Cách kinh doanh shop online hiệu quả mọi ngành hàng đều nên lưu ý

Cách kinh doanh shop online hiệu quả mọi ngành hàng đều nên lưu ý

Bởi Editor Tech5s   -  08/12/2019
Cách kinh doanh shop online hiệu quả mọi ngành hàng đều nên lưu ý
5 (100%) 1 vote

Khởi nghiệp với một shop kinh doanh online là điều nhiều người đã và đang làm, tuy nhiên hiệu quả có thể đạt được tới đâu vẫn là một trăn trở lớn. Có những shop đạt doanh thu trăm triệu mỗi tháng nhưng cũng không ít shop lẹt đẹt vài chục đơn. Hầu hết các chủ shop đều là kinh doanh theo bản năng, chưa có một cách kinh doanh shop online hiệu quả, do đó thành công hay không phụ thuộc nhiều vào may mắn. Vậy, đâu mới là hướng đi đúng đắn cho những người chuẩn bị bước chân vào thị trường.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm là thông điệp trực quan nhất

Hình ảnh sản phẩm là thông điệp trực quan nhất

Kinh doanh shop online có một đặc thù đó là khách hàng không được sờ tận tay sản phẩm mà họ định mua. Cách duy nhất mà chủ shop có thể làm là gửi đến họ những hình ảnh chân thực nhất. Tuy vậy, hình ảnh chân thực không có nghĩa là không đẹp, không chỉn chu. 

Bất kể là bạn đang kinh doanh ngành hàng nào, bạn cũng cần chú trọng đến hình ảnh truyền tải đến khách hàng. Hình ảnh kém chất lượng là một trở ngại lớn với những khách hàng mua sắm online, vì thế bạn đừng mắc phải lỗi này nhé.

Thông tin sản phẩm chi tiết

Thông tin chi tiết giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm

Thông tin chi tiết giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm

Công bố sản phẩm với các thông tin mô tả rõ ràng và cụ thể là một cách kinh doanh shop online hiệu quả và thông minh. Nếu mập mờ về thông tin, thứ nhất khách hàng sẽ có sự ngờ vực về sản phẩm của bạn, thứ hai các nhân viên bán hàng sẽ tốn nhiều thời gian cho việc giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

Ví dụ, với mặt hàng mỹ phẩm, hãy để kèm hình ảnh và các thông tin liên quan bao gồm: màu sắc, kích cỡ, loại da, chất son, chất phấn,…. Khách hàng một khi hình dung được sản phẩm rõ ràng hơn, họ sẽ dễ đưa ra quyết định mua hơn.

Thông tin liên hệ dễ tìm

Rất nhiều khách hàng sau khi nhìn thấy các thông tin shop online của bạn sẽ muốn đến tận nơi để nhìn thấy và trải nghiệm sản phẩm. Bạn biết không, thực tế khách hàng trực tuyến khá lười biếng, họ không có đủ kiên nhẫn để đọc hết thông tin mà bạn muốn truyền tải. 

Thật khó cho họ khi nhìn vào một địa chỉ shop quá đỗi phức tạp, ngay lập tức ý định tới tận nơi bị dập tắt. Hãy cung cấp đa dạng các thông tin liên hệ cho khách hàng ví dụ như email, hotline, facebook,… để khách hàng dễ dàng tương tác với bạn hơn nhé.

Tạo nên giá trị khác biệt

Sự khác biệt tạo nên nhiều giá trị

Sự khác biệt tạo nên nhiều giá trị

Cách kinh doanh shop online hiệu quả nhất chính là tạo nên một sự khác biệt giữa bạn với những đối thủ cạnh tranh khác. Điển hình với mặt hàng quần áo, bạn nên nắm bắt được mức giá chung của thị trường, giảm giá một chút để thu hút khách hàng. 

Nếu mặt hàng bạn kinh doanh có chất lượng cao cấp hơn, hãy cố gắng thuyết phục khách hàng bằng những dẫn chứng thực tế ví dụ như hóa đơn mua tận gốc, hàng xách tay, hàng phiên bản giới hạn, người mua sẽ rất hứng thú với chúng.

Giải quyết vấn đề cướp khách

Với những ai đã từng kinh doanh online chắc chắn sẽ gặp phải các tình trạng bị cướp khách một cách trắng trợn chỉ vì để publish comment đặt hàng của khách. Các bài viết trên trang bán hàng của shop nên được để ẩn comment, trước hết là bảo mật thông tin khách hàng, thứ nữa là hạn chế hoàn toàn tình trạng bị cướp khách trắng trợn.

Đây là một cách kinh doanh shop online hiệu quả mà nhiều người đi trước đã truyền tải lại, bạn sẽ cần tới nó khi chạy quảng cáo thu hút tệp khách hàng lớn. Rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn làm điều đó, kể cả tạo tin nhắn trả lời tự động để chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp của bạn chẳng hạn.

Để mở một shop bán hàng cho dù chỉ là shop online cũng là điều không hề đơn giản. Hãy biết điểm xuất phát của mình và điểm đến mình đang phấn đấu, hy vọng những kinh nghiệm về cách kinh doanh shop online hiệu quả này sẽ giúp bạn có thêm nhiều tự tin hơn để vượt qua những trở ngại trước mắt.

Tags:
Cách kinh doanh shop online hiệu quả mọi ngành hàng đều nên lưu ý
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!