Kinh nghiệm lấy hàng thùng kinh doanh ở chợ hàng thùng Châu Đốc

Kinh nghiệm lấy hàng thùng kinh doanh ở chợ hàng thùng Châu Đốc

Bởi admin   -  23/05/2018
Kinh nghiệm lấy hàng thùng kinh doanh ở chợ hàng thùng Châu Đốc
4.5 (90%) 4 votes

Kinh doanh hàng thùng đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các kinh nghiệm lấy hàng thùng kinh doanh ở chợ hàng thùng Châu Đốc nổi tiếng nhất.

 

Trong số các chợ hàng thùng lớn nhất hiện nay, chợ hàng thùng Châu Long tại Châu Đốc, An Giang được xem là nơi cung cấp nguồn hàng thùng nổi tiếng cho dân kinh doanh hàng thùng tại Việt Nam. Đây là khu chợ chuyên bán hàng thùng với đủ loại khác nhau, trong đó chủ yếu là mặt hàng quần áo với kiểu dáng và giá cả đa dạng. Nếu bạn muốn đi chợ Châu Long lấy hàng thùng nhưng chưa có kinh nghiệm thì dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lấy hàng thùng kinh doanh hiệu quả ở chợ hàng thùng Châu Đốc.

 

Kinh nghiệm lấy hàng thùng tại chợ hàng thùng Châu Đốc

 

Kinh doanh hàng thùng là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật nhờ giá rẻ đi cùng với đó là nhu cầu của không ít người tiêu dùng bình dân.


Chợ hàng thùng Châu Đốc ở đâu ?

 

Chợ hàng thùng Châu Đốc hay có tên gọi chính thức là chợ Châu Long là khu chợ hàng thùng nổi tiếng nằm ven quốc lộ 91 thuộc phường Vĩnh Mỹ của Thành phố Châu Đốc, An Giang. Khi chợ hàng si đa này được xem là địa chỉ lấy hàng quen thuộc với các chủ cửa hàng kinh doanh hàng thùng, đặc biệt là các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, thắt lưng, ví da hay mắt kính.

 

Kinh nghiệm lấy hàng thùng tại chợ hàng thùng Châu Đốc An Giang


Chợ Châu Long ở Châu Đốc là khu chợ hàng thùng nổi tiếng tại miền Nam nơi cung cấp rất nhiều hàng thùng cho dân kinh doanh.

 

Chợ Châu Long thường mở cửa lúc mấy giờ ?

 

Chợ Châu Long thường mở cửa từ 7 giờ sáng cho đến 5 hoặc 6 giờ chiều với rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau, trong đó chỉ yếu là hàng si đa (tên gọi được lấy từ tên một tổ chức từ thiện trên thế giới – SIDA). Khu chợ này luôn tấp nập, nhộn nhịp hầu như vào tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là thời gian cuối tuần. Đến đây, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp với các kệ hàng hóa được bày bán la liệt với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau cùng với đó là mức giá từ thượng vàng đến hạ cám.


Nguồn hàng thùng từ chợ Châu Long từ đâu ?


Nguồn hàng thùng từ chợ Châu Long hay còn gọi là hàng si đa chủ yếu có xuất xứ từ Châu Âu, Châu Á và nhiều nước khác trên thế giới dùng để cứu trợ dân nghèo được đóng thành từng kiện 80 đến 100 Kg rồi vận chuyển về Việt Nam qua Campuchia, nơi được mệnh danh là kho hàng thùng lớn nhất trên thế giới. Châu Đốc là địa phương có đường biên giới giáp trực tiếp với khu vực trung tâm giao thương hàng lậu Chợ Gò – Tà Mâu của Campuchia nên nguồn hàng thùng tại đây được đánh giá là vô cùng phong phú và đa dạng về kiểu dáng, chủng loại đồng thời  chủ yếu được vận chuyển qua đường tiểu ngạch về Việt Nam. Chính vì vậy hàng hóa tại chợ hàng thùng Châu Đốc thường khá dồi dào đáp ứng tốt nhu cầu của dân kinh doanh hàng thùng hiện nay.

