Các cách đặt tên shop hay, độc đáo và ấn tượng chủ shop cần ghi nhớ

Các cách đặt tên shop hay, độc đáo và ấn tượng chủ shop cần ghi nhớ

Bởi admin   -  07/08/2018
Các cách đặt tên shop hay, độc đáo và ấn tượng chủ shop cần ghi nhớ
4.9 (97.07%) 41 votes

Trong kinh doanh thì tên cửa hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đồng thời tạo ấn tượng đối với khách hàng. Cùng khám phá các cách đặt tên shop hay, độc đáo và ấn tượng nhất giúp thu hút khách hàng đến với cửa hàng hiệu quả đồng thời tạo được dấn ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

 

Đối với các cửa hàng kinh doanh mới mở hiện nay thì khâu đặt tên cửa hàng được đánh giá là khá quan trọng đồng thời khiến nhiều chủ cửa hàng đắn đo trong việc lựa chọn. Việc đặt tên cửa hàng hay, độc đáo, mới lạ và ấn tượng không chỉ quảng bá thương hiệu của cửa hàng hiệu quả, tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng đồng thời giúp cho hoạt động kinh doanh thành công hơn, thu hút được nhiều khách hàng đến với cửa hàng mua hàng hơn.

 

Cách đặt tên shop hay và ấn tượng


Đặt tên shop là một trong số các công việc quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mở shop kinh doanh bởi nó chính là dấu ấn thương hiệu của bạn đồng thời góp phần thu hút khách hàng.

 

Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ chi tiết các cách đặt tên shop hay có thể áp dụng cho cả shop truyền thống và shop online kinh doanh các mặt hàng khác nhau như quần áo thời trang, giày dép, sản phẩm làm đẹp hay đồ ăn uống. Đặc biệt với các shop online thì việc đặt tên cửa hàng càng quan trọng vì các shop online không có mặt hàng kinh doanh nên tên shop ấn tượng, có khả năng ghi nhớ lâu chính là ưu tiên hàng đầu.

Các tiêu chí quan trọng khi đặt tên shop hay và ấn tượng

 

Trước khi lựa chọn một cái tên cho cửa hàng kinh doanh của bạn, đặc biệt là đối với các shop online thì bạn cần nắm được các tiêu chí quan trọng khi đặt tên shop hay và ấn tượng dưới đây.

 

Tên shop nên ngắn gọn

 

Tốt nhất bạn nên chọn tên shop ngắn gọn vừa là cách để khách hàng nhanh chóng ghi nhớ tên shop của bạn, vừa thuận tiện cho việc đọc tên shop đồng thời nhanh chóng ăn sâu vào trong tâm trí khách hàng. Đừng đặt tên shop dài quá, chỉ khoảng 2 đến 3 từ là phù hợp, thậm chí 1 từ nhưng ấn tượng là được.

 

Không nên đặt tên shop khó nhớ

 

Một lưu ý trong cách đặt tên shop hay và ấn tượng đó chính là bạn cần tránh đặt tên shop khó nhớ với nhiều ký tự hoặc các ký tự không liên quan đến nhau hay tên shop không logic, quá phức tạp đến mức khách hàng thậm chí còn không biết cách phát âm tên shop của bạn như thế nào. Đây là cách nhanh nhất để hủy họa tên cửa hàng và thương hiệu của bạn. Tốt nhất là đặt các tên mà khách hàng có khả năng ghi nhớ được, còn trong trường hợp bí quá bạn có thể đặt tên theo các nhân vật nổi tiếng hay tên một bộ phim ấn tượng hay mang tính phổ biến, đại chúng còn hơn là một cái tên shop khó nhớ và thậm chí khách hàng còn không biết nó là gì.

 

Cách đặt tên shop hay và ấn tượng nhất


Không nên đặt tên shop gây khó nhớ cho khách hàng, tốt nhất chọn các cái tên ấn tượng, độc đáo và có khả năng ghi nhớ nhanh chóng.

