Chia sẻ kinh nghiệm: Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?

Chia sẻ kinh nghiệm: Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?

Bởi Editor Tech5s   -  14/11/2019
Chia sẻ kinh nghiệm: Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?
Rate this post

Có quá nhiều lý do khác nhau để thôi thúc bạn khởi nghiệp kinh doanh online. Ngoài việc mang đến cho bạn nguồn thu nhập đáng kể mà còn tích lũy cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm đáng quý. Nhưng để khiến công việc kinh doanh này trở nên thuận lợi và thành công thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy kinh doanh online bắt đầu từ đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây bạn nhé!

 

Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?

 

Trước khi bắt đầu thực hiện một điều gì cũng đều vậy, bạn cần phải hoàn thành tốt từ những thứ cơ bản nhất. Và ngay cả việc kinh doanh cũng vậy. Nhiều người tự phức tạp hóa câu hỏi: “Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?” và cho rằng cần phải khuếch trương mọi thứ lên để đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng trên thực tế chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ càng và vững chắc từ những điều cơ bản nhất. Bởi bất kỳ “ngôi nhà” nào cũng cần có một nền móng vững chắc. 

 

Tập trung vào nội dung và hình ảnh của sản phẩm

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để có thể dẫn việc kinh doanh online của bạn đi đến thành công. Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp trên mạng thì bước đầu tiên của việc kinh doanh online bắt đầu từ đâu chính là cần tạo ra sự khác biệt về phần hình ảnh và nội dung của sản phẩm. 

Bởi hình ảnh và mô tả của sản phẩm là hai điều sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng. Chúng có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng từ những lần đầu tiên. Nếu nội dung và hình ảnh của bạn đủ tốt sẽ có thể khiến khách hàng cân nhắc và lựa chọn sản phẩm của bạn. Lỡ chẳng may hình ảnh mà bạn đăng tải lên gian hàng trực tuyến của mình xấu xí, tối tăm, phản cảm. Chắc chắn một điều rằng khách hàng sẽ bỏ qua ngay lập tức. 

Một sản phẩm nên có ít nhất 3 hình ảnh mô tả. Các hình ảnh này phải thể hiện càng nhiều góc độ, chi tiết của sản phẩm càng tốt. Và bạn nên có một ảnh chụp thực tế của sản phẩm để tạo độ tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Sau khi xem ảnh, điểm mà khách hàng sẽ chú ý đến chính là phần mô tả của sản phẩm. Các chủ shop nên mô tả càng chi tiết càng tốt, rõ ràng về cả công dụng, chức năng của sản phẩm. 

 

Kinh doanh online bắt đầu từ đâu? Hãy là một người tư vấn tận tâm!

Một điểm khác mà các bạn cần phải lưu ý đến để trả lời cho câu hỏi: “Kinh doanh online bắt đầu từ đâu”. Chính là khả năng trao đổi và truyền đạt thông tin trực tiếp đến khách hàng. Khách hàng luôn có những nỗi lo lắng và thắc mắc về chất lượng, nguồn gốc,… khi mua hàng online. Bởi họ không thể trực tiếp nhìn và cầm vào sản phẩm thực. Do đó, họ sẽ thường gửi đến bạn những câu hỏi xoay quanh sản phẩm và việc của bạn lúc này chính là phải tư vấn thật tận tình.

Nếu hình ảnh và nội dung của sản phẩm là yếu tố thu hút khách hàng thì sự nhiệt tình trong tư vấn là kỹ thuật chốt đơn quan trọng nhất trong việc kinh doanh online. Thông qua quá trình tư vấn, sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các chủ shop giải quyết tất cả các nỗi lo của khách hàng. Không những vậy bạn còn có thể thuyết phục khách hàng mua thêm những sản phẩm, phụ kiện khác đi kèm.

 

Tuyệt đối không được để giá khuyến mãi “ảo” 

Điều kế tiếp mà bạn cần phải quan tâm khi muốn kinh doanh online bắt đầu từ đâu chính là việc tạo ra khuyến mãi “ảo”. Hiện nay có rất nhiều shop đã lợi dụng tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ, giảm giá sốc của khách hàng bằng cách tạo ra những đợt khuyến mãi “ảo”. Đây là cách làm tăng giá gốc thật cao và để mức giảm giá thật sâu, đến hơn 90%. Nhưng trên thực tế mức giá đã giảm bằng với mức giá bán trên thị trường.

Khách hàng online giờ đây rất thông minh và cẩn trọng. Họ chẳng còn dễ dàng mà lựa chọn mua ngay những sản phẩm giảm giá quá nhiều. Mà ngược lại, sẽ sinh ra sự nghi ngờ về chất lượng lẫn nguồn gốc không đảm bảo của sản phẩm. Nếu chẳng may, khách hàng phát hiện ra sản phẩm đang khuyến mại ảo thì sẽ để lại hậu quả vô cùng tồi tệ. Thứ nhất là khách hàng quyết định không mua và thứ hai là họ cảm thấy như mình đã bị lừa. Từ đó làm mất uy tín của chính shop dẫn đến mất khách hàng về sau. 

 

Những lưu ý khác về vấn đề kinh doanh online bắt đầu từ đâu

Thông qua những điều trên có lẽ bạn đã có thể biết được sơ bộ về việc kinh doanh online bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên đây chỉ là những mặt nổi của vấn đề và trong quá trình kinh doanh sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự linh động trong việc giải quyết tình huống, vấn đề và đưa ra giải pháp mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Kinh doanh online là một mảnh đất tiềm năng cho những người muốn làm giàu, nhưng không con đường nào là đơn giản. Hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ để đạt được thành công lớn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về vấn đề kinh doanh online bắt đầu từ đâu nữa và sẽ gặt được nhiều thành công trong quá trình kinh doanh của mình.

 

Chia sẻ kinh nghiệm: Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!