online ví dụ như hàng handmade, có sản phẩm bạn phải lấy hàng từ nước ngoài để kinh doanh như hàng xách tay, có sản phẩm bạn phải tìm đến các xưởng chuyên gia công chế tạo nếu muốn lấy nguồn hàng phục vụ kinh doanh. Do đó, việc xác định sản phẩm kinh doanh được xem là yếu tố quan trọng trước khi bạn bắt tay vào việc tìm nguồn hàng bán online.

 

Tìm nguồn hàng bán online thành công


Việc đầu tiên khi bán hàng online đó là bạn nên xác định sản phẩm bạn muốn kinh doanh nhằm tối ưu hóa nguồn hàng đồng thời đánh đúng nhu cầu thị trường.

 

Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh đầu tiên đó là bạn muốn bán gì, bạn nên nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang có nhu cầu với sản phẩm nào và ước tính nhu cầu và dung lượng thị trường mà bạn cần đáp ứng. Bạn phải bán các sản phẩm bạn thấy có tiềm năng và thị trường đang cần thay vì bán sản phẩm không có nhiều người có nhu cầu sử dụng nó. Tức là bạn phải xem nhu cầu của khách hàng hiện tại đối với sản phẩm bạn đang có dự định kinh doanh online có lớn không, bạn muốn chọn dòng sản phẩm nào để kinh doanh, khách hàng thích sử dụng hàng Việt Nam hay hàng nước ngoài, khả năng chi trả của họ như thế nào để có được sản phẩm kinh doanh phù hợp, từ đó tìm nguồn hàng kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online 

 

Hiện tại có rất nhiều cách tìm kiếm nguồn hàng mà bạn có thể lựa chọn khi bán hàng online, bạn có thể áp dụng đồng thời nhiều cách hoặc lựa chọn một cách lấy hàng tối ưu tùy theo điều kiện kinh doanh thực tế.

 

Xem thêm Tìm nguồn hàng bán online ở đâu khi mới bắt đầu bán hàng online

 

Nguồn hàng bán online từ các chợ đầu mối trong nước

 

Một trong số các nguồn hàng kinh doanh online mà bạn có thể lấy hàng đó chính là nguồn hàng từ các chợ đầu mối trong nước. Tùy theo mặt hàng mà bạn muốn nhập mà có các chợ đầu mối khác nhau, ví dụ với nguồn hàng quần áo thì bạn có thể tìm đến một số chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Tân Bình, chợ An Đông (TPHCM), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Mộc Bài (Tây Ninh) để tìm nguồn hàng bán online.

 

Nguồn hàng từ chợ đầu mối thường được đánh giá là đa dạng, phong phú về chủng loại, kiểu dáng đồng thời có mức giá bán tương đối rẻ nếu mua sỉ số lượng lớn đồng thời rất thuận tiện cho việc đi lấy hàng do các chợ đầu mối thường ở các thành phố lớn hoặc khu vực cửa khẩu.

 

Tìm nguồn hàng bán online từ chợ đầu mối


Các chợ đầu mối trong nước được xem là nơi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online phổ biến đối với dân kinh doanh hiện nay nhờ sự thuận tiện và nguồn hàng đa dạng.

 

Tuy nhiên, nguồn hàng từ các chợ đầu mối thường chủ yếu là hàng bình dân, kiểu dáng đại trà nên thường hay bị trùng hàng khi kinh doanh đồng thời thường mua đứt bán đoạn, ít được đổi trả lại hàng. Ngoài ra, để có mức giá sỉ, bạn cần có kinh nghiệm vì nhiều tiểu thương ở các chợ đầu mối thường nhìn mặt khách để nói thách giá hoặc tốt nhất là nên đi cùng người có kinh nghiệm để thương lượng mức giá tốt nhất.

 

Lấy hàng bán online từ các xưởng sản xuất gia công hàng hóa

 

Một cách tìm nguồn hàng bán online khác mà bạn có thể áp dụng khi lựa chọn nguồn hàng kinh doanh đó chính là lấy hàng từ các xưởng chuyên sản xuất gia công hàng hóa. Với nguồn hàng tại xưởng thì bạn có thể lấy hàng được xưởng sản xuất trước đó hoặc đặt hàng theo yêu cầu riêng. Việc đặt hàng theo yêu cầu riêng có thể giúp bạn có được nguồn hàng độc đáo với kiểu dáng khác biệt so với thị trường đồng thời có thể nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng cho shop bán hàng online.