 

Nên lựa chọn tên shop độc đáo

 

Một trong số các cách đặt tên shop hay được nhiều cửa hàng quần áo thời trang hay giày dép hiện nay đặt đó chính là lựa chọn một cái tên ấn tượng, độc đáo đồng thời có thể gắn với các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh đồng thời bộc lộ được điểm mạnh và điểm đặc trưng, nổi bật của shop hoặc tên shop không liên quan đến sản phẩm của shop nhưng tên đó lại độc đáo và có khả năng ghi nhớ, giúp nhiều người nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn, thậm chí đó chỉ là một biệt danh hay câu nói cửa miệng mà bạn thường xuyên sử dụng. Bạn thấy hay và độc đáo nên lựa chọn làm tên cho cửa hàng. Tất nhiên dù tên shop có hay và độc đáo đến đâu thì bạn đừng quên việc nó phải có khả năng ghi nhớ hoặc khách hàng có thể phát âm được tên cửa hàng thuận tiện.

 

Đặt tên shop khác biệt

 

Khác biệt ở đây tức là tên shop của bạn không giống tên cửa bất kỳ cửa hàng nào khác, đặc biệt là trong cùng ngành nghề kinh doanh với bạn. Trong số hàng nghìn cửa hàng khác nhau thì tên shop chính là một dấu hiệu nhận diện thương hiệu và cửa hàng của bạn đồng thời là một tài sản vô hình nhờ khả năng giúp thu hút khách hàng và khiến khách hàng ghi nhớ tên cửa hàng của bạn. Bạn có thể lên Google hay Facebook tìm xem có cửa hàng nào đặt giống tên cửa hàng của mình chưa, nếu chưa thì đó thực sự là một cái tên khác biệt mà bạn có thể lựa chọn khi còn băn khoăn về cách đặt tên shop hay và ấn tượng.

 

Đặt tên shop phù hợp với đối tượng khách hàng

 

Mọi sản phẩm hay dịch vụ đều hướng tới khách hàng, chính vì vậy khi đặt tên shop bạn còn nên chú ý đến đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới để đặt tên cửa hàng phù hợp. Nếu như khách hàng của bạn hướng đến là dân văn phòng hay đối tượng khách hàng sang trọng, cao cấp thì nên đặt tên shop một cách lịch thiệp hoặc mang chất luxury còn nếu đối tượng khách hàng là giới trẻ, độ tuổi teen thì một tên shop đáng yêu, phá cách và ấn tượng là lựa chọn lý tưởng.

 

Các cách đặt tên shop hay và ấn tượng nhất hiện nay

 

Có rất nhiều cách đặt tên cửa hàng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, thậm chí là một cái tên tùy hứng tuy nhiên muốn đặt tên cửa hàng hay và ấn tượng, bạn có thể tham khảo một số bí quyết đặt tên shop dưới đây mà Thế Hệ Khởi Nghiệp tổng hợp.

 

Đặt tên shop hay và độc đáo với chỉ 1 từ duy nhất

 

Một cách đặt tên shop hay và độc đáo đó chính là bạn chỉ sử dụng một từ duy nhất nhưng lại tạo ấn tượng đối với khách hàng hoặc khiến khách hàng phải ghi nhớ cửa hàng của bạn ví dụ như Mưa, Mây, Chảnh, Lily, Yumi, Boo, Bi, YOLO, Méo….Giống như hotgirl Chi Pu với bản hit nổi tiếng Từ hôm nay (Feel Like Ooh) có một shop thời trang của riêng mình đặt tên là GOM. Việc sử dụng tên shop 1 từ vừa ngắn gọn, độc đáo, thậm chí khiến khách hàng tò mò và ghi nhớ lâu. Tuy nhiên dù đặt tên shop ngắn gọn tuy nhiên nó phải có ý nghĩa ví dụ như tên shop của Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc tức là Gấu, một nickname khá đáng yêu của Chi Pu hay tên shop là YOLO tức là You only live once (Bạn chỉ sống một lần duy nhất) hoặc YAME là viết tắt của You are my everything (Bạn là tất cả của tôi).

 

Cách đặt tên shop hay và độc đáo


Tên shop chỉ một từ duy nhất có thể để lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí khách hàng tuy nhiên nó phải thực sự ấn tượng.

