Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu

Bởi admin   -  26/07/2018
Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu
4 (80%) 24 votes

Kinh doanh đồ kim khí đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật trên thị trường hiện nay, cùng khám phá các kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp giúp bạn kinh doanh đồ kim khí hiệu quả và thành công.

 

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh đang muốn tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo đồng thời có thể gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng. Trong số các mặt hàng kinh doanh hiện nay thì kinh doanh đồ kim khí cùng với ngành sắt dân dụng được xem là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật có thể giúp bạn hốt bạc hiệu quả.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp


Mở cửa hàng kim khí tổng hợp đang là một xu hướng kinh doanh mới mẻ hiện nay đồng thời là ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh được nhiều người quan tâm.

 

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp để bắt đầu kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp giúp bạn chinh phục thị trường kim khí và thiết lập một cửa hàng kinh doanh nhanh chóng.

 

Đánh giá tiềm năng kinh doanh đồ kim khí

 

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, nhu cầu đối với các sản phẩm kim khí ngày càng tăng cao. Gần như trong các công trình xây dựng, thi công nội thất hay ngoại thất thì đều cần đến các sản phẩm đồ kim khí để phục vụ cho công việc, bên cạnh đó các ngành nghề liên quan đến cơ khí hay nghề mộc là một trong số các ngành nghề thường xuyên sử dụng các đồ kim khí trong hoạt động của mình. Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng đồ kim khí hiện nay được xem là sản phẩm cần thiết đối với các gia đình bởi các gia đình khi chuyển về nhà mới hay chung cư đều cần có một ít đinh, vít, bu lông hay các vật dụng như kìm, búa, kéo, tua vít hoặc cờ lê để thuận tiện cho việc sửa sang hay sử dụng trong gia đình.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp từ A đến Z


Kinh doanh đồ kim khí là một ngành nghề kinh doanh đầy tiềm năng nhờ nhu cầu cao của thị trường cùng với lượng khách hàng ổn định.

 

Chính vì vậy, mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp được xem là một hướng kinh doanh nổi bật và có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận nhờ nhu cầu cao của người dùng. Với nguyên lý mua của người sản xuất bán cho người tiêu dùng cùng với tích tiểu thành đại, nhiều cửa hàng đồ kim khí đang trở nên thành công nhờ bán các sản phẩm như đinh, đai, ốc vít các loại cho khách hàng.

 

Danh mục các mặt hàng kim khí nên lựa chọn kinh doanh

 

Trước khi kinh doanh mặt hàng kim khí bạn cần liệt kê ra danh sách tất cả các sản phẩm kim khí có thể nhập về được và bán ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các mặt hàng kim khí trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số sản phẩm đồ kim khí nổi bật nhất bạn có thể lựa chọn để kinh doanh theo kinh nghiệm kinh doanh đồ kim khí của các chủ cửa hàng kinh doanh đồ kim khí tổng hợp hiện nay.

 

– Các loại bu lông, ốc vít.

– Kìm, tua vít, cờ lê, đục, khoan, doa, đột.

– Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng.

– Lưới sắt, lưới inox.

– Bản lề, chốt, bánh xe.

– Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.

– Kéo, cưa, dao.

– Thước dây, thước rút, thước Nivo.

– Khóa các loại.

– Sơn sắt, sơn xịt.

– Thang gấp, thang rút

– Hộp đựng đồ cơ khí.

– Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.

– Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp thành công


Có rất nhiều mặt hàng đồ kim khí mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh khi có ý định mở cửa hàng kim khí tổng hợp ở thời điểm hiện nay.

 

Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp từ A đến Z

 

Kinh doanh đồ kim khí có rất nhiều tiềm năng để phát triển tuy nhiên để có thể kinh doanh thành công bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh và có hướng đi đúng đắn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu kinh doanh.

 

Ai là khách hàng mục tiêu đối với các cửa hàng kim khí ?

 

Khi kinh doanh đồ kim khí thì việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu đóng vai trò tương đối quan trọng. Khách hàng của các cửa hàng kim khí đơn giản có thể chỉ là các hộ gia đình xung quanh cửa hàng có nhu cầu mua các sản phẩm đồ kim khí phục vụ trong gia đình hoặc các chủ thầu xây dựng nhỏ lẻ, các xưởng mộc, các xưởng hàn hay xưởng cơ khí nhỏ cần các vật tư cơ khí và đồ kim khí phục vụ công việc.

