Các cách buôn bán quần áo thành công cho các chủ shop mới nhất 2018

Các cách buôn bán quần áo thành công cho các chủ shop mới nhất 2018

Bởi admin   -  24/10/2018
Các cách buôn bán quần áo thành công cho các chủ shop mới nhất 2018
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh quần áo đang là một trong số các hình thức kinh doanh hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Cùng khám phá các cách buôn bán quần áo hiệu quả giúp bạn gặt hái lợi nhuận nhanh chóng.

 

Trong số các mặt hàng kinh doanh hiện nay, kinh doanh quần áo là một trong số các mặt hàng bán chạy nhất đồng thời mang lại lợi nhuận lớn cho các chủ cửa hàng ở thời điểm hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mở shop quần áo hoặc bán quần áo online nhưng chưa biết làm thế nào để kinh doanh hiệu quả do mức độ cạnh tranh của ngành hàng thời trang, quần áo tương đối cao thì các cách buôn bán quần áo hiệu quả được Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ dưới đây chính là chìa khóa giúp bạn kinh doanh quần áo thành công.

 

Có nên buôn bán quần áo hiện nay không ?

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh quần áo là một trong số các ngành nghề kinh doanh đầy sức hút đồng thời có thể giúp các cửa hàng kinh doanh gặt hái lợi nhuận nhanh chóng. Chính vì vậy mà đây thực sự là ý tưởng kinh doanh đầy sức hút, không chỉ đối với việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo truyền thống mà cả kinh doanh quần áo online bởi nhu cầu ăn mặc là một trong số các nhu cầu thiết yếu của con người. Hàng năm người tiêu dùng Việt chi tiêu rất nhiều cho tiêu dùng cá nhân, trong đó có việc mua sắm quần áo.

 

Cách buôn bán quần áo thành công


Kinh doanh quần áo là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật nhất hiện nay bởi nhu cầu lớn của thị trường đi cùng với đó phân khúc kinh doanh đa dạng.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quần áo thời trang đến từ các quốc gia khác nhau với nhiều thương hiệu thời trang từ bình dân đến cao cấp. Trong đó quần áo Trung Quốc, quần áo Hàn Quốc, quần áo Thái Lan, quần áo VNXK hay quần áo từ các thương hiệu thời trang trong nước rất được ưa chuộng. Nhu cầu cao của thị trường đi cùng với đó là đa dạng phân khúc và nguồn hàng kinh doanh được xem là ưu điểm nổi bật của ý tưởng buôn bán quần áo đồng thời biến quần áo thời trang trở thành một trong số các mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh quần áo hoặc bán quần áo online để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng kinh doanh tuy nhiên bạn cần có cách buôn bán quần áo hiệu quả để thu hút khách hàng và gặt hái lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

 

Để kinh doanh quần áo thành công có rất nhiều yếu tố mà bạn cần cân nhắc trong quá trình kinh doanh, dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh quần áo có thể giúp bạn mở cửa hàng quần áo hoặc kinh doanh quần áo online hiệu quả.

 

Các ý tưởng kinh doanh quần áo phổ biến hiện nay

 

Hiện có rất nhiều cách kinh doanh quần áo mà bạn có thể áp dụng khi tìm kiếm mô hình và ý tưởng kinh doanh quần áo.


– Buôn bán quần áo nhập khẩu là hình thức kinh doanh phổ biến, trong đó bạn nhập quần áo từ nước ngoài về để kinh doanh ví dụ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản hay hàng châu Âu. Với cách lấy hàng này bạn có thể đi đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu (Trung Quốc) hay Bangkok (Thái Lan), nơi có rất nhiều khu chợ hay trung tâm thương mại chuyên bán quần áo. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt mua hàng trên một số website thương mại điện tử nước ngoài như Taobao, 1688, Alibaba, Tmall (Trung Quốc), Weloveshopping, Lazada (Thái Lan), Amazon (Hoa Kỳ), Rakuten (Nhật Bản), Coupang, Gmarket (Hàn Quốc,…) hoặc sử dụng các dịch vụ order mua hàng hộ, bạn chỉ cần gửi link hoặc tên sản phẩm cần mua, các đơn vị order hàng nước ngoài có thể đặt mua cho bạn đủ số lượng và vận chuyển hàng nhanh chóng về Việt Nam.

 

Cách buôn bán quần áo thành công


Kinh doanh quần áo nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan hay các nước khác được xem là hoạt động kinh doanh phổ biến đồng thời là nguồn hàng kinh doanh chính của nhiều shop quần áo.