 

Tìm nguồn hàng bán online từ xưởng sản xuất


Các xưởng chuyên sản xuất và gia công hàng hóa là nơi bạn có thể lấy hàng kinh doanh đồng thời đặt sản xuất hàng hóa kinh doanh online theo yêu cầu.

 

Tuy nhiên khi lựa chọn nguồn hàng từ các xưởng sản xuất gia công hàng hóa thì thường bạn phải đảm bảo một số lượng hàng đặt nhất định thì họ mới tiến hàng sản xuất hàng cho bạn đồng thời phải đặt cọc trước một số tiền để họ nhập nguyên liệu đầu mối. Cách lấy hàng bán online từ các xưởng sản xuất chủ yếu đòi hỏi bạn phải có số vốn tương đối, hoặc thậm chí là số vốn lớn tùy theo mặt hàng mà bạn kinh doanh nên thường không phù hợp với các shop kinh doanh online nhỏ.

 

Tìm nguồn hàng bán online từ các shop hoặc đại lý chuyên bỏ sỉ

 

Bên cạnh việc lấy hàng kinh doanh online từ các chợ đầu mối hoặc các xưởng sản xuất gia công hàng hóa thì bạn có thể lựa chọn một nguồn hàng phổ biến khác đó chính là nguồn hàng từ các shop hay đại lý chuyên bỏ sỉ hàng hóa số lượng lớn. Lấy hàng từ các shop hay đại lý chuyên bỏ sỉ đảm bảo bạn có được nguồn hàng giá tốt để kinh doanh online mặc dù giá bán có thường cao hơn so với hàng ở các chợ đầu mối bù lại thì hàng hóa có chất lượng được đánh giá là tốt hơn do được các shop hoặc đại lý chọn lọc trước đó. Bạn có thể tham khảo nhiều shop hoặc đại lý khác nhau để lấy hàng nhằm tìm nguồn hàng bán online chất lượng với giá bán tốt nhất giúp công việc kinh doanh thuận lợi.

 

Tìm kiếm nguồn hàng bán online trên Internet

 

Nếu bạn chưa biết lấy hàng online ở đâu thì một cách tìm kiếm nguồn hàng bán online bạn có thể áp dụng nhanh chóng đó chính là tìm nguồn hàng trên Internet. Với cách này, bạn có thể nhanh chóng tìm được nguồn hàng kinh doanh online bằng cách lên Google tìm kiếm các cụm từ liên quan đến nguồn hàng giá sỉ, số lượng lớn đối với từng mặt hàng cụ thể ví dụ như bạn đang tìm kiếm nguồn hàng quần áo thì có thể tìm kiếm một số cụm từ như quần áo giá sỉ, nguồn sỉ áo thun, xưởng quần áo giá sỉ, xưởng áo thun giá sỉ, nguồn sỉ quần áo Quảng Châu sau đó truy cập vào website của các đơn vị bán sỉ để tìm hiểu thông tin và liên hệ với họ qua các thông tin hiển thị trên website, so sánh giá cả và chính sách của từng nhà cung cấp để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

 

Tìm nguồn hàng bán online trên Internet


Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm nguồn hàng online trên Internet chỉ cần thông qua tìm kiếm Google, Facebook hoặc các website chuyên về bán sỉ sản phẩm kinh doanh.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm nguồn hàng bán online nhanh chóng bằng việc truy cập trực tiếp vào một số website chuyên về bán sỉ như thitruongsi.com hay webgiasi.vn nơi cung cấp rất nhiều mặt hàng giá sỉ. Đồng thời giúp bạn tìm và liệt kê rất nhiều nhà cung cấp các mặt hàng giá sỉ theo yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy hàng kinh doanh online thông qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo để tìm đối tác cung cấp hàng kinh doanh số lượng lớn hay tìm nguồn hàng từ các website rao vặt nổi tiếng như Én Bạc, Rồng Bay,…hoặc các cộng đồng Forum lớn như Webtretho, Lamchame. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể tham gia các Hội nhóm kinh doanh, Hội nhóm cung cấp nguồn hàng hoặc tìm kiếm các Fanpage chuyên bán sỉ hàng hóa trên Facebook phục vụ cho nhu cầu kinh doanh online của bạn.

 

Cách lấy hàng qua Internet được xem là nhanh chóng, thuận tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí tuy nhiên rủi ro lớn hơn so bạn không được trực tiếp xem hàng mà chỉ đặt hàng online nên nếu không tìm được đơn vị uy tín thì có thể hàng hóa bạn nhận được không đúng với yêu cầu hoặc không đáp ứng được chất lượng.

