Kinh doanh rau sạch online – Những điều bạn chưa biết?

Kinh doanh rau sạch online – Những điều bạn chưa biết?

Bởi Editor   -  07/06/2019
Kinh doanh rau sạch online – Những điều bạn chưa biết?
5 (100%) 1 vote

Giờ đây, việc kinh doanh online ngày càng trở nên dễ dàng và việc mặt hàng gì cũng có thể bán qua mạng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Kinh doanh rau sạch online, bạn đã từng nghĩ tới?

Tại sao nên kinh doanh rau sạch online?

Thực phẩm bẩn đang là 1 vấn nạn của xã hội. Giờ đây người tiêu dùng thông thái đã quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để lựa chọn những loại thực phẩm an toàn trong đó có rau sạch.

Thêm nữa, xu hướng mua hàng online vừa nhanh chóng lại thuận tiện đang ngày càng được ưa chuộng và sẽ trở thành xu hướng tiêu dùng của số đông. Hàng loạt những ứng dụng giao hàng và những dịch vụ ship hàng thực phẩm đến từ các thương hiệu siêu thị lớn trên toàn quốc chính là minh chứng rõ ràng nhất cho xu hướng đi chợ này.

kinh doanh rau sạch online

Kinh doanh rau sạch online cho lợi nhuận cao

 

Rau sạch cũng là sản phẩm cho lợi nhuận cao, kết hợp với việc bán online giúp tiết kiệm các chi phí về địa điểm, mặt bằng. Bạn sẽ không phải bỏ quá nhiều vốn mà khả năng quay vòng vốn lại nhanh.

Và nếu bạn có thể tự trồng các loại rau với các yêu cầu, quy trình đảm bảo chất lượng trên chính nguồn đất sẵn có thì lại còn chẳng mất quá nhiều vốn để kinh doanh rau sạch online.

Cần lưu ý những gì khi kinh doanh rau sạch online?

1. Lưu ý về chất lượng sản phẩm

Không riêng gì rau sạch, với bất kỳ mặt hàng nào khi muốn kinh doanh bạn cũng cần quan tâm và đặt chất lượng hàng hóa lên đầu. Đặc biệt với ngành hàng thực phẩm thì nó không chỉ là uy tín, thương hiệu của bạn mà còn là lòng tin, sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

kinh doanh rau sạch online

Chú trọng đến chất lượng sản phẩm

 

Vậy nên hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn chất lượng dù là bạn tự xây dựng 1 hệ thống để sản xuất hay nhập hàng từ các đơn vị khác.

Với nguồn nhập rau sạch, bạn có thể tham khảo các vùng chuyên trồng rau như Sóc Sơn, Đông Anh hay Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Đà Lạt… Hãy liên hệ trực tiếp với những cơ sở sản xuất uy tín ở đó và đưa ra yêu cầu phân phối.

Ngoài ra với mỗi sản phẩm, bạn cũng nên tìm các đơn vị cung cấp có tiếng, chuyên về đặc sản ví dụ như Táo Ninh Thuận, tỏi Lý Sơn, cà chua Đà Lạt…

Nguồn hàng của bạn còn phải đạt được sự công nhận của các cơ quan chức năng, phổ biến nhất là chứng nhận VietGAP.

2. Lưu ý về quá trình đóng gói – vận chuyển

Đặc thù của mặt hàng này chịu ảnh hưởng rất lớn của quá trình đóng gói – vận chuyển nên bạn cần làm việc kỹ lưỡng với các đơn vị cung cấp và cẩn thận trong cả quá trình chuyển sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng.

kinh doanh rau sạch online

Cẩn thận trong quá trình đóng gói, vận chuyển

 

3. Lưu ý về cách chăm sóc khách hàng

Đây chắc chắn là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh rau sạch online của bạn vì bạn bán hàng trên nền tảng online nào thì cũng cần đặc biệt quan tâm đến nhu cầu, thói quen, thị hiếu và phản hồi của khách hàng để có những sản phẩm, dịch vụ phù hợp và cải tiến những điểm còn hạn chế.

kinh doanh rau sạch online

Chăm sóc khách hàng chu đáo, chân thành

 

4. Lưu ý về cách quảng bá sản phẩm

Mặc dù rau sạch là 1 mặt hàng còn khá mới mẻ với việc kinh doanh online tuy nhiên mảnh đất màu mỡ này cũng đã bắt đầu có nhiều người khai thác. Thị trường cạnh tranh hơn đồng nghĩa với việc bạn không chỉ chăm chút cho sản phẩm của mình, chăm sóc khách hàng của mình mà còn cần quảng bá được những điều tốt đẹp đó đến khách hàng mục tiêu.

kinh doanh rau sạch online

Đầu tư quảng bá sản phẩm trên các nền tảng online

Hãy tập trung xây dựng nội dung và hình ảnh thật chất lượng cho nền tảng online chính mà bạn kinh doanh (Facebook, Zalo…), tổ chức các hoạt động online như minigame để thúc đẩy tương tác. Ngoài ra với bất kỳ sản phẩm nào thì việc có 1 website đẹp mắt, dễ tìm hiểu thông tin cũng giúp nâng tầm thương hiệu và uy tín cho sản phẩm của bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc kinh doanh rau sạch online sắp tới.

Kinh doanh rau sạch online – Những điều bạn chưa biết?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!