 


Đối tượng khách hàng của các cửa hàng đồ kim khí có thể là các cá nhân nhỏ lẻ hay các công ty xây dựng hoặc cung cấp dịch vụ liên quan cần đến các sản phẩm đồ kim khí.

 

Tuy nhiên để duy trì hoạt động kinh doanh đồ kim khí hiệu quả đồng thời gặt hái được lợi nhuận kinh doanh lớn, bạn cần mở rộng quan hệ với các đối tác lớn hơn như các công ty xây dựng hay các công ty sản xuất nội thất, các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến các sản phẩm đồ kim khí để trở thành nhà cung cấp các mặt hàng đồ kim khí cho họ bởi các công ty này thường có nhu cầu lớn và thường xuyên đối với các mặt hàng kim khí.

 

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn ?


Mở cửa hàng kim khí tổng hợp cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có ý định kinh doanh đồ kim khí ở thời điểm hiện nay. Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp của nhiều chủ cửa hàng từng kinh doanh trước đây thì kinh doanh đồ kim khí là một trong số các ngành nghề kinh doanh cần tương đối nhiều vốn. Vì vậy nếu không phải là người có số vốn tương đối hoặc tự tin vào khả năng kinh doanh trong ngành nghề này thì tốt nhất bạn không nên liều mình kinh doanh trong thị trường đồ kim khí.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp hiệu quả


Kinh doanh đồ kim khí là một ngành nghề mà bạn cần đầu tư tương đối nhiều vốn với số vốn cụ thể tùy theo quy mô của cửa hàng và việc lựa chọn mặt hàng vào số lượng hàng hóa kinh doanh.

 

Với một cửa hàng đồ kim khí tổng hợp quy mô nhỏ thường bán cho các gia đình hoặc khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu ghé qua mua hàng thì số vốn bạn phải đầu tư cho giai đoạn ban đầu thường cần từ 100 triệu đến 200 triệu. Trong khi đó, nếu mở cửa hàng hoặc công ty kinh doanh đồ kim khí phục vụ các đối tác lớn, các doanh nghiệp hoặc các dự án xây dựng thì số vốn ít nhất phải từ 500 triệu đồng trở lên. Tất nhiên số vốn kinh doanh đồ kim khí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng bạn muốn kinh doanh, số lượng và chủng loại các mặt hàng kim khí bạn muốn nhập hàng, số lượng và chủng loại càng đa dạng thì càng cần nhiều vốn kinh doanh.

 

Xác định mặt hàng đồ kim khí kinh doanh trong cửa hàng

 

Hiện nay có rất nhiều mặt hàng đồ kim khí khác nhau, tùy theo số vốn và nhu cầu của thị trường mà bạn có thể kinh doanh gần như đầy đủ các mặt hàng hoặc chỉ kinh doanh một số mặt hàng khách hàng có nhu cầu cao hay phân bổ tỷ lệ nhập hàng đồ kim khí kinh doanh hợp lý. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp, bạn nên liệt kê danh sách các mặt hàng mà cửa hàng mình muốn kinh doanh đi cùng giá cả của từng mặt hàng để phân bổ số lượng nhập hàng cho từng loại mặt hàng hợp lý dựa trên số vốn nhập hàng ban đầu. Tuy nhiên nên chú ý đa dạng hóa mặt hàng bởi đối với một cửa hàng đồ kim khí tổng hợp thì việc cung cấp phong phú, đa dạng các mặt hàng kim khí đóng vai trò quan trọng. Khách hàng khi ghé thăm cửa hàng của bạn có thể nhanh chóng mua được các mặt hàng đồ kim khí cần thiết cho nhu cầu của họ.

 

Các nguồn hàng đồ kim khí phổ biến hiện nay


Giống như các mặt hàng kim khí, nguồn hàng kim khí trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng giúp bạn có thể nhanh chóng nhập hàng kim khí về kinh doanh. Đầu tiên, bạn có thể liên kết để trở thành đại lý hoặc cửa hàng bán đồ kim khí cho một số công ty chuyên sản xuất đồ kim khí trên thị trường hiện nay. Với cách lấy hàng này, bạn cần có số vốn lớn đồng thời phải đáp ứng được các điều kiện từ phía nhà sản xuất, trong đó bao gồm cả số lượng hàng hóa nhập về để được hưởng chính sách đại lý.