 

– Buôn bán quần áo tự thiết kế thông qua các xưởng nhận gia công, đặt may quần áo theo yêu cầu. Nếu bạn có nguồn vốn kinh doanh lớn cùng với đó là muốn tạo dựng sự khác biệt trong các kiểu dáng quần áo thì có thể đặt may quần áo tự thiết kế tại các xưởng may trong nước. Bạn nên liên hệ với xưởng được được tư vấn chọn loại vải phù hợp, chi phí và số lượng tối thiểu trong một lần đặt may. Có khá nhiều xưởng gia cộng nhỏ chịu gia công quần áo với số lượng chỉ từ 30 chiếc đến 100 chiếc trở lên. Đây được xem là cách buôn bán quần áo hiệu quả bởi bạn có được lợi thế cạnh tranh nhờ các kiểu dáng quần áo mới lạ, không đụng hàng đồng thời có thể xây dựng một thương hiệu quần áo riêng cho mình, có thể chủ động được nguồn hàng kinh doanh buôn bán quần áo.

 

– Buôn bán tại các khu chợ quần áo là hình thức kinh doanh quần áo phổ biến hiện nay, bạn có thể thuê các ki ốt hay sạp hàng trong các chợ rồi bán quần áo tại đây, đặc biệt là các khu chợ sinh viên hay chợ đông dân cư được xem là địa điểm thích hợp để bạn kinh doanh quần áo. Kinh doanh quần áo tại các chợ ở thành phố hoặc tỉnh lẻ chủ yếu là hàng hóa bình dân được nhập từ các chợ đầu mối lớn như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Tân Bình, chợ An Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) với nguồn gốc quần áo chủ yếu là từ Quảng Châu, Thái Lan hay các xưởng may trong nước, hàng VNXK,…

 

– Buôn bán quần áo hàng thùng là một cách buôn bán quần áo được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện nay để đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng khách hàng bình dân muốn mua hàng giá rẻ. Nguồn quần áo hàng thùng hiện nay chủ yếu từ Campuchia hoặc nước ngoài với kiểu dáng đa dạng, bạn có thể lấy hàng từ các chủ đầu mối hàng thùng hoặc các đại lý chuyên bán quần áo hàng thùng khi mở kiện hàng.


– Buôn bán quần áo cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng là hình thức kinh doanh buôn bán quần áo phù hợp với người kinh doanh có số vốn lớn. Bạn có thể nhập quần áo của các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, thời trang cao cấp để kinh doanh cho các đối tượng khách hàng sang trọng, dân văn phòng hay người có điều kiện kinh tế. Thông thường, các cửa hàng bán quần áo cao cấp thường ở các khu dân cư phát triển, khu vực trung tâm thành phố hay các trung tâm thương mại lớn.

 

Cách buôn bán quần áo online hiệu quả nhất

 

Bán hàng quần áo online đang trở thành xu hướng kinh doanh hiện nay bởi giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh quần áo đồng thời tiếp cận lượng khách hàng lớn trên Internet.

 

– Buôn bán quần áo online đang ngày càng được xem là xu hướng kinh doanh quần áo nổi bật, giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng kinh doanh đồng thời tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng đang sử dụng Internet hàng ngày. Nguồn hàng kinh doanh quần áo online có thể từ các chợ đầu mối, các sàn thương mại điện tử nước ngoài, các chợ biên giới, đi đánh hàng trực tiếp hoặc nguồn hàng từ các xưởng may gia công quần áo. Khi kinh doanh quần áo online, bạn có thể lựa chọn một số kênh hiệu quả như Facebook, Shopee, Lazada, Sendo, Zalo, Chợ Tốt hay thiết kế website bán hàng quần áo kết hợp với mở cửa hàng kinh doanh truyền thống.

 

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng

 

Sau khi lên được ý tưởng kinh doanh quần áo thì cách buôn bán quần áo hiệu quả ở thời điểm hiện nay đó chính là bạn phải xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng bạn hướng đến. Để làm được điều này, bạn cần phải nghiên cứu xem mặt hàng quần báo bạn dự định kinh doanh hướng đến đối tượng nào (nam giới, phái đẹp, giới trẻ, trẻ em, trung niên hay người già), khả năng chi tiêu của họ như thế nào (bình dân, tầm trung hay cao cấp). Ngoài ra, bạn phải xác định được các đặc điểm, tâm lý và nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến từ đó lựa chọn được phân khúc và sản phẩm phù hợp.

 

Cách buôn bán quần áo từ A đến Z


Khi kinh doanh quần áo, cách buôn bán quần áo hiệu quả đó là bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng bạn hướng đến.

