Cách đặt hàng Taobao cho các shop kinh doanh online hiệu quả

Cách đặt hàng Taobao cho các shop kinh doanh online hiệu quả

Bởi admin   -  20/08/2018
Cách đặt hàng Taobao cho các shop kinh doanh online hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Đặt hàng Taobao là một trong số các cách tìm kiếm nguồn hàng phổ biến đối với các shop kinh doanh online ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là kinh doanh quần áo. Cùng tìm hiểu chi tiết cách đặt hàng Taobao giúp bạn nhanh chóng săn được các mối hàng chất lượng với giá rẻ.

 

Taobao là một trong số các trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất Trung Quốc cung cấp nguồn hàng vô cùng đa dạng cho các shop kinh doanh online và cả người tiêu dùng. Điểm nổi bật của sàn thương mại điện tử Taobao đó chính là sự phong phú về kiểu dáng, chủng loại sản phẩm đi cùng với đó là giá bán tốt và đặc biệt là thường xuyên có các chương trình khuyến mại sale off giúp người đi săn hàng có thể nhanh chóng có được nguồn hàng giá tốt. Chính vì vậy, rất nhiều shop bán hàng online tại Việt Nam, đặc biệt là bán hàng quần áo thường chọn cách đặt hàng Taobao để tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ phục vụ công viêc kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm nguồn hàng Taobao giá rẻ với chất lượng tốt thì đừng bỏ qua các cách đặt hàng trên Taobao dưới đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được các chủ hàng, gian hàng cung cấp hàng hóa chất lượng cho công việc kinhh doanh hiện tại.

 

Cách đặt hàng Taobao hiệu quả cho các shop kinh doanh


Taobao là một trong số các sàn thương mại điện tử nổi tiếng nhất tại Trung Quốc nơi có rất nhiều nguồn hàng sản phẩm và gian hàng đa dạng.

 

1. Nên sử dụng công cụ Google Translate để đặt hàng Taobao

 

Khi đặt hàng trên Taobao, một vấn đề mà đa số các chủ shop kinh doanh online gặp phải khi bước đầu tìm kiếm nguồn hàng trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc này đó chính là rào cản về mặt ngôn ngữ. Bởi tất cả giao diện website, các mục trong website hay menu điều hướng, thông tin sản phẩm, thông tin đặt hàng đều bằng tiếng Trung Quốc. Nếu như bạn biết tiếng Trung Quốc hoặc có nhân viên biết tiếng Trung Quốc thì thuận tiện hơn rất nhiều tuy nhiên nếu như không có điều đó thì việc sử dụng công cụ Google Translate (Google Dịch) khá quan trọng bởi nó có thể giúp bạn hiểu được cơ bản các thông tin hiển thị trên website.

 

Cách đặt hàng Taobao cho các shop kinh doanh


Khi đặt hàng trên Taobao, bạn có thể sử dụng công cụ Google Translate giúp nắm bắt các thông tin cơ bản trên website.

 

Mặc dù có thể Google Translate không thể dịch được hết hoặc nhiều chỗ dịch không sát nghĩa hoặc không đúng hoàn toàn tuy nhiên bạn có thể hiểu được nôm na thông tin đó đang nói về vấn đề gì. Chính vì vậy, bạn nên cài đặt công cụ Google Translate trên một số trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc để có thể tra cứu thông tin của sản phẩm trên Taobao một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây có thể xem là cách đặt hàng Taobao đầu tiên mà bạn nên chú ý khi tìm kiếm nguồn hàng trên trang thương mại điện tử này.

 

2. Cách đặt hàng Taobao để có nguồn hàng đảm bảo chất lượng


Trên Taobao không phải 100% các gian hàng đều chất lượng đồng thời không phải tất cả các chủ hàng đều uy tín, có rất nhiều gian hàng hay chủ hàng lừa gạt khách hàng, thông tin sản phẩm không đúng với thực tế nhằm chuộc lợi cho bản thân. Vậy làm thế nào để đặt hàng trên Taobao được các sản phẩm chất lượng đáp ứng tốt cho công việc kinh doanh của các chủ shop online ở thời điểm hiện tại.


Đặt hàng Taobao dựa trên mức độ uy tín của gian hàng


Cách đặt hàng Taobao chất lượng đầu tiên bạn có thể sử dụng đó là dựa trên mức độ uy tín của gian hàng bởi thông thường sau khi mua hàng thành công, Taobao thường cho phép các khách mua hàng để lại một bình luận đánh giá về chất lượng sản phẩm mà họ nhận được đồng thời là một tiêu chí để đánh giá uy tín của gian hàng. Trong đó, đánh giá này được chia ra thành 3 cấp độ khác nhau là Tốt, Trung Bình và Kém dựa trên số điểm đánh giá mà khách mua hàng chấm. Nếu đánh giá Tốt thì gian hàng đó được cộng thêm 1 điểm, nếu đánh giá Trung bình thì không cộng điểm và không trừ điểm còn đánh giá Kém thì bị trừ 1 điểm. Số điểm này được cộng gộp theo thời gian đồng thời được quy đổi thành các cấp độ như sau khi đánh giá uy tín của các gian hàng trên Taobao.

 

– Cấp độ Vương miện vàng là mức độ uy tín tốt nhất.

– Cấp độ Vương miện bạc là mức độ uy tín tốt.

– Cấp độ Kim cương là mức độ uy tín trung bình.

– Cấp độ Trái tim là mức độ uy tín thấp.

 

Cách đặt hàng Taobao mới nhất


Mức độ uy tín của các gian hàng trên Taobao được đánh giá với các cấp độ tăng dần từ Trái tim đến Vương miện vàng.

 

Do đó, khi đặt hàng Taobao bạn nên chọn các gian hàng có cấp độ càng cao thì khả năng mua được các sản phẩm chất lượng tốt càng lớn. Một kinh nghiệm khi mua hàng trên Taobao cho các shop kinh doanh online đó là nên chọn các gian hàng có mức độ uy tín đạt từ 3 kim cương trở lên để tránh tình trạng gian hàng kém uy tín cung cấp các sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng với thực tế. Mặc dù vậy, không phải tất cả các cửa hàng có cấp độ Trái tim đều là các cửa hàng có uy tín thấp bởi đó có thể là các gian hàng mới, thời gian hoạt động chưa lâu nên chưa nhận được nhiều đánh giá, phản hồi của khách hàng khiến cho số điểm gian hàng thấp. Do đó, khi chọn nguồn hàng trên Taobao, bạn cần kiểm tra thêm ngày mở gian hàng để có cái nhìn chính xác hơn đồng thời áp dụng thêm một số cách đặt hàng Taobao khác để có được các sản phẩm chất lượng cho công việc kinh doanh.

 

Đặt hàng Taobao dựa trên đánh giá trải nghiệm của khách hàng


Khi mua hàng trên các gian hàng Taobao, khách hàng mua hàng còn được đánh giá trải nghiệm mua hàng với nhiều tiêu chí khác nhau như Dịch vụ (Gian hàng có nhiệt tình, có trách nhiệm với khách mua hàng hay không), Logistics (Việc vận chuyển hàng hóa có nhanh chóng không, sau khi đặt hàng bao lâu thì nhận được hàng). Các tiêu chí này được dựa trên số điểm mà gian hàng đang có, điểm càng cao thì trải nghiệm của đa số khách hàng mua hàng tại gian hàng là tốt.

 

Đặt hàng Taobao dựa trên nhận xét thực tế của khách hàng trước đó


Bên cạnh cách đặt hàng Taobao dựa trên xếp hạng mức độ uy tín của các gian hàng thì bạn còn nên chú ý đến các nhận xét khách quan của các khách hàng từng mua sắm sản phẩm tại gian hàng. Bởi dù gian hàng đó có xếp hạng Vương miện vàng hay xếp hạng Trái tim thì đó không phải là căn cứ 100% hoàn toàn để bạn có thể đặt trọn vẹn niềm tin vào gian hàng đó. Lúc này, bạn cần xem xét têm ý kiến nhận xét của người từng mua hàng trên gian hàng đó trước đây bởi đây có thể xem là các nhận xét mang tính khách quan nhất giúp bạn nhìn nhận cụ thể về chất lượng sản phẩm mà gian hàng đó cung cấp cho khách hàng của mình.

 

Cách đặt hàng Taobao nhanh chóng và hiệu quả


Để tìm kiếm nguồn hàng và cách đặt hàng Taobao chất lượng bạn nên dựa vào cả các thông tin đánh giá của khách từng mua hàng trên các gian hàng trước đó.

 

Để làm điều này, bạn nên sử dụng công cụ Google Translate để hiểu các thông tin nhận xét của khách hàng đối với gian hàng, mặc dù có thể không nắm được hoàn toàn ý kiến đánh giá mà người mua trước đó chia sẻ nhưng bằng các từ được dịch, bạn hoàn toàn có thể hiểu nội dung đó là khen hay chê, tích cực hay tiêu cực để có thể đưa ra nhận định của mình về gian hàng trên Taobao. Nếu gian hàng đó có càng nhiều các bình luận tích cực là đó chính là minh chứng cho sản phẩm đó chất lượng và gian hàng cung cấp đúng sản phẩm so với thực tế.

 

Ngoài ra, bạn còn nên kiểm tra thêm số lượng sản phẩm giao dịch thành công của sản phẩm ở Tab bên cạnh để có thể đánh giá được mức độ thu hút và bán chạy của sản phẩm đó là nhiều hay ít. Đồng thời nên xem thời gian giao dịch đó được thực hiện để đánh giá số lượng và độ hot của sản phẩm bán được là trong thời gian mới đây hay là suốt trong cả một giai đoạn dài trước đó. Đây là cách đặt hàng Taobao vừa giúp bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm chất lượng, gian hàng uy tín để mua hàng vừa nắm bắt được xu hướng bán chạy của sản phẩm trên thị trường để quyết định nhập hàng về bán cho shop online của mình.

 

3. Bí kíp săn hàng giá rẻ trên Taobao

 

Cách đặt hàng Taobao để có nguồn hàng giá rẻ đó là bạn nên kiểm tra các chương trình khuyến mại trên các gian hàng để cân nhắc việc lựa chọn. Thường thì các thông tin khuyến mại xuất hiện ngay phía bên phải của sản phẩm với một vài chính sách như giảm giá, đổi trả trong 7 ngày hay freeship. Trong đó giá hiển thị màu đó chính là giá khuyến mại mới của sản phẩm đó. Tuy nhiên khi mua hàng trên các gian hàng Taobao, bạn cần xem các điều khoản khuyến mại để tránh hiểu nhầm khi đặt hàng, ví dụ như đối với chính sách freeship họ chỉ áp dụng cho khách mua hàng nội địa tức là khách đặt hàng tại Trung Quốc còn nếu chuyển hàng về Việt Nam bạn phải thanh toán cước phí vận chuyển hàng như bình thường.


4. Cách đặt hàng, thanh toán và vận chuyển


Khi đặt hàng trên Taobao, bạn cần phải có tài khoản để có thể tiến hành đặt hàng. Lúc này cần đăng ký tài khoản, việc đăng ký tài khoản Taobao được thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản tuy nhiên do các bước đăng ký đều bằng tiếng Trung Quốc nên có thể hơi khó khăn cho bạn một chút. Bạn có thể sử dụng Google Translate để làm theo các bước mà Taobao yêu cầu để có thể đăng ký tài khoản trên sàn thương mại điện tử này.


Sau khi đăng ký tài khoản thì bạn có thể tiến hành đặt hàng tuy nhiên khâu thanh toán trên Taobao tương đối phức tạp nếu như bạn chưa có kinh nghiệm bởi tất cả các giao dịch trên Taobao đều yêu cầu người mua phải thanh toán qua phương thức quốc tế thông qua một ngân hàng trung gian là Alipay vì họ cho rằng Alipay là một cổng thanh toán an toàn giúp giảm thiểu rủi ro cho cả người bán và người mua thực hiện giao dịch mua hàng trên Taobao.

 

Cách đặt hàng Taobao hiệu quả nhất


Để giảm thiểu rủi ro và khó khăn trong vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khi đặt hàng trên Taobao, bạn có thể thuê các đơn vị trung gian vận chuyển.

 

Ngoài vấn đề thanh toán thì nếu mua hàng với số lượng lớn thì bạn còn phải thương lượng với chủ gian hàng về phương thức vận chuyển tuy nhiên do bất đồng ngôn ngữ nên việc này có thể khó khăn hơn. Lúc này bạn có thể thuê người biết tiếng Trung để trao đổi trực tiếp với bên chủ hàng về việc vận chuyển hàng về Việt Nam. Mặc dù vậy, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn một bên vận chuyển hàng trung gian, họ có thể giúp bạn đảm bảo có hàng tại kho ở Việt Nam. Sau khi nhận đơn hàng order của bạn, họ tiến hành vận chuyển hàng hóa về nước và tập kết tại các kho hàng ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh sau đó liên hệ với bạn để đến đó lấy hàng. Do đó đây là cách đặt hàng Taobao được khá nhiều chủ shop lựa chọn ở thời điểm hiện tại bởi việc thuê các đơn vị order hàng Trung Quốc có thể giúp giảm thiểu được công sức, thời gian đồng thời giúp việc mua hàng trên Taobao trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên bù lại thì bạn phải trả một khoản chi phí nhất định theo thỏa thuận với các bên nhận order và vận chuyển hàng trung gian từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

5. Một số lưu ý cách đặt hàng Taobao cần ghi nhớ


Khi đặt mua hàng trên Taobao bạn cần phải nhớ rằng trên Taobao có rất nhiều cửa hàng khác nhau với đủ các loại hàng hóa, chủng loại, hàng thật, hàng giả, đắt, rẻ, xấu, đẹp, hàng rởm, hàng tốt đều có cả. Thế nên để giảm thiểu rủi ro thì cách đặt hàng trên Taobao, trước khi tiến hành đặt hàng số lượng lớn tại một gian hàng nào đó, bạn chỉ nên mua một sản phẩm trước để tham khảo trước khi chọn mua số lượng nhiều cho các lần sau đồng thời nên tham khảo mức độ uy tín, chính sách giá, chính sách vận chuyển của một số cửa hàng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một gian hàng cụ thể.

 

Cách đặt hàng Taobao chi tiết nhất


Khi đặt hàng trên Taobao bạn cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết các gian hàng đồng thời tham khảo nhiều gian hàng khác nhau trước khi đi đến lựa chọn.

 

Bên cạnh đó, khi thuê một bên thứ ba vận chuyển hàng về Việt Nam, bạn nên thỏa thuận với họ cụ thể về giá vận chuyển, các loại phí khác phải chịu một cách chi tiết đồng thời phải có hợp đồng cụ thể để tránh tình trạng giá vận chuyển cao hoặc các rủi ro gặp phải khi vận chuyển, nếu giá vận chuyển cao quá thì lợi nhuận của bạn bị giảm đi, kể cả thi bạn mua được hàng giá rẻ trên Taobao. Đồng thời nên lựa chọn các đơn vị nhận order hoặc vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín và được nhiều shop kinh doanh khác đánh giá cao hoặc gợi ý lựa chọn.

 

Xem thêm Các website bán hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất để lấy hàng

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số cách đặt hàng Taobao giúp bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng với giá tốt trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc này đi cùng với đó là một số kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao, hi vọng có thể giúp bạn đặt hàng nhanh chóng và hiệu quả phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh. Chúc bạn thành công.

Cách đặt hàng Taobao cho các shop kinh doanh online hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!