Cách thứ hai, khi tìm kiếm nguồn hàng đồ kim khí theo kinh nghiệm mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp của nhiều chủ cửa hàng đó chính là lấy hàng từ các đại lý hay cửa hàng bán đồ kim khí lớn sau đó bán lại giống như một đại lý cấp 2 hoặc cấp 3. Cách lấy hàng này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lấy hàng đồng thời nếu quan hệ tốt với các đại lý hay cửa hàng lớn bán buôn đồ kim khí thì bạn có thể nhập hàng về bán trước sau đó thanh toán sau hoặc thanh toán một phần tiền hàng giúp chủ động và xoay vòng vốn tốt hơn trong kinh doanh.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh kim khí


Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng đồ kim khí khác nhau để bạn lựa chọn khi mở cửa hàng kinh doanh đồ kim khí tổng hợp.


Ngoài ra bạn có thể đến các làng nghề chuyên làm đồ kim khí để đặt gia công sản phẩm hoặc lấy hàng. Còn nếu có xưởng riêng thì bạn có thể tự sản xuất một số sản phẩm kim khí rồi mở cửa hàng để kinh doanh hay cung cấp cho các đối tác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lấy hàng đồ kim khí từ nước ngoài như đồ kim khí Trung Quốc hay nhập khẩu một số sản phẩm từ các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay châu Âu về kinh doanh.

 

Khi kinh doanh đồ kim khí thì kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp đối với việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đó chính là bạn cần đa dạng sản phẩm và đa dạng nguồn hàng. Có thể lấy sản phẩm kim khí ở nhiều nơi về bán hoặc lựa chọn sản phẩm từ các đơn vị, nhà sản xuất uy tín về kinh doanh. Một bí quyết và kinh nghiệm tìm nguồn hàng đồ kim khí đó chính là bạn có thể lên Google để tìm kiếm các đơn vị đại lý hay tổng kho cung cấp đồ kim khí giá sỉ cho các cửa hàng kinh doanh.

 

Lên kế hoạch kinh doanh khi mở cửa hàng kim khí tổng hợp


Khi kinh doanh đồ kim khí thì một kế hoạch kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong đó có việc lo các thủ tục giấy tờ đăng ký kinh doanh, chuẩn bị nguồn vốn, tìm kiếm nguồn hàng, thuê nhân viên hay Marketing cho cửa hàng kinh doanh đồ kim khí tổng hợp. Đối với vấn đề đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình còn nếu muốn mở cửa hàng đồ kim khí với quy mô lớn từ 500 triệu đồng trở nên thì nên thành lập công ty để có thể làm việc với các đối tác hay các công ty khác thuận tiện hơn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ kim khí mới nhất


Đối với việc kinh doanh mở cửa hàng đồ kim khí, bạn nên xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh đồ kim khi chi tiết đi cùng với đó là chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

Ngoài ra, kinh nghiệm mở cửa hàng đồ kim khí tổng hợp đó là bạn cần lên kế hoạch quản lý tồn kho và Marketing quảng bá cửa hàng đến với các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các kênh rao vặt, mở rộng quan hệ với các đối tác khách hàng hoặc lập website bán hàng giới thiệu sản phẩm của cửa hàng cơ khí để đưa sản phẩm đến với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn, đặc biệt là với các công ty hay doanh nghiệp muốn tìm đơn vị lớn kinh doanh đồ kim khí.

 

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải bố trí cửa hàng khoa học để thuận tiện cho việc khách hàng ghé cửa hàng tìm kiếm các món đồ kim khí họ cần. Việc bán đồ kim khí tổng hợp giống như kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Với rất nhiều mặt hàng khác nhau, đòi hỏi bạn phải sắp xếp hàng hóa trưng bày một cách khoa học và tiện lợi nhất đồng thời phải có kho hàng để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng muốn lấy hàng số lượng lớn.


Nếu có chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì chỉ sau khoảng từ 3 đến 6 tháng hoạt động là cửa hàng của bạn có thể đi vào guồng quay và phát sinh lợi nhuận kinh doanh hiệu quả. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng các kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp trên đây có thể giúp bạn mở được một cửa hàng kinh doanh hiệu quả đồng thời thiết lập các hoạt động kinh doanh ban đầu cho cửa hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng xem các bài viết tiếp theo trong series bài viết Tư vấn kinh doanh mở cửa hàng đồ kim khí của chung tôi hoặc để lại câu hỏi thông qua bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công khi mở cửa hàng kim khí tổng hợp ở thời điểm hiện nay.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu
4 (80%) 24 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!