 

Đặt tên shop theo tiếng nước ngoài

 

Một cách đặt tên shop hay và độc đáo khác đang được nhiều chủ cửa hàng áp dụng đó chính là đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài, đặc biệt khi kinh doanh quần áo hay giày dép thời trang. Nếu kinh doanh sản phẩm cho nam giới, bạn có thể đặt một số tên shop đậm chất nam tính như Adam Store, X-Men, Men World, Menly Shop còn nếu đặt tên shop hướng tới đối tượng khách hàng là phái đẹp thì có một số cái tên bạn có thể lựa chọn như Venus, Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

 

Các cách đặt tên shop hay và độc đáo nhất


Một số tên shop bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo khi đặt tên shop hiện nay.

 

Ngoài tiếng Anh thì bạn có thể đặt tên theo một số nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Tây Ban Nha tùy theo mặt hàng mà cửa hàng bạn đang kinh doanh chủ yếu hoặc bạn cảm thấy cái tên đó ấn tượng. Ví dụ như Oppa Shop (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Wasabi, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

 

Đặt tên shop theo kiểu độc lạ

 

Có rất nhiều cách đặt tên shop kinh doanh hiện nay tuy nhiên một cách bạn có thể lựa chọn chính là đặt tên shop theo kiểu độc đáo và mới lạ I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, Thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, Giày xấu giá cao…Đặt tên theo phong cách độc đáo này không chỉ tạo ấn tượng và sự thu hút đối với khách hàng mà còn giúp khách hàng ghi nhớ tên shop của bạn lâu hơn, nhận diện thương hiệu shop hiệu quả hơn, đặc biệt với các shop kinh doanh online thì tên cửa hàng càng ấn tượng càng tốt.

 

Cách đặt tên shop hay, ấn tượng và độc đáo


Một tên shop độc lạ thậm chí là gây sốc có thể khiến khách hàng cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu thêm về cửa hàng của bạn.

 

Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

 

Để đem đến tài vượng cho cửa hàng thì hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm đến phong thủy đều muốn tìm cho mình một cái tên hợp mệnh hợp tuổi. Nó không chỉ mang dựa trên yếu tố khoa học nghiên cứu phong thủy mà còn giúp cho chủ shop an tâm hơn tự tin hơn trong công việc kinh doanh. Bạn có thể áp dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên shop bắt đầu bằng từ nào.

 

– Kim gồm các từ C-Q-R-S-X-Z

– Mộc gồm có G và K

– Thủy gồm B-F-M-H-P

– Hỏa gồm D-J-L-N-T-V

– Thổ gồm A-E-I-O-U-W-Y

 

Ví dụ bạn thuộc mệnh Kim thì có thể lấy tên shop là Ruby, Zeni Sunday hoặc kết hợp nguyên tắc mệnh tương sinh để đặt tên cửa hàng như mệnh Kim – Thủy có thể đặt tên cửa hàng Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy).

 

Đặt tên shop đáng yêu theo thú cưng

 

Với cách đặt tên cửa hàng hay và ấn tượng này bạn có thể lựa chọn tên của một loài thú cưng mà bạn yêu mến hoặc cảm thấy ấn tượng như Miu Shop, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo Shop hay Vện. Đây là các gợi ý rất độc đáo và thích hợp nếu như bạn muốn đặt tên shop theo tên của các thú cưng mà mình yêu thích. Các cô nàng yêu thích thú cưng và sự ngọt ngào chắc chắn ủng hộ cả hai tay khi thấy bảng hiệu cửa hàng của bạn với các tên thú cưng đáng yêu như vậy đó.