 

Kinh nghiệm lấy hàng thùng tại chợ hàng thùng Châu Đốc để kinh doanh


Hàng thùng tại chợ Châu Đốc chủ yếu từ Campuchia vận chuyển sang bởi Campuchia được mệnh danh là kho hàng thùng lớn nhất thế giới.

 

Hàng thùng vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam thường được đóng thành kiện, các kiện hàng này khi về đến Châu Đốc thường được bán với giá từ vài triệu đồng cho tới hơn 10 triệu đồng tùy theo khối lượng, chất lượng và chủng loại đồ hàng thùng khác nhau. Tuy nhiên người mua được kiện hàng đồng thời mở kiện hàng đầu tiên để tuyển chọn hàng đẹp từ nguồn hàng thùng Campuchia thường là các chủ cửa hàng lớn hay có mối quan hệ tốt với các đầu lậu, nguồn hàng này còn được gọi là hàng nước một. Sau khi tuyển chọn được hàng hiệu và hàng đẹp để kinh doanh từ kiện hàng, hàng thùng tiếp tục được bán cho chủ các sạp nhỏ tại chợ Châu Long để tiếp tục bán lẻ hoặc bán cho các dân buôn hàng nhỏ, đây được gọi là hàng nước hai. Ngoài ra, sau đợt tuyển chọn hàng này, số lượng hàng còn lại được một số người bán thu mua về bán đổ đống với giá cực rẻ, thậm chí rẻ đến bất ngờ.

 

Làm thế nào để lấy hàng thùng nước một tại chợ Châu Đốc ?


Hàng thùng nước một là hàng thùng có chất lượng cao nhất đồng thời là các mặt hàng được lựa chọn đầu tiên khi bung kiện hàng thùng từ Campuchia vận chuyển sang. Đây là mặt hàng được đánh giá cao nhờ chất lượng tốt, may mắn có thể lấy được hàng hiệu hoặc hàng gần như mới có thể giúp bạn thu được lợi nhuận cao nhất khi bán. Tuy nhiên hàng thùng nước một thường có số lượng ít và chiếm tỉ trọng ít nhất trong kiện hàng thùng. Chính vì vậy, chủ yếu được dành cho các chủ cửa hàng lớn hoặc người có quan hệ mật thiết với các chủ kiện hàng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lấy được hàng nước một tại chợ hàng thùng Châu Đốc nếu làm theo một số gợi ý dưới đây.

 

Các kinh nghiệm lấy hàng thùng tại chợ hàng thùng Châu Đốc


Để lấy được hàng thùng nước một bạn cần có quan hệ tốt với các chủ buôn, đầu nậu hàng thùng đồng thời nắm được thời gian khui kiện hàng thùng khi đi lấy hàng.

 

– Tạo mối quan hệ tốt với các đầu nậu hoặc chủ buôn để họ có cảm tình hay quý mến bạn, khi đó bạn có thể được ưu tiên liên hệ trong các lần khui kiện hàng.

 

– Nghe ngóng hoặc hỏi han chủ buôn về ngày khui kiện hàng thùng hoặc khuyến mại của các chủ buôn để có thời điểm lựa chọn hàng thùng hợp lý.


– Khi biết được ngày giờ khui hàng, khuyến mại bạn phải nhanh tay đến để chọn lựa hàng, điều này
có thể giúp bạn kiếm được nguồn lợi nhuận khá tốt nhờ các sản phẩm hàng thùng chất lượng và độc đáo.


– Chứng minh bạn có khả năng kinh doanh hàng thùng hiệu quả với chủ buôn bằng cách mua nhiều hàng cho họ đồng thời mua hàng thường xuyên để trở thành khách hàng thân thiết được ưu tiên lựa chọn hàng thùng nước một trong kinh doanh.


– Liên hệ với môi giới để họ đưa đi lúc bung kiện hàng thùng, đây có thể là người có mối quan hệ đặc biệt với chủ buôn hoặc người thân quen có thể giúp bạn biết được chính xác thời điểm bung kiện hàng đồng thời lấy hàng nước một chất lượng tốt về kinh doanh.


