Bỏ túi 03 kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh trang sức bạc online thành công

Bỏ túi 03 kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh trang sức bạc online thành công

Bởi Editor   -  09/06/2019
Bỏ túi 03 kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh trang sức bạc online thành công
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trang sức bạc online thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Kinh doanh trang sức bạc online là công việc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một phần vì đam mê với cái đẹp, yêu thích việc làm đẹp và phần khác vì mặt hàng trang sức bạc cũng không cần quá nhiều vốn nếu bạn mới chỉ giới hạn công việc của mình bằng các kênh bán hàng online.

Cùng tìm hiểu 3 kinh nghiệm dưới đây để thành công hơn với dự định kinh doanh trang sức bạc online của mình nhé!

Kinh doanh trang sức bạc online cần nguồn hàng chất lượng, khác biệt

Với trang sức bạc, bạn có thể lựa chọn các đơn vị, xưởng thủ công, chế tác để nhập sản phẩm có sẵn của họ về kinh doanh hoặc cũng có thể tìm cho mình các cơ sở sản xuất riêng và đặt hàng theo yêu cầu của mình.

Thường thì với việc đặt riêng và số lượng sản phẩm chưa nhiều, bạn sẽ phải chấp nhận việc giá thành cao hơn.

Các nguồn hàng bạn có thể tìm đến tại Hà Nội như 1 số xưởng chế tác gia công trang sức tại Gia Lâm, Long Biên và rất nhiều nơi khác gần với khu vực kinh doanh của bạn. Không quá khó để tìm được các cơ sở như vậy trên mạng.

kinh doanh trang sức bạc online

Tìm nguồn hàng chất lượng, khác biệt và sáng tạo

Như đã nói ở trên, muốn thương hiệu của mình thu hút khách hàng thì bên cạnh chất lượng bạc tốt thì mẫu mã là vô cùng quan trọng.

Hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường nơi bạn định kinh doanh trang sức bạc online (nông thôn, miền núi hay thành thị), nhu cầu, xu hướng tiêu dùng của đối tượng khách hàng bạn lựa chọn và các sản phẩm mà đối thủ đang làm.

Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn mẫu mã, thiết kế sản phẩm cho phù hợp với đối tượng khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần có hiểu biết, tìm hiểu nhiều thông tin về xu hướng trang sức tại 1 số thị trường nước ngoài để đón đầu và thiết kế nên những mẫu sản phẩm mới riêng biệt, tạo sự cạnh tranh với các thương hiệu khác.

Kinh doanh trang sức bạc online cần xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp

  • Bao/hộp/túi đựng, đóng gói

Với sản phẩm trang sức, bạn nhất định phải đầu tư đến hình thức của hộp và túi đựng. Một phần vì sản phẩm này hay được mua để tặng, phần khác vì hình thức của hộp và túi đựng sẽ nâng tầm giá trị của sản phẩm.

Bạn có thể lựa chọn kiểu hộp vuông, tròn, chữ nhật với nhiều chất liệu khác nhau như giấy, gỗ, kim loại, vỏ sò. Phổ biến nhất hiện nay là các hộp vuông hoặc chữ nhật bằng giấy. Nên in tên thương hiệu của bạn lên hộp và làm nổi bật nó.

Thiết kế hộp và túi đựng theo các xu hướng hiện đại hoặc có chút gì đó handmade, hoài cổ… là phụ thuộc vào định vị thương hiệu của bạn.

kinh doanh trang sức bạc online

Hình thức hộp đựng giúp nâng tầm giá trị sản phẩm

  • Thẻ bảo hành, làm sáng

Để xây dựng lòng tin với khách hàng của mình, với những sản phẩm như này bạn cần có 1 cam kết bằng giấy tờ với khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra cũng cần có những chế độ chăm sóc như hỗ trợ làm sáng bạc, tặng khăn tự lau sáng bạc tại nhà…

kinh doanh trang sức bạc online

Cần có 1 cam kết bằng giấy tờ với khách hàng về chất lượng sản phẩm

  • Ưu đãi, giảm giá, thẻ tích điểm

Đây là 1 trong những chính sách khá hiệu quả và có thể thúc đẩy người tiêu dùng sản phẩm quay trở lại với thương hiệu của bạn và trung thành với thương hiệu nếu chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp và cập nhật.

Bạn có thể đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá trong các sự kiện phù hợp như ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày Valentine, Giáng sinh, hay sinh nhật của khách hàng.

Thẻ tích điểm cho các khách hàng mua nhiều cũng là 1 cách làm rất hay mà nhiều thương hiệu thời trang, đồ uống đã sử dụng và thành công. Tuy nhiên với các sản phẩm bạc thì chưa nhiều đơn vị áp dụng. Bạn cũng có thể là người tiên phong và sẵn sàng làm mới.

kinh doanh trang sức bạc online

Có chính sách ưu đãi trong các sự kiện đặc biệt

Kinh doanh trang sức bạc online nên đẩy mạnh truyền thông, quảng bá

Cuối cùng bài toán khó nhất vẫn nằm ở khâu truyền thông, quảng bá. Bạn có sản phẩm – dịch vụ tốt nhưng thời gian đầu bạn cũng phải chấp nhận bỏ ra 1 ít kinh phí cho việc đầu tư quảng bá.

Hãy xây dựng 1 trang bán hàng với nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp mắt. Với những sản phẩm làm đẹp thì hình ảnh càng cần được chú trọng. Đó nên là ảnh bạn tự chụp và thiết kế, gắn logo thay vì sử dụng ảnh trên mạng.

kinh doanh trang sức bạc online

Xây dựng 1 trang bán hàng với nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp mắt

Bạn cũng nên đầu tư chạy quảng cáo để ra được các đơn hàng nếu kinh doanh trang sức bạc online trên Facebook, Instagram.

Bây giờ bạn cũng có thể nghiên cứu để đưa sản phẩm của mình lên các trang thương mại điện tử như Shoppe, Sendo, Tiki…

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong việc kinh doanh trang sức bạc online và gặt hái được thành công trên con đường kinh doanh sắp tới của mình. Chúc mọi người thành công!

Bỏ túi 03 kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh trang sức bạc online thành công
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!