 

Đặt theo tên cá nhân hoặc biệt danh

 

Ngoài việc đặt tên theo thú cưng, bạn còn có thể sử dụng các tên cá nhân để đặt cho cửa hàng của bạn, mặc dù đây là cách đặt tên shop tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể có một cái tên shop độc đáo và mang dấu ấn riêng của cá nhân ví dụ Bé Mập, Hùng Trọc, Quý Ròm, Mộc Miên, An Nhiên hoặc ghép tên bạn với tiếng nước ngoài để có một tên cửa hàng sang chảnh hơn như Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London…

 

Đặt tên shop bắt theo Trend

 

Mở shop kinh doanh vào thời điểm đang rộ một trào lưu nào đó thì bạn nên tận dụng theo đó để đặt tên cho shop. Cách này giúp cho cửa hàng của bạn Marketing tốt hơn đồng thời gây ấn tượng mạnh với đông đảo khách hàng ví dụ như khi U23 Châu Á đạt á quân của giải U23 Châu Á, nếu mở shop kinh doanh mặt hàng quần áo thể thao thì bạn có thể đặt tên là Shop U23 chẳng hạn hoặc khi bộ phim Hàn Quốc Hậu duệ Mặt Trời đang hot thì bạn hoàn toàn có thể đặt tên shop là Hậu Duệ Mặt Trời. Tuy nhiên cách tên shop hay và ấn tượng theo Trend thì thường chỉ có tầm ảnh hưởng trong một khoảng thời gian nhất định, thích hợp cho bạn kinh doanh các sản phẩm thời vụ.

 

Đặt tên theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

 

Một cách khá phổ thông nhưng được nhiều người áp dụng đó chính là đặt tên shop theo đặc tính nổi bật của sản phẩm bạn đang kinh doanh ví dụ như shop quần áo xuất khẩu, shop điện thoại xách tay, shop đồ gia dụng Nhật Bản. Như vậy chỉ cần nhắc đến tên cửa hàng của bạn là khách hàng có thể biết bạn đang kinh doanh mặt hàng nào. Tuy nhiên việc đặt tên này có thể khó tạo nên sự khác biệt, nó chỉ giúp khách hàng nhận diện mặt hàng kinh doanh của bạn tốt hơn, thích hợp với các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh tốt, nhiều người qua lại cửa hàng.

 

Đặt tên shop gợi lên sự liên tưởng

 

Ngoài các cách đặt tên shop trên thì cách đặt tên shop hay, ấn tượng và độc đáo tiếp theo đó chính là bạn đặt tên gợi sự liên tưởng đến sản phẩm bạn đang kinh doanh ví dụ như kinh doanh gas và bếp gas bạn có thể đặt tên shop là Ngọn lửa thần, kinh doanh sản phẩm làm đẹp thì có thể đặt tên shop là Mặt hoa da phấn. Cách đặt tên theo sự liên tưởng đòi hỏi chủ cửa hàng phải là người cực thông minh tinh tế mới có thể có một cái tên hay và thực sự ấn tượng tuy nhiên chắc chắn tên gọi đó vừa lạ, vừa độc đáo lại mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.

 

Lấy địa chỉ hay địa danh làm tên cửa hàng

 

Rất nhiều chủ cửa hàng lấy luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho của hàng của mình. Đó là một cách hay để khách hàng nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với các địa điểm đẹp hoặc địa danh nổi tiếng ví dụ như Giày 99, Giày 68, Bánh cuốn Thanh Trì,…

 

Cách đặt tên shop độc đáo và mới lạ


Món Huế là một trong số các cửa hàng đặt tên theo tên gọi theo địa đanh nổi tiếng với các món ăn mà cửa hàng đang kinh doanh.

 

Đặt tên theo quy mô shop

 

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên áp dụng theo cách đặt tên này. Chỉ khi bạn có quy mô lớn, sản phẩm đa dạng thì nó mới tạo sự thu hút và nâng tầm cửa hàng cửa bạn ví dụ như Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, Vua đồ chơi hay Siêu thị gia dụng.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách đặt tên shop hay, ấn tượng và độc đáo bạn có thể lựa chọn khi chưa biết đặt tên shop là gì khi mới bắt đầu kinh doanh. Hi vọng rằng có thể giúp bạn lựa chọn được một cái tên phù hợp hoặc có cách đặt tên cửa hàng phù hợp nhất với mong muốn. Chúc bạn thành công !

Các cách đặt tên shop hay, độc đáo và ấn tượng chủ shop cần ghi nhớ
4.9 (97.07%) 41 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!