 

Đây là một khâu quan trọng trong cách buôn bán quần áo hiệu quả bởi việc bạn định hình được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là nền tảng để bạn xác định nguồn hàng, các sản phẩm kinh doanh, giá cả hay nguồn vốn khi kinh doanh hướng tới đối tượng khách hàng đó. Ví dụ nếu bạn chọn học sinh, sinh viên thì thường chỉ nên kinh doanh các mặt hàng có mức giá từ 100 – 500K/sản phẩm đồng thời hàng hóa có thể nhập từ các chợ đầu mối, quần áo Quảng Châu, quần áo VNXK hay hàng Thái Lan với phong cách trẻ trung, cá tính đồng thời thường xuyên cập nhật thêm các kiểu dáng quần áo mới phù hợp với sở thích và thị hiếu của giới trẻ.

 

Lựa chọn nguồn hàng buôn bán quần áo phù hợp

 

Nguồn hàng kinh doanh quần áo trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng và phong phú, thông thường khi lựa chọn nguồn hàng bạn cần xem xét các yếu tố xem bạn lấy nguồn ở đâu, giá cả và chất lượng như thế nào, nguồn hàng đó có đa dạng về kiểu dáng, chủng loại không, có cập nhật các xu hướng thời trang thường xuyên không, chính sách thanh toán hoặc đặt cọc thanh toán nguồn hàng như thế nào, chính sách đổi trả như thế nào, có cho phép đổi trả hàng không hay mua đứt bán đoạn.

 

Nếu bạn mới kinh doanh buôn bán quần áo với số vốn ít thì có thể lựa chọn nguồn hàng từ các chợ đầu mối quần áo như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Tân Bình, chợ An Đông (TPHCM) hoặc các chợ cửa khẩu như chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) chuyên đồ Quảng Châu, Thượng Hải hoặc chợ Mộc Bài – Tây Ninh chuyên đồ Thái Lan, Campuchia, Hồng Kông,…

 

Cách buôn bán quần áo hiệu quả cho người mới bắt đầu


Nguồn hàng quần áo từ các chợ đầu mối đang là nguồn hàng phổ biến đối với các shop kinh doanh quần áo bởi sự thuận tiện trong việc lấy hàng đi cùng giá sỉ tốt.

 

Ngoài ra một cách buôn bán quần áo hiệu quả khác đó là bạn có thể lấy hàng từ các đại lý, cửa hàng chuyên bán buôn, bán sỉ quần áo số lượng lớn cho các shop kinh doanh. Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể đặt may quần áo hoặc lấy hàng quần áo từ các xưởng chuyên gia công quần áo cho khách hàng, sản xuất quần áo theo yêu cầu hoặc đi đánh hàng quần áo trực tiếp tại Quảng Châu, Thượng Hải (Trung Quốc), order các mặt hàng từ các nước như Nhật, Hàn Quốc, Pháp,…

 

Việc lấy hàng từ nước ngoài nếu không có khả năng sang tận nơi, bạn phải có mối quan hệ với người thân, bạn bè đang sinh sống hoặc hay qua lại tại các nước, tuy nhiên tùy từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều, nhanh hay chậm. Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí cho việc lấy hàng quần áo, bạn có thể mua hàng trên các sàn thương mại điện tử nước ngoài như Taobao, 1688, Alibaba, Tmall (Trung Quốc), Amazon (Hoa Kỳ), Weloveshopping (Thái Lan), GMarket (Hàn Quốc) sau đó thuê các đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ order mua hàng hộ, họ tiến hành đặt hàng, thanh toán và lo toàn bộ khâu vận chuyển giúp bạn.

 

Cách buôn bán quần áo online hiệu quả


Các sàn thương mại điện tử nước ngoài là nơi bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá tốt phục vụ hoạt động buôn bán quần áo hiệu quả.

 

Các hình thức buôn bán quần áo phổ biến hiện nay

 

Khi kinh doanh quần áo thường hai hình thức kinh doanh phổ biến đó chính là mở cửa hàng kinh doanh và kinh doanh quần áo online. Nếu kinh doanh theo hình thức mở của hàng quần áo thì bạn cần quan tâm đến mặt bằng kinh doanh và trang trí cửa hàng quần áo, trưng bày các mặt hàng quần áo đi cùng với đó là thuê nhân viên bán hàng còn đối với việc kinh doanh quần áo online thì việc lựa chọn kênh bán hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay có một số kênh bán hàng phổ biến được nhiều người áp dụng khi kinh doanh quần áo đó chính là bán hàng trên Facebook (Trang cá nhân, Group, Fanpage bán hàng), bán hàng trên Zalo, bán hàng trên Instagram, bán hàng trên Shopee, Lazada, Sendo hay các trang rao vặt như Én Bạc. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế website bán hàng quần áo riêng để thu hút khách hàng, SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords. Cách buôn bán quần áo online hiệu quả đó là bạn cần đăng tải hình ảnh bắt mắt đi cùng thông điệp thu hút đồng thời có các giải pháp Marketing Online để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

Cách buôn bán quần áo kinh doanh thành công 2018


Mở cửa hàng kinh doanh quần áo là lựa chọn của nhiều người hiện nay khi muốn kinh doanh quần áo kết hợp với đó là phát triển thêm các kênh bán hàng online để thu hút khách hàng.

 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp hai hình thức kinh doanh quần áo này với nhau để gia tăng hiệu quả và lợi nhuận của việc bán hàng, vừa bán hàng online vừa thu hút khách hàng đến cửa hàng để mua hàng.

 

Các cách buôn bán quần áo thành công

 

– Nếu bạn lấy hàng quần áo ở chợ đầu mối thì khi đi lấy hàng, bạn nên có phong cách của người đi buôn để tránh tình trạng các chủ hàng hét giá, nói thách giá. Trang phục nhẹ nhàng, đi giày đế thấp và trên tay xách một lô các túi hàng lớn nhỏ, giống các con buôn thứ thiệt.

 

– Đi đánh hàng nước ngoài hoặc sử dụng dịch vụ order mua hàng hộ nước ngoài, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín giúp đảm bảo an toàn cho các kiện hàng khi về đến Việt Nam đồng thời phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh.


– Nên thương lượng hình thức trả tiền gối đầu, trả tiền sau thì bạn chỉ cần ít vốn nhưng có thể nhập được số lượng lớn, giá gốc ít hơn, tiết kiệm số vốn đầu tư ban đầu cho hoạt động kinh doanh. Điều này phụ thuộc nhiều vào khả năng quan hệ của bạn với chủ hàng.


– Nếu kinh doanh online thì cách buôn bán quần áo hiệu quả đó chính là bạn nên chú trọng đến hình ảnh sản phẩm, phản hồi khách hàng nhanh chóng đồng thời cho phép khách hàng lựa chọn các phương thức thanh toán thuận tiện như chuyển khoản hay giao nhận hàng trực tiếp (COD) kết hợp với đó là chạy quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, cần vận chuyển hàng nhanh chóng cho khách hàng kết hợp với đó là tư vấn cho khách hàng nhiệt tình cùng các chính sách freeship, đổi trả hay giảm giá các mặt hàng phù hợp.


– Đối với việc mở cửa hàng quần áo kinh doanh thì bạn nên chú trọng đến cách trang trí cửa hàng và bài trí các kiểu dáng quần áo bên trong cửa hàng đi cùng với đó là thái độ niềm nở với khách hàng đồng thời có các chương trình khuyến mại thường xuyên cho khách hàng ghé thăm cửa hàng, khách hàng mua hàng có thể được tích điểm qua thẻ membership. Đi cùng với đó, bạn nên chọn vị trí cửa hàng ở khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông đi lại đồng thời gần với các đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến.


– Tổ chức các chương trình khuyến mại thu hút khách hàng như tặng quà cho khách hàng, chiết khấu sản phẩm, tổ chức minigame có thưởng, tặng phiếu giảm giá, bán hàng theo combo,…


– Nên có chính sách giá bán phù hợp, cách tính giá bán mặt hàng quần áo bao gồm tiền nhập hàng, tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, tiền thuê nhân công, tiền Marketing, tiền cho bao bì đựng sản phẩm đối với việc mở cửa hàng kinh doanh còn đối với việc kinh doanh online thì thường bao gồm tiền nhập hàng, tiền thuê nhân công, chi phí cho hoạt động Marketing shop bán hàng quần áo online, tiền đóng gói và vận chuyển quần áo cho khách hàng.

 

Xem thêm Kinh nghiệm kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới kinh doanh


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách buôn bán quần áo hiệu quả nếu bạn đang muốn kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện tại. Hi vọng rằng có thể giúp bạn gặt hái thành công trong hoạt động kinh doanh đồng thời có các chiến lược kinh doanh phù hợp. Chúc bạn thành công.

 

Các cách buôn bán quần áo thành công cho các chủ shop mới nhất 2018
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!