 

Nguồn hàng kinh doanh online từ nước ngoài

 

Nếu bạn đang tìm nguồn hàng bán online nhưng chưa biết lấy hàng ở đâu thì nguồn hàng từ nước ngoài là nơi bạn có thể lựa chọn để lấy hàng. Có rất nhiều cách để lấy hàng từ nước ngoài bạn có thể lựa chọn, đầu tiên là lấy hàng theo dạng xách tay, có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc người đi lại thường xuyên từ nước ngoài về Việt Nam mua hàng và vận chuyển hàng về cho bạn. Nếu có điều kiện, thì bạn có thể sang trực tiếp nước ngoài để đánh hàng, đặc biệt là các nước lân cận như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Campuchia sau đó thông qua các đơn vị vận chuyển chuyển hàng về Việt Nam. Đi đánh hàng trực tiếp bạn có thể tốn chi phí cho việc làm thủ tục nhập cảnh, chi phí ăn ở, đi lại tuy nhiên bạn có thể trực tiếp lựa chọn hàng hóa hay tìm mối hàng với chất lượng tốt để kinh doanh.

 

Tìm nguồn hàng bán online từ nước ngoài


Lấy hàng nước ngoài là lựa chọn của các chủ shop online nếu muốn lấy hàng số lượng lớn và chất lượng phục vụ hoạt động kinh doanh online hiệu quả.

 

Cách giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian cho việc đi nước ngoài tìm nguồn hàng bán online đó là bạn có thể sử dụng dịch vụ order mua hàng hộ từ nước ngoài. Bên dịch vụ order tiến hành mua hàng theo yêu cầu về mặt hàng và số lượng của bạn sau đó lo toàn bộ khâu đóng gói hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam trong thời gian nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt hàng thông qua các website thương mại điện tử nước ngoài và thuê đơn vị vận chuyển quốc tế chuyển hàng về Việt Nam ví dụ như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Hoa Kỳ), Gmarket, Coupang (Hàn Quốc), Rakuten (Nhật Bản), Weloveshopping, Lazada (Thái Lan). Lấy hàng kinh doanh online từ nước ngoài, yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm để hạn chế các rủi ro trong việc tìm kiếm nguồn hàng bán hàng online.

 

Nguồn hàng bán online qua hình thức tự sản xuất

 

Một nguồn hàng kinh doanh online khác mà bạn có thể lựa chọn đó chính là tự sản xuất hàng hóa để kinh doanh tuy nhiên với cách này thì bạn phải am hiểu về sản phẩm đồng thời có khả năng, kiến thức về sáng tạo sản phẩm. Bên cạnh đó một số mặt hàng cần đầu tư số vốn lớn cho nhà xưởng, máy móc và nghiên cứu sản xuất nên thường ít phù hợp với các shop bán hàng online. Bù lại thì việc tự sản xuất có thể giúp bạn chủ động được nguồn hàng kinh doanh đồng thời có được nguồn hàng chất lượng và độc đáo so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần tính toán chi phí hợp lý để đảm bảo tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu chi phí cho việc sản xuất hàng hóa kinh doanh.

 

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online hiệu quả


Nguồn hàng tự sản xuất là một cách giúp bạn có được các sản xuất kinh doanh độc đáo và chủ động được nguồn hàng kinh doanh.

 

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng bán online chất lượng

 

Tùy theo mặt hàng kinh doanh mà bạn lựa chọn nguồn hàng hợp lý ví dụ đối với mặt hàng may mặc, giày dép thì bạn có thể nhập trực tiếp từ các xưởng tại Việt Nam hoặc các chợ đầu mối để tiết kiệm chi phí. Với các nguồn hàng thực phẩm chức năng thùi nên chọn các nhà phân phối lớn, uy tín hoặc tìm kiếm nguồn hàng xách tay từ Châu Âu, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nếu muốn lấy hàng số lượng lớn, tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online chất lượng, bạn có thể đi đánh hàng trực tiếp từ nước ngoài, đặc biệt là các nước lân cận như Trung Quốc hay Thái Lan. Nói chung là có rất nhiều cách lấy hàng khác nhau khi bán hàng online, tùy theo điều kiện và số vốn kinh doanh ban đầu mà bạn lựa chọn các nguồn hàng phù hợp. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online khi khởi nghiệp
4 (80%) 3 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!