Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả giúp bạn có được hàng trăm đơn

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả giúp bạn có được hàng trăm đơn

Bởi admin   -  11/09/2018
Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả giúp bạn có được hàng trăm đơn
5 (100%) 2 votes

Bán hàng qua các sàn thương mại điện tử như Lazada ngày càng trở nên phổ biến. Cùng tìm hiểu cách bán hàng trên Lazada hiệu quả giúp bạn gặt hái thành công nhanh chóng trong hoạt động kinh doanh.

 

Trong số các kênh bán hàng thì bán hàng qua một số sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi hay Sendo đang là sự lựa chọn của khá nhiều người bán hàng ở thời điểm hiện nay. Điểm nổi bật của bán hàng qua sàn thương mại điện tử đó chính là số lượng khách hàng tiềm năng cực lớn, chi phí thấp đồng thời mang lại sự thuận tiện cho các khâu bán hàng.

 

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất


Bán hàng trên Lazada đang được xem là kênh bán hàng được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn ở thời điểm hiện nay.

 

Có rất nhiều sàn thương mại điện tử bạn có thể lựa chọn để kinh doanh, tuy nhiên Lazada được đánh giá là sàn thương mại điện tử mang đến thành công cho nhiều shop bán hàng. Mặc dù vậy, bên cạnh các shop bán hàng thành công trên Lazada thì không ít shop lại không bán hàng được trên đây. Cùng khám phá các cách bán hàng trên Lazada hiệu quả giúp bạn có được hàng trăm đơn hàng nhanh chóng. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các cách này để bán hàng trên Sendo, Tiki, Shopee hay Adayroi.

 

Xem thêm Cách bán hàng Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu


Các cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất

 

Chú trọng tối ưu khâu bán hàng càng nhanh càng tốt

 

Bán hàng trên Lazada hay kể cả bất kỳ sàn thương mại điện tử nào thì thời gian xử lý đơn hàng là yếu tố tiên quyết để tăng hiệu quả bán hàng bởi vì khách hàng luôn muốn mua hàng nhanh chóng. Nếu xử lý đơn hàng không nhanh, khách không đợi được có thể hủy đơn, tỉ lệ hoàn hàng cao. Bên cạnh đó, nếu giao hàng chậm bạn có thể bị Lazada đánh giá gian hàng và giảm tỷ lệ hiển thị sản phẩm trên Lazada, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

 


Giao hàng nhanh chóng là một trong số các cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đồng thời giảm thiểu việc hủy đơn hàng của khách hàng.

 

Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi giao hàng

 

Dù bạn kinh doanh mặt hàng nào thì khâu đóng gói luôn được xem là quan trọng và cần được đầu tư nghiêm túc. Bạn có thể chọn hình thức đóng gói hàng bằng hộp giấy, túi chống xốc bằng loại xốp bong bóng để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro hàng bị hư hỏng khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng. Lazada quy định đơn hàng bán trên Lazada phải đảm bảo đóng gói đầy đủ 3 lớp gồm túi bóng khí/mút xốp, túi xi măng/hộp carton và phiếu giao hàng dán ngoài cùng.


Một lưu ý nhỏ trong cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đó là khi gọi xác nhận đơn hàng, bạn nên nhắc khách hàng khi nhận hàng có vấn đề gì có thể gọi trực tiếp cho bạn, không gọi lên tổng đài. Khi đó, bạn có thể trực tiếp xử lý vấn đề với khách hàng, kiểm tra hàng và tìm biện pháp đền bù ổn thỏa cho cả hai bên.

 


Khi bán hàng trên Lazada, bạn nên đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận để bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng khi đến tay khách hàng.

 

Luôn để ý các sản phẩm cùng loại

 

Rất nhiều bạn đang bán một dòng sản phẩm rất tốt thì rất vô tư không để ý gì, khi thấy doanh số tụt đi mới tá hỏa đi tìm nguyên nhân thì thấy sản phẩm mình đang bán được chào với giá rẻ hơn rất nhiều. Kinh nghiệm xương máu là nên tạo ra sự khác biệt, không đua nhau về giá. Bởi cạnh tranh về giá không bao giờ là cách hay và có thể kinh doanh lâu dài được vì nếu cứ đua nhau giảm giá thì người được lợi là khách hàng, và bạn phải chịu thâm hụt trong hoạt động kinh doanh. Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đó là bạn nên để nguyên giá hoặc hạ thấp một chút nhưng nên áp dụng chương trình khuyến mại như bán theo combo, tặng quà, hoặc đổi hình ảnh sản phẩm, đổi cách gọi là một gợi ý rất đáng thử.

 


Khi kinh doanh trên Lazada, bạn không nên cạnh tranh về giá so với các sản phẩm cùng loại, thay vào đó nên triển khai các chương trình khuyến mại hoặc bán hàng theo combo.

 

Luôn nghiên cứu hành vi khách hàng

 

Thường thì khách hàng khi lên sàn mua hàng thường có thói quen tìm kiếm các sản phẩm cần mua. Bạn nên thường xuyên đánh tên các sản phẩm của shop mình lên công cụ tìm kiếm của sàn để nó trở thành từ khóa được tối ưu và hiện ra ngay đầu trang khi khách hàng tìm kiếm. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn thuộc chương trình khuyến mại ngay tại banner hoặc đứng đầu các danh mục sản phẩm thì chắc chắn khách hàng rất nhanh chóng nhìn thấy sản phẩm hay gian hàng của bạn đầu tiên, từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng.


Tuân thủ quy định bán hàng của Lazada


Tất cả hành động xấu như cheat hệ thống, tự mua hàng của mình, chơi xấu đối thủ cạnh tranh, lách luật,… có thể đem lại lợi ích trước mắt cho bạn nhưng về lâu dài, điều này có thể khiến bạn bị phạt tiền và không thể bán hàng trên Lazada. Chính vì vậy, tốt nhất trước khi bán hàng bạn nên đọc một cách cẩn thận quy định của sàn Lazada để tránh tình trạng vi phạm quy định của sàn khiến shop kinh doanh phải đóng cửa.

 

Luôn đặt uy tín lên hàng đầu

 

Khách hàng luôn tin tưởng và quay trở lại shop bán hàng của bạn trên Lazada nếu như shop bạn bán hàng chuẩn, có uy tín. Khi bán hàng, bạn nên xin khách hàng phản hồi xem họ có hài lòng không. Nếu khách chưa hài lòng thì phải chân thành tìm cách xử lý ổn thỏa. Nếu khách hàng ưng ý hoàn toàn thì nhờ họ đánh giá sao tăng uy tín cho shop của mình trên Lazada. Chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng thì không cần nhờ, khách luôn chủ động động vote và giới thiệu khách cho bạn. Đây chính là cách bán hàng trên Lazada hiệu quả lâu dài và mang lại thành công cho bạn trong kinh doanh.

 


Uy tín chính là điều mà bạn cần chú trọng khi bán hàng trên Lazada đồng thời giúp cửa hàng của bạn nhận được đánh giá sao cao từ phía khách hàng.

 

Chú ý số lượng tồn kho

 

Một tình huống rắc rối nhiều khách hàng gặp phải đó là bạn vừa bán ở các kênh khác vừa bán ở trên sàn thương mại điện tử Lazada. Chẳng hạn khi trên hệ thống còn 2 sản phẩm, bạn vừa bán ở cửa hàng hoặc trên website xong thì trên Lazada lại báo có đơn đặt hàng, nếu bạn báo hết hàng thì có thể ảnh hưởng đến điểm chất lượng của gian hàng. Giải pháp cho tình huống này là bạn nên càng sớm càng tốt báo hệ thống là hết hàng để không phải hủy đơn do hết hàng. Đồng thời chú ý lượng hàng tồn kho để có kế hoạch bán hàng hợp lý, đây chính là cách bán hàng trên Lazada hiệu quả mà bạn cần biết.

 


Khi kinh doanh trên Lazada, bạn nên chú ý đến số lượng hàng còn lại trong kho hàng để có phương án xử lý đơn hàng của khách hàng kịp thời.

 

Trên đây là một số cách bán hàng hiệu quả trên Lazada mà bạn cần chú ý để có thể kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử lớn nhất này. Hi vọng rằng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi bán hàng trên Lazada đồng thời có hàng trăm đơn hàng nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

 

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả giúp bạn có được hàng trăm đơn
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!