Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì?

Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì?

Bởi Editor Tech5s   -  24/12/2019
Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì?
Rate this post

 Kinh doanh online thực phẩm sạch tuy còn khá mới lạ và mới được nổi lên trong thời gian gần đây. Nhưng chắc chắn trong thời gian gần nhất, thể loại kinh doanh online theo này sẽ trở thành một xu thế nổi bật hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những lưu ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!

 

Kinh doanh online thực phẩm sạch trở thành xu hướng ngày càng gia tăng

 

Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch, truyền thống đã khá phổ biến. Giờ đi đâu bạn chắc hẳn cũng nghe qua các thực phẩm sạch chuẩn VietGAP, GlobalGAP,… được bày bán tại các siêu thị hay các cửa hàng phân phối. Cùng với đó là các kênh bán hàng trực tuyến cũng được các cửa hàng tiện lợi, siêu thị tận dụng triệt để.

Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì ảnh 2

Kinh doanh online thực phẩm sạch dần trở thành xu hướng

Hãy thử lên trang web của Bách Hóa Xanh, Coopmart hay các facebook chuyên bán thực phẩm an toàn, sạch là bạn đã có thể dễ dàng, nhanh chóng chọn món đồ thích hợp. Hầu hết, các mặt hàng này đều được cạnh tranh với chợ truyền thống bằng sản phẩm hữu cơ, được sản xuất với quy trình sạch, có tem truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả và nguồn gốc rõ ràng.

 

Những khó khăn khi kinh doanh online thực phẩm sạch

Đặc thù của thể loại kinh doanh này chính là người mua rất kỹ lưỡng và khó khăn trong việc lựa chọn. Chỉ cần thực phẩm mà bạn bán có những chất gây hại hay thậm chí sản phẩm hư, mốc một vài cũng đều bị khách hàng đánh giá chất lượng là kém.

Hơn thế nữa khi thời gian gần đây, hàng trăm vụ việc về thực phẩm “bẩn” bị phanh phui trên mặt báo. Điều này, làm dấy lên những làn sóng dư luận trên các trang web, diễn đàn, trang mạng xã hội. Từ đó gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì ảnh 3

Phải đảm bảo được chất lượng của sản phẩm

Sức khỏe đang là mối lo lớn nhất với người tiêu dùng hiện nay. Nắm bắt vấn đề này, kinh doanh thực phẩm sạch online chắc chắn sẽ thành công nếu bạn biết phát triển đúng cách và biết được những lưu ý dưới đây.

 

Chất lượng thực phẩm phải đặt lên hàng đầu

Đây là điều mà chắc chắn một ai cũng biết được, nhưng làm sao để thực hiện một cách đúng và trọn vẹn nhất trong từng sản phẩm, từng đơn hàng thì mấy ai làm được? Do vậy bạn cần phải đảm bảo tuyệt đối một điều rằng cần phải giữ thực phẩm thật sạch và tươi tốt.

Do đó, để tạo niềm tin với người tiêu dùng, hãy cho họ thấy chất lượng thực phẩm của bạn. Để làm được điều này bạn hãy chia sẻ cho khách hàng biết về thông tin, nguồn gốc của sản phẩm, các giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh của thực phẩm, các khảo sát của người mua về sản phẩm của bạn.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra chất lượng của sản phẩm để đảm bảo rằng chúng không bị hôi thối hay mốc dù chỉ một góc nhỏ trong sản phẩm. Cần phải có phương pháp bảo quản thực phẩm hợp lý để giữ được độ tươi tốt như còn ngoài vườn để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất!

Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì ảnh 4

Người tiêu dùng trong thời đại 4.0 rất thông minh…

Bán hàng bằng cái tâm

Như đã nói, kinh doanh online thực phẩm sạch trong thời điểm thị trường như hiện nay rất cần cái tâm của chủ cửa hàng. Có như vậy, những thương hiệu sạch mới tồn tại lâu và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Đừng dùng các “tiểu xảo” để kinh doanh loại hình này với mục đích chỉ vì lợi nhuận. Bởi vừa mất đi chữ tín vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Người tiêu dùng bây giờ đã khác xưa và họ thông minh nhiều hơn là bạn nghĩ đấy! Nếu ăn phải một loại trái cây hư thối họ sẽ chẳng nào ngồi yên và tự trách mình “tiền mất tật mang đâu. Họ sẽ tìm mọi cách để kêu gọi mọi người cùng nhau tẩy chay cửa hàng của bạn

Bạn biết đó, cùng với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội hiện nay, chỉ cần một đám đông công kích và tạo nên khủng hoảng nhỏ chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ chấm dứt lập tức. Mức độ lan truyền là không thể đo đếm và kiểm soát được. Vì thế, hãy có tâm với chính sản phẩm, sự nghiệp của mình, người tiêu dùng chắc chắn sẽ tin tưởng và ủng hộ bạn.

 

Để duy trì được một cửa hàng thực phẩm sạch không phải là chuyện “một sớm một chiều” mà bạn cần có những kế hoạch “dài hơi”. Quan trọng hơn hết là: Hãy có tâm với khách hàng, thành công chắc chắn sẽ theo đuổi bạn. Chúc bạn luôn thành công.

Kinh doanh online thực phẩm sạch cần chú ý những điều gì?
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!