Các kinh nghiệm lấy hàng thùng tại chợ Châu Đốc – An Giang


Chợ hàng thùng Châu Long, Châu Đốc, An Giang được chia thành 3 phân khu bán hàng riêng biệt với chất lượng và giá cả khác nhau. Do đó kinh nghiệm lấy hàng thùng ở chợ Châu Đốc đó chính là bạn cần đến đúng khu vực lấy hàng phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại. Trong đó có một khu vực chuyên bán hàng bình dân với giá cả mềm nhất, chỉ từ vài nghìn đồng là có thể mua được một mặt hàng tại đây, trái ngược với khu hàng bình dân chính là khu chuyên bán hàng hiệu của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Levis, Channel, Louis Vuitton, Armani hay Prada với giá đắt nhất trong số các loại hàng thùng, khu cuối cùng chính là khu hàng tầm tầm chuyên được các cửa hàng thời trang ở TPHCM và các tỉnh miền Nam lựa chọn để kinh doanh với giá bán sỉ khoảng vài chục nghìn đồng/sản phẩm. Khi mua hàng, đặc biệt là hàng thùng chất lượng cao, hàng hiệu bạn cần chú ý bởi đa số hàng hiệu ở đây được tuyển chọn đổ buôn cho các cửa hàng lớn ở TPHCM còn lại chủ yếu là hàng nhái hoặc hàng được tu sửa để bán lại, chất lượng không tốt có thể khiến bạn gặp thất bại khi kinh doanh hàng thùng và tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng


Hàng thùng có nhiều loại khác nhau tại chợ hàng thùng Châu Long từ các mặt hàng hiệu đến hàng bình dân giá rẻ.

 

Khi kinh doanh hàng thùng lấy hàng theo kiện hoặc theo tép hàng, kinh nghiệm lấy hàng thùng ở chợ hàng thùng Châu Đốc đó chính là bạn cần phải có kinh nghiệm đánh giá kiện hàng, đối với dân trong nghề lâu năm, họ chỉ cần nhìn vỏ kiện hàng là có thể đánh giá và dự đoán chính xác chất lượng nguồn hàng bên trong. Còn khi chưa có kinh nghiệm nhìn kiện hàng, bạn có thể lấy phải kiện bị xẻ rồi hoặc nhiều hàng hỏng, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi rất khó để kinh doanh. Có nhiều kiện hàng có tới 60%, thậm chí là 80% hàng kém chất lượng hay còn gọi là hàng đuôi, nếu mua cả kiện hàng thì chắc chắn bạn gặp phải rủi ro và thất bại lớn trong kinh doanh.

 

Kinh nghiệm lấy hàng thùng ở chợ Châu Đốc kinh doanh


Ở giai đoạn đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất bạn chỉ nên lấy hàng thùng lẻ thay vì mua cả kiện hàng hay tép hàng bởi rủi ro kinh doanh là khá lớn.

 

Kinh doanh hàng thùng đôi khi là một cuộc đua hên xui, đặc biệt nếu bạn mua cả kiện hàng thùng để kinh doanh. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhặt hàng rời trong một số lần đầu đồng thời tranh thủ tạo quan hệ thân thiết với chủ buôn để được giới thiệu các kiện hàng tốt. Lấy hàng thùng lẻ dù giá cao hơn nhưng rủi ro thấp hơn, khi có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu lấy hàng theo kiện hoặc theo tép chưa muộn.

 

Ngoài bán hàng thùng theo kiểu truyền thống, nhiều chủ cửa hàng thùng tại Châu Đốc còn mở rộng bán buôn, bán lẻ qua các kênh bán hàng online. Chính vì vậy bạn có thể ghé qua một số website về hàng thùng để lựa chọn các mặt hàng phục vụ kinh doanh. Mặc dù vậy tốt nhất là bạn nên đến chợ Châu Long, Châu Đốc để biết mặt hàng hóa đồng thời tạo dựng mối quan hệ lâu dài, uy tín với các chủ sạp hàng hay các chủ buôn, đầu nậu hàng thùng ở đây.


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm lấy hàng thùng kinh doanh ở chợ hàng thùng Châu Đốc, hi vọng rằng có thể giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng thùng chất lượng phục vụ kinh doanh hiệu quả đồng thời hạn chế các rủi ro khi đi lấy hàng thùng phục vụ hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm lấy hàng thùng kinh doanh ở chợ hàng thùng Châu Đốc
4.5 (90%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!