Kinh nghiệm Livestream bán hàng thực chiến cho dân kinh doanh

Kinh nghiệm Livestream bán hàng thực chiến cho dân kinh doanh

Bởi admin   -  24/09/2018
Kinh nghiệm Livestream bán hàng thực chiến cho dân kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Livestream là một trong số các hình thức bán hàng nổi bật ở thời điểm hiện nay khi bạn có nhu cầu bán hàng online. Cùng khám phá các kinh nghiệm Livestream bán hàng hiệu quả nhất và gặt hái được nhiều đơn hàng khi kinh doanh.

 

Kinh doanh qua Livestream luôn được đánh giá cao bởi đây là hình thức kinh doanh phổ biến và có thể giúp cho nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thành công ở thời điểm hiện nay. Điểm nổi bật của Livestream Facebook đó chính là nó giúp bạn có thể thu hút nhiều khách hàng một cách nhanh chóng đồng thời tiết kiệm chi phí hiệu quả so với các hình thức bán hàng khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tương tác với khách hàng trực tiếp và có thể gia tăng doanh số bán hàng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để Livestream bán hàng thành công lại không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo đi cùng với đó là lên kịch bản Livestream phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm Livestream bán hàng thực chiến cho dân kinh doanh ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng hiệu quả


Livestream đang là hình thức bán hàng phổ biến ở thời điểm hiện nay và được nhiều shop bán hàng áp dụng khi bán hàng trên Facebook.

 

Các sản phẩm phù hợp nhất để Livestream bán hàng

 

Có rất nhiều sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể bán trên Facebook tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm này đều có thể bán được qua kênh Livestream. Các sản phẩm hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn để Livestream bao gồm đầm váy, quần áo, giày dép, túi xách, đồng hồ hay phụ kiện điện thoại.

 


Các sản phẩm quần áo thời trang hoặc phụ kiện với giá trị thấp được đánh giá là phù hợp để kinh doanh qua Livestream.

 

Sản phẩm được xem là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong Livestream nên bạn phải lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp. Chỉ các sản phẩm từ tầm trung trở xuống, tức là dưới 600K thì bán Livestream mới hiệu quả vì đa phần đối tượng khách xem Livestream chỉ mua các sản phẩm tầm giá đó đổ xuống nhiều nhất. Với các sản phẩm có giá trị cao hơn thường họ đến tận nơi xem hàng trước khi quyết định có nên mua hàng hay không.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng đó là sản phẩm càng rẻ, càng đẹp thì bán Livestream càng tốt, ví dụ bạn bán giày Quảng Châu với giá 99k, trung bình một đôi lợi nhuận khoảng 40K nhưng 1 buổi Livestream 2 tiếng có thể kiếm được 150 đơn đến 300 đơn/hàng.

 

Lựa chọn người thực hiện Livestream

 

Chọn người Livestream là một trong số các yếu tố quyết định giúp buổi Livestream hiệu quả. Chính vì vậy, người Livestream nên có ngoại hình ưa nhìn, có khả năng ăn nói và hoạt ngôn đồng thời giới thiệu các sản phẩm một cách cuốn hút. Ngoài ra, Streamer phải liên tục sử dụng CTA chốt sale, CTA kêu gọi khách hàng tương tác và share bài. Việc kiếm được một streamer tốt làm việc ngày bây giờ khá khó, bạn có thể thuê người làm Livestream theo giờ với khoảng 200K đến 500K cho 2 tiếng Livestream.

 


Người thực hiện Livestream phải tự tin, hoạt ngôn và khéo léo giao tiếp với người xem để bán hàng hiệu quả.

 

Chuẩn bị nội dung cho buổi Livestream

 

Content is King là một yếu tố mà mọi người thường nhắc đến, một buổi livestream nên có kịch bản trước để khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn đồng thời thúc đẩy người dùng xem và mua hàng trên Livestream hiệu quả nhất. Nội dung không chỉ ở trong buổi Livestream bạn nói gì với khách hàng mà cả ở tiêu đề và mô tả Livestream cuốn hút nhất giúp khách hàng muốn xe Livestream của bạn. Chính vì vậy, kinh nghiệm Livestream bán hàng đó là bạn nên chuẩn bị kịch bản và lên nội dung cẩn thận trước khi thực hiện việc  Livestream trên Facebook.

 


Nội dung Livestream lên được chuẩn bị kịch bản trước đồng thời viết mô tả Livestream thu hút nhất.

 

Chú ý chất lượng video khi Livestream bán hàng

 

Livestream cần nên có hình ảnh đẹp, chất lượng đi cùng đảm bảo đường truyền ổn định. Mạng Internet quyết định đến chất lượng video rất nhiều, nếu mạng WiFi yếu thì tốt nhất bạn nên dùng 4G để tránh tình trạng lag và có thể bị out khi đang Livestream bán hàng cho khách hàng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị điện thoại hay máy quay chất lượng để thực hiện Livestream bán hàng, tốt nhất là một số sản phẩm điện thoại có camera tốt như iPhone 6S, iPhone 7 hay Samsung Galaxy S6 trở lên.

 


Quay Livestream nên sử dụng các dòng điện thoại chất lượng có camera sắc nét để đảm bảo hình ảnh sản phẩm tốt nhất.

 

Áp dụng chiến thuật Livestream hiệu quả

 

Nếu bạn có lượng người quan tâm lớn, có khách hàng thân quen khi vừa bật Livestream lên có ngay vài chục đến vài trăm người xem thì thực sự hiệu quả đến bán hàng. Tuy nhiên nếu không thì bạn có thể áp dụng phương pháp trước khi livestream tổ chức chơi một minigame nhỏ nhằm mục đích kéo sự tương tác từ người dùng, đặc biệt là lượt Share đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thêm nhiều người Livestream ví dụ bạn nào share nhiều nhất thì được tặng thẻ điện thoại 100K.

 

Xem thêm Cách livestream nhiều người xem khi bán hàng online

 

Ngoài ra, một kinh nghiệm Livestream bán hàng được một số người áp dụng hiện nay đó chính là không bán hàng từ đầu mà chỉ làm minigame suốt cả buổi liên tục tầm vài ngày. Các buổi như vậy lượng share và người xem rất lớn có thể đến vài nghìn share, lượng Like page hoặc Follow Profile tăng đột biến, khách hàng tiềm năng đông giúp bạn được tạo ra được sức hút cực lớn, đặc biệt là tặng quà hay tặng thẻ điện thoại trong giai đoạn đầu cho người xem Livestream. Chỉ sau vài ngày bạn bắt đầu bán hàng thì khá hiệu quả. Có một số người tiến hàng chơi mingame tặng quà trong vòng 1 tuần, sau đó chỉ cần bật Livestream lên là có ngay một lượng người xem khá lớn, không cần tác động khác.

 

Phương thức kéo lượt xem Livestream hiệu quả

 

Hiện mình thấy có một số cách cơ bản để kéo Livestream mà bạn có thể áp dụng để tăng lượt xem hiệu quả. Đầu tiên, nếu bạn có Profile hoặc Fanpage mạnh thì có thể share trực tiếp lên đó. Ngoài ra, bạn có thể share bài lên các Group để tăng thêm lượt xem Livestream. Một cách khác là bạn có thể mua mắt ảo dùng để giúp mọi người cảm thấy thu hút với Livestream của bạn hơn. Tuy nhiên mắt ảo chỉ để dùng cho đẹp và seeding là chính vì người dùng không tương tác.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng hiệu quả

 

Muốn kéo được lượt xem Livestream tốt bạn phải hoàn thành tốt các công việc trên thì mới có hiệu quả, vì nếu nội dung và sản phẩm bạn không tốt thì cho dù bạn kéo được bao nhiêu người xem thì tỷ lệ mua hàng thì không thể khác được. Hi vọng rằng các kinh nghiệm Livestream bán hàng có thể giúp bạn có được hàng trăm đơn hàng.

 

Kinh nghiệm Livestream bán hàng thực chiến